Now Reading
ยังแรงดีไม่มีตก..รวมเทรนด์ “ไล่โทนสี” ที่สาวๆ ทั่วโลกนิยม

ยังแรงดีไม่มีตก..รวมเทรนด์ “ไล่โทนสี” ที่สาวๆ ทั่วโลกนิยม

เทรนด์ “ไล่สี” ถือเป็นเทรนด์ยอดฮิตในช่วงปลายปีที่ผ่านมา และสาวๆ ทั่วโลกต่างให้ความนิยม ไม่ว่าจะเป็นการทำสีผมไล่สี เทรนด์สีแพนโทนที่เหล่าเสื้อผ้า และไอเท็มต่างๆ ต่างพากันผลิตออกมาแบบไล่สี เพื่อให้ได้เลเยอร์สวยๆ จนเรียกได้ว่าเป็นกระแสนิยมที่ฮอตฮิตไปทั่วบ้านทั่วเมืองไประยะหนึ่งเลยล่ะค่ะ

.

และเทรนด์สีสุดฮิตในช่วงปลายปีที่ผ่านมานั้นคงหนีไม่พ้นสีชมพู ซึ่งสามารถใช้ไล่สีเขาได้กับหลายๆ โทนสี และทำให้เกิดความโดดเด่นได้อย่างไม่ยากเย็น และเทรนด์นี้ก็ยังถือว่ามาแรงอยู่ในยุคนี้ และ AkeruFeed ได้หยิบยกเทรนด์ไล่สีมาฝากสาวๆ เพื่อให้สาวๆ ได้อัพเดตกันค่ะ เพื่อเป็นไอเดียในการแต่งหน้า และแต่งตัว เพื่อเสริมสร้างบุคลิกและความมั่นใจให้กับตัวเอง

เทรนด์ที่ 1 : เทรนด์ผมไล่โทนสีเมอร์เมด

เทรนด์ผมไล่สีแบบเมอร์เมดนั้นมาแรงมากๆ ค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการทำสีผมไล่สีชมพู แล้วดัดลอนใหญ่ เพราะจะยิ่งทำให้สาวๆ ดูเหมือนเป็นนางเงือกน้อยเมอร์เมดได้อย่างลงตัวจริงๆ เหมือนกับเจ้าหญิงแอเรียลในดิสนีย์ นอกจากสีชมพูจะทำให้สาวๆ ดูโดดเด่นกว่าคนอื่นๆ แล้ว สีชมพูยังช่วยขับผิวให้ดูขาว และดูสว่างขึ้นได้อีกด้วย

แต่การไล่สีผมนั้นก็ยังฮิตไปจนถึงโทนผมสีน้ำตาลเรียบๆ แต่ไม่ธรรมดา ด้วยการไล่เฉดสีด้วยสีน้ำตาและสีเทาควันบุหรี่หม่นๆ เป็นการเพิ่มเลเยอร์และความโดดเด่นให้กับสาวๆ ที่ยังใจไม่กล้าพอจะทำสีผมแสบๆ ค่ะ

สาวๆ ผมสั้นก็สามารถทำผมไล่สีได้เช่นเดียวกัน แต่ทรงผมที่เหมาะสุดๆ กับการไล่เฉดสีนั้นคือการดัดลอนเพื่อเพิ่มวอลลุ่มให้กับทรงผม ให้ผมดูมีน้ำหนักและมีมิติบนใบหน้ามากยิ่งขึ้น ซึ่งขอบอกเลยล่ะค่ะ ว่าทรงผมสั้นนั้นทำให้สาวๆ ดูน่ารักมากๆ อีกทั้งยังเพิ่มความโดดเด่นได้ด้วยการทำสีผมแบบไล่สี ครึ่งหัว หรือปลายผม

เทรนด์ที่ 2 : เทรนด์อายแชโดว์ไล่โทนสี

โอ๊ยย ช่างเป็นอะไรที่ลงตัวจริงๆ และสวยยอมใจไปเลยค่ะ เพราะการทาอายแชโดว์ไล่เฉดสีนั้นจะยิ่งช่วยเพิ่มมิติให้กลับเปลือกตาแบนๆ ของสาวเอเชียอย่างพวกเราได้ อีกทั้งยังช่วยทำให้ดวงตาของเราดูโดดเด่น เป็นประกาย และดูสวยหวานแบบสุดๆ โดยการไล่เฉดสีของอายแชโดว์บนเปลือกตานั้นทำได้ง่ายๆ และสามารถจับคู่สีได้อย่างหลากหลายอีกด้วย

วิธีการทาอายแชโดว์ไล่เฉดสีนั้นทำได้ไม่ยากและสามารถทำได้อย่างหลากหลายวิธีมากๆ ค่ะ ทั้งการไล่เฉดสีแนวนอน หรือแนวตั้ง การทาอายแชโดว์ไล่เฉดสีแนวนอนนั้นทำได้โดยการลงอายแชโดว์สีอ่อนให้ทั่วเปลือกตา จากนั้นลงสีเข้มบริเวณชิดขอบตาไปจนถึงรอยพับเปลือกตา และเกลี่ยให้เข้ากัน

See Also
Wallpaper-Japanese-Cartoon- Street

ส่วนการไล่เฉดอายแชโดว์แนวตั้งนั้นคือการลงสีอ่อนบริเวณหัวตา และสีเข้มบริเวณหางตา แล้วเกลี่ย อาจจะทำการคัดเบ้าด้วยเพื่อเพิ่มความคมเข้มให้ลุคแต่งหน้าค่ะ.

การจับคู่เฉดสีนั้นก็สามารถทำได้อย่างหลากหลายค่ะ แต่หากสาวๆ ไม่อยากคิดเยอะ ก็ใช้สีที่อายแชโดว์พาเลตต์ส่วนใหญ่ได้จับคู่มาให้แล้วได้เลยค่ะ เพราะโทนสีที่ทางแบรนด์ทำมาให้ส่วนใหญ่จะเป็นสีที่เข้ากันได้ดีจนไม่ต้องคิดให้เมื่อยเลยล่ะค่ะ

เทรนด์ที่ 3 : รองเท้าผ้าใบไล่โทนสี

เป็นอีกหนึ่งที่บูมสุดๆ เมื่อแบรนด์รองเท้าแบรนด์ดังต่างๆ ต่างหันมาให้ความสนใจกับเทรนด์การไล่สีรองเท้าและเทรนด์สีแพนโทน โดยแบรนด์ดังต่างๆ มากมายได้ออกรองเท้ากีฬา รองเท้าผ้าใบ และรองเท้าแฟชั่นมากมายแบบไล่โทนสี ออกมาวางขาย จนเป็นกระแส และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีมากมายจากแฟนๆ ทั่วโลก

ถือเป็นเทรนด์ฮิตที่แรงดีไม่มีตกมาตั้งแต่ปลายปีที่แล้วค่ะ สาวๆ คนไหนชื่นชอบเทรนด์นี้ก็สามารถนำไปแต่งตัว แต่งหน้าได้โดยประยุกต์ให้เข้ากับตัวเองได้เลยนะคะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top