Now Reading
[รีวิว] คุชชั่นเนื้อแมตต์ตัวดัง Jung Saem Mool รุ่น Skin Nuder #สาวผิวมันเลิฟ

[รีวิว] คุชชั่นเนื้อแมตต์ตัวดัง Jung Saem Mool รุ่น Skin Nuder #สาวผิวมันเลิฟ

สาวๆ หลายคนคงรู้จักแบรนด์จองแซมมุล JUNG SAEM MOOL กันเป็นอย่างดี เครื่องสำอางที่เน้นงานผิวของสาวเอเชียจากประเทศเกาหลี ซึ่งตอนนี้บินลัดฟ้ามาเปิดสาขาในไทย เป็นที่เรียบร้อยแล้ว พี่อะเครุจึงขอมาบุก ช็อป JUNG SAEM MOOL สาขา สยามเซนเตอร์ชั้น G ซึ่งกำลังจะมีงานครบรอบ 1 ปี เร็วๆ นี้ด้วยน้า แอบบอกว่าเคาน์เตอร์ใหม่ ไฉไลกว่าเดิม! วันนี้เราจึงไม่พลาดที่จะหยิบคุชชั่นเนื้อแมตต์ตัวดัง Jung Saem Mool Essential Skin Nuder Long Wear Cushion มารีวิวให้สาวๆ ได้ดูกัน จะเป็นอย่างไรนั้น ตามมาเลยค่ะ!

รู้จักกับ Jung Saem Mool
Essential Skin Nuder Long Wear Cushion

Jung Saem Mool Essential Skin Nuder Long Wear Cushion เป็นคุชชั่นที่ออกมาตอบโจทย์สาวๆ ที่มีผิวอันเดอร์โทนเหลืองโดยเฉพาะ รุ่นนี้ใช้ได้ทั้งผิวมัน-ผิวผสมเลยนะทำออกมาทั้งหมด 4 เฉดสีด้วยกัน ซึ่งแต่ละโทนนั้นจะมีพื้นฐานจากผิวขาว-เหลือง (Yellow Base) ดังนี้

  • LIGHT #Fair-Light: เหมาะกับสีผิวสว่าง ให้ฟินนิชลุคแบบธรรมชาติ สีเหลืองนวล
  • LIGHT #Light: เหมาะกับคนผิวสว่างขึ้นมาหน่อย สีอันเดอร์โทนเหลือง
  • DARK #Medium: เหมาะกับคนที่มีผิวอันเดอร์โทนสีเหลือง เข้มขึ้นมาแบบกลางๆ
  • DARK #Medium Deep: เหมาะกับคนผิวเข้มออกไปทางผิวแทน แต่ยังมีพื้นฐานจากอันเดอร์โทนเหลืองอยู่

จุดเด่นและคุณสมบัติ

คุชชั่นตัวนี้เหมาะสำหรับสาวๆ ที่มีผิวมันและผิวผสม ให้ฟินนิชลุคแบบแมตต์ มีส่วนผสมของไวท์เทนนิ่ง และ Full Blooming Powder ซึ่งทำหน้าที่ปรับสมดุลของน้ำมัน ทำให้ผิวดูเนียนนุ่มชุ่มชื้นขึ้น อีกทั้งยังลดเลือนจุดด่างดำบริเวณใบหน้าได้ และมีคุณสมบัติกันแดดหรือรังสี UV ด้วย เพราะเค้ามี SPF50+ PA+++ พร้อมด้วย Dark Out Formula Silicon Coated Powder ทำให้ผิวกระจ่างใส ไม่ดรอประหว่างวัน คุมมันได้ดีเลยทีเดียว

บรรจุภัณฑ์

บรรจุภัณฑ์ของคุชชั่นเป็นสีครีมนวลๆ แบบงาช้าง ตามสไตล์โดดเด่นเฉพาะของแบรนด์ Jung Saem Mool เลยค่ะ ส่วนด้านในตลับจะมีกระจกและพัฟสีดำขนาดพอดีมือ ง่ายต่อการใช้งานมากๆ มาพร้อมตลับรีฟิล ขนาด 14 กรัม (ในราคา 1,400 เท่าเดิม ไม่บวกเพิ่ม) ตัวตลับจะออกแบบให้มี 2 ชั้น ชั้นที่ 1 เป็นกระจกและพัฟ ส่วนชั้นที่ 2 เป็นตัวคุชชั่น สังเกตว่าเมื่อเปิดไปชั้น 2 จะมีที่สำหรับใช้วอร์มเนื้อคุชชั่นก่อนนำไปทาลงบนหน้าด้วย เก๋ไปอี้กกก

เนื้อคุชชั่น

สำหรับเนื้อคุชชั่นอย่างที่บอกกันในช่วงแรกว่าเป็นคุชชั่นเนื้อแมตต์ ใช้แล้วผิวหน้าไม่แตกแห้งจนเกินไป แถมยังมีมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น บางเบา รู้สึกไม่หนักหน้าและเหนียวเหนอะในระหว่างวัน จากในรูปรีวิวพี่อะเครุใช้สี Medium นะคะ เป็นสีโทนธรรมชาติเหมาะกับสาวเอเชียอย่างเราๆ มากกก

ความรู้สึกหลังใช้

หลังจากที่ได้ใช้คุชชั่นตัวนี้ก็ค่อนข้างชอบนะคะ ขอเอนเอียงไปทางราคาที่คุ้มค่าเพราะ 1 ตลับ ได้เพิ่มอีก 1 รีฟิล!! ส่วนดีไซน์ตลับสีดำด้านในนั้นสวยคลาสสิกโดนใจพี่อะเครุมาก และชอบอีกอย่างที่เมื่อทาลงไป จะพบว่าเนื้อคุชชั่นนั้นแมตต์กับผิวเลย แต่ว่าไม่แห้งตึง คุมความมันได้โอเค และปกปิดปานกลางค่ะ

See Also

สรุปการรีวิวและให้คะแนน

คะแนน Jung Saem Mool Essential Skin Nuder Long Wear Cushion

  • บรรจุภัณฑ์
  • ระดับความปกปิด
  • ระดับความติดทน
  • ความชุ่มชื้น
  • ความคุ้มค่า

ก็รีวิวกันจบไปแล้วนะคะ สำหรับคุชชั่นแบรนด์เกาหลีตัวนี้ หากสาวๆ คนไหนสนใจ Jung Saem Mool Essential Skin Nuder Long Wear Cushion (ขนาด 14 กรัม x 2) ราคา 1,400 บาท สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook: Jungsaemmool Thailand หรือ IG: jsmbeauty_th และเคาน์เตอร์ Jung Saem Mool ทุกสาขาได้เลยค่ะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top