Now Reading
แนะนำเค้กเมนูใหม่ต้อนรับเทศกาลวาเลนไทน์ 2016

แนะนำเค้กเมนูใหม่ต้อนรับเทศกาลวาเลนไทน์ 2016

แม้ว่าเทศกาลวันปีใหม่เพิ่งจะผ่านพ้นไปและเทศกาลวันวาเลนไทน์กำลังจะใกล้เข้ามา ที่ประเทศญี่ปุ่นร้าน Glaciel ก็ได้วางขายเค้กไอศครีมรสชาติใหม่ถึง 5 รสชาติเพื่อต้อนรับเทศกาลวันวาเลนไทน์ที่จะถึงนี้ด้วยค่ะ

glaciel-display

 

ร้าน Glaciel (หรือที่คนญี่ปุ่นเรียกว่า Gurassheru) เป็นร้านเค้กยอดนิยมในโอโมเตะซันโด (Omotesando) ซึ่งเป็นถนนช้อปปิ้งในย่านฮาราจูกุ ที่นี่มีขนมเค้กและเค้กไอศครีมน่ารับประทานมากมาย นอกจาก Glaciel จะมีร้านเค้กหน้าร้านแล้ว ยังมีที่ให้นั่งรับประทานเอาไว้คอยบริการลูกค้า แต่ในขณะเดียวกัน Glaciel ก็ยังเปิดให้บริการร้านค้าแบบออนไลน์อีกด้วย

glaciel-cakes

และในวันวาเลนไทน์ 2016 ที่จะถึงนี้ ทาง Glaciel ก็มีเมนูใหม่ที่ชื่อว่า ‘Ovale Glace’ เป็นขนมเค้กแบบใหม่ 5 แบบต้อนรับวันวาเลนไทน์ เริ่มวางขายตั้งแต่วันที่ 4 มกราคมจนถึงวันที่ 15 กุมภาพันธ์นี้ค่ะ

glaciel-new-items

เรามาดูเค้กไอศครีมทั้ง 5 รสชาติกันดีกว่า

glacl-ovgl03

เค้กไอศครีมชิ้นแรกมีชื่อว่า Ovale Glace phrase Vu~aniyu ทำมาจากแป้งอัลมอนด์ผสมกับน้ำเชื่อมสตรอเบอร์รี่ทำให้มีความหนาและนุ่ม สอดไส้ไอศครีมรสวานิลา เป็นการรวมกันของสตรอเบอร์รี่เชอร์เบทและชีสมาส์คาร์โปเนอย่างลงตัว เค้กชิ้นนี้ราคา 2,700 เยน (ไม่รวมภาษี)

glaciel-caramel-chocolat

เค้กไอศครีมชิ้นที่สองนี้มีชื่อว่า Ovale Glace Caramel Chocolate เป็นเค้กไอศครีมที่หรูหรา ใช้ช็อคโกแลต Araguani จากบริษัท Valrhona ที่มีชื่อเสียงและใช้เนยที่นำเข้าจากฝรั่งเศสอีกทั้งผสมผสานกับวานิลา จึงออกมาเป็นช็อกโกแลตที่มีความหวานพอดี เค้กชิ้นนี้ราคา 2,700 เยน (ไม่รวมภาษี)

glacl-ovgl05

See Also

เค้กไอศครีมชิ้นนี้มีชื่อว่า Ovale Glace phrase Pisutashu ประกอบด้วยมาดากัสการ์วานิลาเชอร์เบทกับถั่วพิสทาชิโอซึ่งเป็นที่มาของกลิ่นผลไม้อบเชย และประดับด้วยผลไม้สีแดง 2 ชนิดอย่างเบอร์รี่ และสตอเบอร์รี่ เค้กชิ้นนี้ราคา 3,300 เยน (ไม่รวมภาษี)

glacl-ovgl06
เค้กไอศครีมชิ้นนี้มีชื่อว่า Ovale Glace lactate Raspberry เค้กไอศครีมชิ้นนี้ทำมาจากแป้ง Fiyantinu และอัลมอนด์แบบบางกับถั่วพิสทาชิโอผสมกับช็อกโกแลตคาราเมล และใช้ราสเบอร์รี่กับช็อกโกแลตนมประดับประดาหน้าเค้ก แป้งทาร์ตช็อกโกแลตด้านล่างที่มีความกรอบตัดกับรสชาติของราสเบอร์รี่เป็นรสชาติที่เหมาะสำหรับผู้ใหญ่เลยล่ะ เค้กชิ้นนี้ราคา 3,300 เยน (ไม่รวมภาษี)

glacl-ovgl07

เค้กไอศครีมชิ้นสุดท้ายมีชื่อว่า Ovale Glace Tiramisu  เป็นเค้กไอศครีมรสกาแฟและมูสมาส์คาร์โปเนที่ไม่หวานและไม่ขมจนเกินไป น่ารับประทานมากๆ ราคาเค้กชิ้นนี้ 3,300 เยน (ไม่รวมภาษี)

การเดินทางไปที่คาเฟ่แห่งนี้สามารถเดินทางได้จากสถานี Ginza, Chiyoda และ Hanzomon ไปลงที่สถานี Omotesando ตามแผนที่ด้านล่างนี้ได้เลย มั่นใจได้ว่าเค้กทั้ง 5 แบบ 5 รสชาตินี้ไม่ว่าจะเป็นผู้ให้หรือผู้รับก็จะต้องมีความสุขอย่างแน่นอน

mapที่มา: jpninfoicemania 

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top