Now Reading
12 แชมพูลดผมมัน ยี่ห้อไหนดี ให้ผมนุ่มสวยตลอดทั้งวัน

12 แชมพูลดผมมัน ยี่ห้อไหนดี ให้ผมนุ่มสวยตลอดทั้งวัน

ผมและหนังศีรษะมัน ถือเป็นอีกหนึ่งปัญหากวนใจของสาวๆ ที่ทำให้เสียความมั่นใจโดยใช่เหตุ ซึ่งไม่ว่าบางครั้งจะสระผมดีแค่ไหนก็ยังไม่หาย แน่นอนว่าการสระผมบ่อยๆ อาจจะไม่ใช่สิ่งที่ตอบโจทย์ เท่าการเลือกใช้แชมพูที่เหมาะสม วันนี้พี่อะเครุจึงขอพามาดู 12 แชมพูลดผมมัน มีตัวไหนดีตัวไหนเด็ดบ้างตามไปดูเลย

สาเหตุของเส้นผมและหนังศีรษะมัน

 • ต่อมไขมันผลิตน้ำมันมากเกินไป ซึ่งสาเหตุนี้เกิดจากกรรมพันธุ์เป็นหลัก โดยอาจจะสังเกตได้จากสภาพผิวของเรา หากเป็นคนผิวมันก็จะทำให้ผมและผิวหนังส่วนอื่นๆ มันมากกว่าปกติ
 • หนังศีรษะแห้งเกินไป การที่หนังศีรษะแห้งหรือสระผมบ่อยเกินไป จะทำให้หนังศีรษะผลิตน้ำมันออกมาช่วยดูแลเส้นผมให้ชุ่มชื้นมากกว่าปกติ จนทำให้หนังศีรษะเสียสมดุลและเกิดความมัน
 • หวีผมมากเกินไป เป็นการทำให้เส้นผมมันขึ้นได้ เนื่องจากการหวีผมบ่อยจะกระตุ้นให้เส้นผมแห้ง และผลิตความมันมากขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง
 • เลือกใช้แชมพูที่ไม่เหมาะกับสภาพผม สำหรับคนที่มีสภาพผมมัน ควรเลือกใช้แชมพูสำหรับคนผมมันโดยเฉพาะ เพราะมีส่วนช่วยในการปรับสมดุลหนังศีรษะ และไม่มีสารที่ก่อให้เกิดความระคายเคืองและอุดตันต่อเส้นผม ที่อาจทำให้ผมมันเพิ่มขึ้น

วิธีเลือกแชมพูสำหรับคนผมมัน

 • เลือกแชมพูที่ช่วยปรับสมดุลหนังศีรษะ โดยเลือกแชมพูที่มีค่า pH ที่เป็นกลาง เพื่อช่วยปรับสมดุลของหนังศีรษะและเส้นผมให้สุขภาพดี ไม่แห้งจนทำให้เกิดการผลิตน้ำมันมากขึ้น
 • เลือกแชมพูที่ช่วยควบคุมความมันบนหนังศีรษะและเส้นผม สำหรับใครที่มีผมมันแนะนำให้เลือกแชมพูสูตรที่ช่วยลดความมันโดยเฉพาะ โดยส่วนใหญ่แล้วจะมีสารสกัดจากชาเขียว ขิง และสาหร่ายทะเล ที่ช่วยลดความมันและเส้นผมได้เป็นอย่างดี
 • เลือกแชมพูที่ช่วยบำรุงผม นอกจากจะเลือกแชมพูที่ช่วยบำรุงผมให้เงางามแล้ว ยังต้องเลือกแชมพูที่มีส่วนผสมในการบำรุงผมและปลอบประโลมหนังศีรษะอย่างว่านหางจระเข้ เพื่อให้ผมนุ่มเงางาม และไม่แห้งจนเกินไปหลังสระผม
 • เลือกแชมพูที่ไม่มีส่วนผสมของซิลิโคน หากใครที่มีผมมันเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แนะนำให้เลือกแชมพูไม่มีส่วนผสมของซิลิโคน เพื่อลดการอุดตันบนหนังศีรษะ ทำให้ผมไม่มันง่ายอย่างที่เคย

12 แชมพูลดผมมัน

1. Yves Rocher BHC V2 Purifying Shampoo

แชมพูสูตรลดความมันจาก Yves Rocher ที่ช่วยคุมความมันบนหนังศีรษะและเส้นผมได้นานถึง 48 ชั่วโมง สาวๆ คนไหนที่ผมยาว ไม่อยากสระผมบ่อยๆ ตัวนี้ถือว่าตอบโจทย์มากๆ สามารถสระผมวันเว้นวันได้เลย เพราะเค้ามีสารสกัดของเนตเทิล ช่วยควบคุมการผลิตน้ำมันของหนังศีรษะ พร้อมทั้งสารสกัดจากอากาเว ช่วยให้หนังศีรษะแข็งแรง และลดการอักเสบของหนังศีรษะได้เป็นอย่างดี

ชื่อผลิตภัณฑ์ Yves Rocher BHC V2 Purifying Shampoo
คุณสมบัติ● ผมไม่มันนาน 48 ชั่วโมง 
● มีสารสกัดจากเนตเทิล ช่วยควบคุมการผลิตน้ำมันของหนังศีรษะ
● มีสารสกัดอากาเว ช่วยให้หนังศีรษะแข็งแรง
● ช่วยลดการอักเสบของหนังศีรษะ
ราคา/ปริมาณ 289 บาท/ 300 มล.
พิกัดSephora

lapas: กลิ่นดีมากไม่แรงเกินไป หอมดอกไม้อ่อนๆ ใช้ได้ทุกโอกาสเลย แต่กลิ่นอยู่ได้ไม่ค่อยนานเพราะเป็น EDT แต่สามารถเติมได้ระหว่างวัน ใช้เฉพาะจุด ขวดพกง่ายใส่กระเป๋าสะพายได้เลย แล้วขวดสวยมากกกก

sephora

2. DOVE Shampoo DETOX NOURISHMENT

ใครที่กำลังมองหาแชมพูที่ช่วยดีท็อกซ์หนังศีรษะและเส้นผม ต้องไม่พลาดกับตัวนี้เลย เค้ามาพร้อมไมเซล่า เทคโนโลยี ที่ช่วยทำความสะอาดเส้นผมได้อย่างล้ำลึก ลดความมันของหนังศีรษะได้ดีเยี่ยม อีกทั้งยังช่วยบำรุงเส้นผมให้ชุ่มชื้น ไม่แห้งเสีย เนื้อแชมพูตัวนี้เป็นเจลใส ล้างออกง่ายมาก แถมยังมีกลิ่นหอมอ่อนๆ หลังสระผมอีกด้วย

ชื่อผลิตภัณฑ์DOVE Shampoo DETOX NOURISHMENT
คุณสมบัติ● ช่วยดีท็อกซ์เส้นผมและหนังศีรษะ
● มีไมเซล่า เทคโนโลยี ทำให้เส้นผมสะอาดล้ำลึก
● ลดความมันของหนังศีรษะ
● บำรุงเส้นผมไม่ให้แห้งเสีย
ราคา/ปริมาณ 135 บาท/ 140 มล.
พิกัดSephora

Abid: กลิ่นหอมโดนใจมากกก ติดทนนานมากที่สุด เลิฟฟชอบฉีดใส่ผมมากที่สุด เพราะเดินไปไหนคนทักตลอดว่าใช้อะไรทำไมหอมจัง พอใจกับผลลัพธ์เป็นอย่างมากใช้ดีกลิ่นหอมแนวหวานๆลูกคุณมากค่ะ กลิ่นดีสุดๆๆๆ พึงพอใจกับกลิ่นมาก

Sephora

3. Herbal Essences
Revitalise Blue Ginger & Micellar Shampoo

แชมพูตัวนี้เค้าประกอบไปด้วยบลูจิงเจอร์ ที่ช่วยทำความสะอาดเส้นผมได้อย่างล้ำลึก พร้อมบำรุงเส้นผมให้นุ่ม สลวย เงางาม และมีสารสกัดจากขิงและสาหร่ายทะเล ช่วยลดความมันบนหนังศีรษะ ให้ผมหอมสดชื่นทุกครั้งที่ใช้ ที่สำคัญตัวนี้เค้ามีค่า pH ที่เป็นกลาง ทำให้หนังศีรษะสมดุล เส้นผมสวยงามไม่แห้งเสีย และไม่มีส่วนผสมของพาราเบน สารสี และกูลเตน ที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อเส้นผมและหนังศีรษะ

ชื่อผลิตภัณฑ์Herbal Essences Revitalise Blue Ginger & Micellar Shampoo
คุณสมบัติ● มีสารสกัดจากขิงและสาหร่ายทะเล ช่วยลดความมัน
● มีบลูจิงเจอร์ช่วยทำความสะอาดเส้นผมอย่างล้ำลึก 
● ปราศจากพาราเบน สารสี และกูลเตน
● มีค่า pH เป็นกลาง  ช่วยดูแลเส้นผม
ราคา/ปริมาณ 269 บาท/ 400 มล.
พิกัดLarocheposay-th, Konvy, Shopee

n*****a: ลองใช้แล้วชอบนะคะ กลิ่นอ่อนๆ เนื้อไม่เหนียวซึมเร็ว

Shopee

4. BERGAMOT®
THE ORIGINAL EXTRA DELICATE SHAMPOO

แชมพูตัวนี้บอกเลยว่าตอบโจทย์สำหรับคนผมมันมากจนทำให้ผมร่วง แห้งเสียและปัญหาหนังศีรษะต่างๆ เพราะเค้ามีคุณสมบัติในการช่วยขจัดคราบไขมันส่วนเกินและไขมันอุดตันอย่างอย่างล้ำลึก ทำความสะอาดเส้นผมสิ่งสกปรกได้หมดจด โดยไม่ทำลายสารหล่อเลี้ยงเส้นผมและหนังศีรษะ แถมยังอ่อนโยนด้วยค่า pH ที่เป็นกลาง และปราศจากซิลิโคนและพาราเบน ที่อาจก่อให้เกิดการอุดตันและการระคายเคือง

ชื่อผลิตภัณฑ์BERGAMOT® THE ORIGINAL EXTRA DELICATE SHAMPOO
คุณสมบัติ● ช่วยควบคุมความมันบนหนังศีรษะได้อยู่หมัด
● มีค่า pH เป็นกลาง อ่อนโยนต่อหนังศีรษะ
● ช่วยปรับสมดุลหนังศีรษะและเส้นผม
● ปราศจากซิลิโคนและพาราเบน
ราคา/ปริมาณ 180 บาท/ 200 มล.
พิกัดShopee, Konvy, Lazada

Pr***ai: ขวดที่ 2 แล้วค่ะ ผิดดูกระจ่างใสขึ้น รอยแดงรอยดำจากสิวลดลงเยอะมาก กลิ่นออกเลม่อนๆหน่อย ไม่แรงมากค้าา ขวดที่ 3 แล้วค่ะ ผิดดูกระจ่างใสขึ้น รอยแดงรอยดำจากสิวลดลงเยอะมาก กลิ่นออกเลม่อนๆหน่อย ไม่แรงมากค้าา ขวดที่ 3 แล้วค่ะ ผิดดูกระจ่างใสขึ้น รอยแดงรอยดำจากสิวลดลงเยอะมาก กลิ่นออกเลม่อนๆหน่อย ไม่แรงมากค้าา ขวดที่ 3 แล้วค่ะ ผิดดูกระจ่างใสขึ้น รอยแดงรอยดำจากสิวลดลงเยอะมาก กลิ่นออกเลม่อนๆหน่อย ไม่แรงมากค้าา

Konvy

5. Sunsilk
Natural Aloe Vera and Mint Scalp Care Shampoo

อีกหนึ่งแชมพูใสที่น่าใช้มากๆ เหมาะกับคนผมมันโดยเฉพาะ ตัวนี้เค้าเป็นสูตรเย็นสดชื่น พร้อมบำรุงผมและหนังศีรษะให้แข็งแรงและมีสุขภาพดียิ่งขึ้นด้วยส่วนผสมของมินท์และว่านหางจระเข้ ใครที่มีปัญหาผิวแพ้ง่าย ตัวนี้ถือว่าตอบโจทย์สุดๆ นอกจากจะทำให้สดชื่น ช่วยปลอบประโลมหนังศีรษะแล้ว เค้ายังช่วยบำรุงผมให้นุ่มสลวย ตั้งแต่โคนจรดปลายอีกด้วย

ชื่อผลิตภัณฑ์Sunsilk Natural Aloe Vera and Mint Scalp Care Shampoo
คุณสมบัติ● สูตรเย็น ให้ผมสะอาดหอมสดชื่น
● เหมาะกับคนผมมัน
● มีว่านหางจระเข้ ช่วยปลอบประโลมหนังศีรษะ
● บำรุงผมให้นุ่มสวย ตั้งแต่โคนจรดปลาย
ราคา/ปริมาณ 189 บาท/ 320 มล.
พิกัดKiehls, Konvy

Qw***ee: ใช้ดี ซึมเร็ว ลดจุดด่างดำได้ดี ผิวหน้ากระจ่างใสขึ้นค่ะ

konvy

6. Petal Fresh
Scalp Treatment Shampoo Tea Tree

มาต่อกันที่อีกหนึ่งแชมพูออร์แกนิก ที่โดดเด่นด้วยสารสกัดจากชาเขียว ช่วยควบคุมความมันของหนังศีรษะ และเส้นผมได้อย่างดี ใช้แล้วผมไม่มันง่าย นอกจากนี้เค้ายังมีค่า pH ที่เป็นกลาง และไม่มีสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง พร้อมบำรุงเส้นผมให้นุ่มสลวย และไม่ทำให้หนังศีรษะแห้งกร้านจนเกินไป ใครสายเฮลตี้ ชอบใช้ผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ รับรองว่าต้องหลงรัก

ชื่อผลิตภัณฑ์Petal Fresh Scalp Treatment Shampoo Tea Tree
คุณสมบัติ● มีสารสกัดจากชาเขียว ช่วยควบคุมความมัน
● ค่า pH เป็นกลาง อ่อนโยนต่อหนังศีรษะ
● ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง
● บำรุงเส้นผมให้นุ่ม สลวยตลอดวัน
ราคา/ปริมาณ 613 บาท/ 100 มิลลิลิตร
พิกัดWatsons, Konvy, EVEANDBOY

กั***ย์: น้องเป็นแบบเซรั่มที่มีความเข้มข้นมากแบบว่าวิตามินซีล้วนล้วนเนื้อเซรั่มรู้สึกมีความแบบเหนียวเหนียวแต่ว่าโดยรวมคือดีค่ะใช้มาซักอาทิตย์นึงแล้วรู้สึกว่าหน้ากระจ่างใสขึ้นการจัดส่งมีการล่าช้าเล็กน้อยแต่โดยรวมก็ถือว่าโอเคค่ะ

konvy

7. Love Beauty and Planet
Volume and Bounty Shampoo, Coconut Water & Mimosa Flower

ยังคงอยู่กับแชมพูออร์แกนิคที่หลายคนน่าจะชอบกัน ตัวนี้เค้าเป็นสูตรมะพร้าวผสมกับดอกมิโมซ่า ช่วยบำรุงผมให้ชุ่มชื้น มีวอลลุ่มหลังสระ ใครที่มีปัญหาผมมันง่าย ผมแห้งเสีย ตัวนี้บอกเลยว่าเอาอยู่ ที่สำคัญเขาปราศจากสารเคมีอย่างซิลิโคน พาราเบน และซัลเฟต ใช้แล้วผมไม่มันและรีบแบนระหว่างวันแน่นอน

ชื่อผลิตภัณฑ์Love Beauty and Planet
Volume and Bounty Shampoo, Coconut Water & Mimosa Flower
คุณสมบัติ● แชมพูออร์แกนิค 100%
● มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ของมะพร้าว
● ปราศจากซิลิโคน พาราเบน และซัลเฟต
● ช่วยฟื้นบำรุงผมอย่างล้ำลึก
ราคา/ปริมาณ 272 บาท / 400 มล.
พิกัดUSTAR Cosmetics, Shopee

somkuan2002: ครีมใช้ดีค่ะบอกเลยว่าไม่ผิดหวัง ลองใช้ดูนะคะ แนะนำค่ะ

shopee

8. LOOK AT HAIR LOSS
MINTICCINO DEEP COOLING SHAMPOO

แชมพูขจัดความมันบนหนังศีรษะได้ดี แถมยังช่วยปรับสมดุลหนังศีรษะได้ด้วย เพราะเค้ามีทั้งใบชาเขียว ที่ช่วยลดความมันและโสมเกาหลี ที่ช่วยควบคุมการผลิตน้ำมันส่วนเกิน ที่เป็นสาเหตหนึ่งของการหลุดร่วงของเส้นผม เนื้อแชมพูเป็นสีใส มีฟองเยอะสะใจ ทำความสะอาดได้ดีสุดๆ แอบกระซิบว่าตัวนี้เค้ามีกลิ่นมินท์ ใครอยากให้ผมสระอาดสดชื่น ตัวนี้คือตอบโจทย์

ชื่อผลิภัณฑ์LOOK AT HAIR LOSS MINTICCINO DEEP COOLING SHAMPOO
คุณสมบัติ● มีใบชาเขียว ช่วยลดความมันบนหนังศีรษะ
● มีโสมเกาหลี ช่วยควบคุมการผลิตน้ำมันส่วนเกิน
● ลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผม
● บำรุงเส้นผมให้สวย มีวอลลุ่ม
ราคา/ปริมาณ 790 บาท/ 500 มิลลิตร
พิกัดkonvy

kv***q2: Olay เซรั่มสูตร Niacinamide + Vitamin C เซรั่มเนื้อเข้มข้นแต่ไม่หนักหน้าเลย กลิ่นหอมอ่อนๆ รู้สึกหน้านุ่ม ชุ่มชื้น ดีค่ะ

konvy

9. KHAOKHO TALAYPU
Aloe Vera and Cucumber Shampoo

แชมพูเขาค้อตัวนี้ก็เป็นอีกหนึ่งแชมพูที่มาจากสารสกัดธรรมชาติ 100% เช่นกัน และอ่อนโยนต่อผิวมากๆ ปราศจากสารอันตราย 9 ชนิดเลยทีเดียว ไม่ทำให้ผมแห้งเสีย พันกันยุ่งเหยิง เพราะตัวนี้นอกจากจะช่วยคุมความมันแล้ว ยังเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผมได้อย่างพอดี ไม่ทำให้หนังศีรษะแห้งจนผลิตน้ำมันออกมามากเกินไป ใครกำลังมองหาแชมพูออร์แกนิกตัวนี้ก็เป็นทางเลือกที่ดีเช่นกัน

See Also

ชื่อผลิตภัณฑ์KHAOKHO TALAYPU Aloe Vera and Cucumber Shampoo
คุณสมบัติ● มีสารสกัดจากธรรมชาติ 100%
● ปราศจากสารอันตราย 9 ชนิด
● ช่วยให้ผมชุ่มชื้น ไม่แห้งเสีย
● ช่วยควบคุมความมันบนหนังศีรษะ
ราคา/ปริมาณ 140 บาท/ 330 มิลลิลิตร
พิกัดkonvy

KA***Y: เซรั่มบำรุงผิวที่อุดมไปด้วยวิตามินซีเข้มข้น ช่วยลดความหมองคล้ำ คืนความกระจ่างใสแก่ผิวหน้าอย่างอ่อนโยน ลดเลือนจุดด่างดำ ฝ้า กระ พร้อมกระชับรูขุมขนให้เล็กลงอย่างเห็นได้ชัด ด้วยส่วนผสมจากวิตามินซีเข้มข้น และชาเขียว ที่ช่วยยับยั้งการเกิดฝ้า กระ และจุดด่างดำ อันเป็นสาเหตุของผิวหมองคล้ำ ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ และกระชับรูขุมขนให้เล็กลง เพื่อให้ผิวเรียบเนียนสดใสยิ่งขึ้น สัมผัสความแตกต่างของผิวอย่างเห็นได้ชัด เมื่อใช้เป็นประจำ

konvy

10. Pantene
MICELLAR ROSEWATER DETOX AND HYDRATE SHAMPOO

อีกหนึ่งแชมพูที่ช่วยดีท็อกซ์เส้นผมและหนังศีรษะจากแพนทีน ตัวนี้มีเค้าเป็นแชมพูใส ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้เส้นผม อีกทั้งยังช่วยควบคุมความมันไม่ทำให้หนังศีรษะมันเยิ้ม และระคายเคืองหลังสระ หากพูดถึงในเรื่องของความสะอาดเค้าก็ทำได้ดีไม่แพ้กัน ด้วยพลังไมเซล่า โรสวอเตอร์ สามารถใช้ได้ทุกสภาพผม โดยเฉพาะใครที่มีผมแห้งแตกปลาย ตัวนี้บอกเลยว่าช่วยได้ดีมาก

ชื่อผลิตภัณฑ์Pantene
MICELLAR ROSEWATER DETOX AND HYDRATE SHAMPOO
คุณสมบัติ● หนังศีรษะไม่มันระหว่างวัน
● ลดการระคายเคืองหนังศีรษะ
● ทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก
● ช่วยฟื้นบำรุงผมให้ชุ่มชื้น
ราคา/ปริมาณ 169 บาท/ 300 มล.
พิกัดLazada

นนธ์ธมนต์: น่าใช้มากเลยค่ะกลิ่นหอม กลิ่นสะอาดประทับใจ ใช้แล้วผมหอมมาก ที่สำคัญใช้แล้วผมไม่เหนียวพันกัน

Lazada

11. Head & Shoulders
Oil Control Shampoo for Severe Dandruffe

มาต่อกันที่แชมพูลดผมมันขั้นสุดจาก Head & Shoulders ตัวนี้เค้าเป็นสูตรเย็น สระผมแล้วเย็นสดชื่นด้วยสารสกัดจากโมซ่ามินต์ ที่ช่วยทำความสะอาดเส้นผมและลดความมันบนหนังศีรษะ แถมยังอ่อนโยนต่อหนังศีรษะและเส้นผมของเราอีกด้วย ที่สำคัญเค้ายังช่วยขจัดรังแคได้ดีมากตามคอนเซปต์ของแบรนด์ ใครที่มีผมมันและมีปัญหาหนังศีรษะใช้แล้วต้องติดใจแน่ๆ

ชื่อผลิตภัณฑ์Head & Shoulders Oil Control Shampoo for Severe Dandruff
คุณสมบัติ● สูตรเย็น ช่วยคุมความมันขั้นสุด
● ช่วยขจัดรังแค
● เย็นสดชื่นทุกครั้งที่สระผม
● อ่อนโยนต่อเส้นผมและหนังศีรษะ
ราคา/ปริมาณ 219 บาท/ 300 มล.
พิกัดShopee

a*w: ได้รับแชมพู Head & Shoulders ขนาด 300 ml เรียบร้อย สระครั้งแรกได้ผลเลย หนังศีรษะเป็นแผลหายสนิท ไม่คัน แต่จะมีกลิ่นเล็กน้อย ราคาจะแพงกว่าแชมพูตัวอื่น มีคนรีวิวว่าใช้ดี คือต้องลอง ใช้ดีจริงค่ะ

shopee

12. Clear
Anti Dandruff Clean & Mild Shampoo

ปิดท้ายกันที่ Clear Anti Dandruff Clean & Mild Shampoo ที่มีส่วนผสมของซิก้า เอสเซนส์ และวิตามินบี 3 ที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นต่อเส้นผม ไม่ทำให้หนังศีรษะแห้ง และช่วยลดความมันได้ดี อีกทั้งยังอ่อนโยนต่อผิวอีกด้วย เนื้อแชมพูเป็นเจลใสล้างออกง่ายมาก ทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะได้อย่างล้ำลึก ช่วยลดแบคทีเรียได้ถึง 99% เลยทีเดียว

ชื่อผลิตภัณฑ์Clear Anti Dandruff Clean & Mild Shampoo
คุณสมบัติ● ช่วยกำจัดสิ่งสกปรกและแบคทีเรีย
● อ่อนโยนต่อหนังศีรษะ
● ลดความมันส่วนเกินบนหนังศีรษะได้ดี
● เนื้อเจลใส ล้างออกง่าย
ราคา/ปริมาณ 189 บาท/ 450 มล.
พิกัดwatsons

s*****i: แชมพูใช้ดี หอม ลดแบคทีเรีย ไม่คันหัว ผมนุ่ม ล้างง่าย

Shopee

วิธีการสระผมสำหรับคนผมมัน

 • เลือกแชมพูสำหรับคนผมมันโดยเฉพาะ เนื่องจากแชมพูสูตรลดความมัน เค้าจะมีสารสกัดที่ช่วยในเรื่องควบคุมความมันบนหนังศีรษะ แต่ไม่ทำให้ผมแห้งเสีย ซึ่งนอกจากจะดูแลเรื่องความมันแล้ว ยังช่วยดูแลหนังศีรษะและสุขภาพผมได้ดีอีกด้วย
 • หลีกเลี่ยงการสระผมด้วยน้ำอุ่น เพราะจะทำให้หนังศีรษะแห้ง หรือเกิดอาการระคายเคือง ทำให้หนังศีรษะผลิตน้ำมันออกมาหล่อเลี้ยงมากเกินกว่าปกติ จนทำให้เกิดความมันได้
 • เน้นสระผมด้วยแชมพูบริเวณโคนผม การสระผมที่ถูกต้องโดยเฉพาะคนผมมันคือ การสระผมด้วยแชมพูบริเวณโคนผมในรอบแรก และในรอบที่สองด้วยการสระผมไล่ตั้งแต่โคนไปจรดปลายผม ก่อนจะล้างผมให้สะอาดด้วยน้ำเปล่าอีกครั้ง
 • ใช้ครีมนวดผมแค่บริเวณปลายผมเท่านั้น หลายคนอาจจะเคยชินกับการใช้ครีมนวดผมทั่วทั้งศีรษะ แต่ความจริงแล้วการทำแบบนั้นจะทำให้หนังศีรษะเกิดความมันและอุดตันได้ ความจริงแล้วควรใช้ครีมนวดแค่บริเวณปลายผมเท่านั้น เพื่อสุขภาพผมที่ดีขึ้น

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับ 12 แชมพูลดผมมัน ที่นำมาฝากกันในวันนี้ สำหรับใครที่มีปัญหาผมมัน แชมพูก็ถือเป็นไอเทมเด็ดที่ช่วยลดความมันบนหนังศีรษะและเส้นผมได้ดีมาก ใครชอบคุณสมบัติของตัวไหนบ้าง ก็อย่าลืมไปหามาลองใช้กันดูน้า รับรองว่าใช้แล้วต้องติดใจแน่นอน

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top