Now Reading
7 แอปพลิเคชั่นสุขภาพ แข็งแรงสู้ COVID-19

7 แอปพลิเคชั่นสุขภาพ แข็งแรงสู้ COVID-19

สถานการณ์ตอนนี้เชื้อไวรัส COVID-19 กำลังแพร่กระจาย หลายคนเริ่มระแวงว่า “เราจะติดเชื้อ COVID-19 รึเปล่านะ?” แค่อาการป่วยเล็กๆน้อยๆ ก็ทำให้กังวลได้แล้ว ดังนั้นสิ่งที่สำคัญที่สุดในตอนนี้คือ “การรักษาสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงมากที่สุด” ถ้าร่างกายแข็งแรงและป้องกันตัวอย่างถูกวิธีก็ไม่ต้องกลัว COVID-19 แล้ว! วันนี้อะเครุเลยจะมาแนะนำ 7 แอปพลิเคชั่นเพื่อสุขภาพ อยู่บ้านเหงาๆ ก็ดูแลตัวเองได่ง่ายๆ มารักษาสุขภาพไปด้วยกันเลย!

1. Sleep Cycle

Sleep Cycle

สุขภาพจะแข็งแรงเมื่อเราพักผ่อนอย่างเต็มที่! แอปพลิเคชั่น Sleep Cycle ช่วยทั้งคำนวนการนอนหลับและเป็นนาฬิกาปลุกให้คุณ แอปพลิเคชั่นนี้จะช่วยจับการเคลื่อนไหวขณะนอนหลับ ช่วยบอกว่าคุณควรจะตื่นเวลาไหนเพื่อให้คุณได้พักผผ่อนอย่างเต็มที่ เริ่มจากวิธีง่ายๆ เช่น การนอนหลับก็ช่วยให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงได้แล้ว

2. DoctorMe

DoctorMe

พกคุณหมอส่วนตัวไปทุกที่กันเถอะ! แอปพลิเคชั่น DoctorMe รวมข้อมูลสุขภาพที่น่าเชื่อถือไว้อย่างครบถ้วน แนะนำวิธีการดูแลสุขภาพ ข้อมูลเกี่ยวกับยา แหล่งโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุด และยังสามารถบันทึกข้อมูลสุขภาพของตนเองได้ด้วย แอปพลิเคชั่นเพื่อสุขภาพที่แสนสะดวกสบาย จะไปไหนก็ดูแลตัวเองได้!

3. AirVisual

AirVisual

แอปพลิเคชั่นสำคัญที่ช่วยแสดงผลคุณภาพอากาศของแต่ละวัน แอปฯ จะแสดงระดับความอันตรายของฝุ่นโดยใช้สี สีเขียว – ดี, สีเหลือง – ปานกลาง, สีส้ม – ไม่ดีสำหรับคนที่อ่อนไหว, สีแดง – ไม่ดีต่อสุขภาพ และสีม่วง – ไม่ดีต่อสุขภาพมากๆ  อย่าลืมเปิดเปิดแอปฯเช็คสภาพอากาศทุกวัน คุณจะได้เตรียมพร้อมป้องกันตัวเองจากฝุ่นควันและมลพิษได้อย่างปลอดภัย!

4. Air4Thai

Air4Thai

แอปพลิเคชั่นจากกรมควบคุมมลพิษแแห่งประเทศไทย มีเพื่อแสดงค่าฝุ่น PM10 และ PM2.5 ในประเทศไทย แอปฯ ตัวการ์ตูนน่ารักที่แสดงค่าฝุ่นโดยใช้สี ถ้าสีฟ้าและเขียวแสดงว่าอากาศอยู่ในคุณภาพดี สีเหลืองอากาศปานกลาง ส่วนสีส้มและสีแดงแสดงว่าฝุ่นมีปริมาณมากและส่งผลกระทบต่อร่างกาย เช็คสภาพอากาศได้ง่ายๆ มาเตรียมตัวป้องกันมลพิษกันเถอะ!

5. Home Workout

Home Workout

สร้างฟิตเนสที่บ้านของคุณได้เลย! Home Workout แอปพลิเคชั่นรวบรวมรูปแบบการออกกำลังกายที่หลากหลาย อยากจะออกกำลังกายทุกส่วนหรือเฉพาะบางส่วนก็สามารถเลือกรูปแบบที่เหมาะสมได้ เมื่อกดเลือกรูปแบบที่คุณต้องการก็จะมีภาพอนิเมชั่นแสดงท่าออกกำลังกายพร้อมคำอธิบายให้คุณทำตามได้ง่ายๆ ชักชวนครอบครัวมาออกกำลังกายร่วมกัน เสริมสร้างสุขภาพให้แข็งแรงกันเถอะ!

6. Lifesum

See Also

Lifesum

แอปพลิเคชั่นที่จะช่วยเป็นเทรนเนอร์ดูแลด้านอาหารและการออกกำลังกายให้กับคุณ มีข้อมูลโภชนาการให้คุณได้เลือกรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ คำนวนแคลอรี่ที่ควรได้รับต่อมื้อให้เรียบร้อย และยังมีรูปแบบการออกกำลังกายที่หลากหลายให้เลือกได้ตามต้องการอีกด้วย

 7. Flo

Flo

แอปพลิเคชั่นเพื่อคุณผู้หญิงโดยเฉพาะ สาวๆ ที่ต้องการติดตามรอบเดือน การตั้งครรภ์ไม่ควรพลาดแอปฯ นี้ เพียงป้อนข้อมูลเกี่ยวกับรอบเดือนของคุณ แอปฯ ก็จะคำนวนหาวันไข่ตก ซึ่งจะบ่งบอกได้ว่าวันไหนมีโอกกาสตั้งครรภ์มากที่สุด นอกจากนี้คุณผู้หญิงยังสามารถใช้แอปฯ บันทึกเกี่ยวกับรอบเดือนเหมือนเป็นไดอารี่ส่วนตัวได้ด้วย

 

เพียงแค่มีแอปพลิเคชั่นเหล่านี้ถึงก็สามารถสร้างสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงได้ อย่าปล่อยให้เวลาผ่านไปเปล่าๆ มาเสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรงสู้ COVID-19 กันเถอะ!

 

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top