Now Reading
7 วิธีกำจัดความขี้เกียจ แก้ปัญหา Home Office สำหรับฟรีแลนซ์

7 วิธีกำจัดความขี้เกียจ แก้ปัญหา Home Office สำหรับฟรีแลนซ์

เดี๋ยวนี้เทคโนโลยีที่มีความก้าวหน้าเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วส่งผลต่อหน้าที่การงาน หลายคนออกจากงานประจำหันมาทำธุรกิจส่วนตัว ฟรีแลนซ์อยู่ที่บ้านได้อย่างสบาย แต่การทำงานสไตล์นี้ก็มักจะมาพร้อมความเกียจคร้าน เพราะอยู่บ้านมีแต่ความอิสระสบาย จนทำให้งานไม่เสร็จตามเป้าหมายดั่งใจสักที วันนี้เราจึงขอนำเคล็ดลับขจัดความขี้เกียจในแบบฉบับชาวฟรีแลนซ์ที่ทำงานประจำอยู่ที่บ้านแทนออฟฟิศ ทำตัวยังไงให้งานสำเร็จลุล่วงทันเวลาแก้อาการขี้เกียจสันหลังยาว ตามเรามาดูวิธีที่ว่ากันได้เลยค่ะ

1.จัดกิจวัตรประจำวันให้เป็นระบบ

เนื่องจากชาวฟรีแลนซ์ไม่จำเป็นต้องไปทำงานตอกบัตรที่สำนักงานออฟฟิศแบบคนทั่วไป การใช้ชีวิตที่ไม่เป็นระเบียบนอนดึกตื่นสาย ทำให้กิจวัตรประจำวันรวนไปมาส่งผลทำให้งานต่างๆ ไม่สำเร็จเสร็จทันเวลา จนทำให้เกิดความเกียจคร้าน ดินพอกหางหมู ลองกลับมาจัดระเบียบชีวิตประจำวันกันใหม่วางแผนงานให้เป็นระบบ เลิกนิสัยผัดวันประกันพรุ่ง การจัดระบบระเบียบการใช้ชีวิตประจำวันที่ดีก็จะช่วยลดความเกียจคร้านที่มีในตัวลงไปได้

2. อย่าทำงานในชุดนอน

หากเราทำงานในชุดนอนมันจะทำให้เรารู้สึกขี้เกียจได้อย่างง่ายดายหรือยังปลุกความคิดความง่วงทำให้เราพร้อมเข้านอนได้ตลอดเวลา ถึงแม้จะไม่ได้ทำงานข้างนอกอยู่แต่บ้านก็โปรดปลุกไฟที่มีในตัวด้วยการลุกมาเปลี่ยนชุดทั่วไปธรรมดาที่ไม่ใช่ชุดนอนก็จะช่วยลดอาการง่วงที่ส่งผลต่อความขี้เกียจได้อย่างมากเลยทีเดียวค่ะ

3. สื่อสารกับเพื่อนร่วมงานให้มากขึ้น

การเป็นฟรีแลนซ์ทำงานที่บ้านไม่ได้หมายความว่าเราจะทำงานเพียงแค่คนเดียว เพราะงานบางอย่างอาจต้องมีผู้ช่วยในส่วนต่างๆ หรือแม้แต่ลูกค้าที่เราต้องคอยคุย ประสานงานกันอยู่ตลอด การติดต่อพูกคุยผ่านทางแชท โทรศัพท์เพื่อคุยรายละเอียดงานก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่กระตุ้นให้เราเกิดการแอคทีฟอยากทำงานให้เสร็จลุล่วงได้ดีขึ้นมากกว่าเดิม

4.ออกจากห้องนอน

การอยู่ในห้องนอนตลอดเวลาจะทำให้เรารู้สึกง่วงนอนทำงานแบบไม่ค่อยตั้งใจ ดังนั้นทุกคนที่เป็นฟรีแลนซ์ทำงานอยู่ที่บ้านจงจำไว้ว่าหากให้งานสำเร็จตามเป้าหมายโปรดลุกออกจากห้องนอนแล้วไปหามุมทำงานที่เงียบสงบสักมุมในบ้านก็ช่วยทำให้เรามีสมาธิจดจ่อกับงานได้มากขึ้น

5.จัดระเบียบโต๊ะทำงาน

รู้ไหมว่าโต๊ะทำงานในบ้านที่กระจัดกระจายรกไม่เป็นระเบียบส่งผลต่อสมาธิการทำงานทำให้เราเกิดความเกียจคร้านได้แบบง่ายๆ ลองหันมาจัดพื้นที่ทำงานให้เปนระบบระเบียบสะอาด เพื่อให้เราโฟกัสกับการทำงานได้ดี ทำงานได้ตามลำดับขั้นตอนจนงานสำเร็จลุล่วงไปได้

See Also
body piercing ideas

6.คุยกับคนที่บ้านให้เข้าใจ

หนึ่งสิ่งที่ทำให้งานไม่เดิน เกิดความขี้เกียจในการทำงานที่บ้าน คือเสียงรบกวนจากผู้คนในบ้านที่คอยห่วงถามเป็นห่วงเป็นใยจนทำให้เราไม่มีสมาธิจดจ่อกับงานจนเกิดเป็นความขี้เกียจ ดังนั้นทุกคนควรตัดปัญหาตั้งแต่ต้นลม คุยกับที่บ้านให้เคลียร์แบบชัดเจน ก็ช่วยบรเทาปัญหาเหล่านี้ให้ลดน้อยลงได้

7.ไม่หาข้ออ้างให้กับความขี้เกียจ

การทำงานที่บ้านอาจมีอุปสรรคติดขัดบางอย่าง เช่น คอมพิวเตอร์ที่ใช้งานพัง โปรแกรมเกิดข้อผิดพลาดอย่านำข้ออ้างเหล่านี้มาเป็นสิ่งบังหน้าไม่ยอมทำงาน เพิ่มความเกียจคร้านให้ตัวเอง ค่อยๆคิดหาทางแก้ปัญหา จัดการงานในส่วนอื่นไปก่อน แล้วค่อยกลับมาทำงานเหล่านี้ทีหลัง การคิดวางแผนอย่างเป็นระบบนี้จะช่วยกำจัดความขี้เกียจที่มีในตัวเราออกไปได้

อย่าปล่อยให้ความอิสระในบ้านมาเป็นตัวการขัดขวางการทำงานให้ประสบผลสำเร็จ ลองฝึกปรับปรุงพฤติกรรมการทำงานใหม่ ก็จะช่วยทำให้เราลดความขี้เกียจสร้างงานให้สำเร็จได้ตามเป้าหมายอย่างมากขึ้น

ที่มา:ulifestyle
ที่มาภาพ:flickr,qunelcom,society19,newdarlings,tinykorea,weheartit,
vrscebitch,lanaferson.storyop1

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top