Now Reading
11 อย่างที่ควรซื้อ เมื่อไปเยือนญี่ปุ่น

11 อย่างที่ควรซื้อ เมื่อไปเยือนญี่ปุ่น

เมื่อพูดถึงประเทศญี่ปุ่น คงเป็นประเทศในฝันของสาวๆหลายๆคนเลยก็ว่าได้นะคะ เพราะนอกจากความกิ๊บเก๋ทางด้านการท่องเที่ยวแล้ว ประเทศญี่ปุ่นยังมีความกิ๊บเก๋ด้านการเป็นศูนย์กลางแฟชั่นอีกด้วยค่ะ แต่ทีนี้เมื่อสาวๆไปเหยียบถึงแดนดินถิ่นญี่ปุ่นแล้ว สาวๆควรซื้ออะไรดีในญี่ปุ่น

1.Tokyo Banana

@supermerlion

ขนมสุดฮิตที่ไม่ว่าใครจะไปเยือนประเทศญี่ปุ่น ก็ไม่พลาดที่จะไม่สอยเจ้าขนมสุดน่ารักนี้กลับมา ด้วยรูปร่างที่น่ารักบวกกับความอร่อย ทำให้หลายๆคนติดอกติดใจถึงกับเหมาร้านมาแล้วก็มีค่ะ

 

2.คิทแคทรสต่างๆ

@cbsnews

ขนมยอดฮิตที่มีหลากหลายรสชาติให้เลือกชิม ทั้งชาเขียว ซากุระ และอีกหลายๆรสชาติที่จะทำให้สาวๆอดใจไม่ไหว ซึ่งหลายๆรสชาติก็เริ่มวางขายที่เมืองไทยแล้วค่ะ

 

3.Hello Kitty

@odigo

สาวๆต้องร้องกรี๊ดกับของใช้น่ารักจากคิตตี้ ด้วยรูปทรงที่น่ารักน่าใช้สไตล์ซานริโอ้ ทำให้สาวๆหลายๆคนต้องพุ่งตัวเข้าใส่เมื่อเจอช็อปเฮลโหลคิตตี้ทันทีค่ะ

 

4.Meiji Collagen คอลลาเจนจากเมจิ

@terapeak

คอลลาเจนสูตรเข้มเข้นจากเมจิที่ตอนนี้เข้ามาในเมืองไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้วค่ะ แต่ถึงยังไง หากสาวๆได้ไปประเทศญี่ปุ่นแล้ว ซื้อจากญี่ปุ่นเลยก็ไม่เสียหายค่ะ แถมได้มาในราคาที่ถูกกว่าด้วยค่ะ

 

5.ผลิตภัณฑ์จาก DHC

@cocktailsandjoints

ผลิตภัณฑ์ที่สาวๆหลายคนหลงรัก แต่เป็นที่น่าเสียดายที่ไม่มีเคาเตอร์ที่ประเทศไทยแล้ว เอาล่ะค่ะ!! นี่คือโอกาสดีที่สาวๆจะมีสิ่งนี้ไว้ในครอบครอง ไหนๆก็เที่ยวญี่ปุ่นแล้ว หยิบแบบไม่ต้องลังเลเลยค่ะ

 

6.โฟมล้างหน้า Perfect Whip Foam

@aliexpress

อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ยอดฮิตที่มีขายในเมืองไทย แต่ในประเทศญี่ปุ่นราคาถูกแสนถูกค่ะสาวๆ ฉะนั้นใครไปญี่ปุ่นแล้วหลงรักเจ้าผลิตภัณฑ์ตัวนี้ รีบสอยมาตุนไว้เลยจ้า

 

7.ผลิตภัณฑ์ San Jun Bi

@rrm.asia

ผลิตภัณฑ์ขึ้นชื่อ ที่เป็นที่นิยมและดีจนสามารถเข้าไปขายได้ในสนามบินประเทศญี่ปุ่นค่ะ เจ้าผลิตภัณฑ์นี้เป็นครีมบำรุงผิวเนื้อบางเบา เมื่อทาลงสู่ผิวจะแตกตัวกระจายเป็นน้ำ แถมมีส่วนผสมของทองคำด้วยค่ะ

 

8.มาส์กเต้าหู้ Tofu Moritaya

See Also

@musingsofamuse

มาส์กเด้งดึ๋งยอดฮิตจากประเทศญี่ปุ่น ที่มีขายในเมืองไทยแล้วเช่นเดียวกัน แต่ราคาในเมืองไทยค่อนข้างสูง จนสาวๆที่ไปเที่ยวญี่ปุ่นหิ้วกลับมากันเป็นแถวเลยล่ะค่ะ

 

9.ฮาดะ ลาโบะ

@rocaille-writes.blogspot

ถึงเจ้าตัวนี้จะมีวางขายในเมืองไทยแล้ว แต่สาวๆหลายๆคนก็ยังนิยมที่จะหิ้วกลับมาจากประเทศญี่ปุ่นเสียมากกว่า ด้วยราคาที่ถูกกว่า และแหล่งผลิตที่แตกต่างกัน ทำให้สาวๆตัดสินใจซื้อกลับมาจากประเทศญี่ปุ่นค่ะ

 

10. SK II

IMG_2822

@najlakaddour

ผลิตภัณฑ์ระดับตำนานที่เป็นที่หมายปองของสาวๆ ด้วยราคาในเมืองไทยอันแสนมหาโหด จึงไม่แปลกใจที่สาวๆจะไปหิ้วกันถึงประเทศญี่ปุ่น โดยที่ประเทศญี่ปุ่นจะมีการจัดเซ็ต และมีของแถมให้มากมาย สาวๆหลายๆคนจึงหยิบติดไม้ติดมือกันมาอย่างละเซ็ต 2 เซ็ตค่ะ

11. Abura Tori Gami ของ Yojiya

แบรนด์นี้เป็นแบรนด์ที่โด่งดังมากๆ ในเรื่องผลิตกระดาษซับมันที่เก่าแก่และมีชื่อเสียงที่สุดในเกียวโต  โดย Abura Tori Gami – Sakura  นี้ได้เพิ่มสารสกัดจากดอกซากุระเข้าไปในกระดาษซับมันที่มีความสามารถในการซืมซับความมันบนใบหน้าได้อย่างยอดเยี่ยม  และมีรุ่นพิเศษรุ่น Sakura ซึ่งจะวางจำหน่ายเฉพาะช่วงฤดูใบไม้ผลิเท่านั้น  ราคา 370 เยน (20 แผ่น)

kyoto-yojiya-1

@vivrelejapon

เมื่อไปชอปปิ้งกันอย่างเต็มที่แล้ว ลองเช็คดูว่ากันนะคะว่ามีมูลค่าเกิน 5,001 หรือ 10,001 เยน หรือไม่ ถ้าเกินก็สามารถทำเรื่อง Vat refund ได้อีก 8% หรือตามเรทภาษีของญี่ปุ่น ซึ่งสามารถสอบถามรายละเอียดได้กับทางร้านค้าที่ซื้อของเลยจ้า  😛

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top