Now Reading
7 โรงแรมแคปซูลที่น่านอน จากญี่ปุ่นและทั่วโลก..

7 โรงแรมแคปซูลที่น่านอน จากญี่ปุ่นและทั่วโลก..

บรรดาผู้ที่เคยเดินทางและไปพักอาศัยในประเทศญี่ปุ่นก็จะรู้ว่าที่นั่นมีโรงแรมแคปซูลที่มีชื่อเสียง บางคนอาจจะคิดว่าทำไมจะต้องเสียเงินทองมากมายเพื่อไปพักอาศัยอยู่ในพื้นที่เล็กๆ แต่รู้หรือไม่ว่าธุรกิจโรงแรมแคปซูลกำลังเติบโตและได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่ต้องสงสัยว่าที่โรงแรมแคปซูลมักจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย จึงทำให้ที่พักเหล่านี้น่าอยู่มากยิ่งขึ้น

โรงแรมจากทั่วโลกได้นำไอเดียจากโรงแรมแคปซูลที่ประเทศญี่ปุ่น เพื่อตอบสนองความต้องการของแบ็คแพ็คเกอร์ที่เน้นหาที่พักชั่วคราว เรามาดูโรงแรมแคปซูลบางส่วนจากทั่วโลกกันดีกว่าค่ะ ว่ามีที่ไหนบ้าง

First Cabin [Tokyo, Kyoto, Osaka, Fukuoka, Japan]

first-1

first-3

โรงแรมแคปซูลคุณภาพสูงที่ให้คุณสามารถผ่อนคลายได้อย่างดีเยี่ยม ที่นี่มีแคปซูลที่มีห้องที่แตกต่างกัน 2 สไตล์  ห้องพักชั้นธุรกิจ ที่มีเตียงนอนแบบดั้งเดิมและมีสิ่งอำนวยความสะดวกเล็กๆ น้อยๆ  ส่วนห้องพักชั้นเฟิร์สคลาส ก็จะมีเตียงที่ใหญ่กว่าเล็กน้อย มีโต๊ะตัวเล็ก และมีพื้นที่ให้ยืนอีกด้วย

Anshin Oyado [Tokyo, Japan]

anshin-1

anshin-2

anshin-3

เนื่องด้วยโรงแรมแห่งนี้มี 3 สาขาในโตเกียว (ตั้งอยู่ในย่านชินจูกุ, อากิบาระ และชินบาชิ) ที่ Anshin Oyado มีความหรูหราที่ผสมผสานกับสิ่งอำนวยความสะดวกของห้องพักขนาดใหญ่ในรูปแบบแคปซูล สิ่งที่ทำให้ที่นี่มีความโดดเด่นต่างจากที่อื่นๆ ก็คือ มีบ่อน้ำร้อนและห้องซาวน่า

CityHub [Amsterdam, The Netherlands]

youtube:cityhub

หากคุณกำลังเดินทางไปที่ประเทศเนเธอร์แลนด์เราขอแนะนำโรงแรมแคปซูล CityHub ที่มันถูกเรียกว่า “Hub” ก็เพราะว่า ความหมายของมันเหมือนกับสถานที่นอนหลับได้สะดวกสบายกว่าแคปซูล หนึ่งในประโยชน์ของโรงแรมแห่งนี้ก็คือ โรงแรมแห่งนี้จะมีกำไลข้อมือแฟนซีสำหรับเป็นระบบคีย์การ์ดเข้าสู่ห้องพัก มีไวไฟฟรีที่ไม่ได้ฟรีเฉพาะในโรงแรมเท่านั้น แต่สามารถใช้ได้ทั่วทั้งเมือง นอกจากนี้ที่นี่ยังมีบรรยากาศที่สบายๆ อีกด้วย

The POD [Singapore]

pod-1

pod-2

pod-3

โฮสเทลน่ารักในสิงค์โปร์ที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศญี่ปุ่น ที่นี่เน้นความสะดวกสบาย และความเป็นส่วนตัวของคุณ นอกจากนี้ยังมีที่นอนสำหรับ 2 คนอีกด้วย มีบริการซักและอบผ้าแห้งฟรี และมีบริการอาหารเช้าที่แสนอร่อยฟรีอีกด้วย

Wink Hostel [Singapore]

wink-1

wink-2

อีกทางเลือกหนึ่งสำหรับการเข้าพักในโรงแรมแคปซูลแบบโฮสเทลในสิงค์โปร์  ที่คล้ายกับห้องพักนักกีฬา สามารถนอนได้ 2 คน แม้ว่าที่นี่จะเล็กกว่าที่ The POD แต่ผู้เข้าพักหลายๆ คนที่เคยใช้บริการก็บอกว่าที่นี่สงบ ที่ว่างเหนือศีรษะก็กว้างขวาง คุณอาจจะอยากนอนเล่นอยู่ในนี้จนลืมการออกไปเดินเที่ยวเลยก็ได้

Time Capsule [George Town, Malaysia]

time-1

See Also

time-2

time-3

โรงแรมแคปซูลที่มีเทคโนโลยีขั้นสูง ให้คุณเพลิดเพลินไปกับเวลาว่างอย่างการนอนเล่นสมาร์ททีวี ที่นี่เสมือนเป็นคาเฟ่แห่งการนอนหลับเล็กๆ ที่มีบาร์ให้คุณคอยควบคุมทุกอย่างภายในห้องพักได้ตามต้องการ

Free Spirt Spheres [Vancouver Island / Canada]

sphere-2

sphere-3

ที่มา: en.rocketnews24

หรือในที่สุดคุณอาจจะขอมองข้ามแคปซูลทั้งหมด และมาจบลงตรงที่บ้านต้นไม้ทรงกลม ไม่เพียงแต่ห้องพักของคุณจะส่วนตัว มากๆ คุณยังได้อาศัยอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ภายในห้องพักมีครัวและห้องน้ำขนาดเล็กเอาไว้อำนวยความสะดวกอีกด้วย

—————————————————–

นี่เป็นเพียงโรงแรมแคปซูลบางส่วนที่น่าสนใจจากทั่วโลก ซึ่งแต่ละที่ก็มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่แตกต่างกันออกไป  หวังว่าโรงแรมแคปซูลเหล่านี้จะเป็นตัวเลือกสำหรับผู้ที่จะกำลังหาที่พักในประเทศญี่ปุ่นนะคะ

50 ยาและผลิตภัณฑ์ความงามจาก “Drug Stores” ที่คุณจะหาซื้อได้จากญี่ปุ่น

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top