Now Reading
5 ทริคถ่ายรูปสุดปัง เรียกยอดไลค์ถล่มทลาย!

5 ทริคถ่ายรูปสุดปัง เรียกยอดไลค์ถล่มทลาย!

ผู้หญิงกว่าจะสวยยังต้องพึ่งช่างเสริมสวย บิวตี้บล็อกเกอร์ และสารพัดหมอ มาช่วยปรับนี่นิด เติมนั่นหน่อยให้สวยปิ้ง แล้วภาพนิ่งที่อัปโหลดลงไอจีจะไม่มีทริคแจ่มๆ มาช่วยเติมเต็มภาพให้ดูมีมิติได้ยังไง

igimg3

ใครอยากได้ภาพเก๋ๆ ปังๆ อัพลงไอจีที ยอดไลค์พุ่งทะลุ ห้ามพลาด! เทคนิคช่วยให้ภาพถ่ายของเราเป๊ะ ที่ AkeruFeed นำมาฝากกันนะคะ

ภาพสวยด้วย. . .แอปฯ แต่งรูป

igimg2

weheartit

นางแบบสวย วิวเก๋อย่างเดียวก็ไม่ปังนะ ภาพจะสวยถึงขั้นลงไอจีและคนไลค์มากมายต้องอาศัยเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ บ้าง และในยุคที่สมาร์ทโฟนเป็นปัจจัยที่ห้าของสาวๆ แอปพลิเคชันดีๆ ช่วยแต่งรูปให้สวยๆ ก็โหลดมาใช้ได้ง่ายๆ มาดูกันค่ะว่าเทคนิคการแต่งภาพแบบไหนที่ทำแล้ว ทั้งเริ่ด ทั้งปัง เรียกไลค์ได้ถล่มทลายบ้าง

::ทำภาพสีหม่น

darkness2

ook_nn

ถ้าให้แนะนำภาพถ่ายสีหม่นอาร์ตๆ แนวๆ ต้องลองตามไอจี @ook_nn ก็ดีนะคะ เพราะรายนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นตัวแม่ภาพสีหม่นเลย แน่นอนว่าภาพเหล่านี้ต้องผ่านการแต่งจากแอปฯ อยู่แล้วถึงคุมโทนได้สวยขนาดนี้ โดยลดความสดของสีลง ใครที่เบื่อความฉูดฉาด จะลองหันมาแต่งภาพแนวนี้ ก็ช่วยให้อารมณ์เรียบๆ กลางๆ แต่ยัง cool อยู่เหมือนเดิม

darkness3

ook_nn

อย่างภาพนี้ ก็เป็นภาพถ่ายครึ่งตัวโชว์สเวตเตอร์สวยๆ ไม่มีอะไรหวือหวา แต่ความหม่นของสีภาพกลับทำให้ผู้หญิงในภาพดูอาร์ต น่าค้นหา มีกิมมิค มีเรื่องราวด้วย เปลี่ยนภาพสีหม่นแบบฮิปสเตอร์ด้วยแอปฯ  “PicsArt” แอปฯ เดียวที่เปลี่ยนภาพสีให้เทาขาวได้อย่างสมบูรณ์แบบ

::อีโมติคอนน่ารักๆ

emoticon

miii_73

แวบมาดูรูปอีโมติคอนน่ารักๆ จากไอจีของ @miii_73 กันบ้าง ดูทำได้ง่ายๆ ไม่ต้องตกแต่งอะไรมากมาย แต่ในความง่ายของมันนี่แหละค่ะ ที่สามารถใช้เพิ่มความมุ้งมิ้งให้รูปของเราได้ทุกแบบ

emoticon2

miii_73

ไม่เชื่อก็ดู Converse คู่นี้สิคะ ถ้าแค่ถ่ายธรรมดาก็ดูน่าเบื่อ แค่ใส่อีโมติคอนไปนิดหน่อย ภาพฟรุ้งฟริ้งขึ้นเป็นกองเลย

emoticon3

miii_73

หรือรูปลุยทะเลรูปนี้ก็ยิ่งเก๋เข้าไปอีก เมื่อแปะอีโมติคอนหัวใจลงไป เปลี่ยนภาพวิวทะเลอาร์ตๆ ฮิปๆ ให้น่ารักได้นะเออ อยากจะแต่งภาพให้ฟุ้งๆ อย่างนี้บ้างแล้วใช่ไหมคะ ว่าแล้วก็ลองโหลดแอปฯ “Emoticons Stamp” มาเลย รับรองว่าใช้ง่ายไม่ยุ่งยากค่ะ

::ชมพูฟรุ้งฟริ้ง

pinkish

_sana_13639_tokyo_j_1023

เติมความหวานให้ชีวิตกับภาพถ่ายโทนสีชมพู บอกเลยว่างานนี้ออลจังของเกาหลีอย่าง @_sana_13639_tokyo_j_1023 ก็แต่งออกมาได้อย่างมุ้งมิ้งจริงๆ

pinkish2

_sana_13639_tokyo_j_1023

จะบอกว่าใช้โทนสีชมพูอย่างเดียวแต่งภาพก็ไม่ถูก อย่างภาพนี้ก็แต่งเป็นโทนสีฟ้าก่อน ทำให้สีท้องฟ้าดูสด ไม่หลอกตาจนเกินไป ตัดกับองค์ประกอบอื่นๆ ในภาพที่ออกชมพูระเรื่อไม่ต้องใช้กล้องฟรุ้งฟริ้ง ก็ Pink ได้ง่ายๆ แค่ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน “Analog Paris” ถ้าอยากได้ภาพโทนชมพูแบบดูไม่ประดิษฐ์จนเกินไป ก็ถ่ายด้วยกล้องธรรมดา แล้วค่อยมาแต่งรูปด้วยแอปฯ นี้ทีหลัง แค่นี้ก็ได้ภาพชมพูฟรุ้งฟริ้งไว้อวดเพื่อนแล้ว แอบบอกว่าแอปนี้ที่เกาหลีฮิตมากๆ เลยล่ะ

ภาพสวยด้วย. . .GadGet เจ๋งๆ

::QuickSnap

Quicksnap

aquila_ppp

ทีนี้ลองมาดูรูปถ่ายเก๋ๆ ที่ไม่ได้สวยด้วยแอปฯ แต่งรูป แต่สวยเพราะกล้องถ่ายรูปกันบ้าง ประเดิมที่กล้องฟิล์มอย่าง Quicksnap เราอาจเห็นแค่ภาพแก้วน้ำที่กินเกือบหมดแล้ว แต่มันกลับให้ความรู้สึกย้อนยุค ชวนให้นึกถึงบรรยากาศเก่าๆ สมัยที่เรายังไม่มีกล้องดิจิตอลเลยนะคะ

See Also
Wallpaper-Japanese-Cartoon- Street

Quicksnap2

aquila_ppp

หรือจะเป็นภาพริมชายหาดนี้ ที่ Quicksnap สามารถบันทึกได้ทุกห้วงอารมณ์ของภาพ บอกได้เลยว่านี่เป็นหนึ่งในกล้องไม่กี่ตัวที่สามารถถ่ายภาพออกมาแล้วคมชัด สวย สามารถอัปโหลดขึ้นไอจีได้ทันที โดยไม่ต้องผ่านแอปใดๆ ทั้งนั้น หากสนใจภาพถ่ายสวยๆ จากกล้องฟิล์ม Quicksnap ลองเข้าไปดูแกลลอรีของ @aquila_ppp เลยจ้า

::OLYMPUS AIR

OlympusAir

Aichanman339

ข้ามมาดูเลนส์กล้องแบบแยกติดมือถือ ที่ไม่ต้องถือกล้องใหญ่ๆ ให้ยุ่งยาก ก็เอามาถ่ายกับสมาร์ทโฟนได้แบบสบายๆ เลยค่ะ นั่นก็คือ Olympus Air อาจดูไม่ธรรมชาติเท่ากับกล้องฟิล์ม แต่ก็งานดีงานละเอียดไม่แพ้กัน ที่สำคัญ ภาพยังคมและชัดอีกด้วย

OlympusAir2

Aichanman339

แม้แต่ภาพดอกไม้ธรรมดาก็สวยสดไร้ที่ติ ไม่มีจุดที่ดูเหมือนภาพหลอกตาไม่เป็นธรรมชาติ เมื่อเทียบกับกล้องทั่วไป ภาพจากเลนส์ Olympus Air ไม่มี liquid crystal หรือภาพแบบผลึกเหลว ที่ทำให้รูปดูนัวๆ ที่สำคัญ ยังเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้ง่าย พกพาสะดวก เอาไปถ่ายรูปได้ทุกที่ ถ้าสนใจเทคนิคการถ่ายภาพแบบนี้ อย่าลืมฟอลโล่ @Aichanman339 กันด้วยนะคะ

igimg

weheartit

ใครถนัดแต่งรูปในแอปฯ หรือถ่ายด้วยอุปกรณ์เสริมชิคๆ ก็เลือกเอาเลยค่ะ แล้วอย่าลืมมาแชร์กันนะคะว่าทำแล้วปังแค่ไหน!

6 สูตรโกงภาพสวย!! ถ่ายรูปลง IG ยังไงให้ดูดีแบบเซเลป

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top