Now Reading
เวนิสแห่งประเทศญี่ปุ่น สถานที่ลับที่นักท่องเที่ยวไม่ค่อยรู้

เวนิสแห่งประเทศญี่ปุ่น สถานที่ลับที่นักท่องเที่ยวไม่ค่อยรู้

หากใครที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นเมืองเล็กๆ ที่งดงาม และเงียบสงบอยู่ละก็ จะต้องพลาดไม่ได้กับสถานที่นี้ที่ได้ชื่อว่าเป็นเวนิสของประเทศญี่ปุ่นเลยล่ะ

screen-shot-2015-12-15-at-3-16-52-pm

สถานที่แห่งนี้คือเรือบ้านที่ตั้งอยู่บนชายฝั่งของอ่าวอิเนะในจังหวัดเกียวโตด้วยกลุ่ม 230 Funaya  โดยเรือบ้านจากอิเนะจะสร้างด้วยไม้ อยู่ริมแม่น้ำให้ผู้ที่พักอาศัยสามารถจอดเรือของตนเองได้อีกด้วย

Picture2

 

บางครั้งสถานที่แห่งนี้ก็จะถูกเรียกว่าเป็น “เวนิสแห่งประเทศญี่ปุ่น” ภาพทิวทัศน์ของเมืองแบบนี้มีความพิเศษซึ่งถูกออกแบบให้เป็นพื้นที่คุ้มครองเพราะเป็นอาคารก่อสร้างแบบดั้งเดิมที่สำคัญควรค่าแก่การอนุรักษ์ไว้

Picture4

โดยบ้านที่ไม่ซ้ำกันในแต่ละแบบจะถูกสร้างขึ้นมาระหว่างทะเลและภูเขา ซึ่งรูปแบบของสถ​​าปัตยกรรมไม้แบบนี้ได้ถูกรองรับให้เคลื่อนไหวไปตามแรงของน้ำได้ดี นอกจากนี้สถานที่ตั้งแห่งนี้ยังตั้งอยู่ที่ตามแนวหุบเขาทำให้ป้องกันคลื่นและพายุได้

Picture6

 

บ้านสองชั้นที่เราเห็นนั้น ชั้นบนจะไว้สำหรับพักอาศัย ส่วนชั้นล่างไว้เป็นโรงจอดเรือ และไว้สำหรับเก็บอุปกรณ์

Picture8

 

นอกจากนี้เรายังสามารถดูวิธีการที่คนพื้นที่ที่ใช้สำหรับอบปลาแห้ง รักษามุ้ง และการเตรียมตัวสำหรับการออกหาปลาของชาวประมงได้อีกด้วย

Picture9

การรวมกลุ่มของกระท่อมไม้ที่สวยงาม นั้นเริ่มต้นมาจากชุมชนชาวประมงจนกลายเป็นอู่เรือจำนวนมากที่เปลี่ยนแปลงให้เป็นที่เข้าพักสำหรับผู้มาเยือน

Picture10

See Also

 

Picture11

ส่วนเรื่องของอาหารที่นี่มีอาหารอย่างซาชิมิที่มีความสดและมีการจัดวางอาหารที่ดูสวยงามน่ารับประทาน

Picture12

นอกจากนี้ยังมีอาหารทะเลอื่น ๆ ที่แสดงถึงความอุดมสมบูรณ์ให้เราลองรับประทานขณะที่เราอยู่ที่นั่นอีกด้วย

Picture13

การเดินทางไปอ่าวอิเนะจะใช้เวลาประมาณ 2 ชั่​​วโมงจากโตเกียวหรือโอซาก้าหากเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว หรืออีกทางเลือกหนึ่งเราสามารถนั่งรถบัสเพียง 50 นาทีเท่านั้นจากสถานี Amanohashidate ค่ะ
Picture14

แม้ว่าที่ประเทศไทยเราจะเคยเห็นเรือบ้าน หรือแพกลางน้ำให้เราได้ไปสัมผัสธรรมชาติกันบ้างแล้วก็คงจะคิดว่ามันไม่ได้แตกต่างกันเท่าไหร่นัก แต่ถ้าหากเราได้ไปเที่ยวชมที่อ่าวอิเนะก็คงจะพบความแตกต่างบางอย่างที่หาไม่ได้ในประเทศไทยและเวนิสประเทศอิตาลีแน่นอนจ้า

ที่มา: en.rocketnews24

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top