Now Reading
รีวิวแชมพูสมุนไพรพรีเมี่ยมจากเกาหลี ‘Daeng Gi Meo Ri Glamo’ ผมสวยมีวอลลุ่ม ไม่ลีบแบน

รีวิวแชมพูสมุนไพรพรีเมี่ยมจากเกาหลี ‘Daeng Gi Meo Ri Glamo’ ผมสวยมีวอลลุ่ม ไม่ลีบแบน

ใครเป็นกันบ้างกับอาการเหล่านี้ ผมขาดหลุดร่วงง่าย หนังศีรษะแห้งแต่ผมมัน แถมมีรังแค ตามมาด้วยอาการคันหนังศีรษะ แถมผมยังลีบแบนไม่มีน้ำหนักเอาเสียเลย ดูแลมาหลายวิธีแต่ไม่ตอบโจทย์ ทำยังไงก็ไม่หายสักที เรียกได้ว่าเป็นปัญหาที่แก้กันมาอย่างยาวนานกันเลยทีเดียว วันนี้พี่อะเครุมีแชมพูและครีมนวดสูตรใหม่มาแนะนำกัน แทงกีโมรี แกลมโม (Daeng Gi Meo Ri Glamo) สูตรเน้นผมสวยมีวอลลุ่ม ทั้งยังช่วยแก้ปัญหาเส้นผมและหนังศีรษะได้อย่างตรงจุด แถมซิกเนเจอร์เด่นๆ ของเค้าคือ ใช้สารสกัดจากสมุนไพรเข้มข้น ซึ่งพัฒนาสูตรมาจากตำราสมุนไพรแพทย์หลวงสมัยโชซอน มาช่วยในการดูแลสุขภาพผม บำรุงรากผมให้แข็งแรง ตลอดจนเส้นผมนุ่มสลวยมีน้ำหนักขึ้นไม่ลีบแบน ลดอาการระคายเคืองจากหนังศีรษะ ผิวแพ้ง่ายใช้ได้ สูตรนี้มาเป็นแพ็คคู่ กู้ปัญหาผม จะมีจุดเด่นตรงไหนอีกบ้าง ถ้าอยากรู้แล้วตามไปดูรีวิวทดสอบแบบเต็มๆ กัน

แนะนำ แชมพู & ทรีทเมนต์สูตรใหม่
‘แทงกีโมรี แกลมโม’ ผมมีวอลลุ่ม ไม่ลีบแบน

แทงกีโมรี แกลมโม (Daeng Gi Meo Ri Glamo) ผลิตภัณฑ์พรีเมี่ยมสำหรับเส้นผมและหนังศีรษะจากเกาหลี สูตรใหม่ล่าสุด! น่าลองน่าใช้ เค้าขึ้นชื่อว่าดูแลปัญหาหนังศีรษะลึกตั้งแต่โคนจรดปลายผม ไม่ว่าจะเป็นช่วยลดความมันบนหนังศีรษะ ลดปัญหาหนังศีรษะลอก เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับหนังศีรษะ ลดการระคายเคืองหรือการอักเสบ เพิ่มความแข็งแรง ความหนาและวอลลุ่มของเส้นผมอย่างเห็นได้ชัด ด้วยส่วนผสมสารสกัดเข้มข้นของสมุนไพรทางการแพทย์เกาหลีกว่า 19 ชนิด ที่เน้นลดความมัน บำรุงลึก ปรับสมดุลสุขภาพเส้นผมและหลังศีรษะให้ไม่มีกลิ่น หอมสดชื่นตลอดวัน มีตัวเด็ดๆ คือ เห็ดหลินจือ, ชาเขียว, โสมแดง, ดอกเบญจมาศป่า, ผลไม้สีแดง 5 ชนิด, สารสกัดจากพืชสีดำ 5 ชนิด ฯลฯ

เรียกได้ว่าเป็นการผสมผสานตำราสมุนไพรแพทย์หลวงสมัยโชซอนกับเทคโนโลยีแพทย์ตะวันออกเข้าด้วยกันอย่างลงตัว มาเป็นแพ็คคู่ผลิตภัณฑ์ดูแลผม แชมพู+ทรีทเมนต์ จบครบทุกขั้นตอน และที่ชื่นชอบมากเป็นพิเศษไม่แพ้กันเลยของสูตรนี้เป็นในเรื่องไม่มีสารที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคือง ถึง 20 ชนิด เช่น พาราเบนและซิลิโคน ฯลฯ โดยผู้พัฒนายืนยันว่าสามารถลดการเกิดระคายเคืองแม้ผิวอ่อนแอแพ้ง่ายก็ใช้ได้

รีวิว Daeng Gi Meo Ri Glamo

Daeng Gi Meo Ri Glamo Volume Shampoo

ตัวแรกจะสระผมทั้งทีขาดไม่ได้เลยแชมพู สูตรนี้มีชื่อเต็มๆ ว่า แทงกีโมรี แกลมโม วอลลุ่ม แชมพู (Daeng Gi Meo Ri Glamo Volume Shampoo) แชมพูลดปัญหาผมร่วง เพิ่มความหนาและวอลลุ่ม ผมไม่มันไม่ลีบแบน ดูแลสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะให้แข็งแรงยิ่งขึ้น และความโดดเด่นของตัวผลิตภัณฑ์เลยก็คือเรื่องสารสกัดเข้มข้นจากสมุนไพรและพืชพันธุ์ธรรมชาติที่คิดค้นและพัฒนามาจากผู้เชี่ยวชาญ อย่างผลไม้สีแดง 5 ชนิด เช่น ทับทิม, แครนเบอร์รี, เกรปฟรุต, แอปเปิล และเชอร์รีป่า ที่ช่วยบำรุงรากผมและเส้นผมให้แข็งแรง ลดการสะสมของคราบไขมันบนหนังศีรษะ ทำให้ผมไม่มัน แบคทีเรียสะสมน้อยลง และด้วยสารสกัดจากดอกเบญจมาศป่าจากเกาะเชจูทำให้สดชื่นขึ้นหลังสระผม ลดปัญหาของผมและบริเวณหนังศีรษะอย่างอ่อนโยน ปลอดภัย เพราะไม่มีสารเคมีอันตรายหรือสารเคมีตกค้างบริเวณหนังศีรษะถือว่าครบเครื่องมาก

Daeng Gi Meo Ri Glamo Keratin Treatment

จบจากแชมพูเรามาต่อกันด้วยทรีทเมนต์หรือครีมนวดผมกันดีกว่า เค้ามีชื่อว่า แทงกีโมรี แกลมโม เคราติน ทรีทเมนต์ (Daeng Gi Meo Ri Glamo Kelatin Treatment) เป็น Conditioner Treatment ที่เราใช้ในการดูแลสุขภาพผมให้แข็งแรงยิ่งขึ้น มีส่วนผสมของสารสกัดเข้มข้นจากธรรมชาติ ที่ช่วยบำรุงรากผมจรดปลายผม ลดปัญหาผมแห้งผมแตกปลายได้ ผมขาดหลุดร่วงน้อยลง ส่วนขั้นตอนการใช้แนะนำว่าหลังที่เราสระผมด้วยตัวแชมพูเสร็จแล้วให้ต่อด้วยตัวครีมนวดผม จากนั้นพักทิ้งไว้ประมาณ 3 นาที ให้สารสกัดเข้าไปบำรุงบนหนังศีรษะและดูแลโคนผม เพื่อเพิ่มความแข็งแรงของเส้มผมและรากผม ตามด้วยการล้างออกด้วยน้ำสะอาด เท่านี้ถือว่าเป็นการดูแลทุกขั้นตอนแบบครบๆ

  • บรรจุภัณฑ์

บรรจุภัณฑ์ของแชมพูกับทรีทเมนต์ แทงกีโมรี แกลมโม บรรจุในกล่องสีสันน่ารักน่าใช้แต่งด้วยลายสมุนไพร กิ่งก้านดอกเบญจมาศเด่นๆ ตัวกดแชมพูเป็นหัวปั๊ม มีล็อกแน่นหนา ป้องกันไม่ให้ความชื้นเข้าไปในขวดได้ แถมยังขนาดใหญ่ปริมาณเยอะ ใช้ง่าย ถือมือเดียวได้ ดีตรงที่ตัวล็อกฝาแชมพูของเค้ายังป้องกันแรงกดขณะอยู่ในภาชนะเดินทางไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าสะพายในกลุ่มสายลุย หรือกระเป๋าลากสายเดินทางระยะไกล บอกเลยว่าได้หมดกังวลหายห่วงเรื่องเลอะเลยจ้า

  • นื้อผลิตภัณฑ์และกลิ่น

พูดถึงเนื้อแชมพู แทงกีโมรี แกลมโม ตัวนี้จะไม่มีสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง เช่น ซิลิโคน หนังศีรษะจึงไม่อุดตัน แชมพูมีลักษณะเป็นเนื้อเจลใสสีน้ำผึ้ง ไม่เหนียวเหนอะหนะ หรือมีสารตกค้างหลังสระผม ล้างออกง่ายดี มีสารสกัดจากธรรมชาติซึ่งช่วยยับยั้งเชื้อราได้อีกด้วย แล้วที่ชอบมากๆ เลยจากพี่อะเครุคือเรื่องกลิ่นเป็นกลิ่นหอมอ่อนๆ ของดอกเบญจมาศป่า เวลาใช้แล้วรู้สึกผ่อนคลาย ช่วยบรรเทาหรือลดอาการตึงเครียดระหว่างวันได้เป็นอย่างดี

ส่วนตัวทรีทเมนต์สูตรนี้ เนื้อของเค้ามีลักษณะเป็นสีขาว สัมผัสไม่ข้นเหนียวมากจนเกินไป มีสารสกัดจากออยล์ธรรมชาติ ทำให้เวลาใช้จะรู้สึกลื่นๆ เล็กน้อย แม้จะลื่นแต่ก็ล้างออกได้ง่าย ไม่ทำให้รู้สึกเหนียวเหนอะหนะบนหนังศีรษะเลย เหมาะกับคนที่มีปัญหาเรื่องผมมีกลิ่นมากๆ เพราะตัวทรีทเมนต์ก็เป็นกลิ่นอ่อนๆ ของเบญจมาศป่าเช่นกัน

  • ทดสอบการเกิดฟองแชมพู

มาถึงทดสอบการเกิดฟองสำหรับแชมพู พบว่าตัวฟองของแชมพูนั้นมีปริมาณน้อย เนื้อฟองละเอียดเหมือนโฟมนุ่มๆ แม้จะใช้แรงในการตีฟองไม่เยอะ เหมาะมากสำหรับคนที่ชอบแชมพูฟองน้อยๆ ที่เป็นแบบนี้เพราะแชมพูไม่มีสารกลุ่มลดแรงตึงผิว หรือ Sulfate-Type Surfactant นั่นเอง คนที่หนังศีรษะแพ้ง่าย ระคายเคืองบ่อยๆ แนะนำอยากให้ลอง

รีวิวทดสอบแชมพูและครีมนวด
Daeng Gi Meo Ri Glamo

  • ทดสอบความแข็งแรงของเส้นผม

ทดสอบก่อนใช้-หลังใช้ผลิตภัณฑ์ โดยการใช้มือสาง พบว่าจำนวนผมร่วงลดน้อยลง เมื่อเปรียบเทียบกับวันแรกๆ ที่ไม่ได้ใช้แชมพูและทรีทเมนต์ ยิ่งในช่วงเวลาตอนเช้าผู้รีวิวค่อนข้างมีปัญหาผมร่วงบ่อยมาก พบได้ที่หมอนช่วงตอนตื่นนอนและระหว่างวันบนพื้นห้อง แต่หลังใช้ สังเกตว่าอาการผมร่วงในช่วงเช้าและเวลาอื่นๆ ของวันน้อยลงมาก

  • ทดสอบความชุ่มชื้นของหนังศีรษะ

เรื่องความชุ่มชื้นเราลองใช้เครื่องทดสอบวัดกับหนังศีรษะโดยตรง เพื่อต้องการผลลัพธ์ที่แม่นยำ พบว่าหลังการใช้แชมพูและทรีทเมนต์ หนังศีรษะมีความชุ่มชื้นมากขึ้นยืดหยุ่นขึ้นกว่าเดิม ซึ่งวัดได้ค่าดังนี้

ก่อนใช้: ความชุ่มชื้น 21% ความมัน 28%
หลังใช้: ความชุ่มชื้นเพิ่มขึ้น 65% ความมันลดลง 20%

  • ทดสอบความมันบนหนังศีรษะ

ทดสอบความมันหนังศีรษะและเส้นผมด้วยกระดาษซับมัน พี่อะเครุทดสอบในช่วงเวลาเที่ยงๆ แดดแรงๆ โดยการแปะไปที่ตรงกลางระหว่างหนังศีรษะ พบว่าบริเวณตรงกลางหนังศีรษะมีความมันน้อยลง ส่วนอื่นๆ บริเวณรากผมและปลายผมก็มีความมันน้อยลงเช่นกัน

See Also

  • ทดสอบรังแค

การทดสอบรังแคถือว่าให้ผลลัพธ์เป็นที่พอใจมากๆ จำนวนรังแคลดลงอย่างเห็นได้ชัด เพราะความชุ่มชื้นที่เพิ่มมากขึ้นบนหนังศีรษะ และด้วยเนื้อผลิตภัณฑ์ไม่มีส่วนผสมของสาร Silicone จึงทำให้หนังศีรษะไม่ค่อยเกิดปัญหาอุดตัน หรือคราบรังแค แอบกระซิบเบาๆ ว่าถูกใจพี่อะเครุมากที่สุดเลยจุดนี้

  • ผลลัพธ์ก่อนใช้ – หลังใช้ แชมพูกับทรีทเมนต์ 7 วัน

ในเรื่องของผลลัพธ์ นอกจากจะช่วยลดปัญหารังแคหนังศีรษะแล้ว สังเกตได้ว่าผมหนาดูมีวอลลุ่มเพิ่มขึ้น ไม่ค่อยเกิดปัญหาผมแห้งชี้ฟูระหว่างวัน สามารถจัดทรงได้ง่าย แก้ปัญหาผมร่วง ผมแตกปลายไปในตัว ใครที่มีปัญหาผมบางผมน้อยหรืออยากเพิ่มวอลลุ่มผมให้ดูเป็นธรรมชาติดูแลหนังศีรษะได้ด้วย แนะนำเลยจ้า

มาถึงผลลัพธ์เรื่องผมร่วง หลังใช้สังเกตได้เลยว่าบริเวณรากผมหรือโคนผมดูเรียบไม่ค่อยเกิดอาการผมแห้งชี้ฟู ด้วยสารสกัดเข้มข้นจากสมุนไพรธรรมชาติของตัวผลิตภัณฑ์ที่ช่วยลดอาการผมร่วงด้วยทำให้หลังการใช้ทำให้ผมตรงกลางหนังศีรษะมีมากยิ่งขึ้นด้วย เหมาะกับคนผมขาดหลุดร่วงบ่อยหรือผมบาง

สรุปรีวิวและการให้คะแนน ‘Daeng Gi Meo Ri Glamo’

หลังจากใช้ไปแล้ว 7 วัน รู้สึกได้เลยว่าผมจัดทรงง่ายมากขึ้นไม่ค่อยมีอาการผมแห้งชี้ฟู หรือพันกัน ขนาดออกไปที่ลมพัดแรงๆ ยังแทบไม่ต้องหวี เรื่องความมันบนหนังศีรษะก็น้อยลงเช่นกัน ซึ่งปกติแล้วเราเองมีปัญหาเรื่องหนังศีรษะแห้ง ขาดความชุ่มชื้นแต่เส้นผมกลับมัน แต่หลังการใช้รู้สึกดีขึ้นมาก เพราะผมจากที่ลีบแบนดูมีวอลลุ่มเพิ่มขึ้น เงางาม มีน้ำหนัก หนังศีรษะชุ่มชื้นไม่แห้งลอก เพราะอย่างเรานี่เคยกัด ย้อมสีผมมาก่อนหน้านี้ก็จะพบปัญหา เช่น มีอาการผมแห้ง ผมชี้ฟู ผมแตกปลายเยอะจริง หลังใช้ คือ สุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะแข็งแรง ไม่คัน ที่สำคัญเลยจุดโดนใจ คือ กลิ่นหอมอ่อนของสมุนไพรและดอกเบญจมาศป่า เป็นปลื้มมากๆ ถ้าหมดแล้วมีซื้อใช้ซ้ำแน่นอน

จากการทดสอบและรีวิวใช้จริง บอกเลยว่าช่วยแก้ปัญหาเรื่องผมได้จบครบตามที่ต้องการ ไม่ต้องเสียเงินในการทำทรีทเมนต์ผมให้แพงหรือดูแลด้วยผลิตภัณฑ์หลายตัวให้ยุ่งยากเลยนะ ใครสนใจตามไปซื้อได้ที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปหรือช่องทางออนไลน์ Shopee หรือ Lazada ยิ่งช่วงนี้เค้ามีโปรฯ อยู่ด้วย Daeng Gi Meo Ri Glamo Volume Shampoo 400 ml. ราคาปกติ 1,190 บาท ลดเหลือ 629 บาท และ Daeng Gi Meo Ri Glamo Keratin Treatment 400 ml. ราคาปกติ 1,190 บาท ลดเหลือ 629 บาท ส่วนแพ็คคู่บอกเลยว่าคุ้มมากๆ จากราคา 2,390 บาท เหลือเพียง 1,179 บาท ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ Facebook: DaengGiMeoRiTH ไปตำกันด่วนๆ!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top