Now Reading
เหนื่อยใช่มั้ย? งั้นมาลองดู 7 วิธีกระตุ้นตัวเองให้ชนะความขี้เกียจทำงานกัน

เหนื่อยใช่มั้ย? งั้นมาลองดู 7 วิธีกระตุ้นตัวเองให้ชนะความขี้เกียจทำงานกัน

สาวๆใครเป็นบ้างคะว่าบางทีรู้สึกเหนื่อยล้าจนไม่อยากทำอะไรต่อ แม้กระทั่งกิจกรรมที่เราชอบ ก็ดูน่าเบื่อหน่ายไปเสียหมด วันนี้ AkeruFeed มีวิธีกระตุ้นให้ตัวเองมีแรงบันดาลใจในการทำสิ่งต่างๆเมื่อรู้สึกเหนื๊อยเหนื่อยมาฝากค่ะ

liliest: Blue striped top at femme muse:

beccazz.tumblr

1. ก็แค่เริ่มลงมือทำ

จริงอยู่ว่าอาจจะยากในการเริ่มต้นทำสิ่งใดสิ่งหนึ่ง แต่ขอเพียงให้สาวๆฮึดเริ่มต้นทำสิ่งๆนั้น แล้วสมองจะสั่งการให้เราต้องทำต่อไปจนเสร็จลุล่วงไปเองค่ะ นั่นเพราะเราได้เริ่มไปแล้วยังไงล่ะ

.

2. จดรายการสิ่งที่ต้องทำ

เมื่อรู้สึกเหนื่อยล้า อะไรๆก็ดูยุ่งเหยิง ดูเยอะจนเลือกทำไม่ถูกไปเสียหมด อ๊ะๆ!! อย่าเพิ่งท้อไปค่ะ ให้สาวๆลิสต์รายการที่ต้องทำโดยเรียงลำดับจากสิ่งที่เร่งด่วนก่อน จากนั้นให้แบ่งเป็นข้อย่อยๆว่าใน 1 รายการนั้นต้องทำอะไรบ้าง การแบ่งเป็นข้อย่อยๆเล็กๆ จะทำให้รู้สึกว่างานไม่กว้างจนเกินไปนั่นเอง

.

3. รับปากว่าจะทำงานนี้ให้สำเร็จต่อหน้าคนอื่น

การทำเช่นนี้ทำให้คุณรู้สึกโดนผูกมัดด้วยการรับปากต่อหน้าคนอื่น คุณจะรู้สึกฮึกเหิมมีพลังที่จะพิสูจน์ตัวเองว่า คุณไม่ได้รับปากเพียงแค่ส่งๆนะ การรับปากนี้ไม่จำเป็นจะต้องรับปากต่อหน้าเจ้านายก็ได้ค่ะ อาจจะรับปากกับเพื่อนสนิท หรือคนในครอบครัวเพื่อเป็นข้อเตือนใจว่าคุณต้องทำงานนี้ให้สำเร็จนะ

.

large (15)

@weheartit

4. ลองฟังเพลง

เหตุผลเดียวกับที่ว่าทำไมคนไปยิมต้องฟังเพลง เพราะเพลงช่วยให้คุณเพลิดเพลินและช่วยกระตุ้นให้คุณทำงานได้ดีขึ้น แต่การเลือกเพลงนั้นควรเลือกเพลงที่ไม่รบกวนสมาธิของคุณ บางทีเพลงที่เหมาะสมอาจจะเป็นเพลงที่ไม่มีเนื้อร้อง แต่เป็นเพลงบรรเลงทำนองก็ได้ค่ะ

.

5. นั่งสมาธิ

การนั่งสมาธิทำให้คุณสามารถจดจ่อกับสิ่งๆหนึ่งได้ดียิ่งขึ้น และเป็นการฝึกความอดทนให้คุณอยู่นิ่งๆได้ในระยะเวลาหนึ่ง นอกจากนี้การนั่งสมาธิยังเป็นการพักสายตา ทำให้รู้สึกสดชื่นขึ้นได้ค่ะ

.

See Also

6. กินขนมขบเคี้ยว

ขนมที่เลือกควรเป็นขนมที่ให้พลังงานสูง เช่นธัญพืชอัดแท่ง เป็นต้น การเคี้ยวทำให้คุณรู้สึกตื่น และขนมพลังงานสูงที่ว่านี้ยังช่วยให้รู้สึกกระปี้กระเปร่าพร้อมทำงานได้อีกด้วย

.

7. ขยับร่างกายบ้าง

การนั่งทำงานนานๆ นอกจากจะทำให้คุณรู้สึกเมื่อยแล้ว ยังทำให้เหนื่อยหน่ายและเบื่องานได้ด้วย ทางที่ดีควรจะลุกไปพัก ออกไปเดิน หรือขยับแข้งขยับขาบ้างอย่างน้อย 2 ชั่วโมง 1 ครั้งก็ยังดีค่ะ

A sweetheart is found here! ❤️ http://meguriaisuru.hamazo.tv ❤️ http://s.ekiten.jp/shop_6041703/:

doumigirls

.

.

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top