Now Reading
8 แหล่งชมซากุระทั่วโซล ที่ต้องไปเยือนสักครั้ง

8 แหล่งชมซากุระทั่วโซล ที่ต้องไปเยือนสักครั้ง

ซากุระผลิบานที่มาพร้อมฤดูใบไม้ผลิไม่ได้เป็นที่นิยมเฉพาะในญี่ปุ่นเท่านั้น แต่เพื่อนบ้านใกล้เคียงอย่างเกาหลีเองก็มีสถานที่ชมซากุระให้ผู้คน นักท่องเที่ยวที่มาเยือน ได้สัมผัสธรรมชาติและดื่มด่ำความงามของซากุระอย่างใกล้ชิด

8671249731_657352a062_b

@soeulstateofmind

เมืองหลวงอย่าง “กรุงโซล” เพียงแห่งเดียว ก็มีแหล่งชมซากุระที่เชิญชวนผู้คนให้ไปเที่ยวชมถึง 8 แห่งด้วยกัน ซึ่งสถานที่แต่ละแห่งนั้นล้วนแตกต่างและสร้างบรรยากาศการชมซากุระบานไม่เหมือนกัน ตามแต่รสนิยมหรือความชอบของคนที่ไปชม เรียกได้ว่าอยากชมซากุระในบรรยากาศแบบไหน ก็เลือกไปที่นั่นได้เลย


1.Yeouido


Hangang_Yeouido_Spring_Flower_Festival_(4402810361)

@WIKIMEDIA

ประเดิมด้วยเทศกาลซากุระที่มีชื่อว่า ‘Yeongdeungpo Yeouido Spring Flower Festival’ ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นเทศกาลซากุระที่ยิ่งใหญ่และได้รับความนิยมมากที่สุดในกรุงโซล ดูได้จากบรรดาฝูงชนที่คลาคร่ำเต็มท้องถนน ไม่ว่าจะเป็นผู้คนและนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชมงาน บรรดาพ่อค้าแม่ค้าที่ต่างมาออกร้านขายของมากมาย และเหล่านักเต้นหรือนักแสดงอื่น ๆ ที่มาจัดการแสดงอยู่ตามรายทาง เรียกได้ว่าปิดถนนเพื่อจัดงานนี้โดยเฉพาะ ไม่เพียงเท่านั้น การชมซากุระที่ยออิโดก็เหมาะกับคู่รักที่อยากมาชมซากุระเคล้าแสงไฟหลากสี ริมแม่น้ำฮันที่เบื้องหน้ามีพระอาทิตย์ยามเย็น ท่ามกลางผู้คนมากหน้าหลายตา ถือเป็นการออกเดตที่ทั้งโรแมนติกและคึกคักจริง ๆ เลยค่ะ


2.Seoul Grand Park


DSC_9469R-2

@NAVER

มาต่อกันที่เทศกาล ‘Cherry Blossom Festival’ ซึ่งจัดขึ้นที่ Seoul Grand Park  เทศกาลซากุระบานของที่นี่ได้ชื่อว่าเป็นแหล่งชมซากุระที่ยิ่งใหญ่อีกแห่งหนึ่งทั้งในแง่ของความตระการตาและพื้นที่ เพราะ Seoul Grand Park คือศูนย์รวมด้านการเรียนรู้ ความสนุก และวิวทิวทัศน์ที่สวยสดงดงามอย่างครบครัน โดยมีสวนสัตว์และสวนสนุกไว้คอยให้บริการอีกด้วย เหมาะกับการมาชมซากุระบานกันแบบทั้งครอบครัว กับแก็งค์เพื่อน หรือคู่รักสองต่อสองได้ทั้งนั้น มาเดินเล่นชิว ๆ สบายอารมณ์ ไม่ต้องหงุดหงิดกับการเบียดเสียดหรือหลบผู้คนที่มาเซลฟี่คู่ต้นซากุระ


3.Seokchon Lake


1607829_image2_1

@VISITKOREA

เมื่อพูดถึง “ความโรแมนติก” แน่นอนว่าริมแม่น้ำช่างเป็นบรรยากาศชวนฝันอันดับต้น ๆ ที่หนุ่มสาวคู่รักทั้งหลายต่างนึกถึง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการชมซากุระสีสันงดงามผลิดอกริมทะเลสาบด้วยแล้ว คงเป็นอะไรที่น่าประทับใจไม่น้อยเลยนะคะ ทะเลสาบซกชน คือแหล่งชมซากุระอีกแห่งหนึ่งที่แนะนำให้ผู้ที่มีโอกาสไปเที่ยวเกาหลีในช่วงนี้ลองไปเยือนสักครั้ง  นำ้ใสเย็นเบื้องล่างของทะเลสาบตัดกับดอกซากุระขาวที่ผลิออกมาบนต้นล้วนสร้างความร่มรื่นที่น่าอภิรมณ์ไม่น้อย


4.Hapjeong Cafe Street


 

blogfiles11.naver_

@naver

  “กาแฟ” ถือเป็นสิ่งที่สื่อถึงความละมุนผสานความสงบอีกรูปแบบหนึ่ง ซึ่งเป็นมากกว่าเครื่องดื่มธรรมดา ๆ เท่านั้น ในขณะที่สารคาเฟอีนกระตุ้นให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่า ความงดงามยามแรกแย้มของซากุระขาวก็ช่วยขับกล่อมจิตใจของผู้ที่พบเห็นรู้สึกเย็นใจได้เป็นอย่างดี หากอยากดื่มด่ำทั้งเครื่องดื่มและบรรยากาศที่กลมกล่อมอย่างนี้ สาวกคนรักกาแฟไม่ควรพลาดการชมซากุระที่ Hapjeong Cafe Street ค่ะ คาเฟ่แห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้ ๆ ฮงแด สองข้างทางของถนนมีดอกซากุระผลิดอกตลอดปี บรรยากาศสงบ ร่มรื่น ถือเป็นวิถีการผ่อนคลายอีกรูปแบบหนึ่งในเมืองฮงแด


5.Royal Palaces


8849146568_555295a884_b

@staticflickr

นอกจากจะได้มาตามมารอยประวัติศาสตร์เกาหลีแล้ว การมาเที่ยวชมที่พระราชวังเคียงบกกุงในช่วงฤดูใบไม้ผลินี้ยังทำให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสความงามของดอกซากุระบานอีกด้วย โดยพระราชวังแห่งนี้เป็นพระราชวังเพียงแห่งเดียวที่มีดอกไม้บานในฤดูใบไม้ผลิ ไม่เพียงแต่ซากุระเท่านั้น แต่รวมไปถึงต้นแอปริคอต ดอกแมฮวา รอยัล อะซาเลีย ลูกพลับ และโบตั๋น


6.Seoul Forest


P1320307-800x449

@naver

หากเบื่อการชมซากุระบรรยากาศโรแมนติกหรือเงียบสงบแบบเดิม ๆ ลองเปลี่ยนมาชมซากุระที่ Seoul Forest ก็น่าสนใจไม่น้อยเลยนะคะ เทศกาลซากุระของที่นี่เน้นธีม “ธรรมชาติ” ค่ะ คือรวมเอาดอกไม้นานาพันธุ์ไว้มากมาย ที่สำคัญพื้นที่ของ Seoul Forest ที่ทั้งกว้างขวางและออกแบบมาเพื่อเป็นลานกิจกรรมรูปแบบต่าง ๆ เอื้อต่อการมานั่งปิกนิก วิ่งเล่น เดินเล่น พักผ่อนกันตามอัธยาศัย จะมากันแบบยกครอบครัว มากับเพื่อนหรือแฟน หรือลุยเดี่ยวสบาย ๆ ก็ได้ทั้งนั้น ไม่ต้องแออัดยัดเยียดกับผู้คนให้เหนื่อยเลยค่ะ


7.Inwang Mountain


Cherry-Blossoms-Seoul-2014-Inwangsan-Mountain

@seoulistic

 

สำหรับใครที่อยากชมซากุระตามธรรมชาติจริง ๆ แบบไม่ต้องเซตธีมขึ้นมา แนะนำให้มาที่ Inwang กันเลยค่ะ ระยะเวลาไม่ถึง 2 ชั่วโมงที่ใช้เดินขึ้นเขาจะทำให้หายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้ง ด้วยความงามของดอกซากุระที่ผลิดดอกบานสะพรั่งตลอดเส้นทาง ที่สำคัญยังได้สัมผัสกับซากุระอย่างใกล้ชิดเพียงแค่เอื้อมด้วยค่ะ ถือว่าได้สัมผัสความสดชื่นทั้งจากการออกกำลังกายเดินขึ้นเขาและสูดรับบรรยากาศความงดงามของดอกไม้ในฤดูใบไม้ผลิอย่างแท้จริง

See Also


8.Geumcheon-gu


UmdTgzIic6Q6YzjwmvVpV

@naver

 

ปลีกตัวจากความวุ่นวายในเมืองหลวง ออกมาที่ชานเมืองโซลอย่างเขตคึมช็อน อันถือได้ว่าเป็น “ถนนแห่งซากุระ” ความเงียบสงบ ปราศจากฝูงชนแออัดยัดเยียดจะทำให้ผู้มาเยือนรู้สึกดื่มด่ำความงามของดอกซากุระที่ผลิบานไปทั่วตลอดสองข้างทางถนนอย่างไม่รู้ลืม

 

ทั้งหมดนี้ก็เป็นแหล่งชมซากุระในฤดูใบไม้ผลิทั้ง 8 แห่ง ทั่วโซล ที่คนไปเที่ยวเกาหลีช่วงนี้ควรหาโอกาสไปเยี่ยมชมสักครั้ง เพื่อซึมซับและดื่มด่ำความงามของธรรมชาติในช่วงแรกแย้มของชีวิตในอีกรูปแบบหนึ่งที่แตกต่างจากเมืองไทยค่ะ

 

8631592590_4de3a24932_b

@soeulstateofmind
ข้อมูล: seoulistic
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top