Now Reading
รีวิวเกมเลี้ยงกบ&แมวสุดฮิต เกมน่ารักเล่นเพลินไม่มีเบื่อ。◕‿◕。

รีวิวเกมเลี้ยงกบ&แมวสุดฮิต เกมน่ารักเล่นเพลินไม่มีเบื่อ。◕‿◕。

กระแสเกมเลี้ยงสัตว์กำลังมาแรงมากในขณะนี้  pigskywalkerเลยขอไปโฟกัสกันที่เกมเลี้ยงกบกับเกมเลี้ยงแมวที่หลายคนบอกว่ามันสนุกมากกก และน่ารักมากอีกเช่นกันไปดูรีวิวของแต่ละเกมกันเลย

1.Tabi Kaeru (旅かえる) เกมเจ้ากบนักเดินหรือกบอินดี้

หลายคนคงได้ยินเกมกบเดินทางกันไปสักพักหนึ่งแล้ว เพราะกระแสที่มาแรงจนฉุดไม่อยู่ ของเจ้ากบหน้านิ่ง ที่มีนิสัยชอบออกไปผจญภัยข้างนอก บอกไว้ก่อนเลยว่าเกมนี้ไม่ใช่เกมเพื่อให้เราเอาใจเจ้ากบ เพราะนางแทบจะไม่สนใจเราเลย5555 กติกาง่ายๆของเกมคือแค่เราเก็บใบโคลเวอร์ แล้วนำใบไปซื้ออาหารและอุปกรณ์เพื่อจัดเตรียมให้เจ้ากบของเราได้ออกเดินทางไปข้างนอก

  • อันดับแรกตั้งชื่อให้เจ้ากบของเราก่อน หมูตั้งชื่อว่า gummy น้องกบกัมมี่นั่นเอง55555

  • บริเวณหน้าบ้านของเจ้ากบจะมีสวนใบโคลเวอร์ให้เราได้เก็บ โดยใบจะงอกใหม่ภายในประมาณ 3 ชั่วโมง ซึ่งเรานำใบนี้ไปซื้อข้าวของเครื่องใช้ต่างๆได้

  • ไอเทมต่างๆก็จะมีอาหารการกิน กระบอกน้ำ เสื่อเอยอะไรเอย นอกจากนี้ยังมีเกมเสี่ยงทายให้เล่นเพื่อรับของด้วย

  • เมื่อเราเลือกของให้เจ้ากบออกไปเที่ยว ยิ่งเราจัดของให้น้องแปลกใหม่เท่าไหร่ น้องกบจะยิ่งได้ไปเที่ยวเพิ่มมากขึ้น หลังจากนั้นนางก็จะเริ่มออกเดินทางและหายไปจากหน้าจอเรา บางวันหายไป 2-3 ชั่วโมง บางวันหายไปเป็นวัน ทำใจไว้เลยว่าเมื่อเปิดหน้าจอจะไม่เห็นเจ้ากบเพราะนางชอบเที่ยว และเอกลักษณ์ของเจ้ากบในเกมนี้คือการส่งโปสการ์ดมาอวดว่านางไปเที่ยวไหนมาบ้าง ซึ่งเราสามารถเก็บเป็นอัลบั้มรูปได้เลยค่ะ

  • ยิ่งออกเดินทางมากเท่าไหร่ เพื่อนก็เพิ่มน้าา บางทีก็มีเพื่อนใหม่มาแวะทักทาย อย่างเช่น น้องหอยทาก ที่สำคัญเพื่อนใหม่เอาของมาฝากด้วย จริงๆแล้วเกมมีสูตรให้ของน้องด้วย สามารถไปหาดูได้ตามรีวิวทั่วไปเลย แต่ถ้าอยากเล่นเพื่อความมันแนะนำให้เดาสุ่มโลด
  • สามารถโหลดฟรีได้ทั้งระบบ Andriod และ IOS

เป็นอีกเกมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่สำคัญเป็นภาษาญี่ปุ่น มันสนุกตรงที่เราได้กดสุ่มเดาเอาและคาดเดาเกมไม่ได้เลยว่าจะไปในทิศทางไหน เป็นเกมที่เราเล่นทิ้งไว้ในช่วงเช้า และช่วงเย็นหลังเลิกงานค่อยเปิดดูชีวิตของน้องกบว่าเป็นอย่างไรบ้าง ภาพและสีสันสวยชวนให้นึกถึงความอบอุ่น

2.Neko Atsume (ねこあつめ) เกมเอาใจทาสแมว หรือที่เรียกกันสั้นๆว่าเกมเลี้ยงแมว

จากเลี้ยงกบมาต่อกันที่เลี้ยงแมว เกมสุดฮิตที่มาพร้อมกับภาษาอังกฤษแล้ว จากแต่ก่อนมาในเวอร์ชั่นภาษาญี่ปุ่น  เกมนี้ง่ายๆแค่เราซื้อของเล่นหรือของกินเยอะๆวางไว้บริเวณบ้าน ให้น้องแมวจากข้างนอกเข้ามาเยอะๆ ยิ่งแมวเข้ามาเยอะมากเท่าไหร่ เราจะยิ่งสามารถซื้อของและซื้อพื้นที่บริเวณในบ้านได้เพิ่มมากขึ้นเท่านั้น

See Also

  • บอกเลยว่าน้องแมวน่ารักมากกก หมูก็วางของเล่นไว้น้องแมวจากทั่วทุกสารทิศก็เริ่มเข้ามาเล่นกัน

  • เราสามารถวางข้าวของเครื่องเล่นได้คละตำแหน่งกันไป

  • นอกจากนี้ยังสามารถถ่ายรูปทั้งน้องแมวและวิวเก็บไว้เป็นอัลบั้มภาพได้อีกด้วย
  • สามารถโหลดฟรีได้ทั้งระบบ Andriod และ IOS เช่นกัน

สำหรับเกมเลี้ยงแมวมีภาพสวยน่ารัก ทำให้เราอยากจับโทรศัพท์ดูว่ามีน้องแมวเข้ามาบ้านเราเยอะแค่ไหนแล้ว หวังว่าสองเกมนี้จะเป็นกิจกรรมเสริมของทุกคนกันนะคะ เป็นเกมที่เล่นเพลินๆ ได้ความอิ่มเอมใจด้วยน้า ลองเล่นเลยๆ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top