Now Reading
พาแม่ไปนั่งชิล! 5 คาเฟ่ในสวนร่มรื่นบรรยากาศดีเวอร์ #วันแม่2019

พาแม่ไปนั่งชิล! 5 คาเฟ่ในสวนร่มรื่นบรรยากาศดีเวอร์ #วันแม่2019

วันแม่ปีนี้ใครจะพาแม่ไปทานข้าวบ้างยกมือขึ้น?! อย่างน้อยๆ พี่อะเครุคนหนึ่งแหละที่กำลังหาว่าจะพาแม่ไปไหนดีน๊า.. เพราะด้วยความที่คุณแม่เป็นผู้ใหญ่และอาหารการกิน บวกกับบรรยากาศของร้านอาหารค่อนข้างสำคัญที่สุด ส่วนใหญ่จะชอบแนวสงบร่มรื่น ไม่ชอบการรอคอยหรือต่อคิวรอทานอาหารกับลูกหลานในวันสำคัญนานๆ แน่นอน วันนี้เลยรวบรวม 5 คาเฟ่ที่บรรยากาศดีมากกก สงบ ร่มรื่น อยู่ในสวนสวยๆ มาฝาก จะมีที่ไหนที่ควรพาแม่ไปบ้างตามมาเลยค่า!

1. Portobello & Désiré

คาเฟ่ในสวนสไตล์ผู้ดีอังกฤษแบบวินเทจ เป็นคาเฟ่ที่ร่มรื่นและเต็มไปด้วยต้นไม้ ตัวร้านเป็นเรือนไม้สีขาวชั้นเดียวออกแบบมาได้น่ารักอบอุ่นและเป็นกันเองสไตล์ครอบครัว เมนูมีให้เลือกเยอะ โดยเฉพาะเมนูโฮมเมดทั้งอาหารคาวและขนมหวานอบใหม่จากเตาทุกวัน  คุณแม่ใครชอบความสงบร่มรื่นดอกไม้เยอะๆ พี่อะเครุแนะนำให้พามาลองร้านนี้ดูสักครั้งค่ะ

ที่อยู่  : 40 ซ.ประเสริฐมนูกิจ 22 ถ.สุคนธสวัสดิ์ แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กทม
โทรศัพท์ : 02-907-7528
เวลา เปิด – ปิด :  วันจันทร์-วันพฤหัสบดี เวลา 11.00 – 21.00 น. วันศุกร์-วันอาทิตย์ ปิดเวลา 22.00 น.
FB : Portobello & Désiré | Home : Garden : Café

2. Treat Cafe & Hang out

ถัดมาเป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ยอดนิยมย่านเสนานิคม วัยรุ่นกับดาราหลายคนต่างเคยมาถ่ายทำที่ร้านนี้ด้วยน๊า.. ทางร้านตกแต่งบรรยากาศสไตล์สวนที่ดูแล้วเหมือนนั่งเล่นสบายๆ อยู่ที่บ้าน สามารถนั่งได้ทั้งโซนในร้านและนอกร้าน โดยที่ฮิตที่สุดก็คือนอกร้านนี่แหละค่ะ แสงสวยๆ ตกกระทบกับโต๊ะไม้ทำให้ถ่ายรูปได้เก๋จริงๆ แถมยังมีเรือนกระจกชิคๆ กับโต๊ะไม้ยาวด้านในด้วย ใครมาตรงนี้ก็ต้องถ่ายรูปตลอด! แต่ที่พลาดไม่ได้คือเรือนกระจกบนต้นไม้ค่าา มุมยอดฮิตของสายคาเฟ่ฮอปปิ้งเลย เอาเป็นว่าใครอยู่แถวนี้ลองมานั่งทานชิลๆ ถ่ายรูปชิคๆ ละกัน!

ที่อยู่ : 563 ซอย เสนานิคม 1, จตุจักร กทม
โทรศัพท์ : 093-2649292
เวลา เปิด – ปิด : วันจันทร์ – อังคาร / พฤหัสบดี – ศุกร์ เวลา 11.30 – 23.00 น.
วันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 11.30 – 24.00 น.  ปิดทุกวันพุธ
FB : Treat Cafe & Hang out

 3. Flowerpot cafe

ใครที่อยู่แถวรามคำแหงต้องพาคุณแม่มาคาเฟ่นี้บ้างแล้ว เป็นคาเฟ่ที่ให้บรรยากาศผ่อนคลาย สบายๆ มีต้นไม้ร่มรื่นล้อมรอบตัวร้าน จึงได้ฟีลสงบแบบสวนแท้ๆ เลยค่ะ มีมุมให้เลือกนั่งทั้งด้านในห้องแอร์กับด้านนอกรับลมเย็นๆ เมนูของร้านก็เป็นจุดเด่นที่ทำให้หลายคนติดใจจนต้องกลับมาซ้ำหลายรอบ เพราะเบเกอรี่กับเครื่องดื่มของเขาออกแบบมาได้น่ารักกุ๊บกิ๊บจนต้องถ่ายรูปเก็บไว้ บอกเลยว่าห้ามพลาดสุดๆ

ที่อยู่  : ซ.รามคำแหง 21 แยก 10
โทรศัพท์ : 099-4695916
เวลา เปิด – ปิด : วันอังคาร-วันอาทิตย์ เวลา 08.30 – 18.30 น. (ปิดวันจันทร์)
FB : Flowerpot Cafe

4. Little Hideout

คาเฟ่ Little Hideout อยู่ออกนอกเมืองสักหน่อยแต่ได้ฟีลบรรยากาศสวนที่ประทับใจแน่นอน! ตัวร้านตกแต่งแบบโปร่งๆ นั่งแล้วไม่อึดอัดเลยสักนิด รายล้อมไปด้วยต้นไม้เขียวๆ ที่ถ่ายคู่กับขนมแล้วลงตัวมากกก จุดเด่นของร้านนี้เป็นเบเกอรี่สไตล์ฝรั่งเศสที่มีแค่วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดพิเศษเท่านั้นนะคะ ขอแอบกระซิบว่าเขาใช้วัตถุดิบชั้นดีระดับเดียวกับเชฟเลยนะจ๊ะ! ใครที่ชอบกินเบเกอรี่ละมุนๆ คือตอบโจทย์ที่สุด แถมได้รูปสวยๆ กลับไปเพียบบบ!

See Also

ที่อยู่ : 172 ถนน ฉิมพลี แขวง ฉิมพลี เขต ตลิ่งชัน กทม 10170
โทรศัพท์ : 081-8218795
 เวลา เปิด-ปิด : วันอังคาร – วันอาทิตย์ 9.00-19.00 น. ปิดวันจันทร์
FB : Little Hideout

 5. The Garden of Dinsor Palace

และสุดท้ายก็คือร้าน The Garden of Dinsor Palace คาเฟ่ในสวนสวยๆ ย่านเอกมัย มีทั้งเมนูคาวหวานครบมาก ตัวร้านต้องยกให้เป็นเดอะเบสของคาเฟ่เลยค่ะคุณ เพราะเป็นสถาปัตยกรรมที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์กว่า 80 ปี จะนั่งชิล พาครอบครัวมาทานอาหารดีๆ บรรยากาศฟินๆ หรือใช้เป็นสถานที่จัดงานมงคลต่างๆ ได้ค่ะ เป็นคาเฟ่ลับๆ ที่อยากบอกต่อ

ที่อยู่ : ถ.สุขุมวิท ระหว่างซอย 59 กับ 61 กทม
โทรศัพท์ : 02 – 7142112
เวลา เปิด – ปิด : 8.00 – 23.00 น
FB : The Gardens of Dinsor Palace

วันนี้แม่ปีนี้ต้องซึ้งใจคุณแม่แน่ๆ เลย แนะนำว่าใครที่ไม่เคยพาคุณแม่ไปเที่ยวหรือไปทานอาหารนอกบ้านมาก่อน ลองไปร้านบรรยากาศดีๆ แบบนี้สักครั้ง ต้องติดใจกันแน่นอน!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top