Now Reading
แหล่งที่พักที่ดีที่สุดในโตเกียว พร้อมเหตุผลว่าทำไม!

แหล่งที่พักที่ดีที่สุดในโตเกียว พร้อมเหตุผลว่าทำไม!

นี่คือข้อมูลสำหรับผู้ที่ต้องการอาศัยอยู่ในประเทศญี่ปุ่น ประเทศนี้มีสิ่งอำนวยความสะดวกสบายหลายอย่าง ทั้งค่าเช่าราคาพอเหมาะ, ระบบขนส่งสาธารณะ, และสถานที่ดีๆ บริเวณใกล้เคียงที่อยู่อาศัย ในบทความนี้จะแนะนำแหล่งที่พักที่นิยม และวิธีที่ดีที่สุดสำหรับผู้ที่ไม่ชอบใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับคนจำนวนมาก

หลีกเลี่ยงเมืองใหญ่

เราไม่อยากแนะนำบริเวณสถานีรถไฟใหญ่ๆ อย่างรถไฟฟ้า JR สายามาโนเตะ (Yamanote line) อันประกอบไปด้วยสถานีชินจูกุ (Shinjuku), ชิบูย่า(Shibuya), ฮาราจูกุ (Harajuku) แม้ว่าที่นี่จะรองรับฝูงชนจำนวนมาก แต่ที่นี่ก็มีค่าเช่าราคาแพง ซึ่งอาจจะไม่ดีนักสำหรับการเป็นสถานที่ที่อยู่อาศัยถาวร หากคุณเลือกอยู่ในสถานีใหญ่อย่างชินจูกุ (Shinjuku) หรือชิบูย่า(Shibuya) คุณก็ต้องหาเงินจ่ายค่าเช่าจำนวนมาก ไม่เช่นนั้นก็จะต้องอาศัยอยู่ในห้องพักที่ไม่ดี และพวกเราก็ไม่ต้องการให้คุณเกลียดประเทศญี่ปุ่นค่ะ

รถไฟสาย Chuo Line คือทางเลือกที่ดีที่สุด

thumb (11)

thumb (12)

แต่ชินจูกุ (Shinjuku) และชิบูย่า(Shibuya)เป็นสถานที่ที่ดีเยี่ยมสำหรับคนรักสนุกและคนทำงาน ดังนั้นคุณควรหาสถานที่ที่อยู่ห่างจากสถานีเหล่านี้เพียงเล็กน้อยจะดีกว่าค่ะ

ลองดูวงกลมจากภาพแรกเป็นภาพของรถไฟสายชูโอ (Chuo Line) ทีนี่เราสามารถเห็นสถานีคิจิโจจิ (Kichijoji),สถานีโอกิคุโบะ (Ogikubo), สถานีอาซางายะ (Asagaya), สถานีโคเอนจิ (Koenji), และสถานีนากาโน่ (Nakano) และนี่ถึงเป็นเหตุผลว่าทำไมสถานที่เหล่านี้เป็นที่ที่คนญี่ปุ่นต้องการอยู่อาศัย เราจึงขอแนะนำให้คุณเลือกที่พักอาศัยบริเวณสถานีมิทากะ (Mitaka) ที่อยู่ในวงกลมสีแดง) เป็นทางเลือกที่ดีที่สุด

เหตุผลที่ 1 สถานที่นั้นสามารถเข้าไปใจกลางเมืองได้

thumb (13)

เมืองคิจิโจจิ (Kichijoji) เป็นสถานที่ที่คุณสามารถเดินทางไปที่สถานีในโตเกียวทั้งหมดโดยไม่ต้องเปลี่ยนรถไฟ คุณสามารถเดินทางจากที่นี่ไปชินจูกุเพียง 20 นาทีเท่านั้น

สิ่งที่เหล่าคนทำงานชาวต่างชาติกังวลเกี่ยวกับการเดินทางในประเทศญี่ปุ่นก็คือ การเดินทางไปทำงานด้วยรถไฟในตอนเช้า เพราะบางทีคุณอาจจะตายได้หากถูกบีบบนสถานีรถไฟในตอนเช้า..

โชคดีที่สถานีมิทากะ (Mitaka) เป็นสถานีแรกนั่นหมายความว่า เมื่อขบวนรถไฟแล่นออกในช่วงเวลาเร่งด่วน คุณสามารถนั่งรถไฟด้วยความเพลิดเพลินและปลอดภัยโดยไม่โดนบีบจนตัวแบนไปเสียก่อน

เหตุผลที่ 2 ค่าเช่าราคาถูก

คิจิโจจิ (Kichijoji) เป็นเมืองน่าอยู่ที่ติดอันดับเมืองยอดนิยมมากที่สุด แม้ว่าค่าเช่าที่จะมีราคาแพง อย่างไรก็ตามคุณสามารถย้ายไปอยู่ในที่บริเวณมิทากะ (Mitaka) ที่มีราคาถูกกว่าเพียง 80,000 เยน ถือว่าเป็นสถานที่ที่สวยและราคาถูกในมหานครโตเกียว

เหตุผลที่ 3 อยู่ใกล้กับสถานที่สุดเจ๋ง

thumb (14)

thumb (15)

ที่มิทากะ (Mitaka) มีซูเปอร์มาร์เก็ตที่ดีเยี่ยม จึงไม่ใช่เรื่องที่น่ากังวลที่จะซื้อสินค้าที่คุณต้องการ

พิพิธภัณฑ์จิบลิ (Ghibli Museum) ตั้งอยู่ในมิทากะ (Mitaka) ที่นั่นมีร้านราเมงมากมาย เรียกได้ว่าเป็นสมรภูมิราเมง คนรักราเม็งจะต้องหลงรัก!

See Also

ข้อมูลเพิ่มเติม

ถ้าคุณกำลังหาสถานที่เช่าที่มีความสำคัญ เราขอแนะนำบริเวณสถานีรถไฟนาริมาสุ (Narimasu)

thumb (16)

ในบริเวณถานีรถไฟนาริมาสุ (Narimasu) คุณจะได้รับค่าเช่าที่มีราคาถูกที่สุดในโตเกียวประมาณ 70,000 เยน คุณอาจจะคิดว่าหากค่าเช่ามีราคาถูก อาจจะไม่มีความสะดวกสบายก็ได้ แต่ไม่ต้องกังวลค่ะ เพราะที่นี่ก็มีซูเปอร์มาร์เก็ตขนาดใหญ่อย่างร้านไซยุ (Seiyu) และโทบุ (Tobu) และร้านอาหารจานด่วนอย่างโยชิโนยะ (Yoshinoya)

นอกจากนี้ในบริเวณใกล้เคียงยังมีสวนสวนสาธารณะ ฮิคาริงาโอกะ (Hikarigaoka) ให้คุณสามารถไปออกกำลังกายได้ทุกเช้า นอกจากที่นี่จะเดินทางสะดวก ยังเป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมมากๆ อีกด้วย

thumb (17)

ระบบขนส่งสาธารณะเป็นเรื่องง่ายๆ  อย่างการเดินทางจากสถานีนาริมาสุ (Narimasu) ในวงกลมสีแดง ไปยังสถานีอิเคะบุคุโระ (Ikebukuro) ในวงกลมสีฟ้า จะใช้เวลาเพียงแค่ 10 นาทีเท่านั้น แน่นอนว่าถ้าคุณต้องการไปที่ชินจูกุ (Shinjuku ) และชิบูย่า (Shibuya) ก็จะใช้เวลาเพียง 20 – 30 นาทีเท่านั้น

หวังว่าทุกคนที่กำลังจะไปอาศัยอยู่ในประเทศญี่ปุ่น จะได้ที่พักราคาถูก และดีที่สุดในญี่ปุ่นนะคะ

ที่มา: goinjapanesque

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top