ป้องกันภัย!!ทำไมยางรัดถึงอยู่บนที่จับประตู – AkeruFeed
PPEERAYA
Home / TREND & LIFE / ป้องกันภัย!!ทำไมยางรัดถึงอยู่บนที่จับประตู

ป้องกันภัย!!ทำไมยางรัดถึงอยู่บนที่จับประตู

การบุกรุกเข้าไปในบ้านและการย่องเบาเกิดขึ้นบ่อยกว่าที่พวกเราคิด ประเทศสหรัฐอเมริกาถือเป็นประเทศที่เป็นผู้นำในเรื่องการย่องเบา ซึ่งมักเกิดขึ้นทุกๆ 15 วินาที เป็นเรื่องน่าตกใจที่ 30% ของผู้ร้ายย่องเบาเข้ามาในบ้านผ่านประตูที่ไม่ได้ล็อค รวมถึงหน้าต่างหรือช่องอื่นๆ ที่ถูกเปิดทิ้งไว้ โดยไม่ต้องใช้กำลังเลย สำหรับคนที่แน่ใจว่าล็อคบ้านอย่างแน่นหนาแล้ว ก็อาจมีโอกาสถูกบุกรุกได้เช่นกัน ซึ่งเรื่องพวกนี้ก็ยังคงเป็นเรื่องที่น่าห่วงอยู่ ช่วงเวลาที่ขโมยจะผ่านเข้ามาในประตูได้นั้นอาจค่อนข้างน่ากลัว แต่มีผู้หญิงคนหนึ่งตัดสินใจที่จะเล่าเรื่องราวของเธอเพื่อกระตุ้นให้ทุกคนได้ตระหนักถึงการป้องกันภัยจากกลยุทธ์ของการย่องเบา

Dieb auf der lauer

source: 123psst.com

เรื่องราวนี้เป็นเรื่องของ Kim Cernigliaro อาศัยอยู่ในเท็กซัส เธอเกือบถูกขโมยพยายามเข้ามาในบ้านของเธอได้อย่างฉิวเฉียด คิมอยู่บ้านคนเดียวในเวลานั้น เธอได้ยินเสียงใครบางคนกำลังทุบประตูหน้าบ้านของเธอ สัญชาตญาณของเธอบอกว่ามีบางอย่างผิดปกติ จึงเป็นเรื่องโชคดีที่เธอเลือกที่จะไม่เปิดประตู แต่เมื่อเธอมองลอดผ่านกระจกสีที่ประตู เธอเห็นเงาเป็นร่างของผู้ชายยืนอยู่ด้านนอก

คิมคอยอยู่ประมาณ 30 นาทีก่อนที่จะเริ่มเคลื่อนย้ายตัวเอง เพื่อให้แน่ใจว่าแขกที่ไม่ได้รับเชิญของเธอจากไปแล้ว เมื่อเธอตัดสินใจเปิดประตูในที่สุด เธอพบว่ามียางรัดวนอยู่รอบที่จับประตู ตามที่นายอำเภอท้องถิ่นของคิมบอกนั้น สิ่งนี้พบได้บ่อยมากเมื่อเกิดการย่องเบา โจรย่องเบาจะคล้องห่วงยางรัดไว้รอบที่จับประตู ซึ่งช่วยให้พวกเขาโผล่พรวดเข้าไปในบ้านได้ทันทีที่เจ้าของบ้านไม่ได้ใส่กลอนประตู โดยไม่ต้องรอให้เจ้าของบ้านมาเปิดลูกบิด

door

คิมแชร์ประสบการณ์ของเธอผ่านทางเฟซบุ๊ค เพื่อเผยแพร่ให้คนอื่นได้ระวังตัว โพสต์ของเธอถูกแชร์ต่อๆ กันเยอะมากถึง 150,000 แชร์เลยทีเดียว คนอื่นต่างพากันขอบคุณเธอสำหรับการแบ่งปันเรื่องราวนี้

การเริ่มตระหนักถึงวิธีที่ต่างกันของพวกขโมยย่องเบานั้นเป็นถือเรื่องสำคัญต่อความปลอดภัยของการอยู่อาศัย

และสิ่งที่เรากำลังบอกต่อไปนี้เป็นเคล็ดลับความปลอดภัยขั้นพื้นฐานเล็กๆ น้อยๆ ที่สามารถช่วยทำให้บ้านของคุณลดความน่าสนใจต่อการตกเป็นเป้าหมายของพวกย่องเบา

1. อย่าปล่อยให้พวกห่อพัสดุกองไว้หน้าบ้าน

fedex_filephotojpg.jpeg.size.xxlarge.letterbox

source: www.thestar.com

การทิ้งจดหมายหรือพัสดุต่างๆไว้นอกบ้านของคุณอาจเป็นการให้ของมูลที่มีประโยชน์ต่อพวกขโมยได้ หากคุณไม่อยู่บ้านเป็นเวลาสองสามวัน ควรถามเพื่อนบ้านหรือเพื่อนให้ช่วยเก็บจดหมายไว้ให้คุณ รวมทั้งหนังสือพิมพ์ด้วย เพื่อป้องกันไม่ให้ขโมยรู้ว่าบ้านนี้ไม่มีคนอยู่

2. แสดงสัญลักษณ์การรักษาความปลอดภัย

เมื่อนึกถึงการลงทุนกับระบบรักษาความปลอดภัยในบ้าน พวกมันอาจมีราคาสูงไป ดังนั้นหากมันไม่ได้อยู่ในงบประมาณของคุณ ก็ควรทำสัญญาณความปลอดภัยหลอกๆ ไว้ที่หน้าบ้านสักเล็กน้อย จะทำให้พวกขโมยคิดว่าคุณกำลังป้องกันขโมยอยู่ก็ได้

3. ทำให้บ้านของคุณมีแสงสว่างที่เพียงพอ

large (29)

source: weheartit

บ้านมืดๆ เป็นเป้าหมายที่ยอดเยี่ยมของนักย่องเบา ไม่มีใครมองเห็นพวกเขาเวลาที่บุกรุกเข้าไปในบ้าน หรือวิ่งหนีไปพร้อมกับทรัพย์สินของคุณเมื่อพวกเขาจากไป หากบ้านของคุณมีแสงสว่างจากไฟที่ประตูหน้าบ้านและไฟที่สนามหญ้า จะช่วยให้บ้านของคุณปลอดภัยจากการตกเป็นเป้าหมายได้ดีขึ้น

4. ซ่อนของมีค่า

กล่องเครื่องประดับเป็นของล่อตาพวกหัวขโมย หากคุณต้องการเก็บของมีค่าของคุณให้ปลอดภัย คุณต้องเก็บมันในที่ๆไม่ค่อยมีใครสังเกตเห็น และต้องแน่ใจด้วยว่าพวกมันจะไม่ถูกเห็นทางหน้าต่าง

5. ทำประตูของคุณให้แข็งแรง

80329-large-338249

source: ilykefunny.com

ประตูที่ไม่มั่นคงจะทำให้มันเป็นเรื่องง่ายสำหรับพวกย่องเบาที่จะเข้ามาในบ้านของคุณ ควรเสริมประตูของคุณให้แข็งแรงและเพิ่มตัวล็อคให้มากขึ้นเพื่อแน่ใจว่าหัวขโมยไม่สามารถเข้าในบ้านของคุณได้

 

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

life ข่าว ดูแลตัวเอง ป้องกันภัย ภัยรอบตัว วิธีขึ้นบ้าน อันตราย อันตรายรอบตัว เตือนภัย ไลฟ์สไตล์
ที่สุด 12 รองพื้นคุมมันหน้าเป๊ะ บางเบา ติดทนทั้งวัน! ประจำปี 2019รีวิว 10 เมนูลับซับเวย์ (Subway) รีวิวกล้อง DSLR เซลฟี่สวย น้ำหนักเบา รีวิวแชมพูไม่มีซิลิโคน ali shampooShiseido คอลเลกชั่น Synchro Skin Self-Refreshing

Check Also

ต้องเปิด! 10 รายการ Podcast สาระแน่น ฟังแล้วได้ไอเดียเพิ่ม

ตอนนี้ Podcast …

Previous 4 ไอเท็มสุดฮอตฮิตจากเกาหลี ที่สาวๆต้องมี!!
Next 6 เทคนิคพิชิตใจชายในฝัน ตอน..เมื่อต้องเดทกัน♡
Don`t copy text!