Now Reading
แชร์ 6 วิธีจัดบ้านเก่าให้น่าอยู่เหมือนใหม่ สไตล์อบอุ่นน่ารัก

แชร์ 6 วิธีจัดบ้านเก่าให้น่าอยู่เหมือนใหม่ สไตล์อบอุ่นน่ารัก

อยากให้บ้านดูสดใสเหมือนใหม่ไม่จำเป็นต้องรื้อบ้านหรือทาสีให้เปลืองเงินเปลืองเวลาก็มีห้องอบอุ่นน่ารักน่าอยู่แบบฟินๆกันได้อย่างง่ายดาย ด้วย 6 ทริคลับที่พี่อะเครุนำมาฝากนี้ หากอยากได้ห้องเหมือนใหม่ สร้างความสุขเล็กๆภายในบ้านก็ตามไปดูทริคดีๆพร้อมกันเลยค่ะ

1. สร้างบรรยากาศให้ห้องดูมีชีวิตชีวาด้วยเทียนและต้นไม้

เปลี่ยนห้องเดิมๆให้ดูมีชีวิตชีวามากขึ้นด้วยการหาต้นไม้และเทียนหอมมาจัดวางที่โต๊ะหรือบริเวณมุมห้อง ซึ่งต้นไม้และเทียนหอมจะช่วยทำให้คนในบ้านรู้สึกผ่อนคลายและสดชื่น แถมยังทำให้ห้องดูสบายตา สวยงาม เปลี่ยนห้องเดิมๆที่น่าเบื่อให้น่าอยู่ยิ่งขึ้น

2. ใช้ผ้าคลุมผืนใหญ่หรือผ้าห่มดีไซน์เก๋มาตกแต่งเฟอร์นิเจอร์

การมีผ้าห่มที่สวยงามและนุ่มนิ่มจะทำให้ห้องของสาวๆดูสบายตา และทำให้โซฟาธรรมดาดูน่านั่งขึ้น อีกทั้งผ้าคลุมหรือผ้าห่มเหล่านี้ยังสามารถเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์เก่าในบ้านให้กลายเป็นเฟอร์นิเจอร์ใหม่ที่ดูดีมีสไตล์โดยไม่จำเป็นต้องซื้อเฟอร์นิเจอร์ใหม่เข้าบ้านให้เปลืองเงินเลยล่ะค่ะ

3. เลือกใช้หมอนหนุนสีสดใส เข้ากันกับโทนสีห้อง

การเปลี่ยนหมอนให้มีสีที่สดใสและไปในแนวเดียวกันกับโทนสีของห้องจะช่วยสร้างบรรยากาศอบอุ่น ให้ห้องดูน่าอยู่มากขึ้น ยิ่งของตกแต่ง ชุดเครื่องนอน และผนังห้องกลมกลืนไปด้วยกันมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งสร้างความสดใสอบอุ่นให้ห้องได้เท่านั้น เป็นทริคที่ง่ายมากๆเลยเนอะ

4. ปรับเปลี่ยนผนังห้องให้สวยงามโดยใช้ผ้าแขวน

หากสาวๆเบื่อกับสีผนังห้องเดิมๆ และอยากได้สีใหม่ที่ดูไม่จำเจก็ลองเปลี่ยนความคิดจากการทาสีมาเป็นการหาผ้าลวดลายต่างๆที่เข้ากันกับสไตล์ของห้องมาแขวนที่ผนังดูสิคะ อาจจะใช้ผ้าแขวนสีดำตัดกับพื้นห้องสีขาวคุมโทนมินิมอลเรียบๆที่ดูอบอุ่น หากเบื่อง่ายก็หาผ้าแขวนแบบใหม่ๆหมุนเวียนกันไป รับรองว่าจะได้ห้องที่ดูสวยงามเหมือนใหม่ ไม่น่าเบื่อ และไม่ซ้ำใครอย่างแน่นอน

5. แสงไฟสร้างความรู้สึกอบอุ่น

แสงภายในห้องเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ช่วยสร้างบรรยากาศอบอุ่นและน่าอยู่ หากอยากให้ห้องเดิมๆดูอบอุ่นน่ารัก ให้ลองหาโคมไฟระย้าที่ดูโรแมนติกมาตั้งที่มุมใดมุมหนึ่งของห้อง แสงไฟอ่อนๆจะช่วยสร้างบรรยากาศอบอุ่นโรแมนติกให้เองค่ะ

See Also

6. ตกแต่งผนังห้องด้วยรูปถ่ายแห่งความทรงจำ

เปลี่ยนผนังห้องให้กลายเป็นพื้นที่แห่งความทรงจำที่อบอุ่นด้วยการนำรูปถ่ายหรือกรอบรูปที่ประทับใจของตัวเองและคนที่รัก หรือจะเป็นรูปธรรมชาติที่ชอบมาติดให้ดูเป็นแกลลอรี่ส่วนตัว เงยหน้ามองเมื่อใดก็มีแต่ความสุขและความประทับใจ

เพียงทำตามเคล็ดลับง่ายๆ เหล่านี้ก็สามารถเปลี่ยนห้องเดิมๆ ให้กลายเป็นห้องที่น่าอยู่ดูอบอุ่นได้ โดยไม่ต้องลงทุนทาสีทำบ้านใหม่เลย วันหยุดสุดสัปดาห์นี้ถ้าไม่ได้ออกไปไหนก็ลองมาจัดห้องเก่าให้ดูใหม่ อบอุ่น โรแมนติก และน่าอยู่กันดีกว่านะคะ

ที่มา : presslogic
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top