Now Reading
ท่องเที่ยวและเรียนรู้วัฒนธรรมท้องถิ่นแบบญี่ปุ่นแท้ๆ

ท่องเที่ยวและเรียนรู้วัฒนธรรมท้องถิ่นแบบญี่ปุ่นแท้ๆ

น้ำพุร้อน Ikaho เป็นแหล่งน้ำพุร้อนที่มีชื่อเสียงของเมืองกุมมะ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งน้ำพุร้อนที่นี่มีเสน่ห์ตรงน้ำพุร้อนแบบขั้นบันได และมีสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงเหมาะแก่การท่องเที่ยวแบบ Local ทั้งหมด 10 แห่ง ซึ่งนักท่องเที่ยวยังได้มีโอกาสเรียนรู้ความเป็นอยู่ของคนในพื้นที่ได้อย่างใกล้ชิด

แหล่งท่องเที่ยวมีที่ไหนบ้าง

รีสอร์ทน้ำพุร้อน Ikaho Onsen

ikano onsen

rie_0211

หากนักท่องเที่ยวต้องการผ่อนคลาย แวะมาที่น้ำพุร้อน Ikaho คุณจะพบกับความสบายและผ่อนคลาย ด้วยการแช่เท้าในน้ำอุ่น

Ikaho Ishidaka Street

ikano street

hachipict

ทางบันไดหินทางเดินไปสู่น้ำพุร้อน ซึ่งริมบันไดมีร้านคาตั้งเรียงรายให้คุณได้แวะพักทานอาหารเติมพลัง

Ikaho Shrine

ศาลเจ้า ikano

Satomi.N724

 

เมื่อเดินบันไดหินขึ้นสู่ได้บน คุณจะพบกับศาลเจ้า ที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ขึ้นมาสักการะขอพร ในเรื่องความรักและขอลูก โดยบรรยากาศโดยรอบเงียบสงบ และร่มรื่นไปด้วยต้นไม้นานาพันธุ์

Kawaga Bridge (Kajibabashi)

ikano brige2

elena1401

เมื่อคุณเดินเข้ามาในป่าจะพบกับสะพานสีแดงรอต้อนรับ เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวชอบถ่ายรูป เพราะสีแดงของสะพานและสีเขียวของต้นไม้ ทำให้ภาพมีสีสันและชีวิตชีวา และในฤดูหนาวก็จะมีหิมะปกคลุมทั่วสะพานก็ทำให้ได้บรรยากาศแตกต่างไปอีกแบบ

Ikaho Ropeway Kaidei Station

กระเช้าลอยฟ้าที่ ikano

kakunaka

กระเช้าลอยฟ้าที่จะพาคุณไปสัมผัสน้ำพุร้อน Ikaho ในมุมสูง ระหว่างทางเดินไปที่กระเช้าลอยฟ้าคุณจะพบธรรมชาติอันสวยงามทั้ง 2 ข้างทาง และหากเป็นช่วงที่หิมะตก คุณสามารถเล่นสกีได้ด้วย

Lake Haruna (Harukanako)

ikano lake

Thejameswinfield

เมื่อคุณเดินขึ้นเขาผ่าน Ikaho Onsen คุณจะเจอ ทะเลสาบ Haruna เป็นสถานที่สำหรับวันหยุดพักผ่อนในช่วงหน้าร้อน ชาวญี่ปุ่นมักจะหลีกหนีความวุ่นวายมาตั้งแคมป์ และพายเรือเล่นชมวิวทิวทัศน์

และช่วงเย็นนั่งชมพระอาทิตย์ตก และรอต้อนรับดวงดาวเต็มฟากฟ้า ยิ่งในฤดูใบไม้ร่วง เราจะพบว่าต้นไม้ต่างผลัดใบเปลี่ยนสีตระการตา แต่ถ้าในฤดูหนาวก็จะปกคลุมไปด้วยหิมะ สาว ๆชอบบรรยากาศแบบไหนก็เลือกช่วงเวลาแล้วมาเที่ยวกัน

Haruna Shrine (Haruna Jinja)

ศาลเจ้าharuna

_Rinokaise

เดินขึ้นไปด้านบนของ Ikaho Onsen คุณก็จะพบศาลเจ้า Haruna เป็นศาลเจ้าเล็ก ๆระแวกใกล้เคียงกับทะเลสาบ Haruna ซึ่งที่แห่งนี้มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน และเป็นศาลเจ้าที่มีชื่อเสียงในแถบคันโต บรรยากาศโดยรอบเงียบสงบ

เมื่อคุณย่างกายเข้ามาในศาลแห่งนี้ เหมือนคุณย้อนอดีตไปในยุคโบราณ ถ้าใครจินตนาการไม่ออก ลองดูการ์ตูนของ Ghibli ดู ฉากแต่ละฉากคล้าย ๆแบบนั้นเลย

Ikano Green Farm

sheep dog show

Ik2r3km7

ฟาร์มธรรมชาติเขียวสบายตา คุณจะพบกับสัตว์นานาชนิด เช่น แพะ ม้า  ฯลฯ นอกจากนั้นที่นี่ยังจัดการแสดงหมาไล่แกะโชว์อีกด้วย หลังจากโชว์จบคุณยังเข้าไปสัมผัสแกะตัวเป็นๆ นับว่าเป็นประสบการณ์ใหม่ๆ

See Also

Mizusawa Kannon (Mizusawaji Temple)

Mizusawa Kannon

11Hana18

วัด Mizusawaji เป็นสถานที่โบราณสมัยเอโดะ ซึ่งชาวบ้านยังอนุรักษ์ไว้เป็นที่เคารพบูชาและอนุสรณ์ภายในมีจุดน่าสนใจอย่าง อาคารหกเหลี่ยมที่มีความงดงามหรูหรา

Ikaho Toy and dolls and automobile museum

toy museum

Mai.H4230

พิพิธภัณฑ์ตุ๊กตา เหมาะสำหรับสาวๆที่ชื่นชอบตุ๊กตาหรือเด็กๆ คุณจะได้เพลินเพลิดไปกับตุ๊กตา Teddy Bear และของเล่นในยุคเก่า

และแน่นอนคุณจะได้เห็นรถของเล่นในยุคเรทโท ใครที่ชอบของสะสมโบราณต้องชอบที่นี่แน่ๆ

Shibukawa Skyland Park

skyland park

Yukap.I

สวนสนุกย้อนยุค ทำให้คุณนึกถึงบรรยากาศสวนสนุกญี่ปุ่นในสมัยก่อน ซึ่งภายในมีของเล่นต่างๆไว้รองรับนักท่องเที่ยว ให้ได้สนุกและทำกิจกรรมร่วมกัน

 

หากสาวๆคนไหนอยากไปเที่ยวญี่ปุ่นแบบทริปสั้นๆที่ Ikaho Onsen ก็เป็นสถานที่ที่รวบรวมแหล่งท่องเที่ยวไว้ถึง 10 สถานที่ รับรองว่าไปเที่ยวที่เดียวเต็มอิ่ม หลากอรรถรสแน่นอนค่ะ

 

ที่มา: retrip.jp
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top