Now Reading
รีวิวเที่ยวไร่ชาลุงเดช เชียงใหม่ สวรรค์ของคนรัก”ใบชา”

รีวิวเที่ยวไร่ชาลุงเดช เชียงใหม่ สวรรค์ของคนรัก”ใบชา”

ตอนยอนต๊ะตอนยอน แค่ดนตรีก็รู้เลยว่าเรากำลังจะไปภาคเหนือกันนะเจ้าาา !!! ใครกำลังมองหาที่เที่ยวธรรมชาติ ที่เชียงใหม่ จัด one day trip ง่ายๆ ไม่ต้องนอนค้าง ขอแนะนำ” ไร่ชาลุงเดช “เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนหนีเมืองแออัด มาเที่ยวธรรมชาติแบบชิลๆ กัน บ้าง 

วันนี้เบลล์ขอเป็นตัวแทนชาวอะเครุฟีด พาทัวร์ไร่ชา ณ เมืองเชียงใหม่ให้ทุกคนได้ไปสัมผัสบรรยากาศพร้อมๆ กัน ตามมาค่ะ “ไร่ชาลุงเดช ” เป็นหนึ่งในสถานที่เที่ยว อ.แม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ เบลล์นั่งรถมาจากเชียงใหม่ประมาณหนึ่งชั่วโมง ก็ไม่ถือว่าไกลเท่าไหร่ ตอนนั่งรถมาก็จะมีทางคดเคี้ยวและชัน สำหรับคนที่เมารถหรือกลัวความสูงง่ายแนะนำ พกยาดมมาด้วยนะคะ  เพราะนี่ก็เมารถง่ายเหมือนกัน 5555

มาถึงแล้ว นี่แหละ ไร่ชาของคุณลุงเดช อิอิ  ก็จะมีบ้านไม้ยกสูงอยู่ข้างๆ ไร่ชา โดยบ้านไม้นี้ก็จะมีอาหาร (ทุกอย่างทำจากใบชา ) และน้ำชาขาย ให้แขกจิบชาชื่นชมบรรยากาศกัน

ด้านหน้าบ้านก็จะมีตะกร้าใส่ต้นชา ก็เอามาเล่นถ่ายรูปเก๋ๆ เข้ากับบรรยากาศได้ วันนี้ก็ทำการบ้านมาอย่างดี ใส่ชุดพื้นเมืองชาวเหนือด้วยกะเจ้าาาา

เบลล์เดินทางมาที่นี่ช่วงต้นพฤศจิกายน บรรยากาศกำลังดี เย็นสบายนิดๆ รู้สึกชอบมาก ใครที่อยากสูดออกซิเจนเต็มปอด ถือว่าที่นี่ตอบโจทย์เลยหล่ะค่ะ

 

บรรยากาศก็สบาย สงบร่มรื่น และเหมาะกับการถ่ายรูปมั๊กกกก

ยอดชา น่ากินจังเลยยยยย สดๆ ของแท้  ที่นี่มีชาอบแห้งที่ให้เราสามารถซื้อกลับไปชงดื่มเองได้ด้วยนะ

See Also

ของทานเล่นก็มี อร่อยมาก เป็นยอดชาทอดกรอบ กรอบจริงๆ

ร้านอาหารท่ีนี่ไม่ได้เป็นร้านใหญ่โต ฟูลเซอวิสอะไรนะคะ ราคาก็ไม่แพง เมนูไม่ได้มีหลากหลายมาก เพราะก็คุณลุงก็คงทำกันเอง มาที่นี่อย่าคาดหวังมากมายในเรื่องนี้ ให้คิดว่ามาสัมผัสบรรยากาศละกันนะคะ

 

ใครอยากมาเที่ยวชมวิวก็สามารถมาตาม Gps นี่ได้เลยนะคะ  หาที่พักใจและพักกายต้องไปเชียงใหม่นะเจ้าาาาาาาา

 

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top