Now Reading
แค่ภาพเดียว ก็สามารถบอกบุคลิกภาพของคุณได้!

แค่ภาพเดียว ก็สามารถบอกบุคลิกภาพของคุณได้!

ภาพจากหยดหมึกธรรมดาๆ ก็สามารถบอกได้ว่าคุณเป็นคนแบบไหน  สิ่งนี้อ้างอิงได้จากความสัมพันธ์ระหว่างความคิดกับสิ่งเร้าทางตา ตามหลักการ Rorschach Test ของ Hermann Rorschach จิตแพทย์ชาวสวิสนั่นเอง

 

นักจิตวิทยาคนหนึ่งพูดถึงผลลัพธ์นี้ว่า

ภาพรอยชัค

 

“ครั้งแรกที่ได้อ่านภาพจากหมึก ผู้ทำการทดสอบจะต้องพูดในสิ่งที่พวกเขามองเห็น (อย่างเช่น ผู้ทำการทดสอบถามว่า: สิ่งนี้มีลักษณะเป็นอย่างไร? ผู้เข้ารับการทดสอบตอบว่า: ค้างคาว) ความรู้สึกของการทำแบบทดสอบ Rorschach Test ก็คงคล้ายๆ กับการอ่านไพ่ทาโร่ล่ะมั้ง”

“หลังจากการทดสอบ เมื่อได้รับคะแนนและตีความจากสิ่งที่มองเห็น ก็สามารถบอกบุคลิกภาพของตัวผู้เข้ารับการทดสอบได้อย่างแม่นยำ แบบทดสอบนี้รู้ในสิ่งที่แม่ของเขาไม่รู้ มันก็ถือว่าเป็นเรื่องที่มหัศจรรย์มากๆ เลยทีเดียว”

ตอนนี้ภาพด้านล่าง แม้ว่ามันจะไม่ได้ใกล้เคียงกับ Rorschach Test แบบมืออาชีพ แต่มันก็สามารถเปิดเผยถึงบุคลิกที่น่าสนใจของคุณได้ค่ะ

ลองดูที่ภาพด้านล่างอย่างรวดเร็ว แล้วก็จำว่าสิ่งแรกที่เห็นคือภาพอะไร

hands-tree-image

ถ้าคุณเห็นเป็นภาพระเบิด

นั่นหมายถึง คุณเป็นคนที่มีความคิดสร้างสรรค์ มีจินตนาการ หากไม่ได้ทำงานสายศิลปะก็อาจจะมีเวลาพักผ่อนไปกับศิลปะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณพบว่างานที่ทำอยู่ในปัจจุบันของคุณมันเครียดมากๆ
ลองคิดกลับไปว่ามีความสุขกับสิ่งที่ไหนเมื่อตอนคุณเป็นเด็ก คุณชอบร้องเพลงหรือว่าเต้น หรือบางทีคุณอาจจะมีความสุขกับการวาดภาพ อย่างน้อยที่สุดคุณอาจต้องลองสละความชอบเก่าๆ ของคุณเป็นงานอดิเรก คุณก็จะมีความสุขกับสิ่งที่คุณทำ

ถ้าคุณเห็นภาพมือ 2 มือ

คุณเป็นคนที่มีจินตนาการแรงกล้า ซึ่งจินตนาการของคุณมันก็มีเหตุผลที่มาจากพื้นฐานของการกระทำทั้งหมด แม้ว่าคุณเห็นเพียงครั้งแรก แต่ก็จะสามารถจินตนาการได้ต่อยอดได้ขยายใหญ่ขึ้น คุณเป็นคนฉลาด และมีเหตุผล ใครๆ ก็เลยมักจะหันมาปรึกษาคุณ

See Also

คุณสามารถเอาตัวเองออกจากสถานการณ์ที่ยากลำบาก และหาคำตอบดีๆ ที่เหมาะสำหรับทุกคน เมื่อเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด คุณไม่ใช่คนที่ตื่นตระหนกง่าย และจะช่วยเพิ่มความใจเย็นให้กับคนรอบๆ ข้างอีกด้วย นี่แหละค่ะ..ใครๆ ก็เลยชื่นชมคุณ และนี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมคุณเหมาะกับการเป็นผู้นำแม้ว่าคุณจะคิดว่าคนอื่นๆ น่าจะทำมันได้ดีกว่าคุณ

ถ้าคุณเห็นภาพต้นไม้

คุณเป็นคนช่างสังเกต ดังนั้นจึงไม่มีใครสามารถซ่อนอะไรจากคุณได้ เพราะคุณสังเกตเห็นทุกรายละเอียดแม้เรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่คนส่วนใหญ่พลาด แต่คุณรู้และดูทั้งหมด
นอกจากนี้คุณยังแคร์ความรู้สึกของคนรอบข้างคุณ คุณก็เลยรู้ว่าควรจะถามถึงสิ่งไหนและถามมันเมื่อไร คุณสามารถใช้ทักษะของคุณในโลกธุรกิจให้ประสบความสำเร็จทั้งในเรื่องการเงินและการงาน อย่างไรก็ตามใครที่ต้องการใช้พลังด้านดีจากคุณ คุณก็อาจจะเข้าไปให้คำปรึกษาพวกเขา

ถ้าคุณไม่เห็นอะไร

คุณอาจจะต้องมีเวลาพักผ่อนในวันหยุดบ้าง ที่คุณไม่สามารถมองเห็นภาพให้เป็นรูปได้ นั่นหมายถึง สมองของคุณล้าและไม่สามารถทำสิ่งที่ซับซ้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

คุณถูกคนอื่นโกรธได้อย่างง่ายดายใช่ไหม? คุณมีช่วงเวลาที่ยากในการมองเห็นปัญหาจากมุมมองที่แตกต่างกันใช่หรือเปล่า? สิ่งเหล่านี้เป็นสัญญาณเตือนว่าคุณกำลังทำงานหนักเกินไป

เป็นอย่างไรบ้าง ตรงหรือเปล่าเอ่ย? เห็นภาพด้านบนเป็นรูปอะไรกันอย่าลืมเล่าสู่กันฟังด้วยนะคะ

ที่มา: davidwolfe
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top