Now Reading
อัปเดต! 4 สถานที่เล่นสงกรานต์ต่อในวันไหล เปียกมันส์กันยาวๆ!!

อัปเดต! 4 สถานที่เล่นสงกรานต์ต่อในวันไหล เปียกมันส์กันยาวๆ!!

พูดถึงสงกรานต์แล้วแน่นอนว่าทุกคนต้องสนุกสนานกันแน่นอน แต่เวลาแฮปปี้เหล่านี้ทำไมมันช่างสั้นเหลือเกินน๊า.. บางที่ก็จัด 4 วัน บางที่ก็จัด 3 วัน แต่ก็ยังไม่จุใจอยู่ดี แต่ไม่เป็นไรจ้า! งานนี้พี่อะเครุมาอัปเดตสถานที่เล่นน้ำสงกรานต์ต่อกันแบบยาวๆไปในวันไหนปี 2561 จะมีที่ไหนบ้างต้องไปดูและชวนเพื่อนชวนแฟนไปให้ได้เลยน๊าาา ^^

1. วันไหลสงกรานต์ – พระประแดง

พิกัด : พระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ

วันที่ : 20-22 เมษายน 2561

พระประแดงเป็นที่ที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงเลยนะคะ ที่นี่จะจัดวันไหลสงกรานต์อยู่ทุกปี เนืองแน่นไปด้วยหนุ่มสาววัยรุ่นที่รับประกันความฟินความมันส์ สนุกสนานเฮฮากันแน่นอน แต่อย่าลืมห่วงความปลอดภัยของตัวเองและอุปกรณ์ของใช้ด้วยนะคะ ไม่อย่างนั้นเปียกน้ำพังแน่นอนจ้าาาา ^^

พระประแดงที่รัก

2. วันไหลสงกรานต์ – บางแสน

พิกัด : หาดแหลมแท่นเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี

วันที่ : 16-17 เมษายน 2561

สงกรานต์ทีไรเพื่อนชวนไปบางแสนทู้กกกกที แต่ยังไงๆก็ต้องไม่พลาดกับวันไหลของบางแสนนะจ๊ะ เพราะปีนี้เค้าจัดประเพณีก่อพระทรายวันไหลบางแสน เช่น สรงน้ำพระ ทำบุญตักบาตร ไหว้รดน้ำดำหัวขอพรผู้หลักผู้ใหญ่ และยังมีดนตรีจากนักร้องชื่อดังอีกด้วย จะเป็นใครต้องคอยติดตามกันให้ดีค่ะ !

songkran

3. วันไหลสงกรานต์ – พัทยา

พิกัด : วัดชัยมงคล, ริมหาดเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี

วันที่ : 18-20 เมษายน 2561

แหล่งรวมหนุ่มหล่อทั้งไทยและฝรั่งเลยจ้าาา ใครที่ชอบหนุ่มตาน้ำข้าวคงฟินน่าดู และวันไหลของที่พัทยาก็มีกิจกรรมต่างๆที่ส่งเสริมประเพณีไทย เป็นที่สนใจจากทั้งคนในประเทศและต่างประเทศทุกปี เรียกได้ว่าเป็นเทศกาลที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้มหาศาลเลยหล่ะ  ทั้งนี้รัฐบาลยังให้การดูแลความปลอดภัยอย่างเต็มที่อีกด้วย ! สบายใจหายห่วงสุดๆ

See Also
วันตรุษจีน

buzzfeed

4. วันไหลสงกรานต์ – เกาะสีชัง

พิกัด : เกาะสีชัง จังหวัดชลบุรี

วันที่ : 18 เมษายน 2561

ในทุกๆปีเกาะสีชังจะมีประเพณีที่ทำต่อๆกันมานั่นก็คือ อุ้มสาวลงน้ำ เป็นธรรมเนียมท้องถิ่นที่สืบทอดมารุ่นต่อรุ่นแล้ว ฟังดูน่าสนุกใช่ไหมล่ะค่ะ ก็สนุกจริงๆนั่นแหละจ้า! โดยประเพณีนี้จะให้ฝ่ายชายอุ้มสาวที่ตนเองชอบลงเล่นน้ำทะเล แต่นอกเหนือไปกว่านั้นก็จะมีการเล่นปีนเสาน้ำมัน และอื่นๆอีกมากมาย สร้างเสียงหัวเราะให้หมู่เด็กและผู้ใหญ่กันถ้วนหน้า

pinterest

หูยยยย ปีนี้วันไหลของวันสงกรานต์น่าไปทุกที่เลยนะคะ ใครที่อยากเล่นพักผ่อนยาวต้องไปวันไหลกันแล้วหล่ะ กลับมาแล้วแฮปปี้ชุ่มปอด ถือซะว่าเป็นการชาร์ตแบตไปในตัวเนอะ ^^

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top