Now Reading
รวม 12 ยาสีฟันลดกลิ่นปาก พูดแล้วมั่นใจไม่มีกลิ่น

รวม 12 ยาสีฟันลดกลิ่นปาก พูดแล้วมั่นใจไม่มีกลิ่น

เวลาจะต้องคุยกับใครแล้วเพิ่งทานอาหารมา หรือรู้สึกว่าตัวเองมีกลิ่นปากเนี่ย ทำให้เราไม่มั่นใจและแทบไม่อยากจะอ้าปากเลย สิ่งง่ายๆ ที่จะช่วยให้กลิ่นปากของเราลดหรือหายไปได้ก็คือการดูแลสุขภาพช่องปากของเรานั่นเอง การแปรงฟันถือเป็นการดูแลสุขภาพช่องปากง่ายๆ ที่เรามักจะทำกันเป็นประจำทุกเช้า-เย็น เพื่อช่วยบรรเทาแบคทีเรีย ป้องกันฟันผุ และกลิ่นปากได้อีกด้วย วันนี้พี่อะเครุได้รวบรวมยาสีฟันที่เค้าเคลมมาแล้วว่าช่วยลดกลิ่นปาก พร้อมกับข้อมูลน่าสนใจเกี่ยวกับกลิ่นปากมาฝากกัน

กลิ่นปาก เกิดจากอะไร

ใครๆ ก็ไม่อยากมีกลิ่นปากใช่ไหมล่ะ เพราะทำให้เราหมดความมั่นใจเวลาจะต้องอ้าปากหรือคุยกับใคร นอกจากจะเป็นกลิ่นที่กวนใจเราแล้วยังกวนใจผู้คนรอบข้างได้อีกด้วย สาเหตุของกลิ่นปากอาจจะเกิดจากแบคทีเรีย เวลาที่เราทานอาหารแล้วมีเศษอาหารตกค้างในช่องปาก จุดไหนที่มีเศษอาหารตกค้างก็จะเกิดการบูดเน่า และกลิ่นเหม็นกว่าเดิม และนอกจากนี้ยังมีสาเหตุที่เกิดกลิ่นปากได้จากทั้งภายนอกและภายในช่องปาก

  • ภายในช่องปาก : แผลในช่องปาก ทั้งแผลร้อนใน, เนื้องอก, แผลจากการผ่าตัด / อาการฟันผุ / เหงือกอักเสบ/ คนที่ใส่ฟันปลอม หรือรีเทนเนอร์/ น้ำลายหลั่งออกมามากเกิน
  • ภายนอกช่องปาก : การรับประทานอาหารที่มีกลิ่นแรง เช่น หัวหอม กระเทียม เครื่องเทศ หรือแอลกอฮอล์ / การสูบบุหรี่

และนอกจากนี้ยังมีโรคที่ก่อให้เกิดกลิ่นปากได้เช่นกัน เช่น โรคในระบบทางเดินหายใจส่วนบน (ไซนัสอักเสบ, ทอนซิลอักเสบ, มะเร็งที่โพรงกระดูก) / โรคในระบบทางเดินหายใจส่วนล่าง (โรคเกี่ยวกับระบบย่อยอาหาร, โรคปอดเรื้อรัง, โรคระบบขับถ่าย หรือโรคมะเร็งปอด)

แนะนำ 12 ยาสีฟันช่วยลดกลิ่นปาก

อย่างที่เรารู้กันว่าเมื่อรับประทานอาหารแล้วอาจจะมีอาหาร หรือเศษอาหารตกค้างในช่องปากของเราได้ ยาสีฟันจึงเป็นสารที่ช่วยในการทำความสะอาดฟัน ให้ฟันสะอาด ขจัดคราบจุลินทรีย์ เศษอาหาร คราบต่างๆ ที่อยู่บนฟัน ลิ้นเหงือก ให้ช่องปากของเราสุขภาพดี วันนี้พี่อะเครุได้รวบรวม 12 ยาสีฟันที่เคลมว่าช่วยลดกลิ่นปาก มาให้เป็นทางเลือกของทุกคนลองเลือกดูกันนะ

#1 Colgate Total Pro Breath Health

ราคา 105 บาท ( 150 กรัม )

พูดถึงคอลเกตหลายๆ คนรู้จักกันอยู่แล้วแน่นอน รุ่นนี้มีเทคโนโลยี Odor Control ช่วยลดกลิ่นปาก ลดการสะสมของแบคทีเรียในช่องปาก และยังทำความสะอาดฟัน เหงือก กระพุ้งแก้ม และลิ้นได้ยาวนาน 12 ชั่วโมง ให้ลมหายใจของเราสดชื่นขึ้นอีกด้วย

สินค้า  Colgate Total Pro Breath Health
จุดเด่น ลดการสะสมของแบคทีเรียในช่องปาก ทำให้ลมหายใจสดชื่นยาวนาน 12 ชั่วโมง
ราคา/ปริมาณ ราคา 105 บาท ขนาด 150 กรัม
ช่องทางการซื้อ Watsons, Boots, Tops, Lotus, Big-C, Maxvalu, ร้านขายยาชั้นนำ

สมาชิกหมายเลข 1134999: ปกติก็ใช้คอลเกตเป็นประจำ​ คอลเกต โททอล สูตรใหม่ เนื้อเจลสีฟ้าสลับขาวยิ่งน่าลอง​ เพราะสูตรเดิมสีฟ้าขุ่นสลับยังใช้ดี​ สูตรใหม่ก็ต้องดีกว่า​ ใช้แล้วฟันขาว​ หอมสดชื่น​ ลดกลิ่นปาก​ ป้องกันฟันผุ​ น่าลองใช้ครับ (ที่มา: Pantip)

#2 Dentiste Sensitive Night

ราคา 165 บาท ( 100 กรัม )

ตื่นเช้ามาแล้วมีกลิ่นปากเป็นสิ่งที่ใครๆ ก็ไม่อยากมีใช่ไหมล่ะ เดนทิสเต้สูตรนี้เป็นสูตรสำหรับแปรงฟันก่อนนอน ช่วยทำลายวงจรที่ทำให้เกิดอาการเสียวฟัน แบคทีเรียเจริญเติบโต โดยมีสารสกัดจากสมุนไพรกว่า 14 ชนิด ช่วยลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย และสาร KNO3 ลดความไวในการส่งความรู้สึกเสียวฟันอีกด้วย ไม่มีสาร SLS อ่อนโยนต่อช่องปาก

สินค้า Dentiste Sensitive Night
จุดเด่น มีสารสกัดจากสมุนไพรกว่า 14 ชนิด ไม่มีสาร SLS อ่อนโยนต่อช่องปาก และช่วยลดอาการเสียวฟันได้
ราคา/ปริมาณ ราคา 165 บาท ขนาด 100 กรัม
ช่องทางการซื้อ Watsons, Boots, Tops, Lotus, Big-C, Maxvalu, ร้านขายยาชั้นนำ

?? ??: ยาสีฟันชนิดครีม สีเขียวอ่อน กลิ่นมินต์ ฟองน้อยเพราะไม่มีสาร SLS ไม่กัดรอบปาก ไม่แสบไม่ระคายเคือง แต่รู้สึกจะผสมแป้งเยอะไปนิด ส่วนตัวคิดว่า รสสัมผัส กลิ่นสี ไม่ต่างจากยาสีฟันผสมสมุนไพรพวกคอลเกตหรือไฮเฮิร์บ เท่าไหร่นัก แต่ราคาแพงกว่าเท่านั้นค่ะ (ที่มา: Vanilla)

#3 SPARKLE Natural Fresh Gum Care Toothpaste

ราคา 129 บาท ( 100 กรัม )

รุ่นนี้เป็นยาสีฟันสูตรออร์แกนิก ช่วยลดกลิ่นปากและบำรุงให้เหงือกแข็งแรง เพราะมีส่วนผสมของ Calendula จากเทือกเขาแอลป์ จากสวิสเซอร์แลนด์ ช่วยปกป้องเหงือก และฟัน และยังลดกลิ่นปาก ลมหายใจเรายังหอมสดชื่นขึ้น และ Zinc จะช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของหินปูน และเหงือกอักเสบ

สินค้า SPARKLE Natural Fresh Gum Care Toothpaste
จุดเด่น เป็นสูตรออร์แกนิก ที่รวมทุกสรรพคุณการดูแลช่องปากไว้ในที่เดียวกัน เช่น ช่วยบำรุงเหงือก ระงับกลิ่นปาก และลมหายใจหอมสดชื่นยาวนาน
ราคา/ปริมาณ ราคา 129 บาท ขนาด 100 กรัม
ช่องทางการซื้อ Watsons, Boots, Tops, Lotus, Big-C, ร้านขายยาชั้นนำ

monwongsiri: Sparkle เป็นยาสีฟัน organic ที่เคยแพ้ยาสีฟันยี่ห้ออื่น แต่ Sparkle ไม่แพ้ ถนอมช่องปาก ใช้ดี ฟันสะอาด (ที่มา: Shopee)

#4 Tepthai Concentrated Herbal Toothpaste

ราคา 105 บาท ( 70 กรัม )

ใครที่ยังไม่เคยลองใช้ยาสีฟันสมุนไพรบ้าง เทพไทยเป็นยาสีฟันจากสมุนไพรหลายชนิด เช่น กานพลู ข่อย พิมเสน สะระแหน่ ช่วยดูแลปัญหาสุขภาพในช่องปาก ลดกลิ่นปาก และยังทำให้ปากสะอาด ลมหายใจสดชื่น ลดคราบหินปูนอีกด้วย โดยถ้าใช้แนะนำให้ใช้ปริมาณเท่าเมล็ดถั่วเขียวก็เพียงพอแล้วนะ

สินค้า Tepthai Concentrated Herbal Toothpaste
จุดเด่น แบรนด์ยาสีฟันของไทย ที่มีส่วนผสมของสมุนไพรหลากชนิด ช่วยลดพวกคราบหินปูน ปากสะอาด มาพร้อมกับลมหายใจสดชื่อ
ราคา/ปริมาณ ราคา 105 บาท ขนาด 70 กรัม
ช่องทางการซื้อ King Power Online, Watsons, Shopee, Lazada, JD Central, Tops, Lotus, Big-C

สมาชิกหมายเลข 4441931: ดีมากจริงๆค่ะ ตื่นเช้ามาไม่มีกลิ่นปาก ราคาก็ไม่แพง ที่สำคัญไม่แพ้ด้วย ดิฉันเป็นคนผิวแพ้ง่ายา ใช้มาหลายยี่ห้อ กัดผิว และทำลายสารเคลือบฟัน แต่เทพไทนี่ไม่แพ้เลย ลิ้นและฟันขาวขึ้นด้วย (ที่มา: Pantip)

#5 SENSODYNE Gum Care

ราคา 175 บาท ( 160 กรัม )

สำหรับใครที่มีอาการเสียวฟันด้วย แนะนำตัวนี้นะเพราะมีโพแทสเซียม ไนเตรต จะแทรกเข้าสู่ท่อเนื้อฟัน ลดอาการเสียวฟันได้ตรงจุด และมีสารแอนตี้แบคทีเรีย ลดการสะสมของคราบพลัคที่ทำให้เกิดปัญหาเหงือก และยังมีมินต์ที่ช่วยให้ลมหายใจสดชื่น

สินค้า SENSODYNE Gum Care
จุดเด่น ช่วยลดอาการเสียวฟัน ลดการสะสมของคราบพลัคซึ่งเป็นสาเหตุหลัก ที่ทำให้เกิดปัญหาเหงือก
ราคา/ปริมาณ ราคา 175 บาท ขนาด 160 กรัม
ช่องทางการซื้อ Watsons, Shopee, Lazada, Tops, Maxvalu, Happy Fresh, ร้านขายยาชั้นนำ

Phacharaphan P.: เป็นยาสีฟันที่ดีมากๆ เหมาะสำหรับคนที่เสียวฟัน ใช้แล้วช่วยได้มากค่ะ ใช้มาหลายหลอดแล้ว (ที่มา: Lazada)

#6 Veldent Nature Boost

ราคา 185 บาท ( 100 กรัม )

เวลเดนท์ อีกหนึ่งยาสีฟันสมุนไพรที่น่าสนใจ สูตรนี้เป็นกลิ่นโอเรียลมอลมินต์ มีเทคโนโลยี Dentamin Complete Care รวม 7 วิตามินและสารอาหารที่ช่วยบำรุงเหงือก และฟัน ช่วยลดการระคายเคือง ลดการสะสมของแบคทีเรีย และมีกลิ่นมินต์ช่วยลดกลิ่นปากได้ยาวนาน

สินค้า Veldent Nature Boost
จุดเด่น มีส่วนประกอบของตัวยาสมุนไพร รวมวิตามินสำคัญและสารอาหารที่ช่วยบำรุงเหงือก ลดการสะสมของแบคทีเรีย
ราคา/ปริมาณ ราคา 185 บาท ขนาด 100 กรัม
ช่องทางการซื้อ Watsons, Shopee, Lazada, JD Central

สมาชิกหมายเลข 4181872: อันสุดท้ายและท้ายสุดของจริง Veldentอีกหนึ่งแบรนด์ที่ใช้สีสันได้จี๊ดสุดอะไรสุด แบรนด์นี้มีหลายสูตรมาก แต่ละสูตรก็สีสดใสวัยรุ่นชอบไปอีก ส่วนเราหนะหรอ ขอเลือกหลอดสีเขียว(สีโปรดจ้า) และที่สำคัญสูตรนี้ตรงตาม Concept เดิมสมุนไพรและธรรมชาติ แบรนด์นี้มีเคลมมาด้วยนะจ๊ะ ว่าช่วยแก้ร้อนใน แผลในปากอะไรแบบนี้ อีกอย่างที่ชอบแบรนด์นี้ ก็เพราะ เค้าเน้นส่วนผสมสมุนไพร แถมพ่วงมาด้วยวิตามินแบบงงๆ (ที่มา: Pantip)

#7 Darlie Fresh And Bright

ราคา 49 บาท ( 140 กรัม )

ดาร์ลี่ ยี่ห้อยาสีฟันคลาสสิคที่ใครๆ ก็คุ้นหู เนื้อครีมเป็นแถบริ้วใสผสานกับเนื้อครีมและเจลรสมินต์ ช่วยทำความสะอาดฟันด้วยสารขัดฟันที่อ่อนโยน และยังมีฟลูออไรด์ ช่วยให้ฟันขาว และยังช่วยให้ลมหายใจหอมสดชื่นเพราะมีส่วนผสมของมินต์ ราคาไม่แรงและยังสดชื่นอีกด้วย

สินค้า Darlie Fresh And Bright
จุดเด่น ราคาย่อมเยาสอดคล้องกับปริมาณ หาซื้อง่าย มีข้อดีคือช่วยให้ฟันขาว และลมหายใจสดชื่น
ราคา/ปริมาณ ราคา 49 บาท ขนาด 140 กรัม
ช่องทางการซื้อ Maxvalu, Shopee, Lazada, Tops, Big-C, Watsons, Boots

taaon15: ใช้ยาสีฟันยี่ห้อนี้เป็นประจำอยู่แล้ว ใช้แล้วเย็นสดชื่นมากๆ. ได้ราคาพิเศษเมื่อซื้อผ่าน shopee ด้วยคุ้มค่าคุ้มราคาสุดๆ ไปเลยจ้าา หทดแล้วซื้ออีกแน่นอน เลิฟ เลิฟ เลยจ้า (ที่มา: Shopee)

#8 MEDENT Fresh Clean Toothpaste

ราคา 199 บาท ( 80 กรัม )

หลายๆ คนอาจจะยังไม่คุ้นกับยี่ห้อนี้ เป็นยาสีฟันสมุนไพรที่ผสมกับน้ำยาบ้วนปาก มีสารสกัดจาก Clove Essential Oil ช่วยลดกลิ่นปากระหว่างวัน และยังหอมสดชื่นด้วยกลิ่นสเปียร์ มินต์ และมี Cinnamon ช่วยขจัดคราบแบคทีเรีย ป้องกันฟันผุ ช่วยให้ฟัน และเหงือกสุขภาพดี

สินค้า MEDENT Fresh Clean Toothpaste
จุดเด่น เป็นยาสีฟัน 2 in 1 ที่ผสมน้ำยาบ้วนปาก ช่วยขจัดคราบแบคทีเรีย และป้องกันฟันผุ
ราคา/ปริมาณ ราคา 199 บาท ขนาด 80 กรัม
ช่องทางการซื้อ Konvy, Shopee, Lazada, Central Online

ratsawan9: …หลอดเล็กกะทัดรัด​เหมาะสำหรับพกติดตัวไปในที่ต่างๆ ไว้ใช้แล้วติดใจจะมาสั่งอีกนะคะ (ที่มา: Shopee)

#9 Denticon Q10 Total Care

ราคา 149 บาท ( 150 กรัม )

ยาสีฟันสูตรนี้มีส่วนผสมของ Quattuordecim active ingredients หรือ Q formula ที่จะช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียในปาก ขจัดคราบต่างๆ บริเวณฟัน และร่องเหงือก ช่วยป้องกันฟันผุ และยังช่วยให้ลมหายใจของเราสะอาดสดชื่น ด้วยส่วนผสมของ Peppermint Oil, Green Tea Extract และ D-menthol

See Also

สินค้า Denticon Q10 Total Care
จุดเด่น ช่วยให้ลมหายใจสะอาดสดชื่นอย่างมั่นใจ ด้วยส่วนผสมของ Peppermint Oil, Green Tea Extract และ D-menthol
ราคา/ปริมาณ ราคา 149 บาท ขนาด 150 กรัม
ช่องทางการซื้อ Watsons, Tops, Lazada, Shopee, Konvy

#10 Nude Mint Cool&Fresh Liquid Toothpaste

ราคา 185 บาท ( 500 มล. )

แหวกแนวกันหน่อยด้วยยาสีฟันแบบน้ำ ที่จะช่วยทำความสะอาดช่องปากได้อย่างสะอาด คงความสมดุลในช่องปาก ให้ความเย็นสดชื่น และยังป้องกันฟันผุอีกด้วย ส่วนผสมของมินต์จะช่วยให้ลมหายใจของเราหอมสดชื่น และยังอ่อนโยนเพราะปราศจากแอลกอฮอล์ พาราเบน SLS

สินค้า Nude Mint Cool&Fresh Liquid Toothpaste
จุดเด่น เป็นยาสีฟันแบบน้ำ สูตรอ่อนโยน ให้ความเย็นสดชื่น สามารถพกพาไว้ไปเที่ยวได้ เพราะสะดวกต่อการใช้งาน
ราคา/ปริมาณ ราคา 185 บาท ขนาด 500 มล.
ช่องทางการซื้อ Watsons, Boots, Lazada, Shopee, Happy Fresh, Lotus

purly-pure: รสชาติเเละกลิ่น : กลิ่นเเบบสดชื่นสะอาดๆบอกไม่ถูกเหมือนกันเเฮะ คล้ายๆ น้ำยาบ้วนปากในร้านหมอฟัน
ความรู้สึกขณะแปรง : พออมน้ำยาเข้าไป เราต้องกลั้วๆด้วย มันจะคล้ายๆเราบ้วนน้ำยาบ้วนปาก เเต่มันไม่ รุนเเรงเเสบๆเหมือนบางยี่ห้อ เหมือนยาสีฟันน้ำมันเข้าไปเคลือบๆ ฟันอยู่นิดๆ เเล้วมันก็แปลกมากที่มีฟองหน่อยๆเหมือนเราแปรงกับยาสีฟันปกติเลย เราค่อนข้างตื่นเต้นเเละเห่อ รู้สึกเท่ยังไงบอกไม่ถูก ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆ แต่ตอนแปรงแอบเลอะนิดนึงนะคะ คงเพราะเป็นแบบน้ำเลยยังไม่ชิน
ความรู้สึกหลังแปรง : รู้สึกสะอาด สดชื่นมาก เราเเปรงหลังทานข้าวรู้สึกกลิ่นหายไปเลย มีความรู้สึกสะอาดก่อนจะแปรงด้วยซ้ำ พอแปรงได้ถูๆฟัน ฟันมันลื่นๆ คลีนอ่ะ ต้องลองดูนะคะ เริ่ดดเว่อออ (ที่มา: Pantip)

#11 parodontax Fluoride

ราคา 175 บาท ( 150 กรัม)

ใครที่มีปัญหาเลือกออกขณะแปรงฟัน และมีกลิ่นปากแนะนำยี่ห้อนี้เลย รุ่นนี้เป็นยาสีฟันผสมฟลูออไรด์ ที่ช่วยขจัดคราบพลัค ลดอาการเลือดออกขณะแปรงฟัน ทำให้สุขภาพฟันแข็งแรง ป้องกันฟันผุ และยังช่วยให้ลมหายใจหอมสดชื่นด้วยส่วนผสมของสมุนไพร

สินค้า parodontax Fluoride
จุดเด่น มีส่วนผสมของฟลูออไรด์ ช่วยป้องกันฟันผุ และปัญหาเหงือก เลือดออกตามไรฟัน หาซื้อง่ายตามร้านสะดวกซื้อทั่วไป
ราคา/ปริมาณ ราคา 175 บาท ขนาด 150 กรัม
ช่องทางการซื้อ Watsons, Boots, Tops, Lotus, Big-C, Shopee, Lazada, ร้านขายยาชั้นนำ

Lazada Customer: ใช้แล้วรู้สึกถึงความสะอาดดีมาก สดชื่น ชอบ (ที่มา: Lazada)

#12 Twin Lotus Original Toothpaste

ราคา 41 บาท ( 100 กรัม )

สุดท้ายเป็นยาสีฟันสมุนไพรยี่ห้อดอกบัวคู่ ที่ช่วยให้สุขภาพเหงือกและฟันของเราแข็งแรง ด้วยส่วนผสมของข่อย ลิ้นทะเล และพญายอ ช่วยขจัดและลดการสะสมของแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของฟันผุ และลดกลิ่นปากด้วยส่วนผสมของแก้ว ยูคาลิปตัส เปปเปอร์มินต์ เมนทอล

สินค้า Twin Lotus Original Toothpaste
จุดเด่น มีส่วนผสมจากสมุนไพรหลายชนิด ช่วยรักษาสมดุลในช่องปาก ทำให้ปากสะอาดสดชื่น มีราคาถูกและหาซื้อง่าย
ราคา/ปริมาณ ราคา 41 บาท ขนาด 100 กรัม
ช่องทางการซื้อ Tops, Big-C, Lotus, Maxvalu, Shopee, Lazada, Happy Fresh, King Power Online

kamonkarn: แรกๆ แบรนด์นี้ไม่เคยอยู่ในสายตาเลยค่ะ แต่ด้วยเป็นคนจัดฟัน เหล็กชอบขูดปากบ่อยจนเป็นร้อนใน แล้วหายช้ามากๆๆ อย่างน้อยเดือนนึงเป็นสัก 10 วัน จนหากระทู้เจอว่า ใช้ดอกบัวคู่ ช่วยลดการเกิดแผลร้อนใน และถ้าเป็นอยู่ ก็ช่วยให้หายเร็วขึ้น เพราะเป็นสมุนไพร ช่วยลดแบคทีเรียในช่องปากได้ ช่วยได้จริงๆ ค่ะ ร้อนในเดี๋ยวนี้นานๆ เป็นที และหายไวมากๆๆ (ที่มา: Vanilla)

อาหารที่ช่วยลดกลิ่นปาก

นอกจากยาสีฟันจะช่วยลดกลิ่นปากได้แล้ว ยังมีอาหารบางชนิดที่ช่วยลดกลิ่นปากของเราได้เช่นกัน แม้จะทานแล้วช่วยลดกลิ่นปากแต่เราก็ยังต้องทำความสะอาดช่องปากของเราให้ดีอยู่เสมอนะคะ

  • น้ำเปล่า

สิ่งที่หาง่ายที่สุดและยังช่วยลดกลิ่นปากของเราได้ไม่น้อยเลยก็คือ ‘น้ำเปล่า’ หากเราขาดน้ำ หรือดื่มน้ำเปล่าไม่เพียงพอก็เป็นอีกสาเหตุที่ทำให้มีกลิ่นปากได้ น้ำลายเป็นสิ่งที่ช่วยให้ช่องปากของเราสะอาด หากไม่มีน้ำลายแบคทีเรียจะเจริญเติบโตได้ดี เพราะฉะนั้นให้ดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย

  • โยเกิร์ต

โยเกิร์ต มีแบคทีเรียที่ดีที่เราคุ้นชื่อกันอย่าง ‘แลคโตบาซิลัส’ ที่จะช่วยป้องกันแบคทีเรียไม่ดี โดยผลวิจัยพบว่า 80% ของคนที่ทานโยเกิร์ตติดต่อกัน 6 สัปดาห์ มีกลิ่นปากลดลง โดยโปรไบโอติคในโยเกิร์ตช่วยลดความรุนแรงของกลิ่นปาก

  • นม

ใครที่ทานกระเทียมแล้วไม่ชอบเวลาที่มีกลิ่นกระเทียมในปาก ไม่สะดวกที่จะแปรงฟันแนะนำให้ดื่มนมนะ เพราะจะช่วยลดกลิ่นกระเทียม หรือหัวหอมได้อย่างดีเลย

  • แอปเปิ้ล

แอปเปิ้ลช่วยลดกลิ่นปากจากอาหารที่มีกลิ่นแรงได้เป็นอย่างดีเลย เช่น กลิ่นกระเทียม

  • ชาเขียว

ชาเขียวมีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อ และกำจัดกลิ่น ช่วยให้ลมหายใจของเราสดชื่น เหมือนกับมินต์เลยค่ะ การจิบชาจะช่วยลดกลิ่นปากได้ไม่น้อยเลย

ใครที่กังวลว่าเราจะมีกลิ่นปากไม่ว่าจะตอนเช้าหรือระหว่างวัน สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือการทำความสะอาดช่องปากของเราให้ดี ไม่ว่าจะฟัน เหงือ ซอกฟัน หรือแม้แต่ลิ้นนะ เท่านี้ก็จะช่วยให้เรามั่นใจในการพูดได้ทุกวัน

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top