Now Reading
22 แอปฟรีเอาใจคนรักสุขภาพ สายเฮลตี้ควรดาวน์โหลดด่วน!!

22 แอปฟรีเอาใจคนรักสุขภาพ สายเฮลตี้ควรดาวน์โหลดด่วน!!

สมาร์ทโฟนในปัจจุบันเป็นสิ่งที่จำเป็นมากๆ สำหรับสาวยุคใหม่ นอกจากจะเอาไว้ติดต่อสื่อสารแล้ว มันก็ยังมีแอปพลิเคชันมากมายที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์ของพวกเรา และทั้ง 22 แอปพลิเคชัน  ที่เรากำลังจะแนะนำนั้นเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับคนรักสุขภาพ แน่นอนว่าคุณก็จะได้รับประโยชน์มากมายจากการดาวน์โหลดมัน เรามาค้นหาแอปฯ ที่ตรงตามความต้องการของคุณไปพร้อมๆ กันเถอะค่ะ

 

 

1. YouFood

app1

ถ่ายภาพอาหารเพื่อสุขภาพในแต่ละมื้อของคุณลงในแอปฯ นี้ดูสิ! คุณสามารถอัพเดทอาหารของคุณ และทำตามสูตรอาหารของคนอื่นๆ ที่อัพโหลดเอาไว้ในแอปฯ นี้ นอกจากนี้คุณยังสามารถตั้งค่ากำหนดเป้าหมายเกี่ยวกับรูปร่างและน้ำหนักของคุณได้อีกด้วย นับว่าเป็นแอปฯ ที่ยอดเยี่ยมแอปฯ นึงเลยล่ะ

2. Fooducate

app2

คุณสามารถเข้าแอปฯ นี้เพื่อสแกนบาร์โค้ดรายการสินค้าจากซุปเปอร์มาร์เก็ตเพื่อให้มันคำนวณคะแนนออกมาเป็นเกรด A ถึง F เพื่อให้คุณทราบถึงสิ่งที่คุณกำลังรับประทานว่ามันมีประโยชน์กับร่างกายคุณมากแค่ไหน

3. MyFitness Pal

app3

MyFitness Pal เป็นแอปฯ นับแคลอรี่ที่มีฐานข้อมูลขนาดใหญ่ มันสามารถบันทึกข้อมูลอาหารที่คุณรับประทานในแต่ละวันเหมือนเป็นไดอารี่ส่วนตัว ว่าในหนึ่งวันอาหารที่คุณรับประทานเข้าไปแต่ละอย่างมีปริมาณแคลอรี่เท่าไหร่บ้าง นอกจากนี้ยังคำนวณการเผาผลาญแคลอรี่เมื่อคุณออกกำลังกายไปได้อีกด้วย

4. MySugr

app4

มันเป็นเรื่องที่ง่ายและสนุกที่จะใช้แอปฯ นี้ควบคุมอาหารสำหรับผู้ที่เป็นโรคเบาหวาน แอปฯ นี้จะทำให้ผู้ที่เป็นโรคเบาหวานสนใจและหมั่นดูแลน้ำตาลในเลือดได้เป็นอย่างดี

5. DietBet

app5

ผู้ที่กำลังควบคุมน้ำหนักต้องหลงรักแอปฯ นี้เป็นแน่ เพราะนอกจากจะลดความอ้วนคุณยังได้เงินอีกด้วย โดยมีเงื่อนไขว่าคุณต้องลดน้ำหนักลงให้ได้ 4% จากน้ำหนักเดิมภายในช่วงเวลา 1 เดือน ชักสนใจขึ้นมาแล้วล่ะสิ! นอกจากนี้คุณยังสามารถพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อคิดเห็นกับผู้ที่มีจุดมุ่งหมายเดียวกันได้อีกด้วย เรียกว่าเป็นสังคมขนาดย่อมของคนรักสุขภาพเลยแหละ

6. Plant Nanny

 

app66

แอปฯ ปลูกต้นไม้น่ารักๆ ที่จะทำให้คุณมีแรงจูงใจในการดื่มน้ำ เพียงแค่กรอกข้อมูลพื้นฐาน เลือกต้นไม้ (ซึ่งสามารถปลดล็อกจากการทำภารกิจอื่นๆ ได้อีกภายหลัง) เจ้าแอปฯ นี้ก็จะคำนวณว่าในแต่ละวันคุณควรดื่มน้ำปริมาณเท่าไหร่ เมื่อดื่มน้ำหมดแก้วนึง ก็คลิกที่วงกลมจำนวนแก้วก็จะลดลง เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับคนที่ไม่ค่อยดื่มน้ำ

7. Happy Scale

app7

เพียงแค่คุณใส่น้ำหนักลงไปในแต่ละวัน มันก็จะช่วยติดตามน้ำหนักตัวของคุณ เพื่อเตือนใจและทำให้คุณมีแรงจูงใจว่าจะต้องเปลี่ยนแปลงน้ำหนักของตัวเองให้ได้

 8. Lose It!

app8

แอปฯ ติดตามการรับประทานอาหาร การออกกำลังกาย การนอน ที่มีการวิเคราะห์อย่างละเอียด เพื่อให้คุณบรรลุเป้าหมายการลดน้ำหนัก!

9. 8fit

app9

คุณอาจกล่าวได้ว่าแอปฯ 8fit เป็นแอปฯ เปลี่ยนแปลงวิถีชีวิต มันจะช่วยให้การออกกำลังกายเป็นส่นหนึ่งในชีวิตประจำวันของคุณ ช่วยเพิ่มคุณค่าทางโภชนาการ และให้คุณมีสุขภาพที่ดี โดยที่มันจะทดสอบความแข็งแรงของคุณเพื่อวางแผนการออกกำลังกายที่เหมาะสำหรับคุณ

10. Wholesome

app11

ถ้าคุณกำลังมองหาเคล็ดลับเพื่อปรับเปลี่ยการบริโภคอาหารให้อุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ แอปฯ นี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวัง เพราะมันเหมือนกับว่าคุณมีนักโภชนาการอยู่ใกล้ๆ ตัวคุณเลยล่ะ

11. Zombies, Run!

app11

อ๊ะ อ๊ะ! อย่างเพิ่งคิดว่าเราแนะนำแอปฯ มาให้เล่นผิดประเภท เพราะแอปฯ Zombies, Run ก็เป็นอีกหนึ่งแอปฯ ที่จะช่วยให้คุณออกกำลังกายด้วยความสนุกสนาน โดยให้คุณใส่หูฟังเพื่อฟังเสียงซอมบี้ที่กำลังจะเข้ามาใกล้และให้เราวิ่งหนีมันให้ได้ ซึ่งสามารถใช้กับการวิ่งกลางแจ้งหรือวิ่งบนเครื่องวิ่งก็ได้ค่ะ

12. Pact

app12

คุณสามารถสร้างรายได้จากการเล่นแอปฯ นี้ด้วยการกรอกการออกกำลังกายประจำสัปดาห์ของคุณ แต่ถ้าคุณไม่สามารถทำตามเป้าหมายของคุณได้ก็ต้องจ่ายเงินจำนวนนั้น นอกจากคุณจะได้สุขภาพที่ดี ยังได้รายได้เอาไว้เป็นค่าขนมอีกด้วยนะ

13. Nike+ Training Club

app13

แอปฯ ที่มาพร้อมกับเทรนเนอร์ส่วนตัวสอนการออกกำลังกายตั้งแต่ท่าง่ายๆ ไปจนถึงท่ายาก พร้อมเก็บข้อมูลการออกกำลังกายเพื่อบันทึกการพัฒนาในการออกกำลังกายของคุณอย่างต่อเนื่อง

14. Charity Miles

app14

แอปฯ ออกกำลังกายการกุศล คุณสามารถเลือกออกกำลังกายด้วยการเดิน วิ่ง หรือปั่น แล้วก็เลือกองค์กรการกุศลหรือแคมเปญที่เราอยากสนับสนุน โดยที่ไม่ต้องเสียเงินสักบาท

15. Workout Plan

app15

แอปฯ ดีๆ ที่ช่วยวางแผนการออกกำลังกายของคุณได้อย่างละเอียด ขอยืนยันว่าแอปฯ นี้ดีจริงๆ โดยเฉพาะการยกน้ำหนัก

See Also
volume hair

16. Sworkit

app16

แอปฯ ออกกำลังกายเพียงแอปฯ เดียวที่ได้รับการยืนยันจากนักวิทยาศาสตร์ว่ามีความใกล้เคียงกับหนังสือ Guidelines for Exercise Testing and Prescription โดยให้คุณเลือกการออกกำลังกายแต่ละประเภทซึ่งมีภาพเคลื่อนไหวประกอบ และให้ทำตามท่าทางที่แตกต่างกันออกไป เมื่อทำเช่นนี้คุณก็จะได้ไม่เบื่อและได้ออกกำลังกายครบทุกส่วนอีกด้วย

17. Down Dog

app18

แอปฯ Down Dog ที่ให้ประสบการณ์การเล่นโยคะเหมือนอยู่ในคลาสจริงๆ ด้วยการเรียนการสอนที่เข้าใจง่าย รวมทั้งมีเสียงเพลงประกอบ นับว่าเป็นแอปฯ เล่นโยคะที่มีคุณภาพของจริง

18. RackMath

app19

แอปฯ คำนวณแผ่นน้ำหนักที่ใช้งานง่ายที่สุดอีกแอปฯ หนึ่ง เพื่อให้คุณได้น้ำหนักตามที่ต้องการ

19. Runkeeper

app20

ที่แอปฯ Runkeeper เป็นที่นิยมส่วนหนึ่งก็เพราะว่ามันมีระบบติดตามว่าตอนนี้คุณวิ่งอยู่ตำแหน่งไหน มันสามารถวัดระยะทาง ความเร็ว และแคลอรี่ที่คุณได้ใช้ไปในแต่ละครั้ง นอกจากนี้มันยังเป็นสังคมออนไลน์ขนาดย่อมๆ ที่ให้คุณสามารถเพิ่มเพื่อน โพสต์รูปภาพ ข้อความ รวมทั้งข้อมูลการวิ่งของคุณให้คนในแวดวงของคุณได้เห็นกันอีกด้วย

20. Fitness Blender

app21

แอปฯ ออกกำลังกายที่ให้คุณสามารถเข้าถึงวิดีโอการออกกำลังกาย (ฟรี) เคล็ดลับการรับประทานอาหาร และสูตรอาหารเพื่อ สุขภาพ มันจะช่วยฝึกฝนการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ โยคะ และอื่นๆ อีกมากมาย หากคุณเป็นคนหนึ่งที่รักสุขภาพจะต้องไม่พลาดที่จะดาวน์โหลดแอปฯ นี้

21. C25K
app22

อีกหนึ่งแอปฯ ที่สามารถติดตามระยะทางและคำนวณแคลอรี่ที่คุณเผาผลาญ ไปพร้อมๆ กับการฟังเพลงโปรดของคุณ  แอปฯ นี้สามารถเชื่อมต่อกับเฟซบุ๊ค ทวิตเตอร์ และอุปกรณ์เสริมอื่นๆ หรือแอป MyFitnessPal ในตอนท้ายเพื่อติดตามผลลัพธ์การเผาผลาญแคลอรี่ของคุณ

22. Simple Workout Log

app24

แอปฯ ติดตามการออกกำลังกายที่เรียบง่ายที่ออกแบบมาเพื่อการยกน้ำหนักและการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ โดยมันจะเปรียบเทียบการออกกำลังกายของคุณในแต่ละครั้งเพื่อให้คุณพํฒนาการออกกำลังกายของตนเองอย่างต่อเนื่อง

1384957802738.cached

source: www.thedailybeast.com 

หวังว่าคุณจะสามารถเลือกแอปพลิเคชันในดวงใจ และสนุกกับการดูแลสุขภาพร่างกายของตัวคุณเองนะคะ 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top