Now Reading
เซลฟี่วัดใจ!! บนสะพานกระจกลอยฟ้าที่ไต้หวัน

เซลฟี่วัดใจ!! บนสะพานกระจกลอยฟ้าที่ไต้หวัน

เดินห้างช็อปเสื้อผ้าแฟชั่นชิคๆ คอสเมติกเริ่ดๆ ก็แค่สนุก การผจญภัยตามตามป่า ภูเขา ทะเล ก็แค่เอามัน ถ้าอย่างนั้นลองมาเดินเที่ยวชิลๆ ถ่ายรูปสบายๆ แต่บรรยากาศวัดใจทุกการเคลื่อนไหวกันบ้างดีไหมคะสาวๆ

Tainan3

rei_0917

มาชมวิวลอยฟ้าบนสะพานสูง ที่พาให้เราสัมผัสอากาศบนยอดขุนเขาและท้องฟ้าโปร่งแบบแนบชิดเอ็กซ์คลูซีฟ แต่เสียวไส้สุดๆ ชนิดที่ต้องเงยหน้ามองวิวอย่างเดียว เพราะถ้าเผลอก้มมองต่ำอาจเจอโรควูบขาสั่นกับความสูงที่เห็นชัดแจ๋วผ่านพื้นกระจกของสะพาน นี่ถือเป็นที่เที่ยวที่วัดใจจริงๆ ใครกลัวความสูงนี่ขอเตือนเลยค่ะ

 

วิวลอยฟ้า สะพานกระจกที่ 174 Wing Knight Inn

Tainan4

160cm.46kg

ใครมีแพลนไปเที่ยวไต้หวัน นอกจากจะไปชื่นชมความสูงของตีกไทเปแล้ว อย่าลืมดื่มด่ำบรรยากาศวัดใจกับความสูงโดยมองลงเบื้องล่างที่เมืองไถ่หนานกันด้วยนะคะ เพราะสาวๆ จะได้สูดอากาศสดชื่นและเลือดสูบฉีดตลอดการท่องเที่ยวไปกับวิวธรรมชาติข้างล่างที่มองผ่านพื้นกระจกใสบนสะพานชมวิวด้วยค่ะ โดยสะพานกระจกนี้ตั้งอยู่ที่เกสต์เฮาส์ 174 Wing Knight Inn ตำบลตงซานใต้ เมืองไถ่หนานค่ะ

Tainan2

imclay_93_rr, minnie_0426

ดูตื่นตาน่าเสียวไส้อย่างนี้ แต่บอกเลยว่านี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่คู่รักจูงมือมาเดตกันเยอะนะคะ เพราะระดับความสูงชนิดยิ่งสูงยิ่งหนาวนี่แหละค่ะที่ทำให้เราได้ใกล้ชิดธรรมชาติ โดยเฉพาะช่วงพระอาทิตย์ตก ท้องฟ้าไล่ระดับสีส้มทอประกาย เป็นช่วงที่ฟินโรแมนติกสุดๆ

Tainan5

kurochan8kw, brave.1210

นอกจากวิวลอยฟ้าบนสะพานกระจกนับเป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวแล้ว ที่นี่ยังมีบริการร้านอาหาร ขนมขบเคี้ยวและเครื่องดื่ม รวมทั้งมุมดินเนอร์เอาไว้ให้ลูกค้าและนักท่องเที่ยวได้มาพักผ่อนกินอาหารอร่อยท่ามกลางท้องทุ่งสีเขียว เรียกได้ว่าทั้งอิ่มท้องและเจริญตาในเวลาเดียวกันไปเลย

 

สะพานกระจกที่น้ำตกหลงเฟิง

Nantou

dping.z, yujiaun.huang, yeesun_lct

หากวิวธรรมดายังไม่สะใจ ต้องมาชมวิวบนสะพานกระจกที่ด้านล่างมีน้ำตกหลงเฟิงไหลผ่าน นั่นก็คือ Dragon & Phoenix Waterfall Walkway ตั้งอยู่ที่เมืองหนานโถว โดยสะพานกระจกของที่นี่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากอเมริกา ที่ต้องมีสะพานกระจกโค้งครึ่งวงกลมคล้ายรูปตัวยูและมีหน้าผาเหมือนแกรนแคนยอนเป็น แบ็คกราวน์ประกอบ เรียกได้ว่าวัดใจไม่ใช่เล่นนะคะ ใครที่เดินได้ครบรอบสะพานถือว่าใจถึงพอตัวเลย

Nantou2

See Also

yeesun_lct

หากยืนอยู่บนสะพาน เราสามารถมองเห็นวิวของป่าที่กว้างสุดลูกหูลูกตา และฟังเสียงน้ำตกหลงเฟิงไหลอยู่เบื้องล่าง ทั้งชวนผ่อนคลายและตื่นเต้นในเวลาเดียวกัน ทีนี้เวลามาเที่ยวหนานโถวครั้งต่อไป สาวๆ ก็ไม่ได้มีแค่ทะเลสาบสุริยันจันทราอันเป็นสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อของที่นี่ให้เที่ยวเพียงอย่างเดียวแล้ว เพราะหนานโถวยังมีวิวลอยฟ้า สะพานกระจกแบบนี้อีกแห่งรอให้นักท่องเที่ยวมาเยือนด้วย

 

สะพานกระจกที่ Ping Seto เมืองหนานโถว

Pingseto

fificandy299, hajime0512

สะพานกระจกอีกแห่งในหนานโถว ที่ฟังแค่ชื่อก็สวยหรูดูแพง นั่นคือ Ping Seto Glass Light Bridge โดยมีอีกชื่อเรียกว่าชุมทางสายรุ้ง ความสูงของสะพานแห่งนี้แบ่งเป็น 10 ส่วน โดยแต่ละส่วนสูงประมาณ 50 เมตร ด้านล่างเป็นทางน้ำไหลผ่าน ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในหมู่บ้านของชนเผ่าพื้นเมืองไต้หวันไม่น้อยทีเดียว

Pingseto2

zona841114

สะพาน Ping Seto ได้รับงบประมาณในการสร้างมากถึง 6 ล้าน ตัวเชือกถูกเพนท์ด้วยสีสันสดใสต่างๆ ส่วนเชือกที่ขึงเป็นแนวรั้วกันนั้นตกแต่งเป็นลายดอกไม้ประจำท้องถิ่น ถือเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปถ่ายรูปและซึมซับบรรยากาศดีๆ ท่ามกลางธรรมชาติงดงามกันค่ะ

สมกับเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องสถานที่่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติงดงามจริงๆ นะคะ ซึ่งไต้หวันไม่ได้มีแค่ป่าเขาธรรมดาๆ เท่านั้น แต่ยังเพิ่มเสน่ห์แห่งความท้าทายอย่างสะพานกระจกขึ้นมาเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เก็บภาพสวยๆ และความรู้สึกประทับใจกลับไปอยู่เสมอ ใครที่ยังไม่รู้ว่าไปไต้หวันจะแวะที่ไหนบ้าง สะพานกระจกทั้ง 3 ที่นี้ก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปเยือนเพื่อทดสอบความกล้ากันสักครั้งในชีวิตนะคะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top