Now Reading
19 เหตุผลที่คุณต้องไปญี่ปุ่นซักครั้งในชีวิต

19 เหตุผลที่คุณต้องไปญี่ปุ่นซักครั้งในชีวิต

สวัสดีค่าาา พอพูดถึงญี่ปุ่นแล้วเนี่ย คิดถึงอะไรกันบ้างเอ่ย?!  ต้องบอกก่อนว่าญี่ปุ่นถือเป็นประเทศที่อยู่ใกล้เมืองไทย ใช้เวลาไม่นาน นั่งเครื่องบินแปบเดียวก็ถึง ยิ่งตอนนี้ทางญี่ปุ่นเค้ากระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยว จึงทำให้คนไทยแห่กันไปเที่ยวเป็นจำนวนมากเลยล่ะค่ะ บางคนก็ เอ๋! ทำไมถึงไปเที่ยวญี่ปุ่นกันเยอะจัง เค้ามีอะไรดี?  AkeruFeed ไม่รอช้า พร้อมเสริฟให้คุณถึงที่!

 

19 เหตุผลที่ต้องไปญี่ปุ่นซักครั้งในชีวิต

large (33)

weheartit

large (32)

weheartit

1.เดินทางสะดวก

อย่างที่บอกไปข้างต้นค่ะ ว่าญี่ปุ่นกับไทยเนี่ยอยู่ใกล้กันมาก ถ้าเทียบกับประเทศอื่น อย่างทางยุโรป เพราะอยู่ในทวีปเอเชียเหมือนกัน  สายการบินจากไทยที่บินไปญี่ปุ่นก็มีเยอะมากมาย หลากหลาย มีให้เลือกทั้งราคา และบริการเสริมต่างๆค่ะ แล้วแต่จะสะดวกกันเลย เวลาเดินทางก็ไม่นานเท่าไปยุโรป ประมาณ 4-6 ชั่วโมง ได้ค่ะ

large (8)

weheartit

2.เวลาต่างกันไม่มาก

เนื่องจากอยู่ใกล้ไทย เวลาจึงต่างกันไม่มากค่ะ ที่ญี่ปุ่นเค้าจะเร็วกว่าเรา 2 ชั่วโมง ทำให้คนไทยอย่างเราปรับตัวได้สบายๆมาก เที่ยวสนุก ไม่เหนื่อยล้าจากการเดินทางมากนัก

large (9)

weheartit

3.อาหารอร่อย

รสชาติที่นู้นก็ไม่ต่างจากร้านอาหารญี่ปุ่นที่เมืองไทยเท่าไหร่นัก เพียงแต่แบบดั้งเดิมของเค้าจะรสไม่จัดจ้านแบบที่เมืองไทยชอบทำกันค่ะ ได้ชิมรสญี่ปุ่นเเท้ๆนี่ฟินจริงๆ  ข้อดีอีกอย่างคือ บางคนเป็นคนทานยาก ทานอาหารต่างถิ่นไม่ค่อยได้ ถ้ามาญี่ปุ่นแล้ว ปัญหานี้ก็ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ เพราะคนไทยเราจึงคุ้นชินกับอาหารญี่ปุ่นเป็นอย่างดี เรื่องกินยากก็สบายหายห่วง

large (10)

weheartit

4.วัตถุดิบสดใหม่ ได้คุณภาพ

ญี่ปุ่นเค้าค่อนข้างพิถีพิถันกับเรื่องวัตถุดิบที่นำมาใช้ปรุงอาหารเป็นอย่างมากค่ะ คัดแล้วคัดอีก เพื่อที่จะได้สิ่งที่ดีที่สุดให้กับผู้บริโภค เพราะฉะนั้นไม่ว่าร้านไหนๆของญี่ปุ่น ย่อมใช้วัตถุดิบที่ได้มาตรฐานทั้งนั้น  ทำให้ผู้บริโภคอย่างเราอิ่มอกอิ่มใจกับของที่ทั้งสดทั้งอร่อย ดีงามระดับ 5 ดาว ในราคาที่คุ้มสุดๆ  ของสดที่นี่ไม่ต้องกลัวเรื่องพยาธิ หรือสกปรก อะไรเลยค่ะ มั่นใจได้ 100% จริงๆ

large (11)

weheartit

5.ผลผลิตทางการเกษตรที่ขึ้นชื่อ

ญี่ปุ่นเค้าขึ้นชื่อเรื่องการทำเกษตรมากค่ะ แล้วประเทศนี้เค้าสนับสนุนการทำเกษตรกันมากเลยทีเดียว มีการวางระบบที่ทันสมัย ปลอดภัยต่อผู้บริโภค แถมอร่อยอีกต่างหาก อย่างข้าวญี่ปุ่นที่เรารู้จักกันดี ก็มีการวางระบบการทำนาที่ทันสมัย  ผักผลไม้ ก็สดใหม่ หวาน หอม อร่อย จึงไม่แปลกใจเลยค่ะที่พอส่งออกนอกประเทศแล้วจะมีราคาที่แพงสุดๆ แต่เรามาถึงญี่ปุ่นทั้งทีแล้วเนี่ย แน่นอนค่ะ เราก็จะได้กินของอร่อยๆที่ทั้งถูกและดี

large (13)

weheartit

 

6.การต้อนรับที่อบอุ่น

คนญี่ปุ่นเนี่ย น่ารักแล้วก็เป็นกันเองมากเลยล่ะค่ะ เอาตั้งแต่พนังงานต้อนรับบนเครื่องบิน ดอร์แมนที่โรงแรม พนักงานตามร้านค้า เจ้าของร้านอาหาร ทุกคนให้การต้อนรับเราเป็นอย่างดีมาก ดีจนเรารู้สึกว่า “ต้องดีเบอร์นี้เลยหรอ? 555 ” แต่ก็ประทับใจสุดๆค่ะ  เค้าดูแลเราดีจริงๆ อย่างเวลาออกจากร้านอาหาร บางร้านถ้าเจ้าของร้านอยู่ ก็จะรีบวิ่งมาด้วยหน้าตายิ้มแย้มโค้งขอบคุณให้เราร้อยรอบได้ โค้งคือโค้งถึงเข่าจริงๆค่ะ  บางทีก็สงสาร กลัวพี่แกจะปวดหลัง

large (28)

weheartit

7.เป็นระเบียบเรียบร้อย

คนญี่ปุ่นนอกจากจะน่ารักแล้ว เค้ายังมีระเบียบมากๆอีกด้วยค่ะ  สังเกตได้ว่า ทุกๆอย่างถูกจัดวางอย่างเป็นระเบียบ ถนนหนทางก็ดูสะอาดตา ขยะก็มีจัดแยกแบบรีไซเคิลได้กับไม่ได้  ต้นไม้ดอกไม้ก็ตัดแต่งอย่างดี ทุกอย่างดูเป็นระเบียบเรียบร้อยไปหมด รวมถึงนิสัยของคนที่นี่ด้วยค่ะ ทุกคนจะถูกปลูกฝังความเป็นระเบียบ ความรับผิดชอบต่อสังคม ตั้งแต่ยังเด็กๆ โดยแม้แต่เด็กอนุบาลยังต้องเดินเข้าแถวเพื่อไปโรงเรียนเลย เป็นภาพที่น่ารักและสมควรเอาเป็นแบบอย่างมากค่ะ

large (29)

weheartit

8.การเดินทางด้วยรถสาธารณะที่สะดวกสบาย

คนประเทศนี้ส่วนมากจะไม่ค่อยใช้รถยนต์ส่วนตัวกันค่ะ เพราะค่าน้ำมันและภาษีรถยนต์ค่อนข้างแพง อีกทั้งระบบขนส่งสาธารณะดีอยู่แล้ว สะดวกสบายกว่าขับรถเองเป็นไหนๆ คนที่นี่ส่วนใหญ่จะใช้บริการรถไฟใต้ดิน รถไฟความเร็วสูง รถบัส จักรยาน หรือไม่ก็เดินเอาค่ะ เป็นการออกกำลังกายในตัว เวลาข้ามถนนก็จะมีอุโมงใต้ดินให้เดินเพื่อความปลอดภัยด้วย  ถ้าเที่ยวเล่นในตัวเมืองละก็ ไปไหนมาไหนสะดวกสุดๆเลยค่ะ

large (18)

weheartit

9.เครื่องสำอางถูกและดี

เป็นเหตุผลอย่างหนึ่งที่สาวๆอยากไปญี่ปุ่นเลยใช่มั้ยละคะ ถูกต้องแล้วล่ะค่ะ เครื่องสำอางหรือผลิตภัณฑ์ดูแลผิวของญี่ปุ่นเนี่ยใช้ดีมาก แถมยังถูกจริตกับผิวคนเอเชียแบบเราๆอีกด้วย ไม่เคยผิดหวังกับผลิตภัณฑ์จากประเทศนี้เลยค่ะ  แต่ถ้าไปซื้อที่ญี่ปุ่นเองก็จะได้สินค้าที่ราคาถูกกว่าที่ไทยหลายเท่า บางตัวถูกกว่าเกินครึ่ง! โอโห..ไม่แปลกใจที่ใครไปญี่ปุ่นที ต้องมีหอบกลับมาตุนเพียบ!

large (31)

weheartit

10.มีหลายฤดู

ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีหลากหลายฤดูค่ะ ฤดูร้อน ฤดูฝน ฤดูหนาว ใบไม้ผลิ ใบไม้ร่วง มีหมดเลย ทำให้แต่ละช่วงที่นักท่องเที่ยวไปเที่ยวก็จะได้บรรยากาศที่แตกต่างกันไป แฟชั่นก็เช่นกัน เปลี่ยนไปตามฤดูกาลค่ะ สร้างความตื่นตาตื่นใจทุกครั้งที่ได้ไป ไม่มีเบื่อเลย

large (24)

weheartit

11.อากาศเย็นสบาย

ที่ญี่ปุ่นอากาศไม่ค่อยร้อนค่ะ อย่างฤดูร้อนของเค้า ร้อนสุดก็อยู่ที่ประมาณ 20 กว่าองศา ไม่ร้อนปรอทแตกแบบบ้านเรา ทำให้เวลาไปเที่ยวก็จะเย็นสบาย เที่ยวสนุกค่ะ

large (25)

weheartit

12.ผู้นำด้านแฟชั่น

พูดถึงเเฟชั่นกับญี่ปุ่นแล้วเนี่ย ใครๆก็ต้องยอมรับเลยค่ะว่าเค้าเป็นประเทศที่เป็นผู้นำแฟชั่นต้นๆของโลก ถ้าหากคุณได้ไปญี่ปุ่น นอกจากจะได้อัพเดทเทรนใหม่ๆแล้ว ยังสนุกกับการที่เห็นวัยรุ่นชาวญี่ปุ่นเค้าครีเอทการแต่งตัวออกมาเดินตามถนนคนเดินด้วยค่ะ ยิ่งตอนค่ำๆตามถนนคนเดินเนี่ย ขอบอกว่า เด็ดสุด ทั้งแปลก แหวกแนว เก๋ไก๋ไม่ซ้ำใคร

large (22)

weheartit

13.แหล่งศิลปะ-วัฒนธรรมเก่าแก่

ประวัติศาสตร์ญี่ปุ่นมีมายาวนานหลายร้อยปี เก่าแก่มาก แล้วเค้าก็เก็บรักษาของมีค่าทางประวัติศาสตร์ของประเทศเค้าไว้ค่อนข้างดีเลยค่ะ  มีพระราชวังเก่าแก่มากมาย รวมถึงข้าวของเครื่องใช้สมัยก่อน สามารถให้นักท่องเที่ยวเยี่ยมชมและศึกษากันได้  ส่วนตัวชอบเครื่องดนตรีกับรูปวาดของญี่ปุ่นมาก ดูมีเอกลักษณ์สุดๆ

large (17)

weheartit

14.มีธรรมเนียมปฏิบัติที่สืบทอดมาหลายช่วงอายุคน

ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่เก่าแก่ค่ะ จึงมีธรรมเนียมปฏิบัติที่เค้าสืบทอดกันมายาวนาน ทำให้เป็นเรื่องใหม่ และน่าสนุก สำหรับเหล่านักท่องเที่ยวอย่างเราจะได้เรียนรู้ธรรมเนียมเหล่านี้ เช่น วิธีการไหว้พระแบบญี่ปุ่น  มารยาทบนโต๊ะอาหาร  การทำความเคารพ และทักทายแบบคนญี่ปุ่น เป็นต้น  ซึ่งล้วนแล้วแต่มีเสน่ห์และน่ารักมากๆเลยล่ะค่ะ

large (16)

See Also

weheartit

large (21)

weheartit

15.ชุดประจำชาติ

ญี่ปุ่นจะมีชุดประจำชาติของเค้า อย่างที่เราทราบกันดีค่ะ นั่นคือ ยูคาตะ และกิมมโน  ซึ่งจริงๆแล้วมีมากกว่านี้ ตามแต่วาระโอกาสและงานที่พวกเขาจะไปกันค่ะ   คนญี่ปุ่นจะสวมใส่ชุดประจำชาติไปในงานสำคัญเป็นเรื่องปกติมาก เราจึงมักเห็นคนใส่ชุดนี้เดินในญี่ปุ่นบ่อยๆค่ะ  สำหรับใครอยากลองใส่ชุดแบบคนญี่ปุ่นบ้าง เค้าก็มีจัดให้นักท่องเที่ยวเช่าชุดถ่ายรูปกันด้วยค่ะ

large (15)

weheartit

16.มีธรรมชาติที่สวยงาม

วิวทิวทัศน์ที่ญี่ปุ่นสวยงามมากค่ะ ถ้าออกไปแถวชานเมือง นอกจากจะเห็นนาข้าวที่ปลูกอย่างเป็นระเบียบสวยงามแล้ว ภูเขา ต้นไม้ของที่นี่ก็สวยไม่แพ้กันเลย ส่วนใหญ่ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีภูเขาเยอะค่ะ โดยเฉพาะสัญลักษณ์ของที่นี่ คือ ภูเขาไฟฟูจิ ที่ใครไม่ได้ไปถือว่ามาไม่ถึงญี่ปุ่นค่ะ ถ้าชอบท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ ญี่ปุ่นก็เป็นอีกหนึ่งที่ ที่พลาดไม่ได้จริงๆค่ะ โดยแต่ละช่วงก็จะมีเสน่ห์ที่ไม่เหมือนกันอีกด้วย

large (26)

weheartit

17.ซากุระ

ไปญี่ปุ่นต้องเซลฟี่กับดอกซากุระ ไม่งั้นเหมือนไม่ได้มาญี่ปุ่น 555 เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นเคยกับประโยคนี้ โดยดอกซากุระจะบานเต็มต้นในบางฤดูค่ะ  นอกจากจะมีความสวยงาม สีชมพูน่ารักแล้ว ซากุระยังมีความหมายหนึ่งคือความสามัคคี ที่แม้เป็นเพียงดอกไม้เล็กๆแต่หากรวมกันก็สามารถสร้างสิ่งที่สวยงามและยิ่งใหญ่ได้เช่นกันค่ะ

large

weheartit

large (20)

weheartit

 

18.ซามุไร

เป็นอีกอย่างที่จะไม่นึกถึงเลยไม่ได้ นั่นคือ ซามุไร ของญี่ปุ่นค่ะ  ถึงแม้ว่าในปัจจุบันจะมีการยกเลิกระบบซามุไรไปแล้ว แต่ที่นี่ก็ยังคงทิ้งกลิ่นอายของซามุไรอยู่ ดังจากที่สามารถเห็นได้ทั่วๆไปค่ะ ทั้งพิพิธภัณฑ์ การจัดการแสดงดาบซามุไร หมู่บ้านซามุไร และอื่นๆอีกมากมาย ให้เราได้ตื่นตาตื่นใจกัน

13662805471366280595l (1)

matichon

19.สินค้าไอเดียเกร๋ๆ น่ารักๆ

ประเทศแห่งความมุ้งมิ้งเลยล่ะค่ะ เค้าค่อนข้างจะใส่ใจกับแพคเกจ และไอเดียของสินค้ามาก ทำให้มีของน่ารักเต็มไปหมด เดินเข้าไปในร้านสะดวกซื้อ หรือร้าน 100เยน (ร้าน60บาทไทย) ก็จะพบกับสินค้าน่ารักๆ ไอเดียแปลกๆ ที่หาไม่ได้จากที่อื่นมากมายหลายประเภท เลยล่ะค่ะ แต่ละไอเดียขอบอกว่าทำให้ชีวิตเราง่ายขึ้นเยอะ

large (19)

weheartit

ญี่ปุ่นยังมีอะไรดีๆให้เราได้ลองสัมผัสอีกมากมาย

สิบปากว่า ก็ไม่เท่าตาตัวเองเห็นหรอกค่ะ ยังไงหาโอกาสไปให้ได้ซักครั้งนะคะ

แต่ถ้ายังอยู่ในช่วงเก็บตังค์ หรือไม่มีเวลาละก็ แค่เพียงกดติดตาม AkeruFeed ก็เหมือนยกญี่ปุ่นมาไว้ใกล้ตัวแล้วละค่ะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top