Now Reading
12 สถานที่เที่ยวใกล้เมืองกรุง เที่ยววันหยุดสุดสัปดาห์ ด้วยงบ 1,000

12 สถานที่เที่ยวใกล้เมืองกรุง เที่ยววันหยุดสุดสัปดาห์ ด้วยงบ 1,000

คลายล็อกดาวน์แล้ว สุดสัปดาห์นี้ไม่อยากนั่งเหงาอยู่บ้าน กำเงิน 1,000 บาท และออกไปท่องเที่ยวกัน! หลายคนสงสัยว่าพอได้ยังไงในงบแค่พันเดียว แค่เราเลือกสถานที่ใกล้ๆ เมืองกรุงก็สามารถเดินทางไปเที่ยวได้แล้ว ซึ่งครั้งนี้จะมารวบรวม 12 สถานที่เที่ยวใกล้เมืองกรุง ในวันหยุดสุดสัปดาห์ให้เพื่อนๆ ได้เที่ยวแบบชิลๆ แต่จะมีที่ไหนบ้างตามมาดูกันเลย!!

1. หัวหิน

tourismthailand

หัวหินเป็นสถานที่ยอดฮิตในวันหยุดสุดสัปดาห์ใกล้กรุงเทพฯ เพราะที่นี่มีดีมากว่าทะเลสวยๆ แต่ยังสถานที่ท่องเที่ยวกลางคืนอย่าง ตลาดชิเคด้า ตลาดโต้รุ่ง ให้เพลิดเพลินกับสินค้าต่างๆ รวมถึงของกินอร่อยๆ ให้เดินเที่ยวชิลๆ สำหรับห้องพักก็มีให้เลือกแบบติดทะเลและไม่ติดทะเล แล้วแต่ตามความชอบ แต่สำหรับใครที่งบน้อยขอแนะนำ Coconut Budget & Boutique Hua Hin โฮสเทลกลางใจเมืองใกล้ตลาดโต้งรุ่ง ห้องพักสบาย ในราคาหลักร้อยเท่านั้นเอง

 • รถตู้โดยสารประมาณ : 230 บาท / คน
 • ห้องพัก : Coconut Budget & Boutique Hua Hin ราคา 990 บาท / 2 คน / คืน (ตกคนละ 495 บาท)

2. สัตหีบ

tourismthailand

อยากหนีความวุ่นวายจากเมืองกรุง สถานที่ชิลๆ อย่าง สัตหีบ ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับสุดสัปดาห์ ความเงียบสงบ หาดทรายขาวสะอาดตา ทำให้เป็นสถานที่พักผ่อนแบบชิลๆ ได้เหมือนกัน หากใครมาที่แล้วยังไม่มีที่พักขอแนะนำ สัตตะฮิปเทล บูทีค เกสต์เฮาส์ แอนด์ โฮสเทล สถานที่พักสไตล์ชิลๆ มี roof top bar นั่งมองวิวทะเลกันเพลินๆ เป็นอีกหนึ่งสถานที่พักผ่อนที่ต้องลิสต์ไว้เลย

 • รถตู้โดยสารประมาณ : 155 บาท / คน
 • ห้องพัก : สัตตะฮิปเทล บูทีค เกสต์เฮาส์ แอนด์ โฮสเทล ราคา 850 บาท / 2 คน / คืน (ตกคนละ 425 บาท)

3. อยุธยา

reddit

สำหรับใครที่ชอบเที่ยวย่านเมืองเก่าอย่าง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา แนะนำว่าต้องไปนอนค้างสักหนึ่งคืน เพราะที่นี่ไม่ได้มีแค่วัดให้กราบสักการะ แต่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอย่างตลาดน้ำ พระราชวังบางปะอิน หมู่บ้านญี่ปุ่นอยุธยา และคาเฟ่ชิคๆ ให้ได้เที่ยวถ่ายรูปกันอย่างเพลินๆ ดังนั้นถ้าใครได้ค้าง 1 คืน ขอแนะนำ Yimwhan Hostel and Cafe Ayutthaya เป็นสถานที่พักผ่อนเงียบสงบและเปิดเป็นคาเฟ่เล็กด้านล่างให้นั่งพักกันชิลๆ ได้ด้วย

 • รถตู้โดยสารประมาณ : 60 บาท / คน
 • ที่พัก : Yimwhan Hostel and Cafe Ayutthaya ราคา 650 บาท / 2 คน / คืน (ตกคนละ 325 บาท)

4. เกาะเกร็ด

paperplanesblog

สถานที่พักผ่อนริมแม่น้ำใกล้เมืองกรุง คงพลาดกับ เกาะเกร็ด ที่อยู่ในจังหวัดนนทบุรีใกล้ๆ นี่เอง แค่นั่งเรือข้ามฝากจากปากเกร็ดมาก็จะพบเกาะเล็กๆ ที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวตามสไตล์วิถีชีวิต และมีกิจกรรมปั่นจักรยานเที่ยวรอบเกาะ ของกินอร่อยๆ มากมาย เที่ยวหนึ่งวันยังไงก็ไม่หมด จึงต้องขอนอนพักสักหนึ่งคืนเพื่อคลายความเหนื่อยล้าอย่าง Baanya Homestay โฮมสเตย์น่ารักๆ ริมน้ำให้ได้ซึมซับบรรยากาศได้สุดฟินตลอดวันหยุดสุดสัปดาห์

 • เรือโดยสารข้ามฝั่งประมาณ : 2 บาท / คน
 • ที่พัก : Baanya Homestay ราคา 1,000 บาท / 2 คน / คืน (ตกคนละ 500 บาท)

5. อัมพวา

asiatravelgate

อัมพวาสถานที่พักผ่อนสุดชิลกับบรรยากาศริมน้ำ และสถานที่ท่องเที่ยวอย่าง ตลาดน้ำอัมพวา ที่จะมีของหลากหลายและร้านอาหารอร่อยๆ แถมสามารถนั่งเรือชมหิ่งห้อยได้อีก ทำให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เมืองกรุงยอดฮิต วันหยุดสัปดาห์ไหนเบื่อๆ ก็สามารถมานอนค้าง 1 คืน กับบ้านพักโฮมสเตย์อัมพวาได้เหมือนกัน อย่าง บ้านรักอัมพวา ที่อยู่ติดริมน้ำตื่นมาตอนเช้าก็ทำบุญใส่บาตรด้านหน้าของโฮมสเตย์ได้เลย ถือว่าเป็นวันหยุดพักผ่อนที่น่าประทับใจกับบรรยากาศชิลๆ ของอัมพวา

 • รถตู้โดยสารประมาณ : 100 บาท / คน
 • ที่พัก : บ้านรักอัมพวา ราคา 1,400 บาท / 2 คน / คืน (ตกคนละ 700 บาท)

6. กาญจนบุรี

global-gallivanting

จังหวัดกาญจนบุรีเป็นหนึ่งสถานที่พักผ่อนสำหรับสุดสัปดาห์ที่หลายคนเลือกมาท่องเที่ยว เนื่องจากไม่ไกลจากเมืองกรุงมากนัก ที่สามารถท่องเที่ยวได้ทุกฤดู เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวอย่าง ล่องแพ น้ำตก สวนสัตว์ สถานที่ประวัติศาสตร์ ให้เลือกเที่ยวอย่างหลากหลาย สำหรับวันหยุดใครที่ได้มาเที่ยวกาญยังไม่มีที่พักขอแนะนำ bamboohousekan ห้องพักติดริมแม่น้ำแคว แถมยังเงียบสงบและมีบริเวณสนามหญ้าให้นั่งเล่นชิลๆ หรือใครอยากเที่ยวสถานที่ใกล้ๆ อย่าง สะพานข้ามแม่น้ำแคว ก็สามารถเดินทางไปเที่ยวได้ไม่ไกลมากนัก

 • รถตู้โดยสาร : 140 บาท / คน
 • ที่พัก : Bamboo House ราคา 1,300 บาท / 2 คน / คืน (ตกคนละ 650 บาท)

7. สวนผึ้ง

เที่ยวราชบุรี

อีกหนึ่งอำเภอในจังหวัดราชบุรี เป็นสถานที่ยอดฮิตอย่าง สวนผึ้ง ยิ่งช่วงฤดูหนาวอากาศจะเย็นมาก ทำให้คนเมืองกรุงโหยหาอากาศเย็น จึงนิยมเดินทางมาเที่ยวที่สวนผึ้งซะส่วนใหญ่ เพราะที่นี่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายอย่าง ฟาร์มแกะ ที่ใครมาที่นี่ต้องมาดูความน่ารักของสัตว์ชนิดนี้ สำหรับสถานที่พักผ่อนจะขอแนะนำ บางเวลา อ.สวนผึ้ง เป็นสถานที่พักผ่อนเงียบสงบแถมยังอยู่ติดริมลำธารให้บรรยากาศชิลๆ ในวันหยุดสุดสัปดาห์

 • รถตู้โดยสารประมาณ : 160 บาท / คน
 • ที่พัก : บางเวลา 1,200 บาท / 2 คน / คืน (ตกคนละ 600 บาท)

8.  ชะอำ

tourismthailand

ชะอำสถานที่ท่องเที่ยวพักตากอากาศอีกหนึ่งแห่งใกล้กรุงเทพฯ เดินทางเพียง 2 – 3 ชม. เท่านั้นเอง ดังนั้นวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ จึงเป็นสถานที่ยอดฮิตของแก๊งเพื่อน ครอบครัว และคู่รัก ที่จะสร้างความสุขในวันหยุดได้ สำหรับห้องพักขอแนะนำ บ้านไม้ชะอำ โฮสเทล เป็นห้องพักเรียบง่ายนอนสบายใกล้หาด แถมมีห้องซีวิว นอนมองทะเลได้อย่างเพลินๆ อีกด้วย

 • รถตู้โดยสารประมาณ : 160 บาท / คน
 • ที่พัก : บ้านไม้ ชะอำ โฮสเทล ราคา 1,250 บาท / 2 คน / คืน (ตกคนละ 625 บาท)

9. นครนายก

สวนลุงพร น้ำตกคลองมะเดื่อ จ.นครนายก

นครนายกสถานที่พักผ่อนสุดใกล้กรุงเทพฯ เป็นอีกหนึ่งแหล่งธรรมชาติที่เงียบสงบ เต็มอิ่มไปกับธรรมชาติ ทั้งน้ำตก ภูเขา ก็สามารถเที่ยวได้ครบจบในที่เดียว หากใครอยากสัมผัสบรรยากาศเย็นๆ ซึมซับเสียงน้ำตก ลำธาร ในวันหยุดสุดสัปดาห์คงไม่พลาดที่ต้องมานครนายก มาเที่ยวธรรมาชาติแล้วก็ต้องนอนเต็นท์ถึงจะซึบซับธรรมได้ดี ซึ่งสถานที่ที่สามารถกางเต็นท์ได้ก็คือ สวนลุงพร น้ำตกคลองมะเดื่อ เป็นสถานที่กางเต็นท์ท่ามกลางธรรมชาติ แถมมีลำธารไหลผ่านเป็นสถานที่พักผ่อนชิลๆ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวงบน้อยแต่ได้บรรยากาศแบบหลักล้าน

See Also

 • รถตู้โดยสาร (ฟิวเจอร์ รังสิต) : 80 บาท / คน
 • ค่าเข้า : สวนลุงพร 20 บาท / คน
 • ที่พัก : สวนลุงพร น้ำตกคลองมะเดื่อ ราคาเช่าเต็นท์ 300 บาท / 2 คน / คืน
 • สำหรับคนมีเต็นท์ 50 / คน / คืน

10. บางกะเจ้า

loveandroad

บางกะเจ้าสถานที่พักผ่อนตากอากาศใกล้เมืองกรุง เพียงแค่นั่งเรือข้ามฝากไปเท่านั้นเอง ที่บางกะเจ้าเป็นแหล่งโอโซนใกล้เมืองกรุง เพราะมีต้นไม้เยอะมาก ไม่เพียงแค่อากาศดี ผู้คนก็ชอบมาปั่นจักรยานเที่ยวเล่นในวันหยุดเพื่อซึมซับอากาศบริสุทธิ์ แถมมีสถานที่ท่องเที่ยวอย่าง ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง สวนศรีนครเขื่อนขันธ์ คาเฟ่ ร้านอาหาร ให้เที่ยวกันอย่างชิลๆ หากใครมาเที่ยวแล้วยังไม่จุใจอยากนอนค้างสักคืน ขอแนะนำโฮมสเตย์อย่าง บ้านสวนบางน้ำผึ้ง (Longstay ผู้ใหญ่อ้อย) เป็นโฮมสเตย์น่ารักๆ ราคาถูกที่รอบล้อมไปด้วยแมกไม้ หากใครชอบความเงียบ ที่นี่ก็เป็นอีกหนึ่งโฮมสเตย์ที่ต้องลองมาเข้าพัก

 • เรือโดยสารข้ามฝั่ง : 4 บาท / คน
 • ที่พัก : บ้านสวนบางน้ำผึ้ง (Longstay ผู้ใหญ่อ้อย) ราคา 800 บาท / 2 คน / คืน (ตกคนละ 400 บาท)

11. ระยอง

thailandtourismdirectory

ระยองอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่นี่มีหาดทรายสวย เงียบสงบ มีจุดดำน้ำ และมีเป็นแหล่งธรรมชาติที่สมบูรณ์ อย่าง ทุ่งโปรงทอง ให้เข้าไปชื่นชมความงดงามของธรรมชาติ สำหรับวันหยุดสุดสัปดาห์ไม่รู้ว่าจะไปไหนดี! ระยอง ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่พักผ่อนแบบชิลๆ ได้เหมือนกัน สำหรับที่พักติดทะเลขอแนะนำ Pimpimarn Hotel ใกล้หาดแหลมแม่พิมพ์ ห้องพักสะดวกสบาย แถมยังโปรแกรมเที่ยวให้บริการด้วย ถือว่าเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่น่าเที่ยวในวันหยุด

 • รถมินิบัสโดยสาร : 162 บาท / คน
 • ที่พัก : Pimpimarn Hotel ราคา 1,200 บาท / 2 คน / คืน (ตกคนละ 600 บาท)

12. เกาะล้าน

buzzpattaya

หาดสวย ทะเลใส จะเป็นที่ไหนไม่ได้ หากไม่ใช่เกาะล้าน สถานที่ยอดนิยมสำหรับเหล่าหนุ่มสาว และแก๊งเพื่อนให้ได้พักผ่อนเล่นน้ำทะเลกันอย่างสนุกสนาน แถมยังบริเวณดำน้ำด้วย เป็นอีกหนึ่งสถานที่พักผ่อนสุดสัปดาห์แบบชิลๆ ใกล้เมืองกรุง สำหรับห้องพักราคาน่ารักขอแนะนำ บ้านแฮปปี้เลิฟ ที่จะทำให้วันหยุดพักผ่อนนี้ สนุก แฮปปี้ ในทุกๆ วัน

 • รถตู้โดยสาร : 150 บาท / คน
 • เรือโดยสาร : พัทยา – เกาะล้าน 30 บาท / คน
 • ที่พัก : บ้านแฮปปี้เลิฟ เกาะล้าน ราคา 1,000 บาท / 2 คน / คืน (ตกคนละ 500 บาท)

12 สถานที่พักใกล้กรุงเทพฯ คงทำให้เพื่อนๆ ที่นอนอยู่บ้านอยากออกท่องเที่ยวกันบ้างแล้วใช่ไหม หวังว่าจะเป็นไอเดียให้เพื่อนๆ ได้ท่องเที่ยววันหยุดสุดสัปดาห์ได้อย่างสนุกๆ ในงบหนึ่งพันบาท ที่จะเปลี่ยนสุดสัปดาห์ธรรมดาๆ เป็นสุดสัปดาห์ที่มีความสุข

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top