Now Reading
จับผิดหนังดัง!!! ข้อผิดพลาด 7 ภาพยนตร์ ที่จะทำให้คุณกลับไปดูรอบสอง

จับผิดหนังดัง!!! ข้อผิดพลาด 7 ภาพยนตร์ ที่จะทำให้คุณกลับไปดูรอบสอง

สี่ตีนยังรู้พลาดนักปราชญ์ยังรู้พลั้ง ….. แม้แต่ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์หลาย ๆ เรื่องก็สามารถเกิดข้อผิดพลาดได้บ่อยครั้งที่ความผิดพลาดเหล่านั้นถูกมองข้ามไปในครั้งแรก แต่ก็ยังมีคนที่จับ ข้อผิดพลาดได้จึงได้มาเป็น 7 ข้อผิดพลาดต่อไปนี้ค่ะ

1. เรื่อง Saving Private Ryan

URL-14-665x360

ที่มา:  Wegotthiscovered

ภาพยนตร์ในตำนานเรื่องหนึ่งของอเมริกาที่ฉายในปี 1998 โดยฉากที่เราจะพูดถึงก็คือฉากที่กัปตันมิลเลอร์ (ที่รับบทโดยทอมแฮงค์) นั่งพิงรถมอเตอร์ไซค์ Ural M-63 อยู่ซึ่งโมเดลของ รถคันนี้ถูกสร้างขึ้นครั้งแรกในปี 1963 แต่ช่วงเวลาในภาพยนตร์นั้นอยู่ปี 1944 จึงเท่ากับว่ามอเตอร์ไซค์คันนี้ผลิตหลังจากเหตุการณ์ในหนังถึง 20 ปี

2. เรื่อง Pirates of the Caribbean

tumblr_static_tumblr_static_8mx6ov6sq3wo4sgoc840og80g_640

ที่มา:  Tumblr

กัปตันบาร์บอสซ่าเป็นโจรสลัดที่มีจิตใจโหดเหี้ยมมีความทะเยอทะยานสูงและเขายังชอบทานแอปเปิลเป็นชีวิตจิตใจอีกด้วยโดยข้อผิดพลาดนี้อยู่ในฉากที่กัปตันบาร์บอสซ่ากำลังทานยายสมิ ธ แอปเปิ้ลหรือแอปเปิลเขียวอยู่แต่ว่าแอปเปิลเหล่า นั้นมีต้นกำเนิดในปี 1868 ที่ประเทศออสเตรเลียซึ่งเป็นเวลาหลังเหตุการณ์ที่เกิดในภาพยนตร์ซะอีกแล้วทำไมมันถึงไปอยู่ในนั้นได้ล่ะ

3. เรื่อง Forrest Gump

ljh4frajqb3obnlppqhh

ที่มา:  คอมเพล็กซ์

ภาพยนตร์ที่สุดยอดอีกเรื่องหนึ่งอย่าง Forrest Gump ที่ฉายในปี 1994 ถือว่าเป็นหนังที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับใครหลายคนเลยทีเดียว แต่ก็ยังมีจุดที่ผิดพลาดเหมือนกันกับฉากที่ บริษัท แอปเปิ้ลส่งจดหมายถึงฟอร์ เรสท์ (ที่รับบทโดยทอมแฮงค์อีกเช่นเคย) เพื่อขอบคุณสำหรับการลงทุนของเขาโดยในจดหมายเขียนวันที่ไว้ที่ปี 1975 แต่ที่จริงแล้วแอปเปิ้ลมีการซื้อขายในตลาดหุ้นครั้งแรกในปี 1981 หรือว่า พวกเขาจะรู้เหตุการณ์ล่วงหน้ากันนะ

4. เรื่องวันประกาศอิสรภาพ

อิสระวันที่ 1

ที่มา:  Whysoblu

Phaphyntr แนวหน้า Withyasastr Xyang วันประกาศอิสรภาพ Hrux Chux Thiy วาXi Di 4 Sngkhram Wan ดาบล๊ Thi Khea Chay Ni Pi 1996 K Mi KHX สศคร Phlad Dwy Doy Ni Hnang Rea Ca ไก่ตุ๊ก Empire State Rabeid กลาง Thnn Tae Khwam Cring Laew ผู้ชาย Xyu Thi แม่ Thnn ไม่ได้ต่างหากมีถนนมุ่งตรงไป สู่ตึกอย่างที่เราเห็นในห้างหุ้นส่วนจำกัดหนัง

5. เรื่อง Goonies

cury9_goonies_lou-gehrig_screen

 

ที่มา:  Tradingcardcentral

See Also

Goonies ภาพยนตร์คอมเมดี้ผจญภัยที่ฉายในปี 1985 เป็นเรื่องราวผจญภัยของเด็กกลุ่มหนึ่งที่เรียกตนเองว่า “กูนี่ส์” เด็ก ๆ ออกเดินทางไปหาขุมทรัพย์ในตำนานเพื่อนำทรัพย์สมบัตินั้นมาปกป้องที่อยู่อาศัยของพวก เขาจุดผิดพลาดของหนังเรื่องนี้อยู่ตรงฉากที่มีเด็กพบการ์ดเบสบอลของปี 1973 ในตัวของคนที่ตายไปแล้วตั้งแต่ปี 1930 ซึ่งคนที่ตายแล้วไม่น่าจะอยู่ทันปีที่ระบุในการ์ดเบสบอลนะ

6. เรื่องหน่วยระห่ำปลดล็อกระเบิดโลก

The-Hurt Locker-the-เจ็บล็อกเกอร์ 12026210-1200-674

ที่มา:  Fanpop

เป็นภาพยนตร์แนวสงคราม – ดราม่าที่ฉายในปี 2008 จุดผิดพลาดในภาพยนตร์ก็คือมีตัวละครคนหนึ่งพูดว่าอิรักอัปโหลดวิดีโอยูทูปฉากดังกล่าวอยู่ในปี 2004 แต่ว่ายูทูปเปิดตัวครั้งแรกใน ปี 2005

7. เรื่องมิลล์ส์

สอง

ที่มา:  Proxy.Topixcdn

มิลล์ส์เป็นภาพยนตร์ชีวประวัติของหนึ่งในนักเคลื่อนไหวทางสังคมที่โด่งดังคนหนึ่งเข้าฉายในปี 1992 โดยฉากที่ถูกจับผิดก็คือฉากที่บ้านของแมลคัมถูกระเบิดไฟไหม้เขาตะโกนบอกคนให้โทรแจ้ง 911 แต่ที่ จริงแล้วบริการของ 911 ก่อตั้งขึ้นที่อเมริกาในปี 1968 ซึ่งเป็นช่วงเวลาหลังจากที่แมลคัมถูกฆาตกรรมไปแล้วถึง 3 ปี

เมื่อรู้ว่ามีข้อผิดพลาดเหล่านี้แล้วเชื่อว่าหลาย ๆ คงต้องย้อนกลับไปดูหนังเหล่านี้ใหม่อีกครั้งกันอย่างแน่นอนส่วนใครที่ยังไม่เคยดูก็แนะนำให้ไปดูภาพยนตร์ดีๆเหล่านี้กันนะคะถึงจะ มีข้อผิดพลาด แต่หวังว่าครั้งต่อไปผู้กำกับและทีมงานคงใส่ใจและตรวจสอบอย่างละเอียดก่อนฉายกันมากขึ้น

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top