Now Reading
10 เมนูมันม่วงฟินๆ ในกรุงเทพที่ต้องตามไปเช็คอินให้ครบทุกร้าน !!

10 เมนูมันม่วงฟินๆ ในกรุงเทพที่ต้องตามไปเช็คอินให้ครบทุกร้าน !!

ฟินแบบฉุดไม่อยู่เลยล่ะจ้า !! กระแสมันม่วงในปี 2017 บอกเลยว่ามาแรงมากๆ ไม่ว่าจะกินอะไรก็ต้องมีมันม่วงขนาดน้ำปั่นยังมีมันม่วงเลยจ้า สุโค่ย ร้านเด็ดร้านดังผุดขึ้นมาเป็นดอกเห็ด แต่ไม่ใช่ว่าจะสีสันสวยงามอย่างเดียวนะจ๊ะ รสชาติยังอร่อยล้ำไปอีก ! ทำเอาสาวกมันม่วงยิ้มแก้มแทบแตกเมื่อได้ลิ้มลองรสชาติของเมนูต่างๆ จะมีร้านไหนเด็ดๆซ่อนอยู่บ้างนะ ไปดูกันดีกว่าจ้า !!

10 ร้านขนมหวานมันม่วงเด็ดๆในปี 2017 ที่ต้องตามไปเช็คอิน !

 

Ring Cafe by Lumiere

ร้านดีน่าโดนควรค่าแก่การพาแฟนไปเช็คอินสุดๆ ขนมหวานเด็ดของร้านนี้ที่แนะนำเลยคือ “Kumamoto Volcanic Toast” เป็นขนมปังอบชาโคลสีดำสนิทตัดกับไอศครีมมันม่วงและซอสมันม่วง มาพร้อมเนื้อมันม่วงชิ้นๆอีก มีความกรุบๆหวานมัน เก๋มากๆ และอย่าลืมสั่ง “Purple Potato Snowy” เป็นน้ำมันม่วงปั่นโปะวิปครีมด้านบนโรยท็อปปิ้งอีกนิด หืมมม ฟรุ้งฟริ้งยูนิคอร์นเวอร์ หรือจะสั่งเครื่องดื่มชิวๆ “ลาเต้มันม่วง” ก้อลื่นคอดีจ้า !!

พิกัด : BAAN SILOM, Silom soi 19

36175 36176 36177ringcafebylumiere

 

CORO Harvest

อีก 1 ร้านที่ต้องไปตำด่วนเลยจ้าา ! ร้านนี้เค้าว่ากันว่าเต้าฮวยโฮมเมดมันม่วงหวานเด็ดซะยิ่งกว่าอะไร ตัวมันม่วงเหนียวนุ่มหนุบหนับทานคู่กับเต้าฮวยและนมสด รับรองว่าสดชื่นกลับบ้านกันทุกคนแน่นอนจ้า ! แต่ไอศครีมมันม่วงของที่นี่ก็ดีงามอยู่ด้วยรสชาติเบาๆ และมันม่วงลาวาของร้าน CORO กรุบกรอบไส้ทะลัก ฟินลืมฝุดๆ !!

พิกัด : เอสพลานาด รัชดา

36179 36180 36181coro_harvest

 

APBO Fruit Dessert cafe

ดับร้อนด้วยบิงซูมันม่วงถ้วยโตๆจากร้าน APBO ดีกว่าจ้า !! ถ้วยใหญ่มากกก และความฟินระดับ 10 ค่ะพูดเลย! น้ำแข็งของทางร้านจะเนื้อเนียนนุ่มไม่แข็งกระด้างเลยส่วนตัวมันม่วงจะมีความกรุบๆและหอมหวานในตัวเองอยู่พร้อมทั้งโรยอัลมอลด์อีกนิดด้านบน อลังการงานสร้างมาก แต่ยังไม่หมดเท่านี้จ้า ! ด้านในเค้าซ่อนลูกตาลหวานๆไว้ให้เคี้ยวเล่นเพลินๆด้วยอีกน้า ไม่ลองไม่ได้แล้วแบบนี้ !!

พิกัด : The Promenade

36183 36184 36185apbocafe

 

Childhood Cafe

คาว-หวาน ครบจบในร้านเดียว เก๋ไก๋ฝุดๆ ! ไม่ใช่ว่ามีแต่ความเก๋ไก๋น้า แต่ร้าน Childhood ขึ้นชื่อเรื่องขนมหวานมากๆเลยหละ และช่วงนี้ได้ออกขนมหวานมาใหม่เป็นมันม่วงปั่นเสิร์ฟพร้อมกับข้าวเกรียบว่าวโบราณ ดูเผินๆเหมือนแก้วใส่หมวกเลย ไอเดียดีแล้วยังอร่อยด้วย >< หรือสะดวกอาหารคาวแต่ยังรักมันม่วงอยู่ ก็ลองทานสลัดมันม่วงได้นะคะ อร่อยละมุนแล้วยังหุ่นดีกลับบ้านด้วยเอาซิ้ !!

พิกัด : สุขุมวิท 23

36187 36188Childhood

 

Cafe Bora Thailand

เมนูจิ๋วหลิ๋วน่ารักกุ๊งกิ๊งของร้าน Cafe Bora เป็นที่ถูกอกถูกใจสาวๆกันจริงๆค่ะ ด้วยการจัดวางที่เหมือนมาจากญี่ปุ่นแท้ๆ บวกกับรสชาติหอมหวานของมันม่วงที่เสริฟมา ช่างลงตัวเป็นอย่างดี ยิ่งทานสิรามิสุมันม่วงของร้านนี้แล้วจะรู้สึกได้เลยว่าละลายในปาก หรือสะดวกสั่งเป็นเซตเลยก็ยิ่งฟิน เพราะไอศกรีมมันม่วงที่นี่ เริ่ดมาก !!

พิกัด : 4 floor, SiamParagon

36190 36191 36192cafeborathailand

 

sweet circle

หวานๆฟินๆ แบบไทยๆ ยกให้ร้าน Sweet Circle เลย ! ตอนนี้ทางร้านเค้ามีเมนูใหม่แล้วน๊า เป็นเมนู Double Purple คือจะเป็นมันม่วงล้วนๆปั้นเป็นก้อนกลมๆแน่นๆ ทานึู่กับไอศครีมกะทิ บัวลอยฟักทอง และนมสด ชุ่มคอเวอร์วังอลังการ ส่วนเมนูอื่นๆที่เป็นสีม่วงคือบัวลอยเผือกนะจ๊ะ แต่ยังคงความชุ่มคอทุกเมนูเหมือนเดิม คู่ควรแก่การทานก่อนนอนสุดๆ

พิกัด : Suanluang Square Chula Soi 5 / China Town

36195 36194 36196the_sweetcircle

 

Littleeggthailand

ร้านน้องไข่น่ารักมากๆ เป็นขนมหวานน้องใหม่ที่มีความกุ๊กกิ๊กไม่ใช่น้อย มีเสริฟทั้งมันม่วงปั่น วาฟเฟิลมันม่วงที่มีความหอมเหนียวนุ่มแผสมเนื้อมันม่วงลงไปเยอะมากกก และซอฟเสริฟมันม่วงหวานๆเบาๆ ! เยอะแยะมากมายที่สำคัญรสชาติอร่อยอีกด้วย เด็กๆแถวนั้นติดอกติดใจแทบจะซื้อมาทานทุกวันเลยละค้า

พิกัด : CosmoBazaar เมืองทองธานี

See Also

36198 36199 36200 36201littleegggthailand

 

Toast company

ทานคาวแล้วต้องจบด้วยของหวาน ! ร้านเดียวฟินทั้งคู่ไปเลยมั้ยละคะซิส ! เมนูเด็ดไม่ใช่แค่แฮมเบอร์เกอร์ธรรมดานะจ้ะ แต่แป้งแฮมเบอร์เกอร์ททำมาจากมันม่วง เผือก และมันฝรั่ง ทำให้ได้แป้งขนมปังแบบมีที่นี่ทีเดียวในประเทศไทยและอร่อยล้ำเกิน ! เบอร์เกอร์ม่วงๆ แบบนี้ถ่ายรูปขึ้นกล้องสุดๆ แต่อย่าลืมปิดท้ายของหวานๆด้วยเมนู Taro Toast ขนาดดูแค่ตายังฟินได้ ถ้าได้ลองชิมบอกเลยว่าสติหลุดลอยไปแน่นอนค่าาา !!

พิกัด : Central Eastville

3620336204 Toast company

 

LILOU cafe

“ลิลู คาเฟ่” แค่ชื่อร้านก็อินดี้แล้วค่ะ แต่อาหารของทางร้านจริงๆเป็นแนวมังสวิรัติ ซึ่งหมายความว่าอร่อยและดีต่อสุขภาพของคนทานมากๆ เลยล่ะจ้า เมนูมันม่วงที่อยากแนะนำให้ทานคือเมนู tortilla เสิร์ฟมาในรูปแบบคล้ายๆ พิซซ่าจะมีมันบดทานคู่กับมะม่วงสดและน้ำผลไม้ เต็ม 100 ให้ 100 เลยค่ะ ! และซุปมันม่วงของทางร้านมาพร้อมขนมปังให้ความรู้สึกอบอุ่นและอร่อยมากๆเลยค่ะ

พิกัด : The Yard Hostel ซอยพหลโยธิน 5

36494 36207 36206Lilou

 

AKART Bistro & Bar ‘อากาศ’

ปิดท้ายกันด้วยอาหารคาวอย่างมันม่วงจากร้าน อากาศ เป็นร้านที่ผสมผสานทั้งการตกแต่งและฟิวชั่นอาหารได้ลงตัวมากๆ ยิ่งเป็นสายถ่ายรูปจะฟินหนักกว่าใครเพื่อนเพราะมีมุมดีๆ ให้ถ่ายเพียบเลยจ้า อาหารของทางร้านก็มีความโดดเด่นตรงที่นำมันม่วงมาทำเป็นอาหารคาว ทำให้สีสันตัดกันได้สวยงามฝุดๆ อย่างขาหมูที่ปกติจะใช้มัดบนธรรมดา แต่ร้านอากาศใช้มันม่วงบดจ้า สวยด้วยอร่อยด้วยจริงๆ !!

พิกัด : ถ.อากาศ

36211 36212 36213akart.bistro.bar

 

น่าทานอะไรขนาดนี้เนี่ย อิๆ มองไปทางไหนก็ม่วงไปหมดเลยยย ร้านเด็ดร้านไหนที่ยังไม่ได้ชวนคุณแฟนไป ต้องรีบไปตำด่วนแล้วจ้า!!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top