เดี๋ยวนี้ใครๆ ก็ฮิตไปเที่ยวไต้หวันก็เพราะว่าทั้งอาหารอร่อย ราคาไม่แพง อีกทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปเยือนมากมายอีกด้วย และสถานที่ที่ AkeruFeed จะมาแนะนำในวันนี้ก็คือ Installation art งานแสดงผลงานศิลปะกลางแจ้ง ที่เหมาะแก่การถ่ายรูปสุดๆ ใครมีแพลนไปเที่ยวไต้หวันช่วงนี้ไม่ควรพลาด
โดยคอนเซ็ปต์ของงานก็คือ จะจัดแสดงผลงานศิลปะตามสถานที่ต่างๆ ภายในไทเปประเทศไต้หวัน เป็นการจัดงานแสดงนิทรรศการกลางแจ้งจากศิลปินชื่อดังชาติต่างๆ อย่างเช่น
Giant broom group
IG: bonnie__917, Chloe ____ Chen,
tommyseeyou, szzyuu, min_vicky, steven__coco, ellliza9
ที่จีหลงเมืองติดทะเล 45 นาทีห่างจากไทเป มีผลงานจากศิลปินชาวฝรั่งเศส Patrick Demazeau ได้สร้างสรรค์ผลงานที่มีชื่อว่า “Giant broom group “ เสมือนไม้กวาดที่มาจากโลกแห่งเวทมนตร์ โดยไม้กวาดสื่อถึงอุปกรณ์ที่ช่วยขจัดเศษขยะและมลพิษ เพื่อช่วยปกป้องธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมให้มีความอุดมสมบูรณ์นั่นเอง
Tip of the iceberg
นอกจากนี้ยังมีผลงานของศิลปินชาวแคนาดาที่มีชื่อว่า “Tip of the iceberg” โดยการใช้ไม้ไผ่สร้างเป็นสัญลักษณ์คล้ายกับยอดภูเขาน้ำแข็งที่หลอมละลาย สื่อถึงภาวะโลกร้อนที่กำลังเกิดขึ้นในยุคปัจจุบันนี้
Daydreaming Clouds
ศิลปินชาวฝรั่งเศสนามว่า Miguel ได้สร้างสรรค์ผลงานศิลปะที่มีชื่อว่า “Daydream” ผ่านก้อนเมฆ เพื่อคาดหวังให้ประชาชนดูแลและเข้าใจในความรู้สึกภายในจิตใจของตนเอง โดยเมฆสีขาวที่ดูปุกปุยน่ารัก แสดงให้เห็นถึงความเพ้อฝันและความไร้เดียวสา สาวๆ สามารถไปถ่ายรูปกับเมฆเหล่านี้ได้ที่ สถานี MRT Zhongshan กันได้เลย
เมื่อถึงเวลากลางคืนก็จะเห็นแสงไฟสลัวๆ ออกมาจากปุยเมฆ เป็นภาพที่สวยงามมากๆ ค่ะ
Large bamboo rainbow
ที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยในกรุงไทเปเมื่อเร็ว ๆ นี้ก็ได้มีไม้ไผ่ขนาดใหญ่ที่ถูกนำมาทำเป็นสายรุ้ง ผลงานศิลปะของ Ronald Windu ได้ถ่ายทอดผลงานจากวัฒนธรรมฟิลิปปินส์ของตัวเอง ผ่านนิทรรศการการแสดงผลงานของตัวเองในไต้หวัน สายรุ้งที่มีความสดใสนี้จะช่วยให้ผู้คนที่เดินผ่านไปผ่านมารู้สึกผ่อนคลายและได้ปลดปล่อยความเครียดของตนเอง
ใครมีแพลนไปเที่ยวไต้หวันช่วงนี้ ก็อย่าลืมไปที่จุดแลนด์มาร์กเหล่านี้ แล้วก็อย่าลืมถ่ายภาพมาฝากกันด้วยล่ะ : )
หลงใหลในความเป็นญี่ปุ่น~ ชอบเล่าเรื่องราวผ่านตัวหนังสือ ยินดีที่ได้รู้จักนะ : )