Now Reading
เกมส์ Ingress VS Pokemon Go? ควรเล่นหรือไม่ควรเล่นอันไหนกัน

เกมส์ Ingress VS Pokemon Go? ควรเล่นหรือไม่ควรเล่นอันไหนกัน

สาวๆ คนไหนเคยเล่นเกม  Ingress กันบ้างคะ เกม Ingress ก็คล้ายๆ กับเกม Pokemon Go ตรงที่ว่าเป็นเกมเสมือนจริง ที่ยึดเอาแผนที่จากสถานที่ที่เราอยู่จริงๆ มาอยู่ในเกม

ingress-pokemon-lead-100672698-primary.idge

เกม Ingress เป็นเกมแนววิทยาศาสตร์ เป็นเรื่องราวของนักวิทยาศาสตร์ที่ค้นพบแหล่งพลังงานลึกลับชนิดใหม่ ทำให้ประชากรโลกมีความเห็นแบ่งออกเป็น 2 ฝ่าย ระหว่างฝ่าย Enlightened ที่ต้องการใช้พลังงานนี้เพื่อให้โลกเราก้าวไปสู่ยุคใหม่ และฝ่าย Resistance ที่ต้องการปกป้องมนุษย์ยุคปัจจุบันเอาไว้ แต่ละฝ่ายก็เลยต้องระดม Agent หรือผู้เล่น ซึ่งตรงนี้แหละค่ะที่จะให้คุณเลือกว่าต้องการที่จะอยู๋ฝ่ายไหน

ลองดูวิธีการเล่นเกม Ingress ง่ายๆ ได้ที่คลิปวีดิโอด้านล่างนี้เลย

ซึ่งถ้าคุณชอบเล่นเกม Pokemon Go แต่ยังไม่เคยเล่นเกม Ingress คุณจะพบว่าเกม Ingress ก็เป็นอีกเกมหนึ่งที่สนุกเหมือนกัน จนไม่สนใจเกมอื่นเลย

ความเหมือนของเกม Ingress และ Pokemon Go?

เกมนี้ผู้เล่นจะต้องออกจากบ้านเพื่อหา Portal หรือป้อม เพื่อยึดมันเอาไว้เป็นฝ่ายของเรา ซึ่งเราสามารถตามหา Portal ได้จากการเชื่อมโยงบนแผนที่จริงๆ ก็เหมือนเกม Pokemon Go ที่เหล่าเทรนเนอร์ต้องเดินตามหาโปเกมอน ตามสถานที่ต่างๆ ค่ะ

ingress-pokemon-comparemap-100672701-large.idge

นอกจากนี้เวลาที่ต้องส่งเหล่าโปเกมอนเข้ายิม ก็ต้องแบ่งเป็นฝ่ายเพื่อต่อสู้เหมือนกับเกม Ingress เช่นกัน เพียงแต่ผู้เล่นจากเกม Pokemon Go จะแบ่งเป็นฝ่ายก็ต่อเมื่อเข้ายิมนั้นๆ แต่ Ingress จะแบ่งผู้เล่นออกเป็น 2 ฝ่ายทั่วโลก

แล้วความแตกต่างล่ะ?

เกม Ingress จะมีแชทระหว่างผู้เล่นในแต่ละทีม ในขณะที่เกมโปเกมอนโกจะไม่มีการติดต่อสื่อสารใดๆ ทำให้ผู้เล่นง่ายต่อการหลีกเลี่ยง และทำให้เด็กๆ ที่เล่นเกมปลอดภัย

ingress-pokemon-portal-100672699-large.idge

ส่วน Portal ของเกม Ingress ก็มีความต่างจาก PokéStop จากเกม Pokemon Go อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะ Portal จะเป็นเหมือนสมรภูมิรบที่แต่ละฝ่ายจะต้องต่อสู้เพื่อให้ได้มาอยู่ฝ่ายของตน โดย Portal ของแต่ละคนมีระดับความแข็งแรง สามารถอัพเลเวลขึ้นหรือลงก็ได้ แต่ PokéStop เป็นเพียงแหล่งรวมไอเท็ม ที่ให้ผู้เล่นมาเก็บ โปเกบอล ยาเพิ่มเลือด และไข่เท่านั้น

See Also

ควรเล่นดีไหมนะ?

sgd

Ingress เป็นเกมที่ดาวน์โหลดฟรี แต่เซิร์ฟเวอร์ของมันค่อนข้างใหญ่ แถมเกมมันก็ออกจะเข้าใจยากอยู่สักนิด เรียกได้ว่าถ้าไม่ได้รู้เนื้อเรื่องมาก่อนอาจจะมึนตึบได้

ด้วยการดำเนินเรื่องของ Ingress ที่ช้ากว่าเกม Pokemon Go ทำให้เวลาที่เล่น Pokemon Go จะรู้สึกผ่อนคลายและเพลิดเพลินมากกว่า แต่ถ้าอยากเล่นเกมใหญ่ๆ ที่มีความซับซ้อนมากกว่าเดิมเกม Ingress ก็จะเป็นอีก 1 เกมที่คุณต้องการ

แต่เราว่าหากใครที่เป็นแฟนเกม Pokemon Go แล้วไม่เคยเล่นเกม Ingress จะลองเล่นดูก็ไม่เสียหายนะ

ที่มา: greenbot 

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top