เคล็ดลับ! 9 วิธีขจัดกลิ่นเสื้อผ้าเหม็นอับในวันที่ฝนตกชุดไม่แห้ง!! – AkeruFeed
49 september
Home / TREND & LIFE / เคล็ดลับ! 9 วิธีขจัดกลิ่นเสื้อผ้าเหม็นอับในวันที่ฝนตกชุดไม่แห้ง!!

เคล็ดลับ! 9 วิธีขจัดกลิ่นเสื้อผ้าเหม็นอับในวันที่ฝนตกชุดไม่แห้ง!!

ในวันที่ฝนตกฟ้าร้องแบบนี้ กลิ่นอับไม่พึงประสงค์ลอยพุ่งเข้ามาเตะจมูกเลยทันที ไหนจะแดดออกและพายุเข้าที่ไม่เป็นเวล่ำเวลา ใครจะไปตากผ้าแห้งล่ะ !! แต่สาวๆหมดห่วงได้เลย วันนี้พี่อะเครุมีเคล็ดลับดีๆมาแชร์ให้เพียบ ว่าจะลดกลิ่นอับในเสื้อผ้ายังไงให้หอมฟรุ้งฟริ้งเหมือนเดิม!

instagram

 

เคล็ดลับดีๆในการขจัดกลิ่นเหม็นอับบนเสื้อผ้า

1. แช่แข็งเสื้อผ้า

เทคนิคนี้ง่ายมากๆ เพียงแค่คุณนำเสื้อผ้าหรือกางเกงยีนส์ที่มีปัญหาเรื่องกลิ่นเหม็นอับ ซักเท่าไหร่ก็ไม่หายสักที!  นำไปพับใส่ถุงและแช่ช่องฟรีซไปเลยจ้าาาา!! แช่ไว้ 1-2 ชั่วโมง เท่านี้กลิ่นก็จะหายไปทันที เพราะความเย็นจะช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้นั่นเอง

mydarlingrainbow

2. กากกาแฟดูดกลิ่น

ใช่แล้วค่ะ ฟังไม่ผิดแน่นอน กากกาแฟที่เราฮิตเอามาขัดผิวกันสามารถช่วยดูดกลิ่นเหม็นๆอับๆได้เป็นอย่างดี โดยวิธีการก็ไม่ยาก นำกากกาแฟเหลือๆ (ที่แห้งแล้ว) ไปโรยในกล่องและวางไว้ในตู้เสื้อผ้า แค่นี้ก็หมดห่วงแล้วค่ะ ^^

goodhousekeeping

3. ทำความสะอาดเครื่องซักผ้า

เครื่องซักผ้านี่แหละตัวปัญหาของเสื้อผ้าที่มีกลิ่น! บางคนอาจจะลืมนึกไปว่าเครื่องซักผ้าของเราเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคเลย เพราะมันปั่นเอาความสกปรกออกจากเสื้อผ้าไปเกาะอยู่ที่ตัวเครื่องนั่นเอง สะสมไว้นานๆเข้ากลายเป็นแบคทีเรียตัวร้าย ทีนี้แหละซักยังไงผ้าก็ไม่หอม วิธีง่ายๆในการทำความสะอาดเครื่องซักผ้าคือ เปิดเครื่องซักผ้า เทน้ำร้อนลงไปในปริมาณที่พอเหมาะ ตามด้วยน้ำส้มสายชู จากนั้นกดปุ่มทำงาน! เครื่องซักผ้าคุณจะกลับมาสะอาดเอี่ยมอ่องพร้อมซักชุดของคุณให้หอมฟรุ้งแล้วค่ะ ^^

instagram

4. ใช้น้ำมะนาวสด

น้ำมะนาวมีฤทธิ์เป็นกรด แต่ไม่ทำให้เสื้อผ้าของคุณด่างแน่นอน โดยการผสมน้ำมะนาวและน้ำเปล่า นำมาเช็ดๆถูๆบริเวณคราบเหงื่อไหลที่เป็นต้นเหตุของกลิ่นเหม็น กลิ่นก็จะหายไปโดยไม่ทำลายเนื้อผ้าเลยแม้แต่น้อย

pinimg

5. ฉีดวอดก้า

วอดก้าในที่นี้หมายถึงเหล้าวอดก้านั้นแหละค่ะ ^^ ใครจะรู้ว่าเครื่องดื่มแบบนี้ก็ช่วยให้เสื้อผ้าคุณหายเหม็นอับได้ด้วยน๊า เพียงแค่นำวอดก้ามาเทใส่กระป๋องสเปรย์ ฉีดตามจุดที่มีกลิ่นบนเสื้อผ้า นำชุดเหล่านั้นไปตากให้แห้งเท่านี้ก็เรียบร้อย หายเหม็นชัวร์ๆ ^^

jamieoliver

6. ถ่านไม้ดูดกลิ่น

วิธีดั้งเดิมตั้งแต่โบราณจากผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้านเรา วิธีนี้ยังคงใช้ได้ผลดี และยังใช้กันอยู่ในปัจจุบันเลยแหละ! ดูดกลิ่นได้อย่างเร็วไวด้วยการเอาถ่านไม้ หรือถ่านหุงข้าว มาวางใว้ในกล่องและใส่ไว้ในตู้เสื้อผ้า 1 คืน  กลิ่นอับจะหายไปไม่มารบกวนใจอีกเลย

rona

7. ใช้น้ำมันหอมระเหย

น้ำมันหอมระเหยนอกจากจะช่วยผ่อนคลายความเครียดต่างๆในร่างกายแล้ว ยังช่วยให้เสื้อผ้าของคุณมีกลิ่นหอมอย่างอ่อนโยน แต่ไม่ต้องใช้เยอะมากนะคะ เพียงแค่ใช้น้ำมันกลิ่นที่คุณชอบ 2-3 หยด ผสมกับน้ำเปล่าและฉีดสเปรย์ลงไปบนเสื้อตัวนั้นของคุณ ผ้าจะหอมละมุนๆจนเพื่อนทักเลยค่ะ

helloglow

8. ตากผ้าในที่ที่มีแดด

เป็นอันรู้กันอยู่แล้วว่าการตากผ้าต้องใช้แดด ผ้าถึงจะแห้ง แต่นี้คือความสำคัญของการลดกลิ่นอับจริงๆค่ะ ห้ามมองข้ามเด็ดขาด เพราะในเสื้อผ้าของเรามีแบคทีเรียอยู่เป็นจำนวนมากจึงต้องการทั้งแดดและลมช่วยฆ่าแบคทีเรียนั้น  แต่สิ่งที่ไม่แนะนำที่สุดคือมีบางคนชอบเอาเสื้อผ้าชิ้นเล็กๆอย่างกางเกงชั้นในและเสื้อชั้นใน ไปตากที่ระเบียงห้องตอนกลางคืนโดยมีลมร้อนจากคอมเพรสเซอร์แอร์เป่า ควรเลิกทำวิธีนี้เด็ดขาด! เพราะนั่นคือการเพิ่มเชื้อโรคให้แก่เสื้อผ้าดีๆนั่นเอง

pinterest

9. โรยเบกกิ้งโซดา

หาซื้อได้ง่ายสุดๆตามร้านสะดวกซื้อในราคาหลัก 10 เท่านั้น นอกจากจะเอาเบกกิ้งโซดามาขัดผิวให้ขาวเนียนแล้วยังช่วยลดกลิ่นอับเสื้อผ้าได้ในระดับดีเกินคาด แค่โรยเบกกิ้งโซดาที่ชุดของคุณทั้งด้านในและด้านนอก ทิ้งไว้ 1 คืน กลิ่นอับชื้นที่กวนใจคุณอยู่จะหายไปเลย

beautyepic

โอ้โหหหห ฝนตกตกชุดมีกลิ่นตุ่ยๆแบบนี้ วิธีแก้ไม่ยากเลยนะคะเนี่ย สำหรับเคล็ดลับดีๆที่พี่อะเครุอยากบอกต่อสาวๆนั้น สามารถเอาไปลองใช้กันได้เลยนะจ๊ะ ^^

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

การดูแลตัวเอง วิธีแก้เสื้อผ้ามีกลิ่นอับ แก้กลิ่นอับชื้น แก้เสื้อผ้าเหม็นอับ
ปักหมุด! 10 ชาไข่มุกร้านเด็ดย่านสยามสแควร์ ตามไปตำให้ครบ! ทรงผมปิดแก้มสไตล์เกาหลี พลางหน้ากลมให้ดูเรียวเล็ก  นิยายรักโรแมนติก อ่านแล้วฟิน จิ้นกันสุดๆ!

Check Also

มีความเก๋! คาเฟ่การ์ตูนสองมิติ ที่กำลังฮิตมากในเกาหลี

ในวันหยุดถ้าเรา …

About 49 september

mistakes are sometimes the best memories ♥
Previous โซคิวท์!! แผ่นมาสก์หน้าน้องหมา Innisfree My Real Pet Mask
Next คิวท์เวอร์!! รองเท้า Sailor Moon น่ารักจนใจละลาย ของมันต้องมี!!
Don`t copy text!