Now Reading
รีวิวเกม Harry Potter Wizards Unite เหล่าพ่อมดแม่มดเตรียมร่ายมนตร์กัน!

รีวิวเกม Harry Potter Wizards Unite เหล่าพ่อมดแม่มดเตรียมร่ายมนตร์กัน!

เหล่าพ่อมดแม่มดเตรียมตัวให้พร้อม เพราะตอนนี้ทางทีมผู้สร้างเกม POKEMON GO และ Ingress ได้เปิดตัวเกม Harry Potter Wizards Unite เกมจำลอง AR (Augmented Reality ) เป็นเกมเสมือนจริง อ้างอิงจากแผนที่ GPS ที่เราอาศัยอยู่ในพื้นที่นั้นๆ ให้เราได้ประลองการเล่นเกมที่อยู่เพียงแค่เอื้อมมือ แน่นอนว่าตัวเกมต้องถูกใจสาวกตัวละครหรือภาพยนตร์ Harry Potter กันแน่นอน เพราะผู้เล่นจะได้เสกคาถา พบปะกับพ่อมดแม่มด มาดูกันว่าเกมนี้จะเป็นอย่างไรบ้าง

รีวิวเกม Harry Potter Wizards Unite

ภายในเกมผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นเจ้าหน้าที่กระทรวงเวทมนตร์ ซึ่งครั้งนี้ต้องมาช่วยแก้ไขความวุ่นวาย ในโลกของพ่อมดแม่มด ต้องเรียนรู้การร่ายคาถา เก็บของวิเศษ เก็บสัตว์ประหลาดต่างๆ ยิ่งทำเควสผ่านได้มากเท่าไหร่ Level ก็ยิ่งมากขึ้นเท่านั้น ต่อไปเราจะมาแนะนำวิธีการเล่นแบบคร่าวๆ กันว่า Harry Potter Wizards Unite มีฟีเจอร์ไหนที่น่าสนใจบ้าง

ด่านแรกของเกมจะให้ผู้เล่นกรอกรายละเอียด วันเกิดและชื่อผู้เล่น สามารถครีเอทได้ตามใจชอบเลย

เมื่อกรอกครบแล้ว เกมจะพาเราเข้าสู่โลกเวทมนตร์กัน โดยผู้เล่นจะรับบทบาทเป็นเจ้าหน้าที่กระทรวงเวทมนตร์ ที่ต้องคอยแก้ไขความวุ่นวายของโลกพ่อมดแม่มด แต่ละ part จะมีเหล่าตัวละครมาอธิบายเนื้อเรื่อง หรือให้กำลังใจ นอกจากจะได้เล่นเกมเพื่อความสนุกแล้วยังได้ฝึกภาษาอีกด้วย

เมื่อกดคอนเฟิร์มทุกอย่างเรียบร้อย ตัวละครแรกก็โผล่มาเลยจ้า นั่นคือ รูเบอัส แฮกริด!! ตอนที่โผล่ออกมาตกใจมาก เพราะรายละเอียดทำได้ดีเลย เอฟเฟกต์ต่างๆ เหมือนตอนนี้แฮกริดมายืนอยู่ในห้องเรามาก และตัวเกมเองยังให้เราเล่นกับตัวละครที่โผล่อยู่ในหน้าจอเราด้วยนะ เช่น กดร่ายคาถาช่วยเหลือ หรือเสกมนตร์

ในส่วนต่อไป จะมีหน้าสะสมสัตว์วิเศษหรือสิ่งของที่เราไปพบมา ซึ่งตรงนี้ยิ่งเก็บได้มากเท่าไหร่ ยิ่งมีโอกาสในการอัพ Level มากขึ้นเท่านั้น

See Also

ส่วนฟีเจอร์นี้มีรูปแบบคล้ายกับเกม POKEMON GO เลย เพราะผู้เล่นจะต้องออกเดินทางตาม GPS เพื่อตามล่าหาพ่อมดแม่มดที่ชั่วร้าย และจัดการดวลเวทมนตร์กันซะ และอย่างที่เห็นส่วนใหญ่แหล่งสนาม หรือที่ซ่อนของสัตว์วิเศษ ก็จะเป็นตามศาลเจ้าหรือสิ่งปลูกสร้างอะไรงี้55555 แนะนำไปเล่นกันตอนกลางวันนะ

มีคลิปสั้นๆ ของเกมนี้ให้ทุกคนได้ดูกันด้วย ในตอนนี้จะเป็นการสาธิตจับเจ้าตัว Baby Hippogriff ง่ายๆ เลยแค่เพียงร่ายมนตร์ตามเส้นที่ขีดไว้ในเกม ลากปุ๊บก็ได้เจ้าสัตววิเศษมาแล้ว!!

และสำหรับเกม Harry Potter Wizards Unite สามารถหาโหลดได้ในระบบ Android และ IOS ที่สำคัญเล่นฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่ายในการโหลด!!! เคลียร์พื้นที่ว่างในโทรศัพท์ให้พร้อม โหลดแล้วมาร่ายมนตร์กันเล้ยย

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top