Now Reading
5 แหล่งช้อปปิ้งในโตเกียวที่สาวขาช้อปหัวใจญี่ปุ่นต้องห้ามพลาด

5 แหล่งช้อปปิ้งในโตเกียวที่สาวขาช้อปหัวใจญี่ปุ่นต้องห้ามพลาด

โตเกียว เมืองหลวงของญี่ปุ่น ที่เป็นจุดหมายปลายทางในฝันของนักท่องเที่ยวหลายๆคน เมืองที่ไม่เคยหลับไหลนี้นอกจากจะเป็นย่านเศรษฐกิจติดอันดับโลกแล้วยังมีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย ใครที่ชอบท่องเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองหรือชอบช้อปปิ้งทั้งหลายไม่ควรพลาด

matadornetwork

.

1. Ginza

eab4b9c2e7cb01602398f6883a1bba1b-horz

ginza , tumblr , stuckincustoms

Ginza เป็นย่านที่มีแหล่งช้อปปิ้งเยอะมากกกกก (ก.ไก่อีกล้านตัว) มีตั้งแต่ของแบรนด์ธรรมดาไปจนถึงแบรนด์ไฮโซหรูหรา อยากได้อะไรล่ะ ไปย่านนี้ได้ครบหมดตามลิสต์ที่จดไว้ และยังมีตลาด Ginza ให้เดินกิมลมชมวิวชิลๆซึ่งแอบหลบอยู่ตามตรอกซอกมุมของตึกอาคารสูงระฟ้า ถือว่าเป็นย่านที่ผสมผสานระหว่างตึกที่ทันสมัยและตลาดได้อย่างลงตัว

.

2. Asakusa

2

japan-guide , flickr , flickr

เป็นเมืองที่เหมาะกับการผ่อนคลายมากๆ เพราะเมื่อเดินไปตามตรอกซอกซอยจะรู้สึกได้ถึงกลิ่นอายความเป็นวินเทจเบาๆ เหมือนหลุดมาจากคนละยุค นอกจากนี้ยังมีวัดให้เดินเที่ยวด้วย เมืองนี้เหมาะกับการช้อปปิ้งของที่ระลึก เครื่องครัว และวัสดุอุปกรณ์ต่างๆ

.

3. Shibuya

b-horz

micro-site.timeout , tokyofashion , nihononthego

Shibuya เป็นแหล่งรวมเทรนด์วัยรุ่นแห่งหนึ่งในญี่ปุ่นเลยทีเดียว หากสาวๆอายุสักเกือบๆ 30 จะรู้สึกตัวว่าแก่มากแล้วเทยทีเดียวค่ะ เพราะเมืองนี้แฟชั่นนี่สุดๆจริงๆค่ะ มีร้านรวงต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะร้านเสื้อผ้าแฟชั่น ร้านขายเพลง ซึ่งต่างก็ราคาไม่แพงมากนัก และมักจะมีวัยรุ่นมาถ่ายรูปที่ย่านนี้บ่อยๆ

.

4. Shinjuku

95457006c9a0a57d7cdafa60108f5d32-horz

See Also

flickr , etsy , micro-site

Shinjuku ถือเป็นเมืองแห่งสีสันเมืองหนึ่งเลยค่ะ เพราะขึ้นชื่อเรื่องแหล่งคาสิโน และแหล่งช้อปปิ้งที่นี่ก็เด่นไม่แพ้กัน สาวๆอาจถูกครอบงำเหมือนโดนผีสิง เพราะร้านรวงที่นี่เยอะไปหมด ทั้งร้านเพลง และร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้าก็ยังขึ้นชื่อในย่านนี้ด้วยค่ะ

.

5. Harajuku

03e870225f4a27306056fe5a5e8dbc4f-horz

tokyofashion , beautyscenery , ganref

เป็นแหล่งรวมวัยรุ่นอีกย่านหนึ่งที่มีชื่อเสียง เป็นบ้านเกิดของเหล่าสาวๆและหนุ่มแต่งตัวสไตล์ Harajuku แบบที่เราเคยได้ยินกัน มีแหล่งช้อปปิ้งของใช้วัยรุ่นมากมาย ทั้งของใช้มือหนึ่งและมือสอง ซึ่งย้านนี้มีร้านเยอะมากจนนับไม่ถ้วน เดินกันไม่หวาดไม่ไหวเลยล่ะค่ะ

.

.

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top