3 ฟีเจอร์เด็ดๆใน LINE ที่คุณอาจไม่เคยรู้!! – AkeruFeed

3 ฟีเจอร์เด็ดๆใน LINE ที่คุณอาจไม่เคยรู้!!

LINE เป็นอีกหนึ่งแอปฯ ที่ทุกคนต่างเล่นเพื่อใช้ติดต่อสื่อสารกันในทุกวัน แต่ใครจะไปรู้หล่ะคะว่าแอปฯ นี้มีฟังก์ชันการมใช้งานเริ่ดมากกว่าที่คุณคิด วันนี้ AkeruFeed จะมาบอกทริคเด็ดที่คุณใช้งานแล้วจะสนุกมากยิ่งขึ้น

535x350_069d95e5ae05d01e9ba84cd9fff6d244

1.แอบส่อง ข้อความ โดยที่เขาไม่รู้ตัวว่าเราอ่านแล้ว

อาจจะมีบ้างที่มีคนส่งข้อความมาหาเราแต่เราไม่อยากกดเข้าไปอ่าน แล้วขึ้นว่า READ ซึ่งเราก็อยากรู้ว่าเขาส่งอะไรมานะ แต่ไม่อยากให้เขารู้ว่าเราแอบอ่าน ซึ่ง LINE ก็สามารถทำได้โดยวิธีนี้

เข้าแอปฯ ไลน์ กด More > Setting > Notifications > Show on Lock > กดปิด (วิธีนี้ทำได้ใน iOS )

เราสามารถเห็นข้อความที่เขาส่งมาได้ผ่านการแจ้งเตือนทางหน้าจอเราค่ะ

หรือจะเป็น

0(1626)

กดเข้าไปที่หน้าแชทของคุณที่เราคุยด้วย เลื่อนลูกศรข้างบนลงมาข้างล่าง กดลบห้องแชท อีกฝ่ายก็จะไม่รู้ว่าเราอ่านข้อความเขาแล้ว

2.ทำโพลลงคะแนนใน LINE

0(1627)

กินข้าวไหนดีอ่ะ ไปเที่ยวไหน เห้ยไปทำอะไรกันดี โอ้ยยยยปัญหาเยอะแยะมากมายงงไปหมดค่ะเวลาเราคุยกับกรุ๊ปเพื่อนว่าจะไปทำอะไร ยังไง เดี๋ยวนี้ใน LINE มีให้ทำโพลลงคะแนนและนะทุกคนเพียงแค่ กดตรงปุ่มบวกภายในช่องของกรุ๊ปแชท ก็จะมีเครื่องมือ  โหวตหรือ POLL ให้ทุกคนเลือกแล้วไปสร้างโพลให้เพื่อนๆเล่นกัน

3.ลบไฟล์ขยะที่ไม่จำเป็นออกจาก LINE

0(1628)
00(283)

บางครั้งโปรแกรมมักจะเก็บข้อมูลที่ไม่จำเป็นเอาไว้ทำให้เราสูญเสียพื้นที่ความจำภายในเครื่อง มาลบข้อมูลที่ไม่จำเป็นออกกันโดยวิธีคือ จัดการ LINE ให้เป็นเวอร์ชั่น 6.8.0

กดรูปฟันเฟืองด้านขวามือภายในแอปฯไลน์  > Chat & Voice Call> Clear Data> เลือกที่ Cached Data> แล้วเลือกที่ Clear Selected Data

เท่านี้ก็จะเหลือพื้นที่ให้โทรศัพท์เราไม่อืดอีกต่อไป

 

ที่มา: Blogger Jo

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

ต้องแต่งมะ? เทรนด์ จิไร “Jirai Makeup” ที่กำลังฮิตในญี่ปุ่นตอนนี้60 ไอเดียทรงผมประบ่าสวยๆ ประจำปี 202030 แฟชั่นโทนสี “ดินเผา” คลาสสิกแต่งแล้วไม่เอาท์ เข้ากับทุกลุคแนะนำ 10 ลิปสติกออร์แกนิค ริมฝีปากอมชมพู ปลอดภัยไม่มีเคมี

Check Also

พื้นหลังสีส้ม

แจก 40 วอลเปเปอร์หน้าจอมือถือ สีส้มสุดสดใส

วันนี้พี่อะเครุ …

Don`t copy text!