Now Reading
6 ฟังก์ชั่นลับ iPhone ที่สาวกไม่รู้ไม่ได้แล้ว!!

6 ฟังก์ชั่นลับ iPhone ที่สาวกไม่รู้ไม่ได้แล้ว!!

ปัจจุบันนี้โลกหมุนไปเร็วมาก ในทุกๆ วันมีเทคโนโลยีเกิดขึ้นใหม่มากมาย และ iPhone ก็เป็นหนึ่งในเทคโนโลยีที่มีรุ่นใหม่ออกมาในทุกๆ ปี อีกทั้งมีฟังก์ชั่นใหม่ๆ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้เยอะขึ้นตามลำดับ คุณอาจจะรู้จักหลายๆ ฟังก์ชั่นของ iPhone แล้ว แต่ลองมาเช็คกันดูซิว่า คุณพลาดฟังก์ชั่นลับเหล่านี้ไปหรือเปล่า

6 ฟังก์ชั่นลับของ iPhone

6645985a92a3616c50e4f23862e922de

Pinterest

1. การจัดเก็บข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ที่คุณเคยไป

ระบบปฏิบัติการ iPhone จะบันทึกและเก็บรวบรวมข้อมูลทั้งหมดที่เกี่ยวกับสถานที่ที่คุณเคยไปในกรณีที่คุณเปิดใช้งานฟังก์ชัน GPS ทิ้งไว้ในขณะนั้น ซึ่งฐานข้อมูลจะจัดเก็บทุกการเคลื่อนไหวของคุณในแต่ละวัน หากต้องการทราบว่าคุณใช้เวลานานแค่ไหนที่โรงเรียน ที่ทำงาน  คุณสามารถใช้โทรศัพท์มือถือของคุณเพื่อค้นหาข้อมูลนั้นได้

โดยการไปที่ Settings (การตั้งค่า) เลือก Privacy (ความเป็นส่วนตัว) และเปิด Location Services แล้วข้อมูลพิกัดเส้นทางในแต่ละวันของคุณก็จะถูกจัดเก็บไว้

S__6701074

 

2.  วัดระดับความแรงของสัญญาณโทรศัพท์

คุณสามารถวัดระดับความแรงของสัญญาณโทรศัพท์ได้ โดยการกด *3001#12345#* แล้วกดโทรออกเพื่อเข้าสู่โหมดทดสอบภาคสนาม (Field Test mode) ที่มุมบนซ้ายของหน้าจอจะปรากฏตัวเลขระหว่าง 0 ถึง -100 ซึ่งหมายถึงความถี่ของสัญญาณโทรศัพท์ เลข 0 คือระดับสัญญาณดีเยี่ยม และ -100 กว่า คือระดับสัญญาณที่แย่ที่สุด และเมื่อคุณย้ายไปหาจุดสื่อสารที่ดีกว่าจะเห็นว่าตัวเลขเหล่านี้เปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ หากต้องการออกจากการวัดระดับสัญญาณก็เพียงแค่กดปุ่ม Home เท่านั้น

2

 

‘SimFront’ แอฟจำลองทรงผมให้สาวๆ ก่อนตัดจริง

3. ซ่อนรูปภาพส่วนตัวจากคุณเพื่อนตัวดี

คุณสามารถซ่อนรูปภาพที่อยากเก็บไว้ดูคนเดียวให้รอดพ้นจากสายตาของเพื่อนๆ โดยการกด Select (เลือก) ทำการเลือกรูปที่ต้องการซ่อน แล้วกดที่ไอคอนมุมซ้ายล่าง จากนั้นกด Hide (ซ่อน) แล้วกด Hide Photo (ซ่อนรูปภาพ) เพื่อยืนยัน เพียงแค่นี้คุณก็สามารถซ่อนรูปภาพจากเพื่อนๆ ตัวดีได้แล้วล่ะ

3

79ab6a6afc61abf4fafbcb404b726deb

Pinterest

4. บล็อกและกรองข้อความจากเบอร์ที่ไม่พึงประสงค์

คุณสามารถบล็อกและกรองข้อความจากเบอร์ที่ไม่พึงประสงค์ที่ส่งเข้ามาได้ โดยการเข้าไปที่ Settings (การตั้งค่า) เลือก Messages (ข้อความ) แล้วเปิด Filter Unknown  Senders จากนั้นข้อความเหล่านั้นจะถูกจัดเก็บไว้ในอีกโฟลเดอร์หนึ่ง ถ้าคุณต้องเช็คข้อความเหล่านั้นก็สามารถทำได้ แต่วิธีการนี้จะไม่ทำให้ iPhone ของคุณมีข้อความจากรายชื่อที่ไม่พึงประสงค์

Cu0Cc-sUIAA4VvW

Twitter

 

See Also

5. ปิดการทำงานของรหัสผ่าน (Passwords)

หากคุณเบื่อที่จะต้องใส่ Password หรือสแกนลายนิ้วมือทุกครั้งที่ทำการซื้อแอปพลิเคชัน คุณสามารถลดขั้นตอนการยุ่งยากเหล่านั้นได้ โดยการเข้าไปที่ Settings เลือก Touch ID & Passcode จากนั้นปิด iTunes Store and App Store

5

6. เขย่า iPhone เพื่อยกเลิกการทำงานที่ผิดพลาด

รู้หรือไม่คุณสามารถยกเลิกการทำงานที่ผิดพลาดของ iPhone โดยการเขย่า iPhone จากซ้ายไปขวาเท่านั้น โดยการเข้าไปที่ Settings (การตั้งค่า) เลือก General (ทั่วไป) เลือก Accessibility (การช่วยการเข้าถึง) แล้วเปิด Shake to Undo ซึ่งคุณสามารถเลือกที่จะเปิดหรือปิดใช้งานฟังก์ชันนี้ก็ได้

6

88ac11de465cb58966b873d3e5bf65f7

Pinterest
ที่มา: Dazzling

 

38 วิธีแต่งรูปจากแอพ VSCO CAM ให้ภาพดูสวย อาร์ต มีสไตล์แบบเนตไอดอล

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top