Now Reading
“Pokemon Go” เคล็ดลับง่ายๆ ในการจับโปเกมอน!

“Pokemon Go” เคล็ดลับง่ายๆ ในการจับโปเกมอน!

http://www.akerufeed.com/trend-life/pokemon-go-pikachu

แม้ว่าจะมีหนุ่มอเมริกันจับโปเกมอนไปได้จนครบ 142 ตัวแล้ว ในที่สุดก็ถึงวันที่โปเกมอนมีมาให้เล่นในเมืองไทยสักที จะรอช้าอยู่ใย เราก็เลยขออธิบายวิธีการเล่นเต็มๆ ของมันกันก่อนเลยดีกว่า

อย่างที่ทราบกันดีว่าเกมโปเกมอนเป็นเกมแนว Simultion RPG ให้เราสามารถให้เราจับโปเกมอนผ่านชีวิตจริงได้ คุณสามารถอ่านเรื่องราวกระแสเกมโปเกมอนเพิ่มเติมได้ที่ กระแสเกม Pokemon Go ที่มาพร้อมกับความสนุกในจับโปเกมอน!!

Pokemon Go เล่นยังไง?

ในการเล่นเกมโปเกมอนโก ตัวเราจะทำหน้าที่เป็นเทรนเนอร์ วิธีการเล่นนั้นก็เพียงแค่ให้เราเดินไปรอบๆ เพื่อค้นหาโปเกมอน โดยที่เราสามารถดูเข็มทิศเพื่อที่ดูสถานที่จริงว่าตรงกับที่ไหนและค้นหาโปเกมอนที่อยู่ในละแวกนั้นได้

007+----------------------------_s_s

หากมีโปเกมอนอยู่ใกล้ๆ มือถือของเรา ระบบก็จะเเจ้งเตือนให้ทราบ โดยโปเกมอนแต่ละสายพันธ์ุก็จะอยู่ใกล้เคียงกับบริเวณที่เป็นธาตุของมันด้วย อย่างเช่น ถ้าเราอยู่ใกล้ป่า ก็จะเจอโปเกมอนธาตุดิน ถ้าอยู่ใกล้แหล่งน้ำก็จะเจอโปเกมอนธาตุน้ำ

 

วิธีการจับโปเกมอน

เมื่อเราพบโปเกมอน เพียงแค่แตะโปเกบอลค้างไว้ เราสามารถเปิดหรือปิดกล้องก็ได้เพื่อจับโปเกมอน (โดยเราสามารถกดเปิดปิดกล้องได้ที่ปุ่ม AR) แล้วสังเกตได้จากวงกลมรอบๆ ตัวโปเกมอน โดยเรียงลำดับดังนี้ วงสีเขียว > จับง่าย วงสีเหลือง > ปานกลาง วงสีแดง > จับยากมาก

009b+------------_s_s

นอกจากจะขึ้นอยู่กับความยากง่ายในจับโปเกม่อน ยังขึ้นอยู่กับค่า CP ของโปเกมอนแต่ละตัว (ยิ่งมีค่า CP เยอะการจับโปเกมอนก็จะยิ่งยากขึ้นด้วย) โปเกบอล และไอเท็มที่เรามีด้วย (โดยกดที่รูปกระเป๋าด้านล่างสุดขวามือ) ทีนี้ก็เป็นหน้าที่ของเราแล้วล่ะค่ะ ที่จะต้องจับโปเกมอนให้ได้

IMG_1293

และที่จริงแล้วเราไม่จำเป็นต้องเดินจับโปเกมอนเท่านั้น แต่เพียงแค่เข้าไปใน PokeStop แล้วซื้อไข่มาฟัก วิธีฟักก็แสนจะง่ายค่ะ เพียงแค่เดินไปให้ครบตามจำนวนก้าวตามคำสั่ง เพียงเท่านี้ไข่ก็จะฟักออกมาแล้วล่ะ เฮ้!

วิวัฒนาการของโปเกมอน

ด้วยไอเท็มที่ชื่อว่า Candy จะทำให้โปเกมอนมีวิวัฒนาการที่สูงขึ้นได้ โดยเราสามารถหาไอเท็มนี้ได้จากการจับโปเกมอนชนิดเดียวกัน แล้วก็เพียงแค่กดปุ่มวิวัฒนาการเท่านั้น

เข้ายิม

ไม่เพียงแค่เดินจับโปเกมอนแล้วก็จบเกมเท่านั้น เพราะในการ์ตูนเรื่องโปเกมอน เหล่าเทรนเนอร์ก็ต้องเข้ายิมเพื่อพัฒนาความสามารถของเหล่าโปเกมอนของตัวเอง ในเกมโปเกมอนโกก็เช่นกันค่ะ

เมื่อไหร่ก็ตามที่ผู้เล่นพบสัญลักษณ์ของยิมที่มีลักษณะเป็นสีเทา ก็ให้กดปุ่ม “เพิ่มโปเกมอน” แล้วก็เลือกโปเกมอน 1 ตัวให้เข้าไปในยิมได้เลย

See Also

การอัพเวลของเหล่าเทรนเนอร์

ประสบการณ์ในการจับโปเกมอนแต่ละตัวจะช่วยเพิ่มค่า EXP ให้เหล่าเทรนเนอร์ นอกจากนี้กิจกรรมพิเศษอื่นๆ เพิ่มเติมที่ทางเกมกำหนดก็สามารถอัพเวลให้ตัวเทรนเนอร์ได้เช่นกัน

เทคนิคอื่นๆ เพิ่มเติม

009c_s

เทคนิคการขว้างโปเกบอลที่คนญี่ปุ่นบอกมาก็คือ ให้เลื่อนนิ้วไปที่ขอบจอตามลูกศร จนกระทั่งถึงตัวโปเกมอน จากนั้นก็ให้ใช้นิ้วปัด (ตามภาพ) การจับโปเกมอนก็จะแม่นยำและง่ายขึ้นค่ะ

หวังว่าเมื่ออ่านมาจนถึงบรรทัดนี้ สาวกโปเกมอนในไทยที่ตั้งตารอคอยการเปิดตัวของเกมโปเกมอน จะรู้ทริคการเล่น และเตรียมพร้อมที่จะเป็นเทรนเนอร์มือใหม่ก่อนใครเพื่อน

เผย 9 ความลับที่คนไม่ค่อยรู้เกี่ยวกับ Pokemon Go!!

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top