Now Reading
พาไปกินอุด้งอร่อย และแพนเค้กสุดฟิน พร้อมชมวิวสวยๆที่ Sky Tree

พาไปกินอุด้งอร่อย และแพนเค้กสุดฟิน พร้อมชมวิวสวยๆที่ Sky Tree

ช่วงนี้เจอคนไทยมาเที่ยวญี่ปุ่นเยอะมาก สถานที่ท่องเที่ยวอีกที่นึงที่ฮอตฮิตมากในหมู่นักท่องเที่ยวก็คือ สกายทรี (Sky Tree)

คนที่มาโตเกียวส่วนใหญ่เลือกที่จะไปที่นี่ เพราะว่าสกายทรีเป็นหอส่งสัญญานที่มีขนาดสูงที่สุดในญี่ปุ่น แถมเป็นตึกที่สูงที่สุดเป็นอันดับสองของโลก(รองจากตึกในดูไบ) แน่นอนว่าชมวิวข้างบนต้องสวยมากแน่นอน และสกายทรีเพิ่งเปิดได้ไม่นานนี้เอง ทุกอย่างใหม่มากๆ และยังมีร้านค้ามากมายอยู่ข้างล่างให้เดินชอปปิ้งอีกด้วย

ถึงแอดจะอยู่ในโตเกียว และก็เห็นสกายทรีผ่านๆบ้างจากที่ไกลๆก็เถอะ แต่เชื่อมั้ยว่ายังไม่เคยไปสกายทรีเลยล่ะ!!555

ช่วงนี้มีเพื่อนฝรั่งมาเที่ยวโตเกียวและมาชวนบอกว่าอยากไป เลยคิดว่าเป็นโอกาสดีที่แอดจะได้ไปลองดูสกายทรีกับเค้าบ้างว่าจะเป็นยังไง

แอดเดินทางมาจาก ชิบุยะ ขึ้นรถไฟสายhanzomon เลยนัดเจอกับเพื่อนที่หน้าสถานีOshiage(sky tree mae) ตรงทางเข้าห้างSolamachi ที่เป็นห้างอยู่ใต้ตึกสกายทรีนั่นเอง

image-36

พื้นที่ของสกายทรีจะแบ่งเป็นสามส่วนใหญ่ๆ ก็คือ west yard, tower yard, east yard

ส่วนที่เป็น tower yardที่อยู่ตรงกลางก็เหมือนกับเป็นฐานของตัวหอส่งสัญญาณสกายทรี ส่วนwest yardและeast yardที่ยื่นออกมาข้างๆก็จะเต็มไปด้วยร้านค้า อีเวนท์สเปซ และร้านอาหาร

ก่อนหน้านี้ มีแผ่นดินไหวที่คุมาโมโตะ เดินผ่านไปมีอีเวนท์ขายของคุมะมง และของฝากจากคุมาโมโตะด้วย น่ารักๆทั้งนั้นเลย

image-37

คนรักคุมะมงอย่าลืมแวะมาดูนะคะ

image-38

นัดกันตอนเที่ยง กำลังหิวเลย ก่อนที่จะไปดูวิวบนสกายทรีเลยไปหาอะไรทานกันก่อนที่food court ชั้นสามของwest yard

image-39

มีร้านเยอะแยะให้เลือกมากมายเต็มไปหมดเลยค่ะ มีทั้งippudo ราเมงที่คนไทยชื่นชอบด้วยนะ แต่มองไปเห็นร้านนึงคนเข้าคิวยาวมาก น่าสนใจก็เลยลองไปต่อดูบ้าง

image-40-e1466042085845 (1)

ร้านที่ลองทาน เป็นร้าน ซานุกิอุด้ง  หรือว่า อุด้งที่เส้นจะเค้ามีวิธีการทำและลวกแบบพิเศษ ทำให้เส้นอุด้งเหนียวหนึบกว่าอุด้งปกตินั่นเองค่ะ

image-41

คนต่อคิวเยอะจริงๆ

image-42

ระหว่างรอมีเมนูเยอะแยะไม่รู้จะเลือกอะไร

image-43-e1466044593240

คือร้านนี้เค้าพิเศษตรงที่ มีทอปปิ้งเป็นเทมปุระกับโอนิกิริให้ทานด้วย ตอนที่สั่งก็เลือกอุด้งที่เราจะสั่ง แล้วก็หยิบถาดมารอให้เค้าทำใช้เวลาแปบเดียวก็ได้ แล้วก็หยิบชามอุด้งใส่ถาด และถ้าอยากจะหยิบทอปปิ้งอะไรใส่จานเพิ่มก็เลือกหยิบได้เลย มีทั้งเทมปุระกุ้ง ปลาหมึก ปลาไหล ไก่ทอด ลูกชิ้น เทมปุระผักรวม ฟักทอง มะเขือม่วง มีไข่ยางมะตูมทอดด้วยนะ และก็มีโอนิกิริหน้าต่างๆค่ะ ทั้งไข่ปลาเมนไทโกะ แซลมอน สาหร่ายคอมบุ ทอปปิ้งเยอะมากๆเลือกไม่ถูกเลยทีเดียว แต่ก็สนุกดีต้องเลือกแข่งกับเวลาให้ทันคนต่อข้างหลังเพราะเค้าก็จะเลือกเหมือนกัน เสร็จแล้วก็คิดเงินทีเดียว รวมราคาอุด้งและทอปปิ้งที่เลือก แต่ใครจะสั่งแค่อุด้งอย่างเดียวก็ได้ค่ะ

image-44-e1466043819715

เทมปุระทอดใหม่ๆน่าทานสุดๆ

image-45

image-46

ที่เพื่อนฝรั่งสั่งมาเป็น อุด้ง จิเกะมิโซะ(ซุปเผ็ดแบบเกาหลี)คือหน้าตาแบบคล้ายๆต้มยำบ้านเรามาก ลองทานแล้วก็เป็นอารมณ์แบบ น้ำซุปมิโซะรสอ่อนๆแล้วเผ็ดตามมาทีหลัง รสกลมกล่อมไม่ได้รสจัดจ้านเผ็ดๆเปรี้ยวๆแบบบ้านเรา แต่เผ็ดนิดๆแบบนี้ก็ทำให้อุด้งแซ่บพอแทนกันได้อยู่ค่ะ เข้ากับอากาศที่เริ่มร้อนแบบนี้มาก เค้าสั่งไข่ต้มยางมะตูมทอดเทมปุระมาเป็นทอปปิ้งด้วย ตัดออกมาแล้วไข่เยิ้มข้างใน ไข่ต้มยางมะตูมเยิ้มๆ กับแป้งกรอบๆ เข้ากันกับอุด้งรสเข้มข้นได้อย่างดี

ดูรูปสิ น่ากินมากๆเลยค่ะ

image-49

ส่วนแอด ไม่ชอบทานเผ็ดก็เลยถามเค้าว่าอะไรอร่อย เค้าก็แนะนำเมนูที่มีเฉพาะช่วงหน้าร้อนนี้มาค่ะ เป็นอุด้งเย็นหน้าหมูสไลด์ชาบูชาบู หมูสไลด์แผ่นบางๆลวกสุกกำลังดี ราดซอสงาให้รสชาติแบบญี่ปุ่น เป็นรสอ่อนๆหอมมันจากงา ทานกับอุด้งเย็นแล้วรู้สึกสดชื่นเข้ากับหน้าร้อนดีค่ะ

image-48

image-50-e1466043847954

สั่งกันมาสองชาม ส่วนน้ำเปล่าเค้ามีให้หยิบกินฟรีในฟูดคอร์ท ก็นั่งกินกับเพื่อนฝรั่งสรุปว่าไม่อิ่ม ก็เลยไปสั่งกันอีก คราวนี้สั่งอุด้งธรรมดาๆกันบ้างเพราะอยากกินทอปปิ้งกันมากกว่า ช่วงหน้าร้อนแบบนี้ ทางร้านแนะนำว่าคนญี่ปุ่นนิยมทานอุด้งแบบซุปเย็น หรือไม่ก็อุด้งแบบแห้ง(?) แบบแห้งมันคืออะไรไม่เคยทานก็เลยลองดูค่ะ

อุด้งแบบเย็น ก็คืออุด้งในน้ำซุปใสๆหน้าตาเหมือนอุด้งซุปใสเบสิคทั่วไปนี่แหละค่ะ แต่พอทานแล้วมันรสชาติไม่เหมือนกันแหละ รสจะอ่อนกว่า หอมน้ำซุปกว่า แล้วก็เย็นชื่นใจ สั่งมาทานกับเทมปุระกุ้งร้อนๆ เข้ากันได้ดีมากๆ

See Also

image-51

image-52

image-47 (1)

ส่วนเพื่อนติดใจอุด้งแห้งมากว่ามันคืออะไร ก็เลยลองสั่งมา

อุด้งแบบแห้ง หรือเรียกว่าบุคคาเคะ(เหมือนกับว่าเป็นเมนูที่คนญี่ปุ่นชอบมาก ติดอันดับต้นๆเลย) มันเป็นอุด้งเย็น มีน้ำซุปโชยุเข้มข้นอยู่ข้างใต้แค่พอขลุกขลิก และมีทอปปิ้งเบสิคอย่าง หัวไชเท้าขูด ต้นหอมซอย แป้งทอด ปลาคัตสึโอะแห้งและขิงขูดอยู่ด้านบน

พอคนและทานรวมกันทำให้รู้รสของแต่ละอย่างทีละนิดๆ ทำให้รสไม่จัดจ้านมาก ไม่เหมือนก๋วยเตี๋ยวแห้งบ้านเรา

ที่รู้สึกชอบมากก็คือ พอเป็นแบบเย็นและไม่มีน้ำ

เส้นอุด้งมันเหนียวนุ่มกัดกรุบเด้งดึ๋งมาก คนไทยอาจจะไม่ค่อยคุ้นกับอุด้งแห้ง หรือแบบซุปเย็นเท่าไหร่ แต่กินแบบเผ็ดๆมาแล้วมันชื่นใจดีมาก เข้าใจแล้วว่าทำไมคนถึงต่อคิวยาว

และสั่งมาเยอะๆแบบนี้ ราคาถูกมากๆเพราะชามนึง290เยนเท่านั้นเอง บวกเทมปุระนู่นนี่ก็7-800เยน

กินกับเพื่อนคนละสองชาม จ่ายคนละประมาณ 1000¥เอง คืออร่อยอิ่มคุ้มจริงๆค่ะ

แอบถ่ายตอนเค้าทำอุด้งมาด้วยล่ะ เค้าทำสดๆลวกกันตรงนั้นเลย เส้นก็เลยเด้งดึ๋งมากๆ

image-53

image-54-e1466043873522 (1)

image-55-e1466043887141

image-56-e1466043909663

ใครสนใจก็ลองไปที่ฟูดคอร์ทชั้น3 ของ west yard solamachiได้ค่ะ

Miyatake Sanuki Udon

https://www.tripadvisor.com/Restaurant_Review-g1066459-d3821753-Reviews-Miyatake_Sanuki_Udon_Tokyo_Sky_Tree_Town_Soramachi-Sumida_Tokyo_Tokyo_Prefecture.html

Pages: 1 2 3
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top