Now Reading
7 ไอเดียของขวัญวันแม่ ที่แม่เห็นเป็นต้องปลื้ม #วันแม่นี้ให้อะไรแม่ดี

7 ไอเดียของขวัญวันแม่ ที่แม่เห็นเป็นต้องปลื้ม #วันแม่นี้ให้อะไรแม่ดี

ไม่ว่าจะวันไหนๆ การใส่ใจคุณแม่ก็เป็นสิ่งที่ลูกๆ ไม่ควรละเลย และโดยเฉพาะในวันสำคัญอย่างวันแม่ก็ยิ่งต้องดูแลเป็นพิเศษสักหน่อย หากไปถามแม่ตรงๆ ว่าอยากได้อะไรเป็นของขวัญก็คงไม่ได้คำตอบแน่เพราะแม่ชอบเกรงใจลูกอะเนอะ เอางี้ดีกว่า.. มาดูไอเดียของขวัญวันแม่ที่พี่อะเครุนำมาฝากเผื่อเป็นตัวช่วยตัดสินใจ วันแม่หนึ่งปีมีแค่หนเดียว มันก็ต้องจัดหนักให้คุณแม่หน่อยแล้วล่ะ!

1. ลิปสติกเคาน์เตอร์แบรนด์

อีกหนึ่งไอเทมประจำตัวของผู้หญิงก็คือลิปสติก ถึงไม่ได้แต่งหน้าก็ขอทาลิปให้ดูสดใสสักหน่อยก็ยังดี ซึ่งลิปสติกที่เป็นที่นิยมในช่วงนี้ก็คือลิปมันเนื้อวาวๆ และลิปแมตต์ แนะนำว่าควรมีอย่างละหนึ่งแท่ง วันสบายๆ เหมาะกับลิปมันมีสีนิดๆ ให้ปากดูชุ่มชื่น แต่ถ้าวันไหนที่ต้องไปเข้าสังคมหรือไปทำกิจกรรมก็แนะนำเป็นลิปแมตต์ค่ะ เพราะสีจะติดทนตลอดวันเลย

DIOR Lip Glow สี 004 CORAL – SHEER CORAL

dior

ราคา: 1,300 บาท / พิกัด: Sephora, Eveandboy

ลิปสติกตัวแรกที่เหมาะกับคุณแม่คือลิปโกลว์ของดิออร์ เบอร์นี้จะเป็นสีส้มคอรัล สวยกำลังดี ไม่ฉูดฉาดเกินไป ช่วยบำรุงให้ริมฝีปากชุ่มชื่นและมีกิมมิคเล็กๆ คือสามารถเปลี่ยนสีได้ตามุณหภูมิของของร่างกายด้วย แต่เป็นโทนสีที่คุณแม่ทาได้แน่นอน

MAC Matte Lipstick สี Velvet Teddy

temptalia

ราคา: 850 บาท / พิกัด: เคาน์เตอร์ MAC, Sephora

ต่อมาเป็นลิปสติกเนื้อแมตต์นุ่มสบายริมฝีปากโทนสีชมพูนู้ด ดูดีแบบสุภาพเหมาะกับผู้ใหญ่ สามารถใช้ได้แทบทุกโอกาสเลย ควรให้แม่มีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้มากๆ

2. บลัชโทนสีสุภาพ

บลัชออนก็เป็นไอเทมโปรดปรานของผู้หญิงแทบทุกคน แต่หากจะซื้อบลัชให้คุณแม่ก็ต้องดูความเหมาะสมด้วย โดยพิจารณาจากโทนสีบลัชและสีผิวของคุณแม่ เช่น

  • ผิวขาว เหมาะกับบลัชเกือบทุกสีเลย แต่หากจะเลือกให้คุณแม่ก็ต้องเป็นโทนสุภาพและไม่เข้มจนเกินไป อย่างสีชมพูนู้ด หรือสีส้มคอรัลอ่อนๆ
  • ผิวปานกลาง เหมาะกับบลัชสีชมพูกะปิ หรือสีส้มอมน้ำตาล
  • ผิวสองสี เหมาะกับบลัชสีส้มอมน้ำตาล หรือสีบรอนซ์อมทอง

TARTE Hamptons Weekender Contour Palette (โทนสีชมพู)

counterbrandbyjeany

ราคา: 825 บาท / พิกัด: Sephora

พาเลตต์บลัช ไฮไลท์ และคอนทัวร์ในตลับเดียว ให้คุณแม่สนุกกับการแต่งหน้าอีกครั้ง ผู้ใหญ่บางคนเมื่ออายุมากแล้วจะไม่ชอบอะไรที่ยุ่งยาก การให้พาเลตต์นี้ก็เหมือนเลือกสีที่เหมาะสมไปให้แม่แล้วนั่นเอง ทำให้ง่ายต่อการหยิบมาใช้ แถมโทนสีก็สามารถแต่งได้ทุกวัน เบาๆ แบบพอให้แก้มมีสีสัน

TOMFORD Sheer Cheek Duo

ราคา: 3,200 บาท / พิกัด: Sephora

บลัชออน 2 เฉดสีที่จับคู่มาให้แล้ว ทำให้แม่หยิบมาใช้ง่าย เนื้อบลัชมีประกายให้ผิวโกลว์สวย โทนสีน่ารักๆ ดูผู้ดี ถึงราคาจะแรงไปสักหน่อย แต่ก็ไม่ได้ซื้อให้แม่บ่อยๆ นี่เนอะ ของแบบนี้ต้องลงทุนกันบ้างค่ะ

3. สกินแคร์บำรุงผิวหน้าอย่างล้ำลึก

สกินแคร์เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับผู้หญิงทุกคนไม่ว่าจะวัยไหน เพราะไม่มีผู้หญิงคนไหนอยากหน้าแก่หรือมีตีนกากันหรอกจริงไหม เราจึงควรให้ของขวัญคุณแม่ด้วยสกินแคร์ดีๆ สักชิ้นหนึ่ง ซึ่งเมื่ออายุมากขึ้นสิ่งที่ผู้หญิงๆ กังวลอันดับต้นๆ ก็คือ ริ้วรอยรอบดวงตา ถ้าจะซื้อทั้งทีก็ต้องซื้อแบบดีๆ ที่เห็นผลจริงไปเลย แนะนำเป็นตัวนี้..

ESTEE LAUDER Resilience Lift Firming/Sculpting Eye Cream

beautyandlifestylehunter

ราคา: 2,800 บาท / พิกัด: Sephora

มอบความอ่อนเยาว์ให้แก่ดวงตาของคุณแม่ด้วยอายครีมระดับพรีเมี่ยมที่ช่วยกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนและอีลาสตินตามธรรมชาติของผิว ทำให้ริ้วรอยแห่งวัยแลดูจางลง ผิวรอบดวงตากระชับ กระจ่างใส และดูมีชีวิตชีวายิ่งขึ้น

4. น้ำหอมระดับพรีเมี่ยม

น้ำหอมเป็นของขวัญสำหรับคุณแม่อีกหนึ่งไอเดีย หากคุณแม่เป็นคนชอบฉีดน้ำหอมอยู่แล้วล่ะก็..ต้องถูกใจแน่นอน หรือถ้าคุณแม่ชอบเข้าสังคม พบปะผู้คนบ่อยๆ ยิ่งต้องได้ใช้แน่นอน ซึ่งน้ำหอมก็มีด้วยกันหลายแบรนด์ แต่น้ำหอมแต่ละกลิ่นเมื่อฉีดที่แต่ละบุคคลกลิ่นก็อาจต่างกันออกไป ถ้าให้ชัวร์ก็ชวนแม่มาเลือกด้วยกันจะดีกว่า ขืนซื้อให้แล้วแม่ไม่ใช้คงเสียดายแย่เลย

Dior

macys

margoandme

แบรนด์ระดับไฮเอนด์ยอดนิยมและถือเป็นแบรนด์ในฝันของสาวๆ หลายต่อหลายคน น้ำหอมสไตล์หรูหราคลาสสิก น้ำหอมบางกลิ่นของแบรนด์นี้ว่ากันว่าเป็นกลิ่นที่หอมดูดีตลอดกาลไม่มีเบื่อเลยล่ะค่ะ

Chanel

pinterest

น้ำหอม Chanel เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ มีน้ำหอมหลากหลายกลิ่นที่เหมาะกับวัยและบุคลิกของแต่ละคน ส่วนเรื่องความคลาสสิกและความหรูหราก็ไม่แพ้แบรนด์ไหนๆ อยู่แล้ว

5. บอดี้โลชั่นบำรุงผิวเพิ่มความชุ่มชื่น

พออายุเยอะขึ้น ผิวก็จะยิ่งแห้งกร้านขึ้นได้ง่าย การทามอยส์เจอร์ไรเซอร์บำรุงผิวจึงเป็นสิ่งจำเป็น โดยโลชั่นที่แนะนำสำหรับวัยคุณแม่ก็ควรเป็นชนิดที่บำรุงผิวและเติมความชุ่มชื่นได้อย่างล้ำลึก เพื่อให้ฟื้นฟูผิวเสียได้ดีนั่นเอง ซึ่งทางเราแนะนำเป็นบอดี้โลชั่นของ Jergens ค่ะ

See Also

Jergens Age Defying Multi-Vitamin Moisturiser

jergens-th

คงจะเคยได้ยินชื่อแบรนด์นี้กันมาบ้างแล้วแหละ เพราะไม่ใช่แค่คุณแม่ วัยสาวๆ แบบเราก็ใช้ได้เช่นกัน บอดี้โลชั่นของแบรนด์นี้มีมากมายหลายสูตร ทั้งสูตรสำหรับผิวแห้ง ผิวแห้งมาก ฟื้นบำรุงเข้มข้นล้ำลึก โลชั่นสำหรับบำรุงตอนกลางคืน และตัวที่เหมาะสำหรับวัยผู้ใหญ่สุดๆ คือ สูตรฟื้นบำรุงผิวที่เริ่มส่งสัญญาณแห่งวัย (Age Defying Multi-Vitamin Moisturiser) ลองเลือกสูตรที่เหมาะสมแล้วให้คุณแม่เป็นของขวัญดูนะคะ

6. รองเท้าเพื่อสุขภาพ

รองเท้าแตะ HUSH PUPPIES รุ่น IWSFU1037

central

ราคา: 3,250 บาท / พิกัด: เซ็นทรัล

แบรนด์รองเท้าเพื่อสุขภาพชื่อดังจากอเมริกา โดยรุ่นนี้เป็นหนึ่งในคอลเลคชั่น The Body Shoes ที่มีความยืดหยุ่นสูง และออกแบบตามสรีระของรูปเท้า ทั้งหน้าเท้าและส้นเท้า ช่วยรองรับการเดินด้วยองศาที่ถูกต้อง เพิ่มความสมดุลให้กับการเดินของคุณแม่

รองเท้าแตะ MOSSONO รุ่น Y560

lazada

ราคา: 358 บาท / พิกัด: Lazada

รองเท้าสุขภาพแบบแฟชั่นนิดๆ แม่ใส่ไปเดินห้าง เข้าสังคมต่างๆ ได้ รองเท้าทำจาก PVC หนังเทียม นุ่มๆ ส้นตึกแต่ก็ยังใส่สบายอยู่ ส่วน Outsole ผลิตจาก Pu และราคาก็ไม่แรงเลย ถือว่าน่าสนใจอยู่นะ

7. นาฬิกาข้อมือสุดหรู

Daniel Wellington CLASSIC PETITE | 28MM MELROSE + ST MAWES STRAP

danielwellington

ราคา: 7,300 บาท / พิกัด: เคาน์เตอร์  Daniel Wellington

เซ็ตนาฬิกาข้อมือสุดหรูเหมาะสำหรับให้เป็นของขวัญ มีสายให้เปลี่ยน 2 แบบ 2 สไตล์ ขนาดหน้าปัดก็กำลังดี ไม่เล็กหรือใหญ่จนเกินไป ถ้าอยากจัดเต็มให้แม่ต้องเซ็ตนี้เลยค่ะ

ได้ไอเดียกันไปเพียบเลยล่ะสิ..สำหรับของขวัญวันแม่ปีนี้ แต่ถึงจะไม่ใช่วันแม่ก็ให้ของขวัญได้ตลอดนั่นแหละ อย่าลืมหมั่นดูแลและใส่ใจคุณแม่ในขณะที่ยังมีโอกาสด้วยนะทุกคน

ที่มา: modeandthecity, xoxomrsmartinez, lnwmall
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top