Now Reading
ถอดรหัสบุคลิกภาพจากสไตล์การแต่งหน้ากันเถอะ !!!

ถอดรหัสบุคลิกภาพจากสไตล์การแต่งหน้ากันเถอะ !!!

ผู้หญิงเราแต่งหน้าก็เพราะต้องการกลบจุดด้อย เสริมจุดเด่น หรือพูดง่ายๆ ก็คืออยากสวยนั่นเอง แต่เคยสังเกตไหมคะว่าเรามักแต่งหน้าสไตล์ไหน หรือมีรูปแบบเมคอัพยังไงที่ไม่ทำ ไม่ยอมออกจากบ้านแน่นอน

Korean-MakeUp-12

vanity

ถ้ารู้แล้วว่าสไตล์เมคอัพของเราเป็นแบบไหน ก็มาดูตัวตนของเราที่สะท้อนออกมาจากรูปแบบการแต่งหน้าดีกว่าค่ะ

Bold Liner & Pink Lipstick

Pink lips

blogspot

หากสาวคนไหนชอบกรีดตาหนาๆ เน้นๆ แต่ขอปากเบาๆ เป็นสีนู้ดหรือชมพูก็พอ แสดงว่าเราเป็นคนที่จัดการอะไรได้ดีและมักน้อย รายละเอียดยิบย่อยไม่มีพลาดเก็บเรียบ ตั้งแต่วันเกิด เวลาตกฟาก อาชีพการงานของเพื่อนแต่ละคน เรียกได้ว่า เป๊ะ! เหมือนความปังที่พุ่งมาแต่ไกลจากอายไลเนอร์บนขอบตาของสาวๆ แต่อ่อนโยนด้วยสีปากเบาๆ อย่างลิปสีพิ้งหรือสีนู้ด

Flushed Cheeks & Stained Lips With Statement Brows

flush cheek make up

pinterest

ใครที่ชื่นชอบพวงแก้มชมพู ปากเข้มๆ และคิ้วโก่งดำชัดๆ ให้สามคำไปเลยค่ะว่าเราเป็นคนที่แข็งแกร่ง มั่นคง และผู้หญิงจ๋ามากๆ ถึงอ่อนหวานแต่ก็ไม่ได้อ่อนแอหรือเป็นผู้หญิงขี้อายที่เอาแต่นั่งเหนียมไม่กล้าพูดซะเมื่อไหร่ สไตล์เมคอัพของสาวๆ ช่วยปรับลุคเราให้เป็นสาวมั่นใจและหัวสร้างสรรค์ ความเข้มข้นสดใสที่เติมเต็มแต่ละส่วนใบหน้า ขับออร่าของสาวๆ ให้กระจายและดึงดูดสายตาได้ไม่ยากเลยค่ะ

Vamp Lips & Black Lashes

Vamp lips

blaqvixenbeauty

สาวๆ นิยมแต่งหน้าสไตล์ลึกลับอย่างลิปสติกสี vamp ไม่โดดเด่นแต่น่าค้นหา กับขนตาดำเป็นแพอย่างนี้ ทำเอาบอกไม่ถูกเลยว่าเป็นเพราะสไตล์เมคอัพหรือตัวตนของเราจริงๆ ที่ดูเย่อหยิ่งเงียบขรึมอย่างนั้น ถ้าเปรียบให้เป็นอะไรสักอย่าง ก็คงไม่ใช่ดอกไม้แน่ๆ ในบางมุมก็ดูจริงจัง และหลายครั้งก็ดูน่ากลัวไปเลย หากอยากเปลี่ยนลุค ลองปรับที่สีลิปสติกดูก็ได้ค่ะ

No-Makeup Makeup

Natural makeup

See Also

ulzza

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนคงชอบแต่งแนวใสๆ ไร้เมคอัพใช่ไหมคะ และหลายคนก็คงได้ยินเพื่อนๆ บอกว่าเป็นคนเงียบขรึม ไม่ว่าจะเกิดปัญหาอะไร เธอจะสงบสยบความเคลื่อนไหว ที่เงียบไม่ใช่ไม่มีอะไรจะพูด แต่เป็นคนที่รู้จักเจรจาไม่ให้กระทบกระทั่งมากกว่า ในบรรดากลุ่มเพื่อน สาวๆ สไตล์นี้จัดว่ามีเหตุผลที่สุดแล้วค่ะ นั่นก็เพราะ เธอไม่ใช่คนตามกระแส ที่ต้องลองของใหม่ตามกระแสแฟชั่น แต่รู้อยู่แล้วว่าความธรรมดาเรียบง่ายอย่างธรรมชาติสไตล์เข้ากับตัวเองนั่นเอง

Highly Contoured Face & Dramatic Eyes

high coutering make up

ที่มา : makeup imgur 

เคยกลายเป็นเทรนด์แต่งหน้าที่ได้รับความนิยมไม่น้อย กับสไตล์เมคอัพแบบ coutouring ที่เน้นพรางจมูกให้โด่งเรียวเล็ก คัดเบ้าตาให้ลึก หรือแต่งตาแบบสโมกกี้อาย หากใครที่ยังแต่งแนวนี้อยู่ บอกได้เลยว่าเธอน่ะ มันอาร์ตตัวแม่ ทำอะไรตามใจความรู้สึก แค่ดูหนังเศร้าก็ร้องไห้ หรือฟังเรื่องตลกก็ฮาแตก ถึงหลายคนจะมองว่าเวอร์ แต่ในท่าทีเหล่านี้ก็แสดงออกมาจากใจจริงๆ นะ

ตรงกันบ้างไหมคะสาวๆ ถึงอย่างนั้น สไตล์เมคอัพก็เป็นเพียงส่วนหนึ่ง แต่ไม่ใช่ทั้งหมดที่มาตัดสินตัวตนของเรา และถึงใครจะชอบหรือไม่ชอบสิ่งที่เราเป็น ก็อย่าได้แคร์ ตราบใดที่เราไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อน ช่างมัน. . .แค่คำเดียวค่ะ!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top