Now Reading
ชี้เป้า 12 แชมพูมะกรูด ผมร่วงน้อย กลิ่นหอมสดชื่น

ชี้เป้า 12 แชมพูมะกรูด ผมร่วงน้อย กลิ่นหอมสดชื่น

ถ้าพูดถึงแชมพูมะกรูด สาวๆ บางคนอาจจะรู้สึกว่าไม่ใช่สำหรับเรา น่าจะเหมาะกับคนมีอายุ แต่ที่จริงแล้วแชมพูมะกรูดเนี่ย กู๊ดสุดๆไปเลยนะ ช่วยทั้งปัญหาผมร่วง ผมบาง หนังศีรษะมีรังแค ใครที่คิดว่าแชมพูมะกรูดไกลตัวบอกเลยว่าอาจจะพลาดของดีไปนะจ๊ะ นอกจากจะไม่ทำให้ระคายเคืองแล้วยังสดชื่น สระแล้วผมไม่มันราคาไม่แพงด้วยนะ ถ้าสาวๆ อยากรู้จักแชมพูมะกรูดมากขึ้นตามมาอ่านเลยจ้า

รู้จัก ‘มะกรูด’ สมุนไพรชั้นยอด

มะกรูด ได้ยินชื่อนี้หลายคนอาจจะคิดถึงเมนูอาหาร เช่น ไก่ทอดใบมะกรูด หรือต้มยำที่มักจะมีใบมะกรูดใส่ด้วย แต่ที่จริงแล้วมะกรูดเป็นสมุนไพรที่นอกจากเอาไว้รับประทานก็ยังสามารถนำมาใช้การบำรุงความงาม รักษาโรคได้ด้วยค่ะ บอกเลยว่าใช้ได้ทุกส่วนของมะกรูด ทั้งราก ใบ ผิว ผล หรือจะคั้นเป็นน้ำก็นำมาทำประโยชน์ได้ทั้งหมด

 • รากมะกรูด นำมาใช้ต้มดื่ม ช่วยบรรเทาอาการไข้ ลดเสมหะ และบรรเทาอาการแน่นท้อง จุกเสียดได้
 • ใบมะกรูด มีเบต้าแคโรทีนและสารอาหาร นิยมนำมารับประทานเพื่อแก้ช้ำใน บรรเทาอาการไอ และชะลอการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งในผู้ป่วยมะเร็งได้ด้วย
 • ผิวมะกรูด มักนำมาทำยาช่วยอาการนอนไม่หลับ ขับพิษ แก้อาการหน้ามืด เวียนหัว
 • ผลมะกรูด ใช้รับประทานเพื่อแก้ไอ ขับเสมหะ บรรเทาอาการปวดท้อง ช่วยขับลมในลำไส้ได้ด้วยค่ะ

ประโยชน์ของมะกรูดมีมากมาย ผิวมะกรูดจะช่วยสร้างความผ่อนคลายได้ หรือจะนำไปไล่ยุงและแมลงก็ได้เช่นกัน เพราะกลิ่นของมะกรูดเป็นกลิ่นที่ยุงและแมลงไม่ชอบนั่นเอง กำจัดกลิ่นเท้าก็ได้ด้วย แค่นำมะกรูดฝานทาที่เท้าและซอกเท้า และที่สำคัญมะกรูดสามารถนำมาบำรุงเส้นผมได้ด้วย ทำให้ผมนุ่ม เงางาม ช่วยแก้ปัญหาผมได้ด้วยแหล่ะ

ประโยชน์ของแชมพูมะกรูด

หลังจากที่เรารู้กันไปแล้วว่ามะกรูดมีประโยชน์และสามารถใช้ได้ทุกส่วนของมะกรูดเลยค่ะ และคนยังนิยมที่จะนำมาใช้ทำเป็นแชมพูที่ช่วยบำรุงเส้นผม หนังศีรษะและยังช่วยขจัดปัญหาอื่นๆ เกี่ยวกับหนังศีรษะด้วย พี่อะเครุเลยรวบรวมประโยชน์ของแชมพูมะกรูดมาฝากกันเพื่อสาวๆ คนไหนอยากจะลองใช้ดูกัน

ใช้สระผมเพื่อทำความสะอาด ทำให้ผมดกเงางาม ป้องกันผมหงอก แก้ปัญหาผมร่วง ความเปรี้ยวของน้ำมะกรูดยังมีฤทธิ์เป็นกรดช่วยขจัดคราบแชมพู หรือชำระล้างสิ่งอุดตันต่าง ๆ ตามรูขุมขนบนหนังศีรษะ แล้วยังทำให้ผมหวีง่ายอีกด้วย ด้วยการผ่ามะกรูดเป็น 2 ชิ้น เมื่อสระผมเสร็จ ให้เอามะกรูดสระผมซ้ำ ด้วยการใช้มะกรูดยีให้ทั่วบนผม แล้วล้างออก จะช่วยทำความสะอาดผมได้ (ที่มา :  โรงพยาบาลบางกล่ำ)

 • ขจัดรังแค

มะกรูดจะช่วยบำรุงหนังศีรษะไม่ให้แห้งจนเกินไป และยังช่วยทำความสะอาดเส้นผม ชะล้างให้เส้นผมสะอาดหมดจด ลดการเกิดรังแค และยังช่วยรักษาอาการชันนะตุได้อีกด้วย

 • ลดอาการคันหนังศีรษะ

แชมพูมะกรูดจะช่วยลดอาการคันหนังศีรษะ หรือการระคายเคืองจากสารเคมีต่างๆ และยังช่วยคืนสมดุลและความอ่อนเยาว์ ให้หนังศีรษะกลับมามีสุขภาพดีด้วยค่ะ

 • แก้ปัญหาผมร่วง

แชมพูมะกรูดจะช่วยยับยั้งการหลุดร่วงของเส้นผม ที่เกิดจากสารเคมีที่ทำร้ายรูขุมขน และต่อมที่สร้างเส้นผม เมื่อใช้ต่อเนื่องผมจะหลุดร่วงน้อยลง และยังกระตุ้นให้เกิดการงอกของผมเส้นใหม่อีกด้วย

 • ผมลื่น หวีง่าย

มะกรูดจะช่วยให้รากผมแข็งแรง ดกดำ เงางาม นุ่มลื่น เวลาหวีไม่มีสะดุดแน่นอน และไม่มีผมร่วงติดหวี

 • กลิ่นหอมสดชื่น

มะกรูดมีกลิ่นที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลายความเครียด และคลายความกังวลได้ดี เพราะฉะนั้นถ้าสาวๆ ได้ใช้แชมพูมะกรูดสระผมแล้วจะรู้สึกผ่อนคลาย เพราะกลิ่นหอมจากน้ำมันมะกรูด

แชมพูแบบไหนเหมาะกับเรา

แชมพูจากสมุนไพรธรรมชาติอย่างมะกรูดบอกเลยว่ามีประโยชน์มากมาย แต่นอกจากเราจะสนใจแค่ส่วนผสมในแชมพูแล้ว ยังมีส่วนผสมหรือปัจจัยอื่นๆ ที่เราจะต้องสังเกตอีก เพื่อจะได้เลือกแชมพูที่เหมาะกับผมและหนังศีรษะของเราได้คุ้มค่ามากที่สุด

 • รู้จักหนังศีรษะของเรา

ก่อนที่เราจะเลือกแชมพู สิ่งที่ควรรู้ที่สุดคือแชมพูและคอนดิชั่นเนอร์ใช้สำหรับอะไร แชมพูใช้เพื่อทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะ กำจัดสิ่งสกปรก น้ำมัน และผลิตภัณฑ์แต่งผม โดยให้เราเลือกแชมพูจากสภาพหนังศีรษะ ส่วนคอนดิชั่นเนอร์เลือกจากสภาพเส้นผม

 • ถ้าหนังศีรษะมัน

ถ้าสาวๆ มีหนังศีรษะที่เสี่ยงจะมันได้ง่าย ต้องสระผมทุกวัน ถ้าอยากควบคุมน้ำมันส่วนเกินที่ผลิตบนหนังศีรษะ ให้เลี่ยงแชมพูที่ให้ความชุ่มชื้น หรือทำให้ผมนุ่มค่ะ เพราะอาจจะทำให้หนังศีรษะมันมากขึ้น แต่ให้เลือกสูตรที่ช่วยให้ผมมีวอลลุม อยู่ทรง เพราะสูตรนี้จะมีความชุ่มชื้นน้อยกว่า และช่วยลดน้ำมันส่วนเกินด้วย

 • หนังศีรษะแห้ง

แต่ถ้าสาวๆ เป็นคนที่หนังศีรษะแห้ง คันหรือเป็นขุยง่ายต้องเลือกตามนี้เลย ถ้าหนังศีรษะแห้งเล็กน้อยไม่คันไม่ลอกเป็นขุย ให้เลือกสูตรที่เพิ่มความชุ่มชื้น หรือเพิ่มความเรียบเนียน จะช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นและเป็นประโยชน์ต่อหนังศีรษะ ส่วนถ้าแห้งมากและมีอาการคันให้เลือกสูตรสำหรับหนังศีรษะแห้งโดยเฉพาะที่มีเมนทอล และชา ที่ช่วยให้ความชุ่มชื้น

 • รู้จักสูตรของแชมพู

นอกจากหนังศีรษะแล้วก็ต้องรู้จักสูตรของแชมพูว่าจะต่างกันอย่างไร สูตรให้ความชุ่มชื้น จะให้ผมที่นุ่มลื่น เรียบเนียน ชุ่มชื้น และเงางาม ส่วนแชมพูเพิ่มวอลลุ่ม จะช่วยให้ผมชุ่มชื้นขึ้น จัดทรงได้ง่าย แชมพูเพิ่มความแข็งแรง จะเหมาะกับคนที่ผมเสีย มีปัญหาผมอ่อนแอ ขาดง่ายเพราะจะมีโปรตีนพิเศษที่ช่วยบำรุงสภาพเส้นผม

เปิดลิสต์ 12 แชมพูมะกรูด

แชมพูว่านไทย Herbal Shampoo Kaffir lime & Moss

แชมพูมะกรูดจากว่านไทย เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ผมมันถึงผมธรรมดา ช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผม ป้องกันรังแค ลดอาการคันหนังศีรษะ มีส่วนประกอบของวิตามินอี และมะกรูด ช่วยปรับความสมดุลของน้ำมันบนเส้นผม และยังบำรุงให้ผมมีน้ำหนักด้วยนะ

สรรพคุณ ช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผม ป้องกันรังแค ลดอาการคันหนังศีรษะ ผมมีน้ำหนักจัดทรงง่าย
ส่วนประกอบ มะกรูด, วิตามินอี, กลีเซอรีน, ลาโนลีน
ปริมาณ 300 ml.
ราคา 200 บาท
ซื้อได้ที่ Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

KiNky : เราใช้ยี่ห้ออื่นๆ มักเป็นสิวที่หนังศีรษะหรือขอบๆผม พอใช้ว่านไทยแล้วไม่เป็น (ที่มา : Pantip)

Kaff & Co Ginger rhizome and kaffir lime

แบรนด์นี้สาวๆ อาจจะยังไม่คุ้นหูนัก แต่เป็นแบรนด์ที่มีแชมพูสารสกัดจากเหง้าขิง และน้ำมันมะกรูดสกัดเย็น ใครที่หนังศีรษะมันง่ายเหมาะกับตัวนี้เลย เพราะช่วยทำความสะอาดคราบไขมันตกค้าง ช่วยลดอาการผมร่วง และยังมีสารสกัดจากมะคำดีควายช่วยลดการอักเสบด้วย และมะขามป้อมช่วยต้านอนุมูลอิสระ และผมหงอกก่อนวัย ไม่มีสาร SLS,SLES,สารกันเสีย น้ำหอม และสีสังเคราะห์ ปลอดภัยเหมาะกับคนแพ้ง่ายสุดๆ

สรรพคุณ ทำความสะอาดคราบไขมันตกค้าง ลดอาการผมร่วง ลดอาการอักเสบ และผมหงอกก่อนวัย
ส่วนประกอบ เหง้าขิง น้ำมันมะกรูด มะคำดีควาย และมะขามป้อม ไม่มีSLS,SLES,สารกันเสีย น้ำหอม และสีสังเคราะห์
ปริมาณ 150 ml.
ราคา 255 บาท
ซื้อได้ที่ Lemon Farm, ร้านขายยยา, Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

KaofangArea : ไม่เห็นแชมพูที่หอมมะกรูดจริงๆมานานมาก แถมใช้แล้วสดชื่นสบายหัว อย่างแบรนด์ Kaff&Co. ฟ่างใช้แชมพูมะกรูดสกัดเย็น สำหรับหนังศีรษะปกติ และทรีทเม้นท์ขิง สำหรับผมร่วง ผ่านไป 1 เดือน เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงหนังศีรษะแข็งแรงขึ้นมาก ผมร่วงน้อยลงจริง ( ที่มา : Twitter)

Bergamot Herbal Extract Shampoo

แชมพูสมุนไพรสูตรอ่อนโยนที่เหมาะกับทุกสภาพเส้นผมและหนังศีรษะ มีสารสกัดจากธรรมชาติอย่าง มะกรูด ดอกอัญชัน ขิง ทองพันชั่ง ช่วยดูแลและบำรุงให้เส้นผมและหนังศีรษะแข็งแรง อ่อนโยนสุดๆ เพราะเป็นสูตร pH Balance ไม่ทำลายสมดุลของศีรษะ และปราศจากสารเคมีเช่น ซิลิโคน อีกด้วย

สรรพคุณ ดูแลและบำรุงให้เส้นผมและหนังศีรษะแข็งแรง pH Balance ไม่ทำลายสมดุลของศีรษะ
ส่วนประกอบ มะกรูด ดอกอัญชัน ขิง ทองพันชั่ง ไม่มีซิลิโคน
ปริมาณ 200 ml.
ราคา 180 บาท
ซื้อได้ที่ ร้านขายยยา, Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

Minimonz : ใช้สระแล้วผมไม่แห้ง หนังศีรษะเหมาะมากสำหรับหนังศีรษะแพ้ง่าย บอบบาง ใช้แล้วรู้สึกรังแคลดลง (  ที่มา :Vanilla )

แชมพูภูมิพฤกษา Kaffir Lime Oil Herbal Extract Shampoo

แชมพูภูมิพฤกษาสูตรมะกรูดเข้มข้น ตัวนี้ช่วยบำรุงหนังศีรษะ ลดอาการคันหนังศีรษะและช่วยควบคุมความมัน ป้องกันอาการผมหลุดร่วง หรือหนังศีรษะหลุดร่วงที่เป็นสาเหตุของรังแค มี Provitamin B5 วิตามินอี จากธรรมชาติช่วยให้ผมแข็งแรงไม่หลุดร่วงง่ายด้วยค่ะ กลิ่นหอมมะกรูดชื่นใจสุดๆ

สรรพคุณ ลดอาการคันหนังศีรษะและช่วยควบคุมความมัน ป้องกันอาการผมหลุดร่วง หรือหนังศีรษะหลุดร่วง ผมแข็งแรง
ส่วนประกอบ มะกรูด rovitamin B5 วิตามินอี
ปริมาณ 300 ml.
ราคา 129 บาท
ซื้อได้ที่ 7-11, ร้านขายยยา, Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

ทำไมจัง : ผมใช้แชมพูสมุนไพรครับ ที่มีส่วนผสมของมะกรูด ไม่ก็ว่านหางจระเข้ มีหลายยี่ห้อ ลองซื้อมาใช้สักยี่ห้อนะครับเผื่อได้ผล สำหรับตัวผม ใช้ของยี่ห้อ “ภูมิพฤกษา” หาซื้อได้ที่เซเว่นช่วยลดผมร่วง ( ที่มา : Pantip)

นิ่มพร Kaffir lime Shampoo

แชมพูมะกรูดจากแบรนด์นิ่มพร ช่วยป้องกันการเกิดรังแค และช่วยลดอาการคันหนังศีรษะด้วย ป้องกันไม่ให้ผมร่วงเวลาที่หวี ใครมีปัญหานี้ต้องลองใช้เลยนะ ช่วยปรับสภาพเส้นผมที่แห้งเสียแตกปลายให้กลับมานุ่มสวย เงางามและตรงขึ้นด้วย ถ้าสาวๆ ซื้อมาแล้วแชมพูเกิดการเปลี่ยนสีอย่าตกใจไปเพราะเป็นผลิตภัณฑ์แท้ๆจากธรรมชาติ

สรรพคุณ ช่วยป้องกันการเกิดรังแค และช่วยลดอาการคันหนังศีรษะ ป้องกันไม่ให้ผมร่วงเวลาที่หวี
ส่วนประกอบ มะกรูด
ปริมาณ 400 ml.
ราคา 103 บาท
ซื้อได้ที่ 7-11, Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

Lookkaew11 : แชมพูและครีมนวดมะกรูด นิ่มพร ใช้แชมพูขวดนี้สระผมครั้งแรก เส้นผมที่ร่วงเวลาสระก็น้อยลงมากตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้! โอโห ประทับใจมาก นอกจากเส้นผมที่หลุดร่วงน้อยลงแล้ว ผมหนาอย่างเราก็เป่าผมก็แห้งเร็วขึ้นด้วย (ที่มา : Twitter)

เขาค้อ ทะเลภู Leech lime and Cantella

แชมพูที่เหมาะกับสาวๆ ที่มีปัญหาผมบาง ผมขาด หลุดร่วงง่าย สารสกัดจากมะกรูดที่ช่วยให้รากผมแข็งแรง ไม่หลุดร่วงง่าย และใบบัวบกที่ช่วยกระตุ้นการสร้างรากผม และคอลลาเจนบนหนังศีรษะ ผมแข็งแรงสุขภาพดี ไม่มีพาราเบน ซิลิโคน และ SLS

สรรพคุณ รากผมแข็งแรง ไม่หลุดร่วงง่าย กระตุ้นการสร้างรากผม และคอลลาเจนบนหนังศีรษะ
ส่วนประกอบ มะกรูด ใบบัวบก ไม่มีพาราเบน ซิลิโคน และ SLS
ปริมาณ 330 ml.
ราคา 149 บาท
ซื้อได้ที่ Watsons, Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

Viola51 : ของถูกและดีมีอยู่จริงจากใจคนที่เคยใช้แชมพูแบบไม่มี SLS, silicone, paraben มาแทบจะทุกยี่ห้อแล้ว ในบรรดาแชมพูออร์แกนิคทั้งหลาย เรายกตัวนี้เป็นที่สุดเลย ไอเทมเด็ดที่ตามหามานาน แถมราคาโคตรถูก ถูกจนช้ำใจว่า ที่ผ่านมาเราซื้อแชมพูขวดละ 300-400 ทำไมว้า
ปกติแชมพูที่ไม่มี SLS, Silicone มันจะไม่ค่อยมีฟอง สระยาก แถมผมกระด้างด้วย แต่ตัวนี้ฉีกทุกกฏค่ะ ฟองเยอะและนุ่มมาก สระลื่นมือขยี้ง่าย ล้างออกก็ง่าย แถมผมแทบไม่พันกันเลย หวีง่ายด้วย ที่สำคัญคือช่วยให้ผมเราร่วงน้อยลงด้วย กราบบบบ หมดอันนี้แล้วว่าจะลองสูตรอื่นๆของเค้าบ้าง มีหลายสูตรเลย กลิ่นหอมดีด้วย ( ที่มา : Vanilla)

Falless Hair Reviving shampoo

แชมพูฟอลเลส ชื่อก็บอกเลยว่าช่วยผมขาดหลุดร่วงแน่นอน สูตรนี้เหมาะกับสาวๆ ที่มีผมธรรมดาถึงผมมัน จะช่วยให้รากผมของเราแข็งแรง เส้นผมไม่ขาดหลุดร่วงง่าย มีน้ำมันสกัดจากผิวมะกรูดที่ช่วยมอบความชุ่มชื้นให้กับผมและหนังศรีษะ สุขภาพดีและผมดูดกดำเป็นธรรมชาติด้วยนะ

สรรพคุณ ช่วยให้รากผมของเราแข็งแรง เส้นผมไม่ขาดหลุดร่วงง่าย หนังศีรษะและเส้นผมชุ่มชื้น สุขภาพดี
ส่วนประกอบ น้ำมันสกัดจากผิวมะกรูด
ปริมาณ 180 ml.
ราคา 160 บาท
ซื้อได้ที่ Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

 yellowreview : #ใช้หมดบอกต่อ น่าจะขวดที่2 หรือ3 นี่แหล่ะ เรื่องผมร่วงมันก็ยังร่วงอยู่แต่น้อยกว่าเดิมเยอะ อาจจะเพราะเราไม่ทำสีผมแล้ว  ที่ชอบคือมันทำให้ผม/หนังศรีษะไม่มัน ปกติวันเดียวผมก็มันแล้ว อันนี้ยังรอดได้ 555555 ( ที่มา : Twitter)

P.O Care Kaffir Lime Shampoo

See Also

แชมพูมะกรูดตัวนี้ มีสารสกัดจากธรรมชาติ ช่วยบำรุงและซ่อมแซมเส้นผมและหนังศีรษะ ช่วยลดอาการผมขาดหลุดร่วง รักษาสมดุลความชุ่มชื้นหนังเส้นผม ลดอาการคัน และยังช่วยขจัดรังแคอีกด้วย ใช้แล้วผมที่แห้งเสีย ฟื้นฟูกลับมามีสุขภาพดี ผมแข็งแรง เงางามมีน้ำหนักอีกครั้งแน่นอน

สรรพคุณ ช่วยบำรุงและซ่อมแซมเส้นผมและหนังศีรษะ ลดอาการผมขาดหลุดร่วง รักษาสมดุลความชุ่มชื้นหนังเส้นผม ลดอาการคัน
ส่วนประกอบ มะกรูด และสารสกัดจากธรรมชาติ
ปริมาณ 175 ml.
ราคา 245 บาท
ซื้อได้ที่ Konvy, Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

Main : ผมเราร่วงเยอะมากค่ะ ใช้มือสางก็หลุดแล้ว พอสระผมยิ่งหลุดใหญ่ หลุดร่วงประมาณ 20-30 เส้นต่อวัน เลยเลิกใช้ทุกแชมพู แล้วลองใช้ตัวนี้ ตอนนี้ดีขึ้นมากเลยค่ะ ผมนิ่มมาก เวลาสระผมก็ร่วงน้อยลง เหลือประมาณ 5 เส้น เป็นผลิตภัณฑ์ ที่แนะนำค่ะ ตอนนี้ใช้มา 3 ขวดแล้วค่ะ ( ที่มา : Konvy)

Feather Nature clean & Care

แชมพูมะกรูดสูตรเย็น มีซิลค์กี้เซรั่ม ช่วยลดความมันบนหนังศีรษะ และบรรเทาอาการคัน ทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะได้อย่างหมดจด หลังสระรู้สึกเลยว่าหนังศีรษะสดชื่น เบาสบาย และยังบำรุงให้ผิวพริ้วสวย กลับมาดูสุขภาพดีอีก

สรรพคุณ ลดความมันบนหนังศีรษะ และบรรเทาอาการคัน ทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะได้อย่างหมดจด
ส่วนประกอบ มะกรูด และซิลค์กี้เซรั่ม
ปริมาณ 340 ml.
ราคา 85 บาท
ซื้อได้ที่ Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

Absonartra : เราไม่ต้องสระผม 2 วันเลยค่ะ ผมไม่มัน ไม่คัน ไม่เหนอะ ตามคาด แม้ทำงาน และทำกิจกรรมประจำวันตามปกติ (ที่มา : Pantip)

แฮร์ด๊านซ์ Bergamot Shampoo

แชมพูมะกรูดถูกและดีอยู่นี่แล้วจ้า ตัวนี้เนื้อแชมพูเป็นสีเขียว เนื้อนิ่ม กลิ่นจะหอมเย็นๆ นะ ผมแพ้ง่ายก็ใช้ได้ ผมร่วงน้อยลง ลดความมันบนหนังศีรษะและช่วยลดการเกิดรังแคด้วยแหล่ะ

สรรพคุณ ผมขาดร่วงน้อยลง ลดอาการคัน และปัญหารังแค
ส่วนประกอบ มะกรูด
ปริมาณ 400 ml.
ราคา 104 บาท
ซื้อได้ที่ Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

looookmai : ใครที่มีปัญหาผมร่วงนี่ ลองเปลี่ยนมาใช้แชมพูมะกรูดดูนะคะ ส่วนตัวไม้ใช้ แฮร์ด๊านซ์ตามภาพแรก ใช้จนหมดแล้วก็จะสลับกับ Country Cottage (แบรนด์นี้จะมีครีมนวดที่มีส่วนผสมของน้ำมันมะพร้าวด้วย) สำหรับไม้เห็นผลเรื่องผมร่วงน้อยลงนะคะ รวมถึงผมไม่ค่อยมัน ไม่มีรังแคค่ะ ถูกและดีนะ ( ที่มา : Twitter)

แชมพูนารดา Bergamot, Moringa & LitseaHair growth & Strengthening

แชมพูตัวนี้รวมสารสกัดจากธรรมชาติ มีทั้งมะกรูด มะรุม ใบหมี่ ที่ช่วยบำรุงรากผม ทำให้ผมนิ่มสลวย กลับมาดกดำ หนา แถมยังช่วยให้ผมยาวเร็วด้วย ป้องกันการเกิดผมหงอกก่อนวัย ผมขาดหลุดร่วง ช่วยขจัดรังแค และยังบรรเทาอาการคันศีรษะด้วย ผมนุ่มสลวยอยู่ทรงสุดๆ เลย

สรรพคุณ ช่วยบำรุงรากผม ทำให้ผมนิ่มสลวย ช่วยให้ผมยาวเร็วด้วย ป้องกันการเกิดผมหงอกก่อนวัย
ส่วนประกอบ มะกรูด มะรุม ใบหมี่
ปริมาณ 250 ml.
ราคา 60 บาท
ซื้อได้ที่ Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

blackcatreview : แชมพูนารดา งาน OTOP ซื้อได้ใน 7-11 ขวดนึงไม่ถึง 100฿ ใช้แล้วไม่มีรังแค ผมร่วงน้อยลง ผมที่เคยดูบาง มันดูดีขึ้นนะ แต่กลิ่นแรงนิดนึง ( ที่มา : Twitter)

แชมพูสบันงา Kaffir lime & Soapberry

แชมพูมะกรูดผสมมะคำดีควาย จากแบรนด์สบันงา สินค้า OTOP เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ผมมัน และมีปัญหาผมขาดหลุดร่วง หรือมีรังแค เพราะมะกรูดและมะคำดีควายจะช่วยลดความมันบนหนังศีรษะ และควบคุมความมันค่ะ ทำความสะอาดศีรษะให้สดชื่น ช่วยคงค่า pH ให้สมดุล ทำให้หนังศีรษะของเราแข็งแรงและเส้นผมก็สุขภาพดีด้วย

สรรพคุณ ช่วยลดความมันบนหนังศีรษะ และควบคุมความมันค่ะ ทำความสะอาดศีรษะให้สดชื่น หนังศีรษะและเส้นผมแข็งแรง
ส่วนประกอบ มะกรูด และมะคำดีควาย
ปริมาณ 250 ml.
ราคา 70 บาท
ซื้อได้ที่ Shopee, Lazada และห้างสรรพสินค้า

น้ำอิง หนูนา : แชมพูมะกรูดใช้ดีมากค่ะจากผมร่วงตอนนี้ร่วงน้อยลงแล้วค่ะขอบคุณผลิตภัณฑ์ดีๆของคนไทยค่ะ ( ที่มา : Facebook)

วิธีสระผมให้ได้ประสิทธิภาพที่สุด

สาวๆ คิดว่าผมของเราเนี่ยแห้งเสีย หรือไม่เงางามเหมือนเก่าไหม ถ้าอยากให้ผมของเรากลับมาสวยและเงางามเมหือนเดิม เราก็ต้องใส่ใจในการสระผม นอกจากเลือกแชมพูแล้วการสระก็เป็นสิ่งที่สำคัญ ถ้าเราสระผมได้ถูกต้องก็จะทำให้ผมกลับมาสวยดั่งเดิมได้ด้วย

 • ก่อนจะสระผมต้องหวีผมอย่างเบามือ ควรเลือกหวีที่เป็นซี่ห่าง จากช่วยลดความยุ่งยากและไม่ทำให้ผมพันกัน
 • สระผมโดยไม่ชโลมแชมพูลงบนศีรษะโดยตรง ควรสระผมแล้วทิ้งฟองไว้บนหัวประมาณ 2 – 3 นาที ไม่ควรสระแล้วล้างเลย และอย่าเกาศีรษะและขยี้ผมแรงเกินไป
 • ใช้ครีมนวดผมเฉพาะปลายผม นวดเบาๆ ตามทิศทางของเส้นผม และพักไว้ประมาณ 5 นาที จะช่วยเพิ่มความแข็งแรงใให้ผมและป้องกันให้ผมไม่กระด้าง
 • หลังล้างผมแล้ว ใช้ผ้าขนหนูเช็ดผมอย่างอ่อนโยน อย่าขยี้แรงจะไม่ทำให้ผมขาดเสีย หรืออ่อนแอ และไม่ใช้ลมร้อนจนเกิดไปเป่าแห้งเพราะจะทำให้หยาบกร้าน และเสียหายเพิ่ม

เป็นไงคะสาวๆ อยากลองใช้แชมพูมะกรูดกันไหมคะ บอกเลยว่าแชมพูมะกรูดเนี่ยมีประโยชน์เยอะมากและถ้าใครที่แพ้ง่ายใช้ก็ไม่ระคายเคือง เพราะมะกรูดทั้งช่วยลดการขาดร่วง ลดอาการคัน รังแคและยังทำให้ผมของเราสะอาด หอมสดชื่นด้วย แถมยังราคาเบาๆ ถ้าสาวๆ อยากลองก็เลือกจากในลิสต์ดูเลยจะได้มีผมสวย เงางาม สดชื่น

 

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top