Now Reading
ชี้เป้า! 12 แชมพูแก้ผมเสีย ฟื้นฟูผมสวยในราคาไม่แพง

ชี้เป้า! 12 แชมพูแก้ผมเสีย ฟื้นฟูผมสวยในราคาไม่แพง

เชื่อว่าสาวๆ ทุกคนไม่ว่าใครก็อยากมีผมสวย ไม่อยากให้ผมแห้งแตกเป็นไม้กวาดดูไม่เป็นทรง ไม่มีน้ำหนักใช่ไหมล่ะ แต่ชีวิตประจำวันของเราทั้งการทำสีผม การจัดทรง การมัดผมก็ทำร้ายเส้นผมของเราสุดๆ  หรือแม้กระทั่งสภาพแวดล้อมอย่างฝุ่นควันและแสงแดดก็ทำให้ผมของเราดูแห้งเสียได้เช่นกัน ถ้าสาวๆ คนไหนอยากมีผมเงางาม ดูมีน้ำหนัก จัดทรงสวยล่ะก็ พี่อะเครุมีเคล็ดลับป้องกันผมเสียพร้อมกับลิสต์แชมพูที่เด็ดโดนเหมาะกับสาวๆ ที่อยากมีผมสวยในราคาไม่แพง ทำได้ง่ายนิดเดียวค่ะ

ลักษณะของผมแห้งเสีย

อันดับแรกที่เราควรรู้จักเกี่ยวกับผมเสียก็คือลักษณะแบบไหนถึงจะเรียกว่าผมแห้งเสียนั่นเองค่ะ เส้นผมของเรามี 3 ชั้นด้วยกันคือ Curtile, Cortex และ Medulla โดยชั้น Curticle จะอยู่ส่วนนอกสุด

หากส่วนของ Cuticle, Cortex และ Medulla ไม่แข็งแรงอาจทำให้เส้นผมเสีย แตกปลาย แตกหักได้ง่าย มองแล้วไม่เป็นผมสุขภาพดี (ที่มา : โรงพยาบาลผิวหนังอโศก)

ผมแห้งเป็นผมที่ขาดความชุ่มชื้น ไร้น้ำหนัก เพราะน้ำมันธรรมชาติในเส้นผมถูกทำลายหรือเกล็ดผมลอกจนทำให้ผมกักเก็บน้ำได้น้อยลง โดยผมที่แห้งเสียจะมีลักษณะแห้ง ไร้น้ำหนัก ชีฟู เวลาที่ถูกแสงกระทบจะดูไม่เงางาม เมื่อที่ผมถูกลมพัดก็จะพันกันง่าย สางผมแล้วติด หรือเวลาที่สัมผัสผมก็จะรู้สึกว่ากระด้าง ถ้าสาวๆ คนไหนสังเกตว่าผมเรามีลักษณะแบบนี้ควรรีบบำรุงรักษาด่วนเลยนะ

สาเหตุผมแห้งเสีย

ผมแห้งเสียเกิดขึ้นจากหลายสาเหตุด้วยกัน ทั้งพฤติกรรมของเราเองและสภาพแวดล้อมที่อาจทำร้ายผมของเราให้แห้งเสียได้ จึงควรสังเกตค่ะว่าตัวเรามีพฤติกรรมที่ทำให้ผมไม่สลวยหรือไม่ จะได้หลีกเลี่ยงพฤติกรรมเหล่านั้นซะ ซึ่งได้แก่

 • การทำสีและการดัดผม

สารเคมีที่อยู่ในผลิตภัณฑ์ทำสีผมและน้ำยาดัดผมมีความรุนแรงมาก ยิ่งใครที่ฟอกผมเป็นสีบลอนด์ด้วยเนี่ย ยิ่งระคายเคืองต่อผมเลย สารเคมีในน้ำยาจะไปทำลายเกล็ดผมให้หลุดลอก และทำให้การกักเก็บความชุ่มชื้นของเส้นผมลดลง ผมจะแห้งและหยาบกระด้างได้ง่าย

 • ไลฟ์สไตล์การดูแลผม

การดูแลผมในชีวิตประจำวันของเราก็มีผลต่อเส้นผมเช่นกัน สาวๆ อาจจะทำร้ายเส้นผมโดยไม่รู้ตัว เช่น การเช็ดผมหลังจากสระผม หรือเวลาที่อยากให้ผมแห้งเร็วๆ เลยเอาผ้าขนหนูถูผมแรงๆ ก็เป็นการทำลายเกล็ดผม รวมถึงการใช้ไดร์เป่าผมก็ทำร้ายผมของเราเช่นกันนะ

 • การใช้น้ำอุ่นสระผม

เวลาที่อยากให้ร่างกายรู้สึกสบาย สดชื่น หลายๆ คนคงเลือกอาบน้ำสระผมด้วยน้ำอุ่น ซึ่งนี่เป็นอีกปัจจัยที่ทำให้ผมแห้งเสียค่ะ เพราะอุณหภูมิของน้ำที่สูงจะทำให้ผมแห้งเสียขาดความชุ่มชื้น ทำลายการผลิตน้ำมันที่หนังศีรษะ เป็นสาเหตุของหนังศีรษะแห้งแถมอาจจะเกิดรังแคอีกด้วย

 • แสงแดด

ประเทศไทยอากาศร้อนสุดๆ เลยค่ะ ยิ่งอากาศร้อนรวมกับแสงแดดที่รุนแรงด้วย อาจจะทำให้ผมของเราแห้งกร้าน เพราะรังสึ UV จะทำลายโปรตีนเคราตินในเส้นผมนั่นเอง สาวๆ ต้องปกป้องผมจาก UV ด้วยนะ

วิธีการเลือกแชมพูแก้ผมเสียที่ดีที่สุด

การสระผมและเลือกแชมพูก็เป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยปกป้องและฟื้นบำรุงผมที่เสียให้ดีขึ้นได้ ถ้าสาวๆ คนไหนอยากลองหาแชมพูดีๆ ที่ช่วยแก้ผมเสียต้องสังเกตตามนี้เลย

 • เลือกแชมพูที่มีกรดอะมิโน

แชมพูที่มีกรดอะมิโนจะช่วยในการทำความสะอาดผม โดยไม่ก่อให้เกิดความเสียหายต่อเส้นผมและหนังศีรษะ เพราะค่า pH ของกรดอะมิโนจะมีค่าเดียวกับผิวหนังของเราๆ ถึงจะทำความสะอาดสิ่งสกปรกไปหมดแต่ก็ไม่ชะล้างไขมันจนหมด ทำให้หนังศีรษะไม่แห้ง ซึ่งกรดอะมิโนที่ควรสังเกตมี 5 ชนิด ดังนี้

 1. Cocoyl – เหมาะกับสาวๆ ที่ผมบาง ไม่ระคายเคืองต่อเส้นผม
 2. betaine – ไม่ระคายเคืองหนังศีรษะ
 3. methyl-alanine – อ่อนโยนมาก เหมาะกับผิวแพ้ง่าย
 4. เมธิลทอรีน – ช่วยให้ความชุ่มชื้นและผมดูเงางาม
 5. sarcosine – เหมาะสำหรับคนที่อยากให้ผมนุ่ม

โดยถ้าเลือกแชมพูที่มี 1 ใน 5 กรดอะมิโนเหล่านี้ ก็ถือเป็นการดีต่อเส้นผมและหนังศีรษะแล้วล่ะค่ะ

 • รู้ความต้องการของเส้นผมของเรา

ตอบตัวเองให้ได้ว่าอยากมีผมในอุดมคติแบบไหน เพราะแชมพูแต่ละแบบก็เหมาะกับความต้องการที่ต่างกันไปค่ะ เช่น อยากให้ผมเรียบเนียน ผมดูชุ่มชื้น หรือผมดูยืดหยุ่นสวิงตัวสวย ก็จะมีแชมพูที่มีส่วนประกอบต่างกัน

ถ้าสาวๆ คนไหนอยากให้ผมดูเรียบไม่ชี้ฟูให้เลือกชนิดที่ไม่มีซิลิกอน ผมดูชุ่มชื้นให้เลือกที่มีส่วนผสมของ น้ำมันโจโจบา น้ำมันอาร์แกน เป็นต้น

 • ราคาถูกใจไหม

เพราะการดูแลเส้นผมที่แห้งเสียไม่ใช่ว่าใช้ครั้งเดียวแล้วจะรักษาได้ทันที ต้องใช้เวลานานและใช้แค่ขวดเดียวอาจจะไม่สามารถซ่อมแซมจากภายในของเส้นผมได้ ดังนั้นเราควรเลือกแชมพูที่สามารถดูแลรักษาผมเสียได้ในราคาที่สามารถเข้าถึงได้นั่นเอง

 • เลือกทรีทเมนท์ที่เข้ากับผม

นอกจากแชมพูแล้ว การเลือกทรีทเมนท์ก็สำคัญ โดยอาจจะเลือกผลิตภัณฑ์ที่มาควบคู่กับแชมพูเลย เพื่อที่จะช่วยเติมเกล็ดผมที่หลุดลอกไป และทำให้ผมสามารถกักเก็บความชุ่มชื้นได้ดีขึ้นด้วย โดยเฉพาะสาวๆ ที่ทำสี หรือยืดผมควรใช้ทรีทเมนท์เป็นประจำเลยนะคะ

12 ยาสระผมแก้ผมเสีย ราคาไม่แพง

Dove Intense Repair

แชมพูโดฟเหมาะกับสาวๆ ที่ผมแห้งเสียค่ะ เพราะแชมพูตัวนี้มีเทคโนโลยีที่ช่วยฟื้นฟูผมเสียด้วย ไฟเบอร์แอคทีฟส์ เข้าถึงรูพรุนในเส้นผม บำรุงตั้งแต่โครงสร้างเส้นผมเลย และยังมีไมโครมอยซ์เจอร์ เซรั่มที่ช่วยบำรุงเส้นผมให้แข็งแรงตั้งแต่โคนผมจนปลายผมอีกด้วย

สิ่งที่น่าสนใจ ไฟเบอร์แอคทีฟส์ เข้าถึงรูพรุนในเส้นผม บำรุงตั้งแต่โครงสร้างเส้นผม
ปริมาณ 480 ml.
ราคา 159 บาท
ซื้อได้ที่ 7-11, Watsosn, Boots, Shopee, Lazada, Konvy และห้างสรรพสินค้า

สมาชิกหมายเลข 3504682 : บอกได้คำเดียวว่าใครใช้เป็นต้องติดใจชวนสัมผัสน่าลอง ใช้แล้วช่วยแก้ปัญหาผมเสียดูและสุขภาพของผมให้กลับมาฟื้นคืนชีพให้เหมือนมีผมและหนังศีรษะเราให้มีชีวิตใหม่ได้อีกครั้ง แก้ปัญหาเรื่องผมและหนังศีรษะได้ดีเป็นอย่างมากโดยที่ไม่ต้องไปพึ่งพาบำรุงผมอย่างของแพงๆแค่เพียงเราใช้โดฟก็จัดปัญหาเรื่องผมทุกปัญหาได้ในที่สุด ( ที่มา : pantip )

Sunsilk  Damage Restore

แชมพูซันซิลสีส้มนี้เชื่อว่าหลายๆ คนน่าจะเคยเห็นกัน ตัวนี้ช่วยบำรุงเส้นผมที่เสียให้ดูดีค่ะ มีทั้งแมกซ์แคลเซียมและเคราติน ช่วยทำความสะอาดเส้นผมที่สกปรกและฟื้นบำรุงผมแห้งเสียให้ดีขึ้น โดยตัวนี้คิดค้นโดยโทมัส ทอร์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการฟื้นบำรุงเส้นผมแห้งเสียนั่นเอง เชื่อว่าหลายคนต้องเคยได้ยินชื่อแน่นอน

สิ่งที่น่าสนใจ แมกซ์แคลเซียมและเคราติน ช่วยทำความสะอาดเส้นผมที่สกปรกและฟื้นบำรุงผมแห้งเสียให้ดีขึ้น
ปริมาณ 450 ml.
ราคา 129 บาท
ซื้อได้ที่ 7-11, Watsons, Boots, Shopee, Lazada, Konvy และห้างสรรพสินค้า

Chadalaem : เส้นผมโดยรวมดีขึ้น ส่วนปลายผมที่เป็นตุ่มๆ เตรียมจะแตกก็หายไปแต่บางส่วนก็ยังคงมีผมแตกปลายอยู่ แต่เส้นผมนิ่มขึ้นไม่หยาบกระด้าง ( ที่มา : Bloggang)

Tsubaki Damage Care Shampoo

แชมพูตัวนี้ก็เหมาะกับสาวๆ ที่ผมแห้งเสียค่ะ จะช่วยคืนประกายให้ผมกลับมาดูเงางามจากการถูกทำร้ายด้วยความร้อนและสารเคมี มีส่วนผสมของซึบากิโคจิ, เพิร์ลโปรตีน และอาร์จินีน ที่ช่วยฟื้นฟูเส้นผมที่หยาบกระด้างและแตกปลายให้ดูสวย แถมยั่งมีกลิ่นหอมจากดอกซึบากิและพรรณไม้อื่นๆ ด้วย หอมสดชื่นสุดๆ

สิ่งที่น่าสนใจ ซึบากิโคจิ เพิร์ลโปรตีน และอาร์จินีน ช่วยฟื้นฟูเส้นผมที่หยาบกระด้างและแตกปลายให้ดูสวย
ปริมาณ 500 ml.
ราคา 350 บาท
ซื้อได้ที่ Watsons, Boots, Shopee, Lazada, Konvy และห้างสรรพสินค้า

Evefee : เนื้อแชมพูและคอนดิชันเนอร์ มีความเข้มข้น อีฟชอบใช้สูตรนี้มากกกกมาก
โดยเฉพาะคอนดิชันเนอร์ใช้แล้วผมเรียบลื่นดี แต่ไม่ลีบแบน เพราะปลายผมอีฟค่อนข้างแห้ง
หลังใช้ครั้งแรกรู้สึกได้ว่าสุขภาพผมเริ่มดีขึ้น ชุ่มชื่น นุ่มลื่นขึ้น
คอนดิชันเนอร์บางตัวใช้แล้วหัวเหนียวไปหมด ผมหนักด้วย แต่ตัวนี้ยังให้ความเบาสบายผมอยู่  ( ที่มา : Pantip)

Yves Rocher Nutri Repair Treatment Shampoo

อีฟโรเชก็มีแชมพูสำหรับคนผมแห้งเสียค่ะ ตัวนี้จะช่วยฟื้นฟูและซ่อมแซมให้เส้นผมกลับมานุ่ม ชุ่มชื้น เงางาม มีสารสกัดจากน้ำมันออร์แกนิกโจโจ้บาและน้ำมันสวีท อัลมอนด์ ช่วยฟื้นฟูผมแห้งเสียแตกปลาย และยังปราศจากซิลิโคน พาราเบน และสีสังเคราะห์ บอกเลยว่าใครแพ้ง่ายตัวนี้เหมาะเลยค่ะ

สิ่งที่น่าสนใจ สารสกัดจากน้ำมันออร์แกนิกโจโจ้บา และน้ำมันสวีท อัลมอนด์ ช่วยฟื้นฟูผมแห้งเสียแตกปลาย ปราศจากซิลิโคน พาราเบน และสีสังเคราะห์
ปริมาณ 300 ml.
ราคา 199 บาท
ซื้อได้ที่ Yves Rocher, Shopee, Lazada, Konvy และห้างสรรพสินค้า

Nekomi : ตอนดมกลิ่นแชมพูรุ่นนี้ในร้าน จะนึกถึงพวกกาแฟ โกโก้ ก็เลยเฉยๆ ชอบแนวดอกไม้ใบหญ้ามากกว่า แต่พอลองใช้ดู กลิ่นไม่แรงเท่าตอนดมจากขวดเลย กลิ่นกาแฟอ่อนๆ หอมกำลังดี แชมพูเป็นสีขาวเหลวๆ อาจจะต้องใช้เยอะสักหน่อยถึงจะรู้สึกสะอาดทั่วศีรษะ แต่ที่สำคัญ ใช้แล้วผมนุ่ม นุ่มกว่าใช้รุ่นอื่นของอีฟโรเช ไม่ต้องใช้ครีมนวดเลยสำหรับเรานะ ไม่แพ้ไม่ระคายเคือง ถ้าได้ซื้อแชมพูยี่ห้อนี้คงเลือกใช้เป็นรุ่นนี้แหละ ใช้ดีมากๆ ( ที่มา : Vanilla)

TRESemme Shampoo Platinum Straight

แชมพูตัวนี้ช่วยทำความสะอาดเส้นผม และยังคืนความแข็งแรงให้กับเส้นผมด้วยค่ะ ใครที่ผมเสียมานานเหมาะกับตัวนี้เลยเพราะช่วยบำรุงผมที่เสียสะสมมากกว่า 2 ปี ด้วยเทคโนโลยี Renewing Complex ที่ทั้งคืนความแข็งแรงและฟื้นบำรุงเกราะป้องกันของผมให้กลับมามีสุขภาพดี ไม่เปราะง่าย

สิ่งที่น่าสนใจ เทคโนโลยี Renewing Complex คืนความแข็งและบำรุงเส้นผมที่เสียสะสมมากว่า 2 ปี
ปริมาณ 450 ml.
ราคา 159 บาท
ซื้อได้ที่ Watsons, Boots, Shopee, Lazada, Konvy และห้างสรรพสินค้า

พายน้ำผึ้ง : ใช้หมดไปหลายสิบขวดปั๊มแล้วค่ะ ชอบตรงใช้แล้วไม่คันหัว หลังสระผมจะมีวอลลุ่มฟูๆหน่อย ไม่ลีบแบน เวลารัดผมนานๆแล้วปล่อยออกมาผมไม่งอเลย ( ที่มา : Pantip)

Pantene SILKY SMOOTH CARE SHAMPOO

แชมพูตัวนี้นอกจากจะช่วยบำรุงผมเสียแล้ว ยังช่วยป้องกันปัญหาผมเสียได้ด้วยค่ะ มีโปรวีนิวเทรียนต์เบลนด์ส ที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น โดยเฉพาะส่วนที่ผมต้องการ และปิดรับความชุ่มชื้นส่วนเกินเพื่อให้ผมนุ่มลื่นตลอดวันและทุกสภาพอากาศ พร้อมลดปัญหาผมชี้ฟู พันกัน มีกลิ่นหอมสดชื่น

สิ่งที่น่าสนใจ กักเก็บความชุ่มชื้นโดยเฉพาะส่วนที่ผมต้องการ และปิดรับความชุ่มชื้นส่วนเกินเพื่อให้ผมนุ่มลื่น
ปริมาณ 450 ml.
ราคา 190 บาท
ซื้อได้ที่ 7-11, Watsons, Boots, Shopee, Lazada, Konvy และห้างสรรพสินค้า

Suit : ขจัดความมันบนหนังศรีษะและเส้นผม กลิ่นหอมสดชื่น ฟองหนานุ่ม ล้างออกง่าย ฟื้นฟูผมที่แห้งเสียให้กลับมานุ่ม หวีง่าย ไม่พันกัน (ที่มา: Konvy)

L’oreal Total Repair 5

แชมพูลอรีอัลช่วยจัดการปัญหาให้ผมกลับมาชุ่มชื้น นุ่มลื่น เงางาม ลดปัญหาผมแตกปลาย มีไมโคร-เซราไมด์ (Micro-Ceramide) ช่วยเติมเต็มร่องแตกของเส้นผม ลดร่องรอย เข้าไปฟื้นฟูผมที่เสียลึกตั้งแต่โครงสร้างผมเลย และยังช่วยเติมร่องแตกบนเกล็ดผมให้ดูมีชีวิตชีวา ผมจะกลับมานุ่มสวยและดีขึ้นด้วย

สิ่งที่น่าสนใจ ไมโคร-เซราไมด์ (Micro-Ceramide) ช่วยเติมเต็มร่องแตกของเส้นผม ให้ผมกลับมานุ่มสลวย ลดปัญหาผมแตกปลาย
ปริมาณ 450 ml.
ราคา 159 บาท
ซื้อได้ที่ 7-11, Watsons, Boots, Shopee, Lazada, Konvy และห้างสรรพสินค้า

Nookkiee : ใช้แล้วรู้สึกผมนุ่มลื่น ดูสุขภาพดี ไม่แห้งเสีย กลิ่นหอม แต่ใช้ไปสักพักอาจจะไม่เข้ากับหนังศรีษะเรา แรกๆก็ดีแต่สักพักมีรังแค หนังศรีษะแห้งมากแต่ผมยังนุ่มลื่นปกตินะ ( ที่มา : Vanilla )

Essential Damage Care Rich Premier Shampoo

ยาสระผมแก้ผมเสียตัวนี้ช่วยเสริมความแข็งแรงจากรากผมจนถึงปลายผม เปลี่ยนผมที่ชี้ฟู ให้มีน้ำหนัก ทิ้งตัวสวย มีส่วนผสมของ Shea Butter ช่วยล็อกคความชุ่มชื้นภายในเส้นผม และมีน้ำผึ่งช่วยฟื้นฟูผมให้ชุ่มชื้น นุ่มลื่น ไม่พันกันและขาดง่าย และเทคโนโลยี HBT ที่ช่วยลดขนาดรูพรุนให้เล็กลง ป้องกันการเปิดของเกล็ดผมเมื่อโดนความร้อน

See Also

สิ่งที่น่าสนใจ Shea Butter ช่วยล็อกความชุ่มชื้นภายในเส้นผม และมีน้ำผึ่งช่วยฟื้นฟูผมให้ชุ่มชื้น และเทคโนโลยี HBT ป้องกันการเกิดของเกล็ดผม
ปริมาณ 320 ml.
ราคา 129 บาท
ซื้อได้ที่ Watsons, Boots, Shopee, Lazada, Konvy และห้างสรรพสินค้า

Nan_nnn : เป็นคนที่ผมค่อนข้างฟู แต่ใช้ตัวนี้แล้วผมหุบลงมาเยอะมากตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้ใช้ ขนาดไม่ได้ใช้กับครีมนวดนะ ปลายผมนิ่มมาก ดีกว่าแชมพูทุกยี่ห้อที่เราเคยใช้มา ตัวนี้รักเลย  ( ที่มา : Vanilla )

Poompuksa Banana Herbal Extract Shampoo

แชมพูภูมิพฤกษาตัวนี้มีส่วนผสมของกล้วยค่ะ สาวๆ อาจจะงงว่ากล้วยช่วฟื้นฟูผมได้ไหม กล้วยมีสารอาหารที่จำเป็นต่อเส้นผมค่ะ ช่วดลดปัญหาผมแห้งหยาบกระด้างให้กลับมานุ่มสลวย ลดอาการผมแห้งหลังจากทำสี ผมดูมีน้ำหนักและเงางามค่ะ และมีโปรวิตามิน B5 ให้ความชุ่มชื้นและผมแข็งแรงด้วย

สิ่งที่น่าสนใจ กล้วยช่วยลดปัญหาผมแห้งหยาบ และอาการผมแห้งหลังจากทำสี ผมดูมีน้ำหนัก และมีโปรวิตามิน B5 ให้ผมแข็งแรงขึ้น
ปริมาณ 300 ml.
ราคา 129 บาท
ซื้อได้ที่ Shopee, Lazada, Konvy และห้างสรรพสินค้า

Weerintm : แชมพูใช้ดี มีคุณภาพ ( ที่มา : Shopee)

Lux Luminique Damage Repair Shampoo

สาวๆ อาจจะยังไม่รู้ว่าลักซ์ก็มีแชมพูสระผมเหมือนกันนะ สูตรนี้เขาบอกว่าเป็นผลิตภัณฑ์ยอดขายอันดับ 1 ของญี่ปุ่นเลย ทำความสะอาดผมอย่างอ่อนโยน ไม่มีซิลิโคน และยังช่วยฟื้นบำรุงให้ผมแห้งกลับมานุ่มสลวยได้ด้วย มีกลิ่นหอมอ่อนๆ จากกุหลาบและพีช

สิ่งที่น่าสนใจ ช่วยบำรุงผมให้กลับมานุ่มสลวย มีกลิ่นหอมจากกุหลาบและพีช ไม่มีซิลิโคน
ปริมาณ 450 ml.
ราคา 319 บาท
ซื้อได้ที่ Watsons, Boots, Shopee, Lazada, Konvy และห้างสรรพสินค้า

Mich : รู้สึกสะอาดดี ชอบกลิ่นนะกลิ่นหอม ผมนุ่มด้วยเพราะมีน้ำมันแต่น้ำมันทำให้เกิดสิวที่หลังและกรอบหน้า อาจจะเป็นเพราะเราเป็นผิวอุดตันง่าย ถ้าไม่อุดตันถือว่าดีมาก ( ที่มา : Konvy)

Syoss Repair 7 Total Renew Shampoo

แชมพูจากญี่ปุ่นที่มีเทคโนโลยี KERA-LIPID ช่วยฟื้นบำรุงเส้นผมอย่างล้ำลึก เสริมสร้างความแข็งแรงของเส้นผม ทำให้ผมกลับมานุ่มสวย เงางามสุขภาพดี และยังช่วยป้องกันการกลับไปแห้งกร้าน ผมขาดหลุดร่วง ผมแห้งแตกปลาย ไม่ทำให้ผมชี้ฟูด้วยค่ะ บอกเลยว่าหวีได้ไม่มีสะดุด

สิ่งที่น่าสนใจ KERA-LIPID ช่วยฟื้นบำรุงเส้นผมอย่างล้ำลึก เสริมสร้างความแข็งแรงของเส้นผม
ปริมาณ 350 ml.
ราคา 159 บาท
ซื้อได้ที่ Watsons, Boots, Shopee, Lazada, Konvy และห้างสรรพสินค้า

Lingapple : ชอบมาก ผมนุ่ม ลื่น ไม่แห้งเกินไป กลิ่นหอมอ่อนๆ  (ที่มา : Vanilla)

OGX Argan oil of Morocco

แชมพูสำหรับผมแห้งเสียตัวนี้ มีส่วนผสมจากน้ำมันอาร์แกนจากโมร็อกโก ช่วยฟื้นบำรุงให้ผมกลับมาแข็งแรง เงางาม ผมนุ่มสลวย เปล่งประกาย ปราศจากสารซัลเฟตที่เป็นสาเหตุของความระคายเคือง เพราะฉะนั้นสาวๆ คนไหนที่แพ้ง่ายเหมาะกับตัวนี้เลย กลิ่นก็หอมสดชื่นติดทนด้วยนะ

สิ่งที่น่าสนใจ ส่วนผสมจากน้ำมันอาร์แกนจากโมร็อกโก ที่ช่วยฟื้นบำรุงให้ผมกลับมาแข็งแรง ปราศจากสารซัลเฟต
ปริมาณ 385 ml.
ราคา 299 บาท
ซื้อได้ที่ Watsons, Boots, Shopee, Lazada, Konvy และห้างสรรพสินค้า

Valkyrie : ปลายผมของฉันแห้งมาก ตอนใช้ครั้งแรกบอกเลยว่าผมไม่เคยนุ่มขนาดนี้มาก่อน กลิ่นหอมก็หอมด้วย สามีนี่จับผมตลอดเลยค่ะ รักแชมพูตัวนี้มากๆ ( ที่มา : OGXbeauty)

วิธีป้องกันผมแห้งเสีย

นอกจากการปกป้องเส้นผมของเราจากการแห้งเสีย ด้วยการเลือกใช้แชมพูและครีมนวดที่เหมาะกับความต้องการของผมเราแล้ว ก็อย่าลืมเปลี่ยนพฤติกรรมบางอย่างที่อาจทำร้ายเส้นผมของเราด้วยนะคะ ได้แก่

 • ลดการจัดแต่งผมด้วยความร้อน

พยายามลดการใช้ความร้อนค่ะ ยิ่งใครที่มีปัญหาผมแห้งเสียมาก ให้หลีกเลี่ยงการไดร์ การม้วนผม และหนีบผมเลย อาจจะลองจัดแต่งทรงผมแบบอื่นๆ ที่ไม่ต้องใช้อุปกรณ์ดังกล่าวจะดีกว่า

 • เลี่ยงการใช้สารเคมี

สารเคมีเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ทำให้ผมของเราแห้งค่ะ ทั้งจากการย้อม การดัด การยืดผม ล้วนควรเว้นระยะห่าง เช่น การย้อมผมควรทำห่างกันมากกว่า 2 เดือน เพื่อช่วยปกป้องผมของเรา และถ้าต้องใช้สารเคมีให้ใช้เซรั่มหรือทำทรีทเมนท์ผมช่วยบำรุงร่วมด้วย

 • เลี่ยงการโดนแดดเป็นเวลานาน

ถ้าต้องไปตากแดดนานๆ ล่ะก็ ต้องปกป้องผมของเราด้วยค่ะ เดี๋ยวนี้มีสเปรย์กันแดดที่สามารถฉีดผมได้ด้วยนะ หรือสาวๆ จะใส่หมวก กางร่มก็ได้เช่นกัน เพื่อช่วยปกป้องผมจากรังสียูวีต่างๆ

 • บำรุงผมเป็นประจำ

สาวๆ ควรใช้ทรีทเมนท์บำรุงผมอย่างน้อย 2 ครั้งต่อสัปดาห์ เพื่อเพิ่มความแข็งแรงของเส้นผมและความทนต่อการเปราะแตก

 • ทานอาหารที่ช่วยบำรุงผม

อาหารที่มีโอเมก้า 3 เช่น แซลมอน ปลาทู นมถั่วเหลือง และอาหารทะเลต่างๆ จะช่วยบำรุุงเส้นผมให้สวยและดูมีน้ำหนักเพิ่มขึ้น

 

บอกเลยว่าวิธีฟื้นฟูให้ผมเสียกลับมาดูสุขภาพดีขึ้นไม่ยากเลยค่ะ แต่อาจจะต้องใช้เวลาสักนิดนึง ผมเรากว่าจะเสียก็ใช้เวลาเหมือนกัน เพราะฉะนั้นกว่าเราจะบำรุงให้กลับมาดีได้ก็ใช้เวลาเช่นกันนะสาวๆ อย่าใจร้อนล่ะ ถ้าอยากผมสวยก็เลือกใช้แชมพู ครีมนวดที่เหมาะกับเส้นผมของเรา แล้วก็ปกป้องผมจากความร้อนด้วยนะคะ รับรองผมกลับมาสวยขึ้นแน่นอนจ้า

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top