หยุดยาวไปไหนดี ?!! ลองไปว่ายน้ำกับน้องหมูในบาฮามาสกันดูสิคะ! – AkeruFeed
PPEERAYA
Home / TRAVEL / หยุดยาวไปไหนดี ?!! ลองไปว่ายน้ำกับน้องหมูในบาฮามาสกันดูสิคะ!

หยุดยาวไปไหนดี ?!! ลองไปว่ายน้ำกับน้องหมูในบาฮามาสกันดูสิคะ!

เกาะ Exuma เป็นเกาะทางตอนใต้ของบาฮามาส ที่นี่มีน้ำทะเลสีฟ้าคราม มีชายหาดที่เงียบสงบ เป็นสถานที่พักผ่อนที่สามารถหลีกหนีความเครียดในชีวิตได้เป็นอย่างดี และในบาฮามาส แม้ว่าการที่สัตว์บกอย่างหมูลงไปแหวกว่ายอยู่กลางทะเลจะเป็นเรื่องที่ผิดธรรมชาติ แต่มันกลับเป็นเรื่องที่น่าทึ่งมากทีเดียว

การเดินทางไปบาฮามาสสามารถเข้าพักได้ที่ Grand Isle Resort  เมื่อมองมุมมองจากที่พักไปยังบนเกาะ Exuma เพียงแค่ภาพถ่ายก็แสดงให้เห็นถึงสภาพอากาศภายในท้องถิ่น เราก็สามารถเห็นได้ว่าสภาพอากาศ ณ ขณะนั้นเป็นอย่างไร

review-grand-isle-resort-great-exuma-bahamas

การเดินทางจากเกาะ Exuma ไปยัง Pig Beach สามารถเดินทางได้ด้วยเรือ แต่ถ้าหากฝนตกหนักหรือลมแรงมากเกินไปก็งดออกเดินเรือค่ะ

บริเวณท่าเรือที่เกาะ Exuma ที่เงียบสงบส่วนหนึ่งจะเป็นบ้านที่พักอาศัย กีฬาทางน้ำในบาฮามาสก็เป็นที่นิยม หากใครเคยมาที่นี่ก็จะต้องพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “ที่แห่งนี้เป็นสถานที่ที่ดีที่สุด”

ความลึกเฉลี่ยของน้ำในบาฮามาสมีความลึกเพียง 1 ใน 3 เมื่อมองลงไปในน้ำก็จะเห็นปลาดาวและปะการังสีสันสดใสอย่างชัดเจน แต่จะมีเพียงไม่กี่จุดเท่านั้นที่มีน้ำลีกปนอยู่

ที่บาฮามาสมีเกาะแห่งหนึ่งที่น่าสนใจมากๆ อยู่ไม่ไกลจากเกาะ Exuma เท่าไหร่นัก เกาะแห่งนี้มีชื่อทางการว่า “Big Major Cay” หรือที่เรารู้จักกันในนาม “เกาะหมู” เมื่อพวกหมูเหล่านี้เห็นเรือ ก็จะรีบว่ายน้ำออกจากฝั่งเพื่อมาหานักท่องเที่ยว

▼ มันเหมือนกับสุนัขว่ายน้ำเพื่อมาเอากระดูก..แต่นี่คือหมู..ว่ายน้ำเพื่อมากินไส้กรอกไก่!

pig-beach-bahamas-exumas

เหล่ากองทัพหมูพวกนี้ว่ายน้ำได้คล่องแคล่วโดยที่ขาไม่ต้องแตะพื้น พวกมันว่ายน้ำอย่างต่อเนื่อง ไม่ต้องแปลกใจถ้าในบางครั้งขาของมันจะเตะคุณเข้า

ไม่น่าเชื่อว่าหมูยักษ์พวกนี้จะสามารถว่ายน้ำและยกขาของตัวเองมาพาดไว้บนเรือ พวกมันมาที่เรือก็เพราะพวกมันชอบไส้กรอกไก่ ดูไปดูมาพวกมันก็น่ารักม๊าก มากกก

swimming-pigs-boat-bahamas

บนเกาะหมูจะมีน้ำจืด ที่เรือแต่ละลำนำมาแบ่งให้พวกหมูเหล่านี้ทิ้งไว้บนเกาะ ที่นี่มีอาหารและน้ำเพียงพอต่อเจ้าหมูตลอดทั้งวัน อาจกล่าวได้ว่า พวกมันไม่ได้ว่ายน้ำฟรีๆ

pig-island-exuma-bahamas

นักท่องเที่ยวสามารถเยี่ยมชมน้องหมูที่อยู่ที่เกาะแห่งนี้ได้ประมาณ 20-30 นาที ตลอดการทัวร์ 4 ชั่วโมง แม้ว่าจะเป็นเวลาเพียงน้อยนิด แต่ภายในบาฮามาสก็มีเกาะอีกมากมายที่สวยงามไม่แพ้กัน

swimming-pig-tour-exuma-water-sports-3-764x509

ความหลากหลายของห่วงโซ่อาหารที่เกาะ Exuma รวมทั้งเกาะ Nicolas Cage บนหาดทรายมีสัตว์ที่ใกล้สูญพันธ์อย่างอิกัวน่าที่มีความสุขอยู่ภายใต้ดวงอาทิตย์ และรอให้นักท่องเที่ยวเลี้ยงองุ่นแดงพวกมัน บริเวณหลังไม้ใบจะมีแหล่งน้ำจืดของเจ้าอีกัวน่าพวกนี้อยู่ เห็นได้ชัดว่าพวกมันมีความสุข และไม่เคยหนีไปจากท้องทะเลแห่งนี้เลย

bahamian-rock-iguanas-exuma

พวกหมูเหล่านี้มาว่ายน้ำอยู่ที่นี่ได้อย่างไร ?

เราไม่แน่ใจว่าหมูพวกนี้มาอยู่ที่เกาะ Big Major Cay (หรือเกาะหมู) ได้อย่างไร บางคนก็บอกว่าพวกมันอาจจะถูกทิ้งโดยทหารเรือกลุ่มหนึ่ง ที่ตั้งใจจะกลับมาที่นี่อีกครั้ง แต่ด้วยเหตุผลบางอย่างพวกเขาก็ไม่กลับมา บ้างก็ว่าพวกมันว่ายขึ้นฝั่งจากเรือที่อัปปาง และทฤษฎีสุดท้ายก็คือพวกมันอยู่ที่นั่นก็เพื่อการท่องเที่ยว แต่ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม หมูก็ยังคงว่ายน้ำในบาฮามาส

วิธีการว่ายน้ำดูหมู?

คุณสามารถจ่ายเงินประมาณ 150 ดอลลาร์ สำหรับการทัวร์ครึ่งวัน โดยประสานงานกับพนักงานต้อนรับที่ Grand Isle Resort ให้พนักงานติดต่อเรื่องไปเที่ยวที่เกาะ Big Major Cay เพื่อไปว่ายน้ำเล่นกับหมู และสามารถทำกิจกรรมอื่นๆ เพิ่มเติม

ขณะนี้มีเรือข้ามฝากจาก Nassau ไป Exuma ใช้เวลา 8 ชั่วโมง หรือสามารถนั่งเครื่องบินไปลงที่สนามบิน George Town ก็ได้เช่นกัน

ลองมาดูหมูว่ายน้ำและทริคเล็กๆ น้อยๆ จากคลิปวีดิโอนี้กันก่อนค่ะ

หากได้ไปว่ายน้ำกับหมูที่บาฮามาสในวันหยุดยาวก็คงจะดีไม่น้อย ไปหาประสบการณ์ดีๆ ในวันหยุดยาวที่นี่กันเถอะ!

ที่มา: lajollamom

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

backpack beach Summer swimming ท่องเที่ยว ท่องเที่ยวต่างประเทศ บาฮามาส เที่ยวต่างประเทศ
minidoz ยาคุมลดสิวทาลิปสังหาร Mistine OHH Lipstickรีวิวซีรีส์เกาหลี ตุลาคม 2019 Extra-ordinary You The Tale of Nokdu Melting Me Softly Vagabond When the Camellia Bloomsแนะนำ 10 แชมพูสมุนไพรแก้ผมร่วง

Check Also

รีวิว Cloud 9 Hotel Huahin ที่พักหัวหินสุดโมเดิร์น มุมถ่ายรูปเพียบ!

ใครที่กำลังมีแพ …

Previous 6 ชนิดคอนซีลเลอร์ที่สาวๆควรรู้ พร้อมเคล็ดลับใช้ยังไงให้สวยเป๊ะ
Next รวมรองเท้าผ้าใบสีพาสเทล ใส ๆ วัยรุ่นชอบ
Don`t copy text!