Now Reading
จัดเต็ม 20 แอปพลิเคชั่นแต่งรูป ที่ควรมีติดเครื่องไว้

จัดเต็ม 20 แอปพลิเคชั่นแต่งรูป ที่ควรมีติดเครื่องไว้

รูปสวยๆ บางทีจะจบแค่หลังถ่ายภาพเลยก็ไม่ได้ค่ะ เพราะทั้งแสงสีต่างๆ หรือแม้กระทั่งอาจจะติดบางอย่างที่เราอยากลบออกมาด้วย การแต่งรูปก็ถือเป็นอีกศิลปะหนึ่งเลยนะคะ ทำให้เราได้เห็นโทนสีที่ชอบ หรือจะแต่งแบบน่ารักใส่ข้อความ ใส่สติกเกอร์ หรือสายอาร์ตบนรูปถ่ายของเราตามสไตล์ที่เราชอบ วันนี้พี่อะเครุเอา 20 แอปพลิเคชั่นแต่งรูป ที่น่าจะโดนใจสายชอบแต่งมาฝากกันหลายแบบเลย ชอบอันไหนก็ลองไปโหลดมาเล่นดูนะ

20 แอปพลิเคชั่นแต่งรูป ที่ควรมีติดเครื่องไว้

A Color Story

แอปฯ แต่งรูปแอปฯ นี้กำลังมาแรงเลย เพราะว่ามีฟิลเตอร์ให้เลือกมากกว่า 300 ฟิลเตอร์ ที่ดีไซน์โดยคนดังและช่างกล้อง แต่ว่าก็ต้องเสียตังค์นะฟิลเตอร์ส่วนใหญ่ แถมยังมีเอฟเฟกต์ต่างๆ เช่น Light leak , Bokeh ให้เลือกใส่อีกกว่า 100 แบบเลย ยังสามารถปรับแต่งรูปด้วย Curve, Tint Grain ก็มีนะ ใครที่อยากจะแต่งแบบจัดเต็มก็เลือกสมัคร ACS+ รายปีก็จะได้ทุกฟิลเตอร์ คุ้มสุดด

  • ดาวน์โหลดแอปฯ  IOS/Andriod

VSCO

แอปฯ นี้สายแต่งรูปรู้จักกันอยู่แล้วแน่นอนเป็นแอปฯ แต่งรูปที่ดังต่อเนื่องมาหลายปี มี Preset แต่งรูปฟรีสวยๆ ถึง 10 แบบให้เลือก และเรายังสามารถแต่งเพิ่มด้วยเครื่องมือต่างๆ เช่น Temp, Grain, Contrast ใครที่สมัครสมาชิกก็จะมี Preset ให้เลือกใช้ถึง 130 แบบ ทั้งแบบฟิล์มต่างๆ และเครื่องมือแก้ไขภาพขั้นสูงเพิ่มขึ้น นอกจากนี้ก็ยังมีแจกสูตรแต่งภาพในเว็ปต่างๆ อีกเพียบ ใครที่ชอบคุมโทนสีภาพไอจีแนะนำสุดๆ

  • ดาวน์โหลดแอปฯ  IOS/Andriod

Lightroom

เป็นอีกแอปฯ ที่สายคุมโทนรูปควรมีติดเครื่องเอาไว้ ตัวนี้มีเป็นโปรแกรมในคอมพิวเตอร์นะคะ ช่วยแต่งภาพทั้งปรับโทนสี ความคมชัด ลดหมอก ลด Noise ต่างๆ ได้ดีเลย นอกจากนี้ยังมีสูตรแต่งรูปต่างๆ ให้ลองทำตามอีกเพียบ สามารถถ่ายรูปแบบตั้งค่า เหมือนกับกล้องดีๆ ได้เลยนะ แต่งรูปเสร็จก็สร้าง Preset เอาไว้ใช้ในกับรูปอื่นๆ ได้ หรือจะดาวน์โหลด Preset มาปรับแต่งเพิ่มเติมก็ยังได้ ใครที่ซื้อแพ็คเสริมก็จะมีลูกเล่นให้อีกเยอะ ทั้งลบส่วนที่ไม่อยากได้ทิ้งไป แปลงไฟล์ Raw หรือจะแก้ไขแบบเดียวกันกับทุกภาพ

Meitu

สายถ่ายรูปฟรุ้งฟริ้ง หรือขอปรับรูปหน้าสักนิดเนี่ยต้อง meitu เป็นแอปฯ ยอดฮิตของเน็ตไอดอลจีน เพราะมีฟังก์ชั่นช่วยปรับรูปหน้าให้สวยหล่อเป๊ะเพียบ ทั้งปรับผิวขาว ลบสิว หน้าผอม หรือจะกลบขอบตาดำก็ทำได้นะ แะยังมีเอฟเฟกต์เจ๋งๆ แบบไฟลุก หรือรูปสลายไปก็มี ใครที่อยากสร้างอวาตาร์น่ารักๆ ก็สามารถทำได้ จะวาดเส้นน่ารัก หรือใส่สติกเกอร์ก็ได้เหมือนกัน สวยจบในแอปฯ เดียวไปเลย

Unfold

ใครที่ชอบแต่ง Story น่าจะชอบแอปฯ นี้ค่ะ เพราะว่ามีเทมเพลตสวยๆ ให้เลือกมากกว่า 100 เทมเพลต ทั้งแบบฟิล์ม หรือกระดาษสวยๆ สามารถใส่ทั้งประโยคและสติกเกอร์ได้ มีฟิลเตอร์และเอฟเฟกต์ให้แต่งภาพด้วยนะ ใครที่สมัครสมาชิกก็จะได้เทมเพลตและฟอนต์ทุกแบบ อันไหนมาใหม่ก็สามารถลองใช้ได้ก่อน

Tinkys

แอปฯ นี้เหมาะสำหรับการใส่สติกเกอร์น่ารักๆ ตกแต่งภาพ มีสติกเกอร์ให้เลือกเยอะมากและยังมีกรอบรูปสวยๆ อีกด้วยนะ หรือใครจะแต่งสีรูปก็มีฟิลเตอร์ให้เลือก สติกเกอร์มีให้เลือกถึง 1,000 แบบเลยทีเดียว และยังมีฟังก์ชั่นคอลลาจ ปากกาสี ปากกากากเพชรสำหรับเขียนตกแต่งรูปอีกด้วย สติกเกอร์ส่วนใหญ่ต้องซื้อนะ แต่ก็คุ้มอยู่อุดหนุนคนวาดแถมได้งานน่ารักๆ

RNI

อยากแต่งภาพแบบโทนกล้องฟิล์ม แต่ไม่อยากซื้อกล้องฟิล์มต้องใช้แอปฯ นี้ เลิศมากๆ มีฟิล์มให้เลือกหลากหลายเลย ทั้ง Kodak Gold, Fuji Pro 160NS หรือใครที่อยากลองใช้ฟิล์มอื่นๆ ก็สามารถกดซื้อเพิ่มได้ และยังสามารถปรับแต่งส่วนอื่นๆ เช่น ความสว่าง ความชัดเจน อุณหภูมิสีก็ปรับได้ สายภาพฟิล์มสวยๆ ลองเลือกแอปฯ นี้ดู

  • ดาวน์โหลดแอปฯ  IOS

ถ้าฟิลเตอร์ฟิล์มแอปก่อนหน้านี้ยังไม่ถูกใจ ก็ลองมาใช้แอป Vintage Camera – Dazz แค่คลิกครั้งเดียวรูปก็ดูเป็นฟิล์มสไตล์เรโทร ยุค 80 ทั้งสี ตัวภาพ และ noise เลียนแบบมาจากฟิล์มเรโทร โดยฟิลเตอร์ฟรีจะมีทั้งแบบฟิล์มขาวซีดๆ กับแบบโทนสีจัดเลย ใครจะใส่กรอบโพลารอยด์ได้ด้วย โทนสีดีมากๆ เลยตัวนี้

  •  ดาวน์โหลดแอป  IOS

Picarts

แอปฯ นี้สติกเกอร์น่ารักๆ เพียบ เป็นแอปฯ ที่ดังเรื่องการตัดแปะภาพ คอลลาจสวยๆ ได้ และยังมีฟิลเตอร์ และเอฟเฟกต์ สติกเกอร์ฟรีอีกเพียบ และสามารถแก้ไขผิวหน้าให้ดูสวยขึ้นได้ทั้งทำให้ผิวดูสมูธ เพิ่มเมคอัพ หรือจะเปลี่ยนสีผิวสีผม ใครที่อยากทำสีผมแต่ว่าอยากลองก่อนก็ลองดูได้ กรอบสวยๆ หรือพื้นหลังก็มีให้เลือกเยอะ ต้องลองโหลดมาเล่นดู

Pitu

Pitu เป็นอีก 1 แอปฯ แต่งภาพสุดฮิตจากประเทศจีน ใครที่เป็นสายเซลฟี่แนะนำเลยเพราะมี beauty cam ทั้งช่วยปรับให้ผิวดูเรียน และเติมเมคอัพให้ด้วยนะ จะปรับสีรูปก็มี หรือใครชอบทำภาพคอลลาจ แอปฯ นี้ก็มีให้ตัดภาพมาทำรูปสนุกๆ  จะใส่สติกเกอร์ในภาพก็มีให้เลือกเยอะเลย หรือจะทำ Gif เองก็ทำได้ด้วยแอปฯ นี้ หลายๆ คนแนะนำเพราะว่าใช้แล้วดูไม่โป๊ะ แถมยังใช้งานได้ง่ายอีกด้วย ต้องโหลดแล้วแหละ

Makeup Plus

สายเซลฟี่ควรมีแอปฯ นี้ติดเครื่องเอาไว้เลยค่ะ เพราะว่า Makeup Plus เนี่ยสามารถแต่งหน้าเพิ่มได้ด้วยนะ ทั้งลิปสติก ขนตา ขนคิ้ว ใครที่รูปหน้ากลมก็กดเติมคอนทัวร์ก็ยังได้ หรือถ้าไม่อยากเลือกเองก็มีเป็นลุคแบบแต่งทั้งหน้าให้เลือกหรือใครอยากจะลองเปลี่ยนสีผมก็ใช้แอปฯ นี้เปลี่ยนได้ แต่อาจจะดูฟรุ้งฟริ้งไปบ้างบางทีก็ต้องปรับดีๆ รับรองว่าเนียนเวอร์ แถมยังมีคลิปสอนแต่งหน้าด้วยเหมาะกับสาวๆ มาก

Nichi

แอปฯ นี้กำลังฮิตมากๆ สำหรับคนที่ชอบแต่งภาพลง Story Ig เพราะว่ามีเทมเพลตสวยๆ ดูชิคให้เลือกเยอะ แค่เลือกเทมเพลตแล้วเลือกว่าจะใส่รูปไหนก็ปรับโทนสีให้อัตโนมัติ สามารถเปลี่ยนกรอบรูป เปลี่ยนพื้นหลัง หรือจะเพิ่มสติกเกอร์เองก็ได้ และยังใส่ Text ต่างๆ ได้ด้วย บางเทมเพลตต้องเสียตังค์แต่ก็ได้กรอบที่สวยไม่เหมือนใคร

  • ดาวน์โหลดแอปฯ  IOS

Touch Retouch

เชื่อว่าเป็นกันทุกคน เวลาถ่ายรูปมาแล้วอยากลบบางอย่างที่ไม่อยากให้เห็นในรูป เช่น สายไฟ สายโทรศัพท์ โฟโต้บอบม์ สิว รอยกระ หรือจะเป็นป้ายถนนต่างๆ ที่เรารู้สึกว่าไม่อยากให้อยู่ในภาพนี้ก็ต้องโหลดเแอปฯ นี้เลยค่ะ สามารถเลือกได้ด้วยว่าเราจะลบอะไร ใช้ง่ายมากๆ เป็นแอปฯ ที่ควรมีติดได้เลยเพราะเชื่อว่าโฟโต้บอบม์เนี่ยมีตลอด

Snapseed

See Also
Wallpaper-Japanese-Cartoon- Street

แอปฯ นี้ยูทูปเบอร์เกาหลีแนะนำกันเยอะมาก เพราะว่ามีฟิลเตอร์สวยๆ ให้เลือกเพียบ แถมยังมีเครื่องมือแต่งรูปภาพทั้ง ลบจุดด่างดำ ทำให้ผิวเนียนขึ้น เพิ่มแสงเฉพาะส่วน โฟกัสดวงตา ความสว่าง หรือจะเลือกจุดเบลอก็ได้เหมือนกัน ปรับสีด้วย Curve ก็ได้ หรือจะใส่ฟิลเตอร์แค่บางส่วนก็ยังได้  มีกรอบรูป หรือจะทำภาพซ้อนผสานกันสวยๆ  เรียกว่ามีแอปฯ นี้จะแต่งเซลฟี่ หรือรูปถ่ายวิวก็สวยจบครบในแอปฯ เลย

Foodie

แอปฯ นี้นี่หนุ่มๆ วง NCT ชอบใช้กันมาก เป็นแอปฯ แต่งรูปที่มีฟิลเตอร์ให้เลือกเยอะอยู่นะ เหมาะกับทั้งแต่งรูปและฟิลเตอร์รูปอาหารเลย ทำให้ดูมีสีสันสวยๆ ขึ้นหรือจะปรับจากภาพสีซีดๆ กลับมาดูสดใสได้ และยังสามารถปรับแต่งในส่วนของความสว่าง คอนทราส เกรน อุณหภูมิสีหรือจะเลือกเบลอจุดไหนก็ได้เหมือนกันค่ะ แอปฯ นี้ฟิลเตอร์ฟรีทั้งหมดเลย แถมมากกว่า 40 ฟิลเตอร์ด้วย ฟรีแถมคุ้มมากๆ

Canva

แอปฯ นี้ก็เป็นอีกแอปฯ ที่คนทำภาพต้องชอบ เพราะว่าจะมีทั้งเทมเพลตสำหรับโลโก้ การ์ด รูปโปรโมต หรือลง Story IG  เหมาะสำหรับสายออกแบบง่ายๆ มีเทมเพลตดีๆ เพียบเลย เป็นแอปฯ ฟรีที่ควรมีติดเครื่องเอาไว้นะ มีรูปฟรีให้เลือกใช้ด้วย ฟ้อนต์ก็สวย มีส่วนที่เสียเงินสำหรับซื้อฟ้อนต์ และเทมเพลตสวยๆ ได้อีกเพียบเลย

Grids

เปลี่ยนรูปใหญ่ๆ ให้กลายเป็นรูปต่อกันหลายๆ รูปได้ด้วยแอปฯ นี้ สามารถแบ่งภาพเป็นหลายๆ ส่วน ไม่ว่าจะรูปเซลฟี่หรือรูปวิว มีเทมเพลตทั้งแบบฟรี และเสียเงินค่ะ ใส่ข้อความและสติกเกอร์ได้ เหมาะสำหรับใครที่อยากแพลนลงรูปให้ดูต่อเนื่องกันนะ

  • ดาวน์โหลดแอปฯ  IOS

Instants

แอปฯ นี้สำหรับคนที่ชอบใส่กรอบรูป แบบโพลารอยด์ สามารถดีไซน์ได้ว่าจะใส่ text อะไร หรือเปลี่ยนพื้นหลังเป็นรูปต่างๆ ค่ะ อาจจะทำอะไรไม่ได้เยอะมากแต่มีกรอบโพลารอยด์สวยๆ ให้เลือกเยอะอยู่นะ และมีฟอนต์ฟรี พื้นหลังฟรี และมีฟิลเตอร์รูปด้วย ส่วนถ้าใครจะเสียตังค์ก็จะมี Light leak effect กับพื้นหลังให้เพิ่ม

  • ดาวน์โหลดแอปฯ  IOS

Tadaa

อยากทำรูปหน้าชัดหลังเบลอเหมือนกับถ่ายด้วยกล้อง DSLR ดีๆ ต้องโหลดแอปฯ นี้เลย เพราะว่าจะช่วยแต่งภาพให้หน้าชัดหลังเบลอ หรือจะแต่งรูปเพิ่มแสง เปลี่ยนฟิลเตอร์ต่างๆ ก็ได้เหมือนกัน การทำภาพเบลอหลังก็สามารถ Mask  จุดที่เราโฟกัสได้ด้วยการระบายเก็บส่วนเอา ถือเป็นแอปดีๆ อีกแอปฯ เลยนะ

  • ดาวน์โหลดแอปฯ  IOS

Moldiv

แอปฯ สุดท้ายที่เอามาแนะนำกันเป็นแอปฯ ที่โหลดมาแอปฯ เดียวแทบจะครบทุกฟีเจอร์ ทั้งใส่ฟิลเตอร์ ใส่กรอบ หรือจะทำเป็นแบบ poster สวยๆ ก็มีเทมเพลตเพียบ มีฟิลเตอร์ทั้งหมด 12 ธีม จะใส่ข้อความ หรือสติกเกอร์สวยๆ ก็มี หรือเป็นคอลลาจรวม 9 รูปก็ได้ สายเซลฟี่ก็มี AI ช่วยปรับให้ผิวของเราดูสวยเป็นธรรมชาติ โหลดอันเดียวครบ

จัดเต็มไปถึง 20 แอปพลิเคชั่นสำหรับแต่งภาพทั้งฟรีและไม่ฟรี ที่ควรจะมีติดโทรศัพท์ไว้สักแอปฯ 2 แอปฯ ทุกคนก็ลองดูนะคะว่าชอบแอปฯ แบบไหน ลองโหลดมาใช้ได้ ฟิลเตอร์สวยๆ เทมเพลตดีๆ เพียบ!

ที่มา : iphonephotographyschool
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top