แนะนำ! ‘แอปเป๋าตัง’ ซื้อง่ายจ่ายคล่อง สะดวกสุดๆ – AkeruFeed

แนะนำ! ‘แอปเป๋าตัง’ ซื้อง่ายจ่ายคล่อง สะดวกสุดๆ

ยุคสมัยที่โลกออนไลน์สามารถเข้าถึงทุกอย่างได้หมดแล้ว วันนี้พี่อะเครุมีแอปพลิเคชันดีๆ มาแนะนำให้ทุกคน นั่นก็คือ “แอปเป๋าตัง” จากธนาคารกรุงไทย แล้วแอปเป๋าตังคืออะไร? มีไว้ทำไม? หรือใช้งานอย่างไรนะ? พี่อะเครุจะมาสรุปให้ดูกันค่ะ

ทำความรู้จักกับ ‘แอปเป๋าตัง’

หลายคนคงรู้จักแอปเป๋าตังกันมาสักพักแล้ว แต่ไม่รู้ว่าใช้ทำอะไร วันนี้พี่อะเครุจึงขอแนะนำโดยละเอียดค่ะ แอปเป๋าตังที่ว่านั้นครอบคลุมการทำธุรกรรมทางการเงินทุกประเภท ทั้งถอน โอน เติมเงิน หรือจ่าย จะบิลจากภาครัฐหรือเอกชนก็จ่ายได้ แต่ว่ายังมีประโยชน์อะไรอีกนะ ไปดูกันเลย!

1. สะสมวอลเล็ตได้

รวมถึงยังใช้เป็นบัญชีรับ G-Wallet จากโครงการต่างๆ ของรัฐบาลได้อีกด้วยเช่น ชิมช้อปใช้, เราเที่ยวด้วยกัน เป็นต้น

2. ซื้อง่ายขายคล่อง

หรือใครที่สนใจลงทุนแบบระยะสั้นที่มีความเสี่ยงต่ำ กับพันธบัตรออมทรัพย์ รุ่นวอลเล็ต สบม. (วอลเล็ต สะสมบอนด์มั่งคั่ง) ของกระทรวงการคลัง ก็สามารถอ่านรายละเอียดและซื้อได้ง่ายๆ ผ่านแอปพลิเคชันเป๋าตังได้เลย เพียงสมัครออนไลน์โดยใช้บัตรประชาชนเท่านั้นเอง!

3. ใช้หนี้กยศ.ได้แบบสบายๆ

รวมถึงลูกหนี้ กยศ. ก็สามารถเรียกดูยอดเงินต้น ยอดเงินคงเหลือ ดอกเบี้ยและกำหนดวันจ่ายงวดต่อๆ และยังสามารถจ่ายผ่านแอปพลิเคชันเป๋าตังได้สะดวกมากเลยนะ

4. ตรวจสุขภาพฟรีด้วยนะ

และอีกหนึ่งบริการสำคัญคือ สามารถตรวจสอบข้อมูล รวมถึงสิทธิในการใช้บริการด้านสุขภาพต่างๆ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ตามนโยบายของสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ

5. วิธีการสมัครก็แสนง่าย

  1. เพียงดาวน์โหลดและติดตั้งแอปพลิเคชันเป๋าตังจาก App store และ Play store
  2. ยืนยันตัวตนด้วยหมายเลขโทรศัพท์มือถือ กรอกหมายเลขโทรศัพท์ และรอรับรหัส OTP ทางข้อความ เพื่อยืนยันตัวตน
  3. ยอมรับเงื่อนไขและข้อตกลงต่างๆ
  4. ตั้งค่ารหัสความปลอดภัย 6 หลัก หรือจะเลือกแบบแสกนลายนิ้วมือก็ได้
  5. เริ่มใช้แอปเป๋าตังได้เลย จะถอน โอน จ่าย ก็สามารถทำได้หมด และยังผูกบัญชีกับกรุงไทยเน็กซ์ได้อีกด้วย

ปัจจุบันมียอดดาวน์โหลดไปแล้วกว่า 10 ล้านครั้ง ใครที่ยังไม่ได้ดาวน์โหลดรีบโหลดแอปเป๋าตังมาลองใช้กันได้เลยจ้า เพียงเท่านี้เราก็สามารถใช้ชีวิตในสังคมไร้เงินสดได้อย่างสะดวกสบายแล้ว เพื่อชีวิตที่ง่ายยิ่งขึ้น

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

30 แฟชั่นโทนสี “ไวน์แดง” แมทช์ชุดยังไงก็สวย ขับผิวให้ดูปังสายฝอต้องดู! 10 ลิปสติกโทนสีม่วง ทาแล้วหน้ารอดไม่มีร่วง!40 แฟชั่นเสื้อผ้าสาวตัวเล็ก #ไซซ์มินิก็ชิคได้!อัปเดตเทรนด์ 30 สีผมไฮไลท์สไตล์เกาหลี ต้องทำในช่วงนี้!

Check Also

แคปชั่นเหงา

60 แคปชั่นเหงาๆ บอกให้เขารู้ว่าเรายังคิดถึง

ความเหงาผ่านมาแ …

Don`t copy text!