Now Reading
เปิดลิสต์ 12 หูฟังไร้สาย คุณภาพดี ราคาหลักพันต้นๆ

เปิดลิสต์ 12 หูฟังไร้สาย คุณภาพดี ราคาหลักพันต้นๆ

เคยเป็นไหม..ใช้หูฟังแบบมีสายแล้วโดนเกี่ยวบ้าง พันกันบ้าง บางทีสายขาย  อดใช้อีก หูฟังไร้สายเลยเป็นอีกทางเลือกสำหรับคนที่ไม่ชอบใช้หูฟังแบบมีสายนั่นเอง แต่ถ้าให้ซื้อรุ่นที่แพงก็อาจจะเกินเอื้อมไปนิดนึง วันนี้พี่อะเครุเลยรวบรวมหูฟังไร้สาย ราคาหลักร้อยปลายๆ ถึงแบบไม่เกิน 3,000 บาทมาฝากกัน ได้ฟังเพลงเพลินๆ คุณภาพดี สะดวก แต่ราคาสบายกระเป๋าจ้า

ประเภทของหูฟังตามลักษณะภายนอก

ก่อนที่เราจะเลือกซื้อหูฟัง เรามาดูกันก่อนดีกว่าว่า หูฟังมีกี่ประเภทและตัวเราเองเหมาะกับหูฟังแบบไหน เพราะว่าบางหูฟังเวลาใส่กับแต่ละคนก็รู้สึกแตกต่างกันไป ทั้งความอึดอัด และเสียงที่ออกมาด้วย หูฟังทั่วๆ ไปมีทั้งหมด 5 แบบ

  • หูฟังแบบ Earbuds

หูฟังแบบนี้น่าจะเห็นกันเป็นปกติ เพราะมักจะใช้กับโทรศัพท์โดยเฉพาะหูฟัง Iphone เป็นหูฟังขนาดเล็กที่สอดเข้าไปในหู แต่อยู่แค่ด้านนอกรูหู จึงไม่ทำให้รู้สึกอึดอัด แต่เพราะไม่ได้สอดเข้าไป อาจจะทำให้เสียงภายนอกเข้ามาได้

  • หูฟัง In Ear

หูฟังแบบนี้เป็นที่แพร่หลาย ใช้งานโดยสอดเข้าไปในรูหู โดยสามารถกันเสียงภายนอกได้ดี แต่หลายๆ คนอาจจะรู้สึกว่าใส่แล้วอึดอัดหู หอรือว่าใส่แล้วหลุดง่าย สิ่งที่อาจจะเป็นทั้งข้อดีและข้อด้อยในเวลาเดียวกันของหูฟังประเภทนี้คือ การที่ไม่ได้ยินเสียงรบกวนภายนอก เพราะอาจจะทำให้เกิดอันตรายได้

  • หูฟังแบบ Ear Clips

หูฟังแบบนี้ใช้การเกี่ยวหูแทน เหมาะสำหรับคนที่กลัวว่าหูฟังจะหลุด แต่ก็ใส่แล้วอาจจะเจ็บหูได้เช่นกัน ตอนนี้ไม่ค่อยเจอเท่าไหร่แล้ว เหมาะกับคนที่ออกกำลังกายนะ

  • หูฟังแบบ Over Ear / Full Size

หูฟังออนเอียร์ หรือหูฟังแบบครอบหูนี้ เป็นหูฟังขนาดค่อนข้างใหญ่ จะสามารถครอบหูได้หมดเลย ถ้าไม่ใช่รุ่นที่สามารถพับได้ก็อาจจะใหญ่และพกพาได้ยาก

  • หูฟังแบบ On Ear

อาจจะไม่ค่อยได้ยินชื่อหูฟังแบบออนเอียร์ อันนี้เป็นหูฟังคาดหัวที่ขนาดค่อนข้างเล็กกว่าแบบครอบหูโดยที่หูฟังจะแปะที่ใบหู และไม่ได้ใหญ่จะครอบทั้งหู พับเก็บและพกพาได้สะดวกกว่า

วิธีเลือกซื้อหูฟังให้เหมาะกับตัวเรา

นอกจากรู้ประเภทของหูฟังแล้ว เราก็ต้องรู้ว่า เราจะซื้อหูฟังมีจุดประสงค์และสเปคของหูฟังที่เราต้องการอย่างไรบ้าง จะได้ตัดสินใจหรือหาคำแนะนำจากคนขายได้ดีขึ้น เราจะได้ไม่ต้องเสียเงิน แต่ดันได้หูฟังที่ไม่ชอบ

1. ใช้หูฟังทำอะไร

ข้อนี้เป็นข้อแรกที่ควรพิจารณา เราต้องรู้ก่อนว่าเราจะซื้อหูฟังไว้สำหรับฟังเพลง ดูหนัง เล่นเกม หรือจะใส่ออกกำลังกาย ชอบฟังเพลงที่เบสหนักๆ หรือเน้นไปทางโทนกลาง แหลม หรือชอบหูฟังเกมมิ่งที่สามารถได้ยินเสียงรอบด้าน ก็ให้เลือกเป็นหูฟังที่รุ่น Stereo 5.1 หรือ 7.1 เพื่อความคมชัดของเสียง ถ้าใครที่ออกกำลังกายก็อาจจะเลือกเป็นรุ่น Wireless หรือแบบ True Wireless ก็ดี แต่อย่าลืมดูว่ากันน้ำได้ระดับไหนด้วยนะ

2. ชอบประเภทหูฟังแบบไหน

ตามหัวข้อก่อนหน้านี้เลย เพราะว่าหูฟังก็มีอยู่หลายแบบ ใครที่ชอบแบบตัดเสียงรบกวนภายนอกก็เลือกเป็น In Ear ถ้าชอบสบายๆ หูอาจจะเลือกเป็น Earbuds หรือชอบแบบคุณภาพเสียงที่ดีก็เลือกเป็น Over Ear / On Ear ก็จะเหมาะเพราะมีไดร์เวอร์ใหญ่ จะถ่ายทอดรายละเอียดของเสียงได้ดี

3. ราคาที่จ่ายไหว

หลังจากที่เรารู้สเปคหูฟังที่เราชอบแล้ว เรื่องของงบก็เป็นอีกจุดสำคัญ เพราะว่าหูฟังก็มีหลายราคามาก เริ่มตั้งแต่หลักร้อย ไปจนหลักแสนเลยนะ ถ้าใครงบเบาๆ ก็ลองกำหนดคร่าวไว้ เช่น ไม่เกิน 2,000 บาท หรือ 3,000 – 5,000 บาท เอาที่ตัวเองไหว และได้หูฟังคุณภาพดีนะ

4. ไปลองใส่หูฟังก่อนซื้อ

วิธีนี้สำคัญที่สุดเลย เพราะว่า 10 ปากว่าก็ไม่เท่าเราได้ลองเอง บางทีเสียงที่เราชอบอาจจะไม่ได้มาจากหูฟังที่เราเล็งไว้ก็ได้นะ ถ้าได้ลองเองก็จะได้รู้ทั้งย่านเสียงที่หูฟังรุ่นนี้เด่น ความหนักเบา ความอึดอัด ซึ่งถ้าเราซื้อมาแล้วงงๆ ทำไมเสียงไม่เหมือนกับตัวที่ลอง ไม่ต้องตกใจ เราต้องเบิร์นหูฟัง ก่อนประมาณ 100 ชั่วโมงเสียงก็จะโอเคแล้ว

รวม 12 หูฟังไร้สายคุณภาพดี ราคาไม่เกิน 3,000

หูฟังไร้สาย TFZ B.V2 True Wireless

หูฟังไร้สายรุ่นแรกที่เอามาฝากกันเป็นหูฟังจาก TFZ ( The Fragrant Zither ) ใช้ไดร์เวอร์ Dynamic Driver ให้เสียงคมชัดระดับ Hi-Fi Stereo สามารถใช้งานต่อเนื่องสูดสุด 15 ชั่วโมง เคสชาร์จได้ 70 ชั่วโมง สามารถใช้งานทั้งเพิ่ม-ลดระดับเสียง เปลี่ยนเพลง คุยโทรศัพท์ และยังใช้ Siri บน IOS ได้ด้วยนะ ชาร์จประมาณ 1 ชั่วโมง เด่นเรื่องเสียงกลางและเสียงเบส

ชื่อรุ่น TFZ B.V2 True Wireless
ราคา 1,690 บาท
ไดร์เวอร์เสียง Dynamic Driver เสียงคมชัดระดับ Hi-Fi Stereo
ใช้งานต่อเนื่อง 15 ชั่วโมง เคสชาร์จได้ 70 ชั่วโมง

หูฟังไร้สาย Yison TWS-T1

กำแบงก์พันก็ยังได้ตังค์ทอนนะตัวนี้ เป็นหูฟังไซส์มินิเหมาะกับการใช้ในชีวิตประจำวัน ใช้งานต่อเนื่องได้ 2 ชั่วโมงครึ่ง สแตนด์บายได้ 100 ชม. เวลาคุยโทรศัพท์เสียงก็ออกทั้ง 2 ข้างนะ ไดร์เวอร์ขนาด 8 มม. เสียงเหมาะกับฟังแนว Acoustics เบามาก พกสบาย ไม่กระตุกแต่อาจจะดีเลย์เล็กน้อย

ชื่อรุ่น Yison TWS-T1
ราคา 990 บาท
ไดร์เวอร์เสียง ไดร์เวอร์ขนาด 8 มม.
ใช้งานต่อเนื่อง ใช้งานต่อเนื่อง 2.5 ชั่วโมง สแตนบายด์ 100 ชั่วโมง

หูฟังไร้สาย Awei T5 True Wireless

หูฟังแบบทรูไวเลสราคาเบาๆ เหมาะกับคนที่ใช้โทรศัพท์ที่ไม่รองรับช่องเสียบแบบ 3.5 ค่ะ ขนาดเล็กไดร์เวอร์ขนาด 6 มม.เท่านั้น และยังสามารถกันเหงื่อได้ระดับ IPX4 อีกด้วย ใส่วิ่งออกกำลังกายได้สบายๆ เหมาะกับฟังเพลงทั่วไป ไม่ได้เด่นเรื่องเสียงทุ้มเท่าไหร่ ใช้งานต่อเนื่องได้ประมาณ 2 – 3 ชั่วโมง สแตนบายได้ 180 ชั่วโมง ขนาดเล็กกระทัดรัดมากๆ

ชื่อรุ่น Awei T5 True Wireless
ราคา 1,590 บาท
ไดร์เวอร์เสียง ขนาดเล็ก 6 มม.
ใช้งานต่อเนื่อง 2 – 3 ชั่วโมง สแตนบาย 180 ชั่วโมง

หูฟังไร้สาย Havit G1

หูฟังไร้สายอีกรุ่นที่ชาวงบน้อยชอบกัน เพราะว่าเสียงดี จะใส่ไปออกกำลังกายก็ได้ เป็นแบบอินเอียร์ และมี Ear Fin ทำให้กระชับมากขึ้น ไดร์เวอร์ Dynamic Titanium Diaphragm น้ำระดับ IPX5 เป็นระบบปุ่มกดนะ เวลาคุยโทรศัพท์จะดังแค่ด้านขวาด้านเดียว ใช้งานต่อเนื่องได้ 3 – 4 ชั่วโมง ชาร์จกับเคสใช้ต่อเนื่องได้ยาว 9 – 12 ชั่วโมง เสียงหนานุ่ม ฟังง่าย ไม่ล้าหู

ชื่อรุ่น Havit G1
ราคา 2,190 บาท
ไดร์เวอร์เสียง Dynamic Titanium Diaphragm
ใช้งานต่อเนื่อง ใช้งานต่อเนื่อง 3-4 ชั่วโมง สามารถชาร์จกับเคสได้ยาว 9 – 12 ชั่วโมง

หูฟังไร้สาย Jabees Firefly

รุ่นนี้เป็นอีกรุ่นที่เหมาะกับทั้งใช้ในชีวิตประจำวันและคนที่อยากใส่ออกกำลังกาย มีจุกหูฟังให้เลือกทั้งทรงเรียวและกลมเลย กันน้ำระดับ IPX5 และเคลือบ Liquipel แต่ไม่สามารถใส่ลงน้ำนะ เสียงเบสดี ไม่แหลมมาก สามารถใช้งานสูงสุดได้ 4 ชั่วโมง และชาร์จเพิ่มได้ แล้วใช้งานได้นานสูงสุด 16 ชั่วโมง แถมมีโหมดที่ทำให้ยังได้ยินเสียงรอบข้างอีกด้วย

ชื่อรุ่น Jabees Firefly
ราคา 2,190 บาท
ไดร์เวอร์เสียง
ใช้งานต่อเนื่อง 4 ชั่วโมง เคสชาร์จ 16 ชั่วโมง

หูฟังไร้สาย Kong-X KX-K188TW

หูฟังยี่ห้อคองตัวนี้ก็เป็นที่นิยมมากๆ เช่นกัน เพราะขนาดกระทัดรัด พกพาง่าย ไดร์เวอร์ 6 มม. และยังใช้ระบบ Touch Sensor ควบคุมการใช้งานทั้งรับและวางสาย เล่นเพลง ใช้งาน Assistant และรับรองทั้ง IOS และแอนดรอยด์ กันน้ำได้ระดับ  IPX4 เสียงใส ใช้งานต่อเนื่องได้ 4 ชั่วโมง สามารถใช้งานข้างเดียวได้

ชื่อรุ่น Kong-X KX-K188TW
ราคา 2,490 บาท
ไดร์เวอร์เสียง ไดร์เวอร์ขนาด 6 มม.
ใช้งานต่อเนื่อง ใช้งานต่อเนื่อง 4 ชั่วโมง

หูฟังไร้สาย QCY T1C

See Also

ฟูฟังรุ่นนี้ราคาเบาสุดที่เอามาฝากกันเลยค่ะ หูฟังกันน้ำระดับ IPX4 ราคาไม่ถึง 1,000 เสียงไม่ดีเลย์ ใช้งานต่อเนื่องได้ 2 ชั่วโมงและสแตนบายด์ได้ 120 ชั่วโมง เสียงดีเหมาะกับฟังเพลงได้ทั่วไป เป็นระบบปุ่มกดนะคะ  เวลาคุยโทรศัพท์เสียงดังทั้ง 2 ฝั่ง

ชื่อรุ่น QCY T1C
ราคา 890 บาท
ไดร์เวอร์เสียง
ใช้งานต่อเนื่อง ใช้งานต่อเนื่อง 2 ชั่วโมง สแตนด์บาย 120 ชั่วโมง

หูฟังไร้สาย Moxpad M3X

ยี่ห้อนี้มาจากประเทศจีนค่ะ หูฟังเป็นพลาสติกแข็ง ระบบควบคุมแบบปุ่มกด ขนาดเล็กกระทัดรัด เสียงดี เหมาะกับฟังเพลงได้ทุกแนวแต่เบสจะกระแทกหูสุด กระชับมีตัวล็อคหู มีอาการดีเลย์เล็กน้อย ใช้งานต่อเนื่อง 2 ชั่วโมง ชาร์จกับเคสแล้วสามารถใช้งานได้นาน 6 ชั่วโมง

ชื่อรุ่น Moxpad M3X
ราคา 1,999 บาท
ไดร์เวอร์เสียง
ใช้งานต่อเนื่อง ใช้งานต่อเนื่อง 2 ชั่วโมง ชาร์จกับเคสได้รวม 6 ชั่วโมง

หูฟังไร้สาย Mi True Wireless

Xiaomi เค้ามีหูฟังไร้สาย 2 ตัวค่ะ แต่ตัวที่จะเอามาฝากกันเป็นตัวที่มีก้านนะ มีเซนเซอร์ที่เวลาถอดหูฟังเมื่อไหร่จะหยุดเล่นเพลงทันที ไดรฟเวอร์ Dynamic ขนาด 7 มม. ควบคุมด้วยระบบสัมผัส ไม่ต้องกดปุ่ม ใช้งาน Voice Assistant ทั้ง Google Assistant  และ Siri ได้ ดูดเสียงรบกวนจากภายนอก และน้ำหนักค่อนข้างเบา ไม่ล้าหูนะ มาตราฐานการกันน้ำระดับ IPX4 ใช้งานต่อเนื่อง 3 ชั่วโมง

ชื่อรุ่น Mi True Wireless
ราคา 2,399 บาท
ไดร์เวอร์เสียง ขนาดเล็ก 7 มม. มีเซนเซอร์อินฟราเรด หยุดเล่นเพลงเมื่อถอดหูฟัง
ใช้งานต่อเนื่อง 3 ชั่วโมง เคสชาร์จ 10 ชั่วโมง

หูฟังไร้สาย ESR Mini Wireless Bluetooth

หูไฟไร้สายตัวจิ๋วแต่แจ๋วอีกตัวค่ะ สามารถกันน้ำได้  IPX5 และใส่ออกกำลังกายได้ ไม่ดีเลย์ ตอนคุยโทรศัพท์ไมค์ขวาจะใช้ได้ข้างเดียว ไดร์เวอร์ Dynamic ขนาด 6 มม. ใช้ต่อเนื่องได้ 2 – 3 ชั่วโมง สแตนบายด์ได้ 40 ชั่วโมง ใช้ระบบสัมผัสด้วยนะ

ชื่อรุ่น ESR Mini Wireless Bluetooth
ราคา 1,690  บาท
ไดร์เวอร์เสียง Dynamic 6 มม.
ใช้งานต่อเนื่อง ใช้งานต่อเนื่อง 2-3 ชั่วโมง สแตนบายด์ 40 ชั่วโมง

หูฟังไร้สาย Mifo O2 True Wireless

ใครที่ไม่ชอบหูฟังแบบอินเอียร์ ตัวนี้ตอบโจทย์เพราะเป็น Earbud สวมง่ายไม่อึดอัด ใช้ระบบสัมผัสสำหรับรับและตัดสายได้ แต่ใช้เปลี่ยนเพลงไม่ได้นะ ไดร์เวอร์ Dynamic 12 มม. สามารถกันน้ำได้ระดับ IPX5  เล่นต่อเนื่องได้สูงสุด 5 ชั่วโมง ชาร์จกับเคสได้สูงสุด 30 ชั่วโมงเลยค่ะ แบตอึดทนมาก!  ถ้าเล่นเกมกับ IOS อาจจะดีเลย์นิดหน่อย แต่กับแอนดรอยด์ไม่แนะนำน้า สามารถหาอ่านรีวิวเพิ่มเติมได้เลย

ชื่อรุ่น Mifo -O2 True Wireless
ราคา 1,790 บาท
ไดร์เวอร์เสียง Dynamic 12 มม.
ใช้งานต่อเนื่อง 5 ชั่วโมง ชาร์จกับเคสได้สูงสุด 30 ชั่วโมง

หูฟังไร้สาย QCY-T3

อันสุดท้ายรูปร่างคล้ายเป็นของ Airpods แอปเปิ้ลเลยค่ะ เหมาะกับคนที่กลัวว่าจะทำหายได้ง่าย เป็นกึ่ง earbud และอินเอียร์ เหมาะกับใช้ในชีวิตประจำวัน ไดร์เวอร์ Dynamic with Bio Diaphragm มีระบบตัดเสียงรบกวนตอนคุยโทรศัพท์ กันน้ำระดับ IPX5 เวลาเล่นเกมดีเลย์เล็กน้อย  ใช้งานต่อเนื่องได้ 5 ชั่วโมง

ชื่อรุ่น QCY-T3
ราคา 1,590 บาท
ไดร์เวอร์เสียง Dynamic with Bio Diaphragm
ใช้งานต่อเนื่อง ใช้งานต่อเนื่อง 5 ชั่วโมง สามารถชาร์จกับเคสได้ 2 ครั้ง

วิธีดูแลรักษาหูฟังให้ใช้ได้นาน

ถ้าเราซื้อหูฟังมา ไม่ว่าจะถูกหรือแพงก็ไม่อยากให้มันเสียเร็วใช่ไหมคะ เพราะฉะนั้นเวลาให้เสร็จแล้วก็ต้องทำความสะอาดและเก็บให้เป็นระเบียบ วันนี้พี่อะเครุเอาวิธีการเก็บรักษาหูฟังให้ทน และอยู่ได้นานมาฝากกัน ทำได้กับหูฟังทุกแบบ

  • ถ้าเป็นหูฟังแบบมีสาย อย่าพันหูฟังกับโทรศัพท์ หรือพันจนแน่นเกินไป เพราะหูฟังอาจจะเสียหายได้ ให้พันหลวมๆ และเก็บไว้ในกล่องหูฟังโดยเฉพาะ
  • ถ้าออกกำลังกายมา หรือรู้สึกว่าหูฟังสกปรก ให้เช็ดด้วยผ้าชุดน้ำหมาดๆ หรือใช้ผ้าแห้งเช็ดทำความสะอาดโดยตรง ระวังอย่างให้น้ำโดนไดร์เวอร์
  • อย่าเก็บหูฟังในที่ที่อากาศร้อน หรือชื้น เพราะอาจจะทำให้หูฟังอายุการใช้งานสั้นลง
  • หากใช้แบบ In ear ให้เช็ดทำความสะอาดที่จุกหูฟังเสมอ เพราะความชื้นจากหู หรือสิ่งสกปรกจะไปอุดตันท่อนำเสียง

หวังว่าลิสต์ที่พี่อะเครุเอามาฝากกันจะเป็นทางเลือกสำหรับคนที่กำลังมองหาหูฟังไร้สายแบบ True Wireless ราคาเบาๆ หลักพันต้นๆ กันบ้างนะ ลองอ่านสเป็คแล้วเลือกแบบที่ชอบนะคะ หรือใครสะดวกลองไปฟังเสียงที่ก่อนก็ดีนะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top