Now Reading
Coca-Cola จ่ายเงินจำนวนมากเพื่อซ่อนความลับนี้จากผู้บริโภค!!

Coca-Cola จ่ายเงินจำนวนมากเพื่อซ่อนความลับนี้จากผู้บริโภค!!

“โค้ก” เป็นเครื่องดื่มที่ผลิตมากถึง 1.8 พันล้านหน่วยต่อการขายในแต่ละวัน โซดาเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการวิพากษ์วิจารณ์ว่าทำให้เกิดโรคอ้วนและเบาหวาน แม้ว่ามันจะสามารถหาซื้อได้ง่ายและมีค่าใช้จ่ายน้อยกว่าการซื้อน้ำเปล่าในหลายๆ ประเทศทั่วโลก

แม้ว่าก่อนหน้านี้โคคาโคล่าจะปฎิเสธไม่ยอมทำตามความต้องการหลายๆ อย่างของผู้บริโภคเพื่อเปลี่ยนแปลงเครื่องดื่มให้กลายเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ แต่พวกเขาก็ทำสิ่งนี้เพื่อขอบคุณผู้บริโภคสำหรับความสำเร็จ โดยผลิตภัณฑ์นี้มุ่งเป้าไปที่ผู้บริโภคที่ใส่ใจสุขภาพ ได้แก่ ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่ม Honest Tea, Powerade และ Simply Orange

ซึ่งมีเป้าหมายหลักก็คือ ต้องการให้ประชาชนหันมาใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้น

Bottles of Coca-Cola, which will be delivered to stores, are seen in a warehouse at the Swire Coca-Cola facility in Draper, Utah March 9, 2011. REUTERS/George Frey (UNITED STATES - Tags: BUSINESS) - RTR2JOV3
source: www.galaxyvd.com

แต่จากการรายงานเมื่อเร็วๆ เผยให้เห็นว่า โคคาโคล่าได้จ่ายเงินจำนวนกว่าหนึ่งล้านดอลลาร์เพื่อมีส่วนร่วมสนับสนุนต่อสู้ให้มีการติดฉลากจีเอ็มโอในวอชิงตัน

เรื่องนี้ได้รับการเปิดเผยขึ้น เมื่ออัยการสูงสุดแห่งสหรัฐอเมริกาฟ้องร้องสมาคมผู้ผลิตสินค้าอุปโภคบริโภคว่า องค์กร The umbrella group เป็นผู้อยู่เบื้องหลังเรื่องการคัดค้านต่อต้านการติดฉลากจีเอ็มโอ

GMA-logo

ซึ่งเรื่องนี้ทาง GMA ก็ได้มีการวิพากษ์วิจารณ์จากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพจำนวนมาก ซึ่งก็มีการพูดถึงบริษัทมอนซาโตบริษัทการเกษตรยักษ์ใหญ่เช่นเดียวกับโคคาโคล่า ที่ต้องการสนับสนุนให้มีการติดฉลากจีเอ็มโอ อันเนื่องมาจากภายในบริษัทของตนเองได้วิจัยอาหารตัดแต่งพันธุกรรมขึ้นมา มุ่งเปลี่ยนโครงสร้างทางพันธุกรรม และผลิตสารเคมีการเกษตร อันส่งผลกระทบต่อสุขภาพของมนุษย์ หลายๆ องค์กรจึงขนานนามว่า บริษัทมอนซานโต้เป็นบริษัทที่ชั่วร้ายที่สุดในโลก

 

แต่ตอนนี้ยังมีอีกหนึ่งความจริงที่เผยออกมาก็คือ ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพต้องการกีดกันผู้บริโภคจากการซื้อสินค้าอะไรก็ตามที่ผลิตจากโคคาโคล่า

our-products-main-img

source: Coca-Cola

Andrew Kimbrell  ผู้ก่อตั้งศูนย์ความปลอดภัยทางด้านอาหารได้แสดงความเห็นว่า;

ผู้บริโภคที่ต้องการเครื่องดื่มที่ดีต่อสุขภาพและต้องการรู้ว่ามีอะไรอยู่ในอาหารพวกนั้น การใช้เงินจากการขายสินค้าด้วยแบรนด์ที่เป็นมิตรกับธรรมชาติ ด้วยการใช้เงินทุนลับๆ สนันสนุนสินค้าตัดแต่งพันธุกรรม ซึ่งโคคาโคล่าก็ได้หลอกลวงความสนใจของประชาชนและยืนอยู่ข้างฝ่ายที่ผิด

See Also

ถ้อยคำถากถางที่เว็บไซต์เครื่องดื่ม Honest Tea กล่าวถึงอย่างภูมิใจว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากจีเอ็มโอ ในขณะที่ผลกำไรของพวกเขาจะมาจากช่องทางใหม่ แม้ว่าบริษัทแม่ของพวกเขาพยายามที่จะทำลายการต่อต้านการเคลื่อนไหวจีเอ็มโอทีละน้อย

แล้วอะไรล่ะคือการโต้ตอบจากทางโคคาโคล่า? เมื่อมีการถามถึงคำอธิบายของเครือข่ายการปฏิวัติอาหาร พวกเขาก็ได้พูดถึงการคำอธิบายของการติดฉลาก และความคิดริเริ่มของการติดฉลากจีเอ็มโอในผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มนับหมื่นโดยเฉพาะรัฐวอชิงตัน

และตอนนี้คุณก็ได้รู้ว่า คุณสามารถทำอะไรกับมันได้บ้าง?

article-img2

source: www.coca-colafemsa.com

ก่อนอื่นเริ่มต้นด้วยการอยู่ให้ห่างจากผลิตภัณฑ์ที่ผลิตโดยโคคาโคล่า ซึ่งสิ่งนี้ไม่เพียงแต่จะส่งเสริมให้คุณมีสุขภาพดีเท่านั้น แต่ยังหมายถึงเป็นการออกเสียงลงคะแนนอีกด้วย

นอกจากนี้คุณยังสามารถดำเนินการโดยตรงกับโคคาโคล่า ในเรื่องการติดฉลากจีเอ็มโอ โดยคุณสามารถลงนามคำร้องนี้ผ่านเว็บไซต์ Change.org ได้เลยค่ะ

ที่มา: davidwolfe 

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top