Now Reading
เปิดกรุ 12 อายแชโดว์ถูกและดีปี 2023 พร้อมเปลือกตาสวยเด่นกว่าใคร

เปิดกรุ 12 อายแชโดว์ถูกและดีปี 2023 พร้อมเปลือกตาสวยเด่นกว่าใคร

ว่ากันว่าดวงตานั้น เป็นหน้าต่างของหัวใจ การที่เราจะมีตาที่สวย มีเสน่ห์ เป็นประกายแล้วเนี่ยก็คงต้องมีไอเทมหนึ่งที่ดึงดูดและสร้างความสวยในกับดวงตาเราใช่ไหมคะ นั่นก็คืออายแชโดว์นั่นเอง วันนี้ถึงคิวของอายแชโดว์ถูกและดียอดฮิตทั้ง 12 แบรนด์ประจำปี 2023 อยากตาปั๊วะปัง ต้องใช้แบรนด์ไหนกันบ้าง ตามมาดูกันเลย

อายแชโดว์มีกี่ประเภท?

ถ้าพูดถึงผลิตภัณฑ์ที่สร้างความสวยให้กับเปลือกตาของเราที่เรียกได้ว่าปาดปุ๊บสวยปั๊บก็ต้องเป็นอายแชโดว์กันอยู่แล้ว แต่เมื่อสาวๆ ไปที่ร้านขายเครื่องสำอางก็อาจจะเห็นว่า เอ๊…ทำไมมีผลิตภัณฑ์หลากหลายแบบที่เรียกอายแชโดว์ แต่มาในรูปแบบบรรจุภัณฑ์ต่างกัน เนื้อต่างกัน วันนี้พี่อะเครุจะมาแนะนำให้ฟังกันค่ะว่าจริงๆ แล้วอายแชโดว์ไม่ได้มีแบบพาเลตต์เพียงอย่างเดียว แต่ยังมีแบบอื่นด้วยนะ

 • อายแชโดว์ฝุ่นอัดแน่น ประเภทนี้ถือเป็นประเภทที่เจอและใช้กันบ่อยมากค่ะ ส่วนใหญ่มักมาในรูปแบบตลับและอัดผงอายแชโดว์ลงในหลุม ซึ่งมีทั้งแบบหลุมเดี่ยว สองหลุม สี่หลุม หรือพาเลตต์หลายหลุมนั่นเองค่ะ
 • อายแชโดว์แบบแท่ง ประเภทนี้ก็มีกันอยู่เยอะเช่นกันค่ะ จะมีลักษณะคล้ายกับดินสอ สามารถลงบนเปลือกตาและเบลนได้เลยเพื่อความสะดวกสะบาย เหมาะสำหรับสาวๆ ที่มีชีวิตประจำวันที่เร่งรีบ
 • อายแชโดว์เนื้อครีม สำหรับอายแชโดว์ประเภทนี้จะมีลักษณะเนื้อที่เป็นครีมคล้ายๆ กับครีมบลัช แต่มีความเป็นแป้งผสมอยู่นิดๆ มักบรรจุมาในตลับเล็กๆ ทาง่ายให้พิกเมนต์ที่แน่นพอตัว
 • อายแชโดวเนื้อลิควิด ประเภทสุดท้ายเป็นอายแชโดว์ที่มีเนื้อเหลวที่สุด มักบรรจุมาในขวดคล้ายกับลิปลิควิด มีแปรงสำหรับทาที่เปลือกตา ส่วนใหญ่มักเป็นอายโชโดว์ที่มีกลิตเตอร์หรือชิมเมอร์

วิธีการเลือกอายแชโดว์

อย่างที่สาวๆ หลายคนรู้ว่าอายแชโดว์ในปัจจุบันนี้มีหลากหลายแบรนด์มาก ทั้งราคาถูกไปจนถึงระดับราคาไฮเอนด์ และมีเนื้อหลากหลายรูปแบบอย่างที่พี่อะเครุได้เล่าให้ฟังก่อนหน้านี้ แต่การเลือกอายแชโดว์จริงๆ นั้น เราควรจะเลือกจากอะไรบ้าง ใช้อย่างไรถึงจะคุ้มแก่เงินที่เสียไป และเหมาะกับการแต่งหน้าของเรา วันนี้พี่อะเครุมาแชร์ให้แล้ว ตามมาดูกันเลยค่ะ

 • รู้จักสภาพผิวเปลือกตาของตัวเอง สิ่งแรกที่ควรคำนึงก่อนซื้อเมคอัพใดๆ ก็ตาม เราต้องรู้จักสภาพผิวตัวเองก่อน การเลือกซื้ออายแชโดว์ เราควรจะดูว่าเราเป็นคนที่เปลือกตามันไหม ถ้ามันเราอาจจะเลือกใช้อายแชโดว์ที่เนื้อแมตต์มากกว่าครีมมี่ หรือเลือกแบรนด์ที่มีความติดทน พิกเมนต์สีชัดเจน เพื่อความคงทนของสีตาระหว่างวันค่ะ
 • เลือกเฉดสีตามโอกาสในการแต่ง เกณฑ์ในการเลือกข้อนี้ก็เป็นสิ่งสำคัญมากๆ เราควรเลือกโทนสีอายแชโดว์ตามโอกาสในการใช้จริง เช่น ถ้าหากเราเป็นสาวออฟฟิศ แต่งหน้าเพื่อไปทำงาน อาจเลือกซื้ออายแชโดว์โทนสีธรรมชาติไว้สัก 2-3 ตลับผลัดทาแก้เบื่อ แต่ถ้าหากเราเป็น สายเมคอัพ สายแฟฯ ตัวแม่ หรือคนที่ต้องจอยอีเวนต์ตลอดเวลาและต้องเสิร์ฟลุคจึ้งๆ ก็อาจจะมีอายแชโดว์ไว้หลากหลายโทนสีที่ไม่ใช่แค่โทนสีน้ำตาลหรือโทนธรรมชาติค่ะ
 • ในหนึ่งพาเลตต์ควรมีสีที่เพียงพอ ก่อนที่เราจะเลือกซื้ออายแชโดว์พาเลตต์เราควรดูว่าในพาเลตต์นั้นมีสีเพียงพอไหม ทริคที่พี่อะเครุใช้ในการเลือกคือ หนึ่งพาเลตต์ จะต้องมี สีที่สร้างเงาให้เปลือกตา (Transition Color) สีสำหรับลงทั่วเปลือกตา และสีที่สร้างมิติให้เปลือกตา เช่น ชิมเมอร์หรือกลิตเตอร์ แต่ในบางครั้งสีที่สร้างเงาและสีสำหรับลงเปลือกตาอาจเป็นสีเดียวกันก็ได้ค่ะ
 • ไม่ควรมีผงร่วงหล่นเยอะ ใช่แล้วค่ะ อายแชโดว์ที่ดีไม่ควรมีผงร่วงหล่นขณะทาหรือที่เรามักได้ยินกันว่า ‘ฟอลเอาท์’ นั่นเอง เพราะผงที่ร่วงหล่นไปจะไม่ติดบนเปลือกตาเวลาทา และทำให้เสื้อผ้าของเราเปื้อนอีกด้วย

เปิดกรุ 12 อายแชโดว์ถูกและดี ปี 2023
ตัวไหนควรมีไว้ติดโต๊ะเครื่องแป้ง?

1. LilyByRed LittleBittyMomentShadow – Dello Moment

เปิดกันที่แบรนด์ LilyByRed แบรนด์นี้มาแรงเกินต้านมากๆ หลังจากที่ปล่อยพาเลตต์ตามาหลายรุ่น ตอนนี้ก็มีรุ่นใหม่อย่างอายแชโดว์ตัวนี้ที่มี 2 หลุม ประกอบไปด้วยสีแมตต์และสีชิมเมอร์ที่เข้าคู่กันลงตัวสุดๆ สีแมตต์มีเนื้อครีมมี่นิดๆ ไม่เป็นฝุ่นจนเกินไป ทำให้มีพิกเมนต์สีเข้มกำลังพอดี ไม่แน่นจนเกินไป เนื้อนุ่มเกลี่ยง่ายด้วยปลายนิ้ว สีชิมเมอร์วาวขั้นสุด ปาดเดียวรับรองว่าเล่นแสงดีเวอร์ มีให้เลือกกันถึง 8 สี 8 คู่เลยค่ะ

ผลิตภัณฑ์LilyByRed LittleBittyMomentShadow
จุดเด่น● อายแชโดว์ 2 หลุม
● เนื้อกึ่งครีมมี่
● พิกเมนต์สีปานกลาง
● ค่อนข้างติดทน
ราคา/ปริมาณ490 บาท/ 1.6 กรัม
พิกัดMulty Beauty

Janniesday_: สีมาโทนพาสเทล แต่เนื้อสีชัด แต่งแล้วดูสดใสอ่ะ

Twitter

2. 2P Original Oh My Eyes – #23Milky way

แบรนด์ไทยที่พี่อะเครุคิดว่าคุณภาพคุ้มค่า คุ้มราคา 2P Original Oh My Eyes อายแชโดว์หลุมเดียวที่ตลับจิ๋ว พกง่าย แต่คุณภาพเกินเบอร์มาก มีให้เลือกทั้งเนื้อแมตต์ ชิมเมอร์ และกลิตเตอร์ ขอบอกเลยว่าทั้ง 3 เนื้อสีสด ปาดเดียวสีแน่น ไม่มีผงร่วงหล่น พร้อมมีให้เลือกถึง 23 เฉดสี ใครที่เป็นสายแต่งตาน้อยๆ แต่ได้ลุคปังๆ ก็ต้องจัดเลยค่า

ผลิตภัณฑ์2P Original Oh My Eyes
จุดเด่น● อายแชโดว์หลุมเดียว
● ตลับเล็กพกติดตัวได้
● พิกเมนต์สีชัดเจน
● มีให้เลือก 23 เฉดสี
ราคา/ปริมาณ199 บาท/ 1.6 กรัม
พิกัดShopee

PAMEE: ส่วนอายแชโดว์อันเล็กปุ๊กปิ๊กมาก 555 ตัวนี้ดีคือใช้แล้วไม่ fall out เลย ใช้นิ้วปาดๆ ก็สวย ติดทน เนื้อเนียน

Facebook

3. 4U2 Natural Selected Eyeshadow Palette
No.4 CENTER OF THE EARTH

ถูกและดีอีกหนึ่งแบรนด์ก็ต้องให้ 4U2 เลยจริงๆ รุ่นนี้เป็นอายแชโดว์ 4 หลุมที่เน้นโทนสีธรรมชาติที่สาวๆ สามารถแต่งได้ทุกวันและทุกโอกาส ไม่ว่าจะงานกลางวันหรือกลางคืน อย่างสีเบอร์ 4 นี้เป็นโทนน้ำตาลส้มที่อบอุ่นละมุนพร้อมตัดเลี่ยนด้วยชิมเมอร์สีทองและสีมุก เนื้อเนียนนุ่มละมุนมาก สีแมตต์ใช้นิ้วทาก็ได้พิกเมนต์ที่กำลังพอดี ส่วนสีกลิตเตอร์ก็วาวจับใจสุดๆ

ผลิตภัณฑ์4U2 Natural Selected Eyeshadow Palette
จุดเด่น● อายแชโดว์ 4 หลุม
● พิกเมนต์สีกำลังพอดี
● เนื้อเนียนนุ่ม
● เกลี่ยง่าย
ราคา/ปริมาณ299 บาท/ 6 กรัม
พิกัดWatsons, Eveandboy, Beautirum

Songje ซองเจรีวิว: พิกเม้นต์แน่น เนื้อนุ่ม สีปัง โทนน้ำตาลส้มๆ ใช้ง่าย ดูแพง

Facebook

4. ODBO Signature Eyeshadow Palette – No 04. Autumn

ODBO ก็เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่จับคู่สีอายแชโดว์ได้สวยและคุณภาพก็ดีในราคาที่ย่อมเยาว์สุดๆ พาเลตต์นี้มีถึง 6 หลุม เบอร์ 04 ที่เป็นสีโทน Autumn สมกับชื่อ มีสีน้ำตาลโทนอุ่นๆ พร้อมจับคู่กับสีชิมเมอร์ที่เป็นประกาย เนื้อสีแน่นชัด ปาดเดียวรู้เรื่อง มีฟอลเอาท์เล็กน้อยแต่ก็ไม่ใช่ปัญหา ที่สำคัญสีค่อนข้างติดทนเลยทีเดียว

ผลิตภัณฑ์ODBO Signature Eyeshadow Palette
จุดเด่น● อายแชโดว์ 6 หลุม
● พิกเมนต์แน่น
● เนื้อเนียนนุ่ม
● สีค่อนข้างติดทน
ราคา/ปริมาณ259 บาท/ 4.8 กรัม
พิกัดLazada

รีวิวเฉยๆ: ODBO สี 04 เป็นน้ำตาลอมแดง สวยมากก โทนกันตายตลอดกาล คิดไม่ออกฟาดโทนนี้ น้ำตาลทองฉ่ำๆ

Facebook

5. Sasi Girl Can Be Unique Eyeshadow Palette – 01. Unique Pink

อายแชโดว์ของ Sasi รุ่นนี้มาในตลับ 4 หลุมที่ประกอบไปด้วยโทนสีสุดโดดเด่น เนื้อเนียนนุ่ม เกลี่ยง่าย ไม่มีเศษผงหล่นขณะทาลงบนเปลือกตา พิกเมนต์สีแน่นสะใจสุดๆ ใครจะแต่งเบาๆ ก็ได้ หรือจะปาดแน่นๆ ก็เริ่ด มีให้เลือก 2 เฉดสีที่เป็นสีโทนร้อนและโทนเย็น อย่างสี 01. Unique Pink นี้เป็นสีชมพูโทนเย็นที่ทาแล้วได้ลุคละมุน เกาหลีเกาใจไม่ไหว

ผลิตภัณฑ์Sasi Girl Can Be Unique Eyeshadow Palette
จุดเด่น● อายแชโดว์ 4 หลุม
● พิกเมนต์แน่นชัดเจน
● เนื้อเกลี่ยง่าย
● ไม่มีเศษผงร่วงหล่น
ราคา/ปริมาณ159 บาท/ 3.5 กรัม
พิกัดShopee

Baroctar: ตลับละ 129 บาท ถูกเหมือนขายเอาสังคม ประเด็นคือสีดีเฉยโดยเฉพาะอีเบอร์ 01 นี้ว่าทำสีชมพูตุ่นออกมาดีมาก สีผู้ดีนุ่มๆ ชมพูแบบไม่ชีป ชมพูแพง

Facebook

6. BROWIT Eyeshadow Palette 4 Colors – Coco Glam

อายแชโดว์จากเมคอัพอาร์ติสชื่อดังอย่างคุณน้องฉัตรก็ทำให้พี่อะเครุไว้วางใจในคุณภาพกับราคาที่น่าคบหาสุดๆ เนื้อหาแชโดว์เกลี่ยง่ายมาก แตะนิดเดียวที่ปลายนิ้วก็สามารถเบลนด์สีได้ทั่วเปลือกตา พิกเมนต์สีตรงปกมาก มองเห็นสีแบบไหนสวอตช์ออกมาได้สีนั้น ชัดเจนกำลังพอดี เหมาะสำหรับคนที่เพิ่งเริ่มแต่งหน้าเลยค่ะ รุ่นนี้มี 3 เฉดสี พี่อะเครุแนะนำสี Coco Glam เป็นสีฉุกเฉินทาได้ทุกสถานการณ์เลยค่ะ

ผลิตภัณฑ์BROWIT Eyeshadow Palette 4 Colors
จุดเด่น● อายแชโดว์ 4 หลุม
● พิกเมนต์สีกำลังพอดี
● เนื้อเกลี่ยง่าย
● แตะนิดเดียว ทาได้ทั่วเปลือกตา
ราคา/ปริมาณ229 บาท/ 1 กรัม
พิกัดEveandboy

LAZYMONDAY.co.th: พอลองสวอชมา เนื้ออายแชโดว์เอาเรื่องอยู่น้า พิกเม้นต์ดีมากเลยค่ะ สีชัดดีจัง

Facebook

7. Charmiss Glowlogram Eyeshadow Palette
– 03. Warm On A Cold Night

อาจจะชื่อไม่คุ้นหูเท่าไหร่เพราะเค้าเป็นแบรนด์ใหม่ แต่คุณภาพไม่ใช่เล่นเลยกับแบรนด์ Charmiss อายแชโดว์ตัวนี้ทางแบรนด์เคลมว่าเป็นเนื้อโมจิเจ้าแรกของประเทศไทย เนื้อมีความเป็นแป้งที่นำมาผสมกับครีมจนมีความนุ่มเหมือนกับแป้งขนมโมจิจริงๆ พร้อมหมดห่วงเรื่องผงอายแชโดว์ร่วงหล่นใส่ชุดของเราเวลาแต่งตาได้เลยค่ะ พิกเมนต์สีละมุนๆ สามารถทาซ้ำให้เข้มขึ้นได้ แอบบอกว่าชิมเมอร์ทาแล้วเปลือกตาวาวละมุนมาก

ผลิตภัณฑ์Charmiss Glowlogram Eyeshadow Palette
จุดเด่น● อายแชโดว์เนื้อโมจิ
● ไม่มีผงร่วงหล่น
● พิกเมนต์สีละมุน
● ชิมเมอร์มีความวาว
ราคา/ปริมาณ229 บาท/ 4 กรัม
พิกัดKonvy

Wonderpeach: พาเลทอายแชโดว์เนื้อโมจิ ไร้ฝุ่น ไม่ Fall out ชิมเมอร์กลิตเตอร์วิบวับแบบโคตรชัด เนื้อนุ่มมากกก

Facebook

8. MEILINDA Glitter Shot Eyeshadow
– No. 03 Sparkling Syrup

MEILINDA นอกจากอายไลเนอร์จะดีแล้ว อายแชโดว์ก็สุดปังไม่แพ้กัน Glitter Shot Eyeshadow มีมาถึง 9 หลุมในพาเลตต์เดียว เห็นจากชื่อรุ่นก็รู้แล้วว่ากลิตเตอร์สวยสมชื่อรุ่นจริงๆ โดยรวมแล้วอายแชโดว์เกลี่ยง่าย เนื้อกลิตเตอร์มีความกึ่งครีมมี่นิดๆ และละเอียดมากทำให้ทาแล้วติดทนกับเปลือกตาได้ค่อนข้างนาน แต่ถึงกลิตเตอร์จะละเอียดแค่ไหนก็ยังเล่นแสงได้ดีเลยค่ะ ส่วนเนื้อแมตต์ตัวนี้พิกเมนต์สีกลางๆ สามารถทาซ้ำได้เพื่อให้ลุคที่เข้มขึ้น แต่ทาอ่อนๆ ก็ละมุนสุด

ผลิตภัณฑ์MEILINDA Glitter Shot Eyeshadow
จุดเด่น● อายแชโดว์ 9 หลุม
กลิตเตอร์เล่นแสงสวย
เนื้ออายแชโดว์นุ่ม
เกลี่ยง่ายไม่เป็นปื้น
ราคา/ปริมาณ229 บาท/ 5.4 กรัม
พิกัดWatsons, Eveandboy

Styleplang29: สีชัด กลิตเตอร์สวย วิ้งค์แบบผู้ดีมาก กระพริบตาทั้งวัน

Facebook

9. Merrez’ca Eye Color Palette – #03

Merrez’ca Eye Color Palette อายแชโดว์ส่งตรงจากแบรนด์เกาหลี ตลับนี้มาด้วยกัน 4 หลุมมีทั้งเนื้อแมตต์ 2 สี และเนื้อชิมเมอร์เพิ่มมิติให้ดวงตาอีก 2 สี โทนสีเป็นวอร์มโทนที่ใช้ง่ายมาก เข้ากับสีผิวคนไทย เนื้ออายแชโดว์เป็นเนื้อฝุ่นอัดแน่น แต่ก็ยังคงความละมุนและเกลี่ยง่าย พิกเมนต์สีถือว่าชัดเจนเลยทีเดียว แต่ไม่เข้มจนเกินไป เนื้อชิมเมอร์ติดทนมาก ถือว่าเป็นอีกหนึ่งพาเลตต์ที่เหมาะสำหรับคนที่เพิ่งเริ่มแต่งหน้าเช่นกันค่ะ

See Also

ผลิตภัณฑ์Merrez’ca Eye Color Palette
จุดเด่น● อายแชโดว์ 4 หลุม
● เนื้อเกลี่ยง่าย
● พิกเมนต์สีปานกลาง
● ชิมเมอร์ติดทน
ราคา/ปริมาณ189 บาท/ 1.8 กรัม
พิกัดWatsons

Popeye beauty: โทนสีคือละมุนเกาหลีเกาใจมากกก จะไม่ซื้อยังไงไหวในพาเลทมีทั้งเนื้อแมทและชิมเมอร์ในตลับเดียว ตลับเล็กๆพกพาสะดวกมาก

Facebook

10. CANMAKE Silky Souffle Eyes (Matte Type) – M02 Chai Brick

ถ้าพูดถึงเรื่องความสดใสสีสันชัดเจนต้องยกให้ Canmake อายแชโดว์รุ่นนี้มีเนื้อที่แปลกใหม่มาก โดยเป็นเนื้อซูเฟล์ที่ไม่ใช่เนื้อครีมมี่แต่ก็ไม่ได้เป็นผงจนเกินไป จึงทำให้พิกเมนต์สีของอายแชโดว์นั้นมีความเข้มเป็นพิเศษ แถมยังเกลี่ยง่าย ปาดเดียวสีกระจายทั่วเปลือกตา ตลับนี้มีมาให้ 4 สี 3 สีแมตต์ที่ไม่แมตต์ด้านทาแล้วเปลือกตายังมีลูกเล่นกับหนึ่งสีกลิตเตอร์ที่มีไดเมนชั่นหลากสีเล่นแสงสวยกรุบ

ผลิตภัณฑ์CANMAKE Silky Souffle Eyes (Matte Type)
จุดเด่น● อายแชโดว์ 4 หลุม
● เนื้อซูเฟล์
● เกลี่ยง่ายในปาดเดียว
● กลิตเตอร์มีหลากหลายเฉดสีในหลุมเดียว
ราคา/ปริมาณ390 บาท/ 3.8 กรัม
พิกัดEveandboy

รีวิวไม่จำกัด: ตัวอายแชโดว์มีมา 4 สีในตลับ ช่องแรกจะเป็นกลิตเตอร์เนื้อละเอียดเล่นแสงสวยวิบๆวับๆ ส่วนสีที่เหลือเป็นเนื้อซูเฟล่เชียร์แมท คือสีจะไม่ได้ด้านไปเลยแต่จะมีเหลือบๆนิดนึงให้ความนุ่มนวลชวนละมุนน

Facebook

11. CEZANNE Beige Tone Eyeshadow – Rosy Beige

แบรนด์ญี่ปุ่นอีกหนึ่งแบรนด์ที่คุณภาพดีไม่แพ้กัน CEZANNE Beige Tone Eyeshadow อายแชโดว์สีละมุนแต่งแล้วได้ลุคอ่อนโยน เนื้อเกลี่ยง่าย นุ่มนวล ปาดแล้วไม่เป็นปื้น พิกเมนต์สีปานกลางแต่ก็ไม่อ่อนจนเกินไป ใครที่ต้องการลุคแต่งตาสีธรรมชาติ เหมือนกับไม่ได้แต่ง ตื่นมาแล้วเปลือกตาอมชมพูนิดๆ บอกเลยว่าเหมาะมาก ชิมเมอร์เนื้อละเอียด ใครที่ต้องไม่ต้องการให้เปลือกตาดูวาวเกินไปแนะนะตัวนี้เลยค่ะ

ผลิตภัณฑ์CEZANNE Beige Tone Eyeshadow
จุดเด่น● อายแชโดว์ 4 หลุม
● เนื้อเกลี่ยง่าย
● พิกเมนต์สีปานกลาง
● ชิมเมอร์เนื้อละเอียด
ราคา/ปริมาณ360 บาท/ 4.3 กรัม
พิกัดEveandboy

รีวิวสาวออฟฟิศ: ทำไมนี่ไม่เคยรู้มาก่อนว่าพาเลทอายแชโดว์ CEZANNE มันสวยได้เบอร์นี้

Facebook

12. Rom&nd Better Than Palette – Rosebud Garden

ปิดท้ายกันที่แบรนด์ Rom&nd (โรมานด์) แบรนด์นี้ทำอะไรออกมาก็ละมุนและรีวิวกันเยอะสุดๆ ในทวิตเตอร์ และอายแชโดว์ตัวนี้ก็ถือว่าเป็น Must have โปรดักส์ที่ควรมีเพราะว่าคุ้มจริงๆ มาด้วยกัน 10 หลุม จัดเต็มทั้งเนื้อแมตต์ ชิมเมอร์ และกลิตเตอร์ สามารถครีเอตลุคได้ไม่ซ้ำ สัมผัสแรกที่แตะเนื้ออายแชโดว์มีความนุ่มมาก พิกเมนต์สีค่อนข้างชัดแต่ก็เกลี่ยง่าย สีมีความสม่ำเสมอ มีผงร่วงหล่นเล็กน้อยแต่ไม่ใช่ปัญหาใหญ่ ที่สำคัญมีความติดทนบนเปลือกตาพอตัวเลยค่ะ

ผลิตภัณฑ์ROM&ND Better Than Palette
จุดเด่น● อายแชโดว์ 10 หลุม
● เนื้อเนียนนุ่ม
● พิกเมนต์ค่อนข้างชัด
● สีมีความสม่ำเสมอ
ราคา/ปริมาณ890 บาท/ 7.5 กรัม
พิกัดMulty Beauty

Foxeryrose หาเรื่องรีวิวไปเรื่อย: ยอมใจให้พาเลต Rom&nd สวอชมา 3 สี สวยหมดเลย เนื้ออายแชโดว์นุ่มมากก สีก็แน่น ติดทนดี

Facebook

วิธีการทาอายแชโดว์ให้ติดทน เปลือกตามันแค่ไหนก็เอาอยู่!

เรียกได้ว่าปัญหาการทาอายแชโดว์ไม่ติดทน สีไม่ชัด ทาไปสักพักยังไม่ทันออกบ้านก็เลือนหาย แบบนี้สาวๆ หลายคนอาจจะเผชิญอยู่แน่ๆ อาจเป็นเพราะผิวเปลือกตาของเรามีความมันหรือสีของผิวเปลือกตาเรามีความเข้มจึงทำให้อายแชโดว์ไม่ติดทนและสีไม่ชัดเหมือนกับสวอตช์ที่หลังมือ แต่ไม่เป็นไรค่ะ พี่อะเครุมีทางออก! สาวๆ เตรียมจดลิสต์ได้เลย

 • ใช้อายไพร์เมอร์ ไอเทมนี้ถือว่าเป็นตัวช่วยหลักที่จบทุกปัญหาของการทาอายแชโดว์เลยค่ะ ทั้งช่วยปรับสีเปลือกตาเราให้สว่างขึ้นเพื่อลงอายแชโดว์แล้วสีชัด และลดความมันของเปลือกตาเรา รวมถึงช่วยให้อายแชโดว์ติดทนและเกาะที่ผิวเปลือกตาเราได้ดีขึ้นด้วย
 • ใช้เทคนิคการทาที่แตกต่าง โดยปกติแล้วถ้าเราทาอายแชโดว์ เรามักจะทาโดยเกลี่ยซ้ายขวา แต่การทาอายแชโดว์ให้แน่นนั้น สาวๆ ต้องเลือกแปรงที่มีลักษณะเป็นพุ่มแบนและสั้น จากนั้นให้ใช้การทาในลักษณะกดย้ำลงที่เปลือกตา เทคนิคนี้จะทำให้อายแชโดว์แน่นขึ้นค่ะ
 • ใช้สเปรย์ล็อกเมคอัพ การใช้สเปรย์ล็อกเมคอัพก็ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ได้ผลเลยค่ะ โดยพี่อะเครุแนะนำให้ฉีดทั่วใบหน้า 3 ครั้ง ด้านหน้า ด้านซ้าย และด้านขวา นอกจากอายแชโดว์ของเราจะติดทนแล้ว ยังทำให้เมคอัพทั้งใบหน้าของเราติดทนและมีความไม่เป็นแป้งอีกด้วย

อายแชโดว์มักเป็นไอเทมที่คนทั่วไปคิดว่าต้องแพงถึงจะดี แต่จริงๆ แล้วมีอายแชโดว์ที่คุณภาพดี สีชัด ติดทน ในราคาที่เหมาะสมและน่าคบหาอีกมากมายเลยค่ะ พี่อะเครุหวังว่าลิสต์อายแชโดว์ถูกและดีเหล่านี้จะช่วยสาวๆ ตัดสินใจเลือกได้ ปีใหม่แล้วได้เวลาซื้อไอเทมใหม่ๆ และเปย์ตัวเองกันแล้วค่ะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top