Now Reading
สูตรลับ!!เก็บเงินยังไงให้ไปเที่ยวญี่ปุ่นได้ภายใน 1 ปี

สูตรลับ!!เก็บเงินยังไงให้ไปเที่ยวญี่ปุ่นได้ภายใน 1 ปี

เคยเป็นกันมั้ยคะ ฝันเอาไว้ว่าซักวัน ฉันจะไปเที่ยวในที่ที่อยากไปให้ได้ ไม่ว่าจะเป็นในไทยหรือต่างประเทศ แต่เรากลับไม่มีแพลนหรือจุดประสงค์ที่ตั้งใจในการเก็บเงินซักที หรือไม่รู้จะเริ่มยังไง พลัดวันแล้วพลัดวันเล่า ก็ไม่ได้ซักที อย่าคิดว่าการเก็บเงินเป็นเรื่องยากอีกต่อไปเลยค่ะ ถ้าได้อ่านคำแนะนำ ที่ AkeruFeed ได้ฝากไว้ในบทความนี้ เราอยากจะไปเที่ยวไหนก็ได้ไปเพียงแค่ทำตามขั้นตอนเหล่านี้

df181f53875293c395180bd53e6786d2

novemberalchemy

ตั้งงบประมาณ

อันดับแรกเลยตั้งงบที่เราจะไปเที่ยวก่อน ถ้าจะไปแบบประหยัดหน่อยควรวางแผนให้รอบคอบในเรื่องของโปรแกรมที่จะไปในแต่ละวัน เพื่อกะค่าใช้จ่ายได้ถูกจะได้ไม่เกิดปัญหาช็อตระหว่างการเดินทางนะจ๊ะ เมื่อเรามีแบบแผนเรียบร้อยแล้ว ทีนี้เราจะเห็นได้ว่าสติ!! สติเท่านั้นนในการใช้จ่ายเงินแต่ละวันจะช่วยให้เราเก็บตังตามเป้าหมายได้

fba6aa4b2e5e86e7750f794767943ca4

wedgienet

ขายของมือสอง

ของบางอย่างที่ไม่ค่อยได้ใช้ หรือไม่ค่อยได้ใส่แต่เก็บดองไว้นานแล้ว (ยังมีคุณภาพอยู่) ขายตามเว็บหรือตาม facebook, Instragram ของเราก็เป็นตัวเพิ่มงบประมาณในการเที่ยวของเราได้นะคะ

c47db8eb65a3fd8780dd7dd3e1c02332

1hourpaydayloansnocreditcheck

หยุดซื้อ

หยุดเลยค่ะ สำหรับพฤติกรรมการซื้อของจิปาถะที่ไม่มีความสำคัญทั้งหลาย งดมองของลดราคากัน 2-3 เดือน อะไรที่ไม่จำเป็นจริงๆ ก็ควรจะหยุดคิดว่าควรซื้อหรือไม่ อย่างคอลเลคชั่นใหม่เพิ่งออกมาลองถามตัวเองว่าต้องการจริงๆ มั้ยจำเป็นรึเปล่า  คำตอบแนวโน้มส่วนใหญ่คือ “ไม่จำเป็น”

9773054ebddbb7ffc4211582c2da6017

ebm

ขีดจำกัดของความบันเทิง

สาวๆ ที่ชอบปาร์ตี้จ๋าา ถ้าไปเที่ยวทุกคืนวันศุกร์ก็คงจะเก็บเงินกันยากซักหน่อย ลองเปลี่ยนสถานที่เป็นร้านกาแฟหรือที่เที่ยวที่ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายมาก

อัตราดอกเบี้ยธนาคาร

เงินฝากในธนาคารสำคัญอย่างไร ภายใน1 ปีการฝากเงินให้ได้จำนวนมากควรดูจากอัตราดอกเบี้ยการฝากเงินในธนาคารของแต่ละคนด้วย ดูธนาคารที่มีการให้ดอกเบี้ยดีๆ กับข้อเสนอต่างๆ ที่มีประโยชน์ต่อเงินในบัญชีของเรา

f422270c397f81258cdf1e913e400136

s-media-cache

สมุดบันทึกรายรับรายจ่าย

อันนี้เป็นที่รู้ๆ กันอยู่แล้วว่าการมีสมุดบันทึกรายรับรายจ่ายทำให้เรามีวินัยในการใช้จ่ายเงินมากขึ้นจะเห็นได้ว่าอันไหนเป็นค่าใช้จ่ายสิ้นเปลือง นอกจากจะทำให้เห็นจำนวนเงินชัดเจนแล้วยังทำให้เรามองภาพรวมออกว่า จะมีเงินเพียงพอต่อการไปเที่ยวครั้งนี้หรือไม่

See Also

สมาชิกต่างๆ

การเป็นสมาชิกต่างๆ ไม่ว่าจะ SMS แจ้งเตือนทุกเดือน สมาชิกนิตยสาร หรือสมาชิกรายเดือนต่างๆ ที่ไม่ค่อยสำคัญต่อปัจจับในการใช้ชีวิตซักเท่าไหร่ ควรตัดออกจากวงจรค่าใช้จ่าย

The colors of sunset burst behind the pagoda of Yasaka Shrine in Kyoto, Japan
specksofglitterandgold

จริงๆ แล้ววิธีการเก็บเงินที่ AkeruFeed แนะนำมานี้ สามารถใช้ได้กับการเก็บเพื่อเที่ยวในไทยและต่างประเทศได้ แต่ก็ขึ้นอยู่กับปัจจัยของแต่ละคน เพราะงบประมาณและรายรับรายจ่ายของแต่ละคนไม่เท่ากัน ยังไงขอให้สนุกกับการเดินทางในทริปหน้านะคะ

japangirl

smiffy_v

HAVE A NICE TRIP 😀

9 เทคนิคการประหยัดและหาเงินระหว่างการท่องเที่ยวที่คุณก็คาดไม่ถึง

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top