Now Reading
15 ครีมหมักผมยี่ห้อไหนดี เพื่อผมที่นุ่มเงางาม มีน้ำหนัก ไม่ชี้ฟู

15 ครีมหมักผมยี่ห้อไหนดี เพื่อผมที่นุ่มเงางาม มีน้ำหนัก ไม่ชี้ฟู

เชื่อว่าใครๆ ก็อยากมีเส้นผมที่สวยสุขภาพดี เงางาม มีน้ำหนัก ไม่ชี้ฟูกันทั้งนั้น ซึ่งนอกจากแชมพูสระผมและครีมนวดผม ที่ช่วยชำระล้างสิ่งสกปรกบนหนังศีรษะและฟื้นบำรุงสุขภาพเส้นผมแล้ว ครีมหมักผม (Hair Mask) ก็เป็นอีกตัวช่วยหนึ่งที่ทำให้ขั้นตอนการดูแลผมของเราสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น วันนี้จะพาไปไขข้องใจของความแตกต่างระหว่างครีมนวดผมและครีมหมักผม ครีมหมักผมเหมาะกับใคร แล้วจำเป็นต้องใช้ไหม พร้อมแนะนำ 15 ครีมหมักผม เพื่อผมนุ่มลื่นเงางาม แลดูสุขภาพดี พร้อมบอกลาผมชี้ฟูแห้งเสียกัน

‘ครีมนวดผม’ ต่างจาก ‘ครีมหมักผม’ อย่างไร

แม้ว่าครีมนวดผมกับครีมหมักผมนั้น จะมีชื่อเรียกใกล้เคียงกัน แถมวิธีใช้ก็ดูจะไม่แตกต่างกันเท่าไรนัก แต่รู้ไหมว่าทั้งสองชนิดนั้นมีคุณสมบัติที่เหมาะกับปัญหาเส้นผมแต่ละแบบเชียวนะ ก่อนอื่นเราขอพาไปรู้จักทั้ง ‘ครีมนวดผม’ และ ‘ครีมหมักผม’ ผลิตภัณฑ์แฮร์แคร์เพื่อเส้นผมและหนังศีรษะ ที่แนะนำให้ใช้อย่างเป็นประจำกัน

 • ครีมนวดผม (Hair Conditioner) มีลักษณะเป็นเนื้อครีมข้นค่อนไปทางเหลว ผลิตมาจากน้ำมันสังเคราะห์ธรรมชาติ มีคุณสมบัติช่วยให้เส้นผมเรียบลื่น ไม่เกี่ยวพันกัน ลดผมชี้ฟู บำรุงเส้นผมให้ชุ่มชื้น มีน้ำหนักมากขึ้น ครีมนวดผมบางตัว ยังปกป้องผมเสียแตกปลายจากแสงแดดและมลภาวะอีกด้วย เป็นแฮร์แคร์ที่แนะนำสำหรับผมที่มีปัญหาเพียงเล็กน้อย เช่น เส้นผมชี้ฟู ผมพันกัน และผมไร้น้ำหนักจัดทรงยาก ฯลฯ

  วิธีใช้ครีมนวดผม: หลังจากสระผมเสร็จ ให้ใช้ครีมนวดปริมาณพอดีกับความยาวของเส้นผม นวดเบาๆ ไปที่ช่วงกลางจนถึงปลายผม ทิ้งไว้ 2-3 นาที แล้วล้างออก สารสกัดในครีมนวดผมจะช่วยบำรุง ทำให้ผมนุ่ม จัดทรงง่ายขึ้น โดยใช้ได้ 3 ครั้งต่อสัปดาห์ หรือบำรุงเป็นประจำตามความเหมาะสม
 • ครีมหมักผม (Hair Mask) มีสารสกัดจากน้ำมันในธรรมชาติ ด้วยสัดส่วนของน้ำมันมากกว่าน้ำ เหมาะกับผู้ที่มีสภาพผมแห้งเสียจากการทำเคมี ทำสี ยืด ดัด หรือผ่านความร้อน ฯลฯ เพราะครีมหมักผมมีความเข้มข้นสูงมาก จึงเน้นดูแลเส้นผมที่มีความแห้งเสียมากกว่าปกติ ครีมหมักผมจะช่วยบำรุงผมแห้งเสียอย่างล้ำลึก ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ผลักวิตามินและสารบำรุงผมเข้าสู่เส้นผมได้อย่างง่ายดาย

  วิธีใช้ครีมหมักผม: หลังจากสระผมด้วยแชมพูแล้ว ล้างออกให้สะอาด เช็ดให้หมาด และทาครีมหมักผมมาสก์ทิ้งไว้ 10-15 นาที แล้วแต่สูตร (สำหรับบางสูตรนั้นสามารถทิ้งไว้ข้ามคืนโดยไม่ต้องล้างออกได้เลย) แล้วล้างออก โดยสามารถใช้ครีมนวดผมต่อจากการหมักผมได้ เพื่อเพิ่มการฟื้นบำรุงผมแห้งเสียมากขึ้น โดยสามารถใช้ได้สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง

ครีมนวดผมดีอย่างไร ทำไมต้องใช้

เมื่อไหร่ก็ตามที่ผมของสาวๆ แห้งเสีย แบบกู่ไม่กลับ จากการทำเคมี ยืด ดัด หรือ ทำสีบ่อยๆ จนผมเสียมาก ก็ต้องมาหาวิธีกู้ชีพกันสักหน่อย นอกจากการไปทำสปาผมนอกบ้านแล้ว ครีมหมักผมอาจเป็นตัวเลือกท็อปๆ ที่หาง่ายและตอบโจทย์ สำหรับผู้ที่ไม่มีเวลาออกจากบ้าน มาทำเป็นมินิโฮมสปาแบบเก๋ๆ เพิ่มความผ่อนคลายขึ้นได้ ถ้าถามว่าครีมหมักผมดีอย่างไร แล้วทำไมต้องใช้ วันนี้พี่อะเครุจะพาไปดูประโยชน์ของครีมหมักผมกัน

 1. บำรุงเส้นผมให้แข็งแรง เงางาม ครีมหมักผมมีความเข้มข้นสูง จึงเหมาะกับคนที่มีสภาพผมเสียแห้งกร้าน ผมชี้ฟู ไม่มีน้ำหนัก เพราะน้ำมันจากครีมหมักผมจะช่วยไปซ่อมแซมและฟื้นบำรุงให้เส้นผมแข็งแรง เงางาม และมีน้ำหนักมากขึ้น
 2. ลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผม ปัญหาผมบางจะหมดไป เพราะครีมหมักผมจะเพิ่มความแข็งแรงให้แก่เส้นผม ลดการขาดหลุดร่วง พร้อมเร่งการเจริญเติบโตของเส้นผมเกิดใหม่ ดูแลตั้งแต่เส้นผมแรกเกิด ทำให้ผมของสาวๆ ดูหนาสุขภาพดีขึ้น
 3. บำรุงผมเสียจากการทำเคมี เช่น ดัดและผมทำสี ครีมหมักผมบางยี่ห้อจะมีสารที่ช่วยบำรุงช่วยรักษาสภาพของผมดัดและผมทำสีได้เป็นอย่างดี จึงเหมาะกับคนที่ยืด ดัด หรือทำสีผมอยู่บ่อยๆ
 4. เพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่เส้นผม แม้จะใช้เวลานานที่ทำให้เส้นผมกลับมาแข็งแรงอีกครั้ง แต่ถ้าเมื่อใช้ครีมหมักผมอย่างเป็นประจำ ก็จะสังเกตความเปลี่ยนแปลงได้อย่างชัดเจน อย่างแรก คือ เรื่องเส้นผมแห้งกร้านจะหมดไป เพราะสารบำรุงสุดเข้มข้นในครีมหมักผมนั่นเอง
 5. ปกป้องเส้นผมจากแสงแดดและมลภาวะ มลภาวะ ฝุ่นละออง ควันต่างๆ เป็นตัวการทำร้ายผม ยิ่งเราโดนมลภาวะสะสมบ่อยเท่าไหร่ ก็จะยิ่งทำให้ผมอ่อนแอมากขึ้นเท่านั้น รวมถึงปัจจัยของแสงแดด รังสี UV ทำลายสารอาหารในเส้นผมอย่างเคราติน (เส้นใยโปรตีนที่สร้างขึ้นเองได้ในร่างกาย) ส่งผลให้เส้นผมขาดความชุ่มชื้น หยาบกร้าน แตกปลาย ไม่นุ่มสลวย
 6. ผมจัดทรงง่ายขึ้น ลดไฟฟ้าสถิตย์ด้วย หากต้องออกงานสำคัญ คงไม่ดีแน่หากผมเกิดไฟฟ้าสถิตย์ ชี้ฟูอยู่บ่อยๆ อาจก่อให้เกิดการสูญเสียความมั่นใจ กังวลเรื่องบุคลิก การใช้ครีมหมักผมที่ดี จะลดโอกาสการเกิดไฟฟ้าสถิตย์ ผมเรียบลื่น จัดทรงง่ายแบบอยู่ทรงไปทั้งวัน

15 ครีมหมักผม ใช้แล้วผมนุ่มสุขภาพดี

คัดมาแล้ว 15 ครีมหมักผม ยี่ห้อไหนดี เพื่อเส้นผมและหนังศีรษะสุขภาพดีไปทุกวัน ใครมียี่ห้อไหนในดวงใจ หรือเล็งแบรนด์ไหนอยู่ อยากตามไปอ่านข้อมูลเพิ่มเติม ต้องเซฟลิสต์เก็บไว้เลยจ้า

1. TSUBAKI Premium Repair Mask

490 บาท 180 กรัม

ครีมหมักผม Tsubaki สีเหลือง มาสก์ผมญี่ปุ่นชนิดล้างออก ตัวนี้มีส่วนผสมของคามิเลียออยล์ ช่วยให้เส้นผมเงางามเป็นประกาย โปรตีนไข่มุกและรอยัลเจลลี่ ฟื้นบำรุงผมแห้งเสียให้กลับมานุ่มสลวย สุขภาพดี นอกจากนี้ซึบากิยังเป็นครีมหมักผมที่ใช้นวัตกรรมใหม่จากญี่ปุ่น ที่ช่วยทำให้สารบำรุงผมนั้นซึมซาบไว อีกทั้งยังเก็บสารบำรุงไว้ในเส้นผมด้วย เรียกได้ว่าแค่มีตัวเดียวก็บอกลาซาลอนไปได้เลย

ผลิตภัณฑ์TSUBAKI Premium Repair Mask
จุดเด่น● ครีมหมักผมนวัตกรรมใหม่จากญี่ปุ่น
● ซึมซาบไว และกักเก็บสารบำรุงไว้ในเส้นผม
● บำรุงเส้นผมเงางามเป็นประกาย
● ซ่อมแซมผมแห้งเสียให้กลับมานุ่มสลวย
วิธีใช้หลังสระผม มาสก์ทิ้งไว้บริเวณกลางผมถึงปลายผม
ประมาณ 5 นาที แล้วล้างออก ควรใช้สัปดาห์ 1-2 ครั้ง
สามารถใช้แทนคอนดิชันเนอร์หรือทรีทเมนต์ได้
ราคา/ปริมาณ490 บาท 180 กรัม
พิกัดKonvy, Eveandboy, Watsons, Shopee, Lazada

B***: ใช้ดีมาก กลิ่นหอม ผมนิ่มมาก

Lazada

2. TRESemmé Detox and Nourish Hair Mask

159 บาท 180 กรัม

ครีมหมักผมเทรซาเม่ ดีท็อกซ์ แอนด์ นอริช เป็นมาสก์ผมสูตรธรรมชาติที่ใช้ได้เป็นประจำทุกวัน เค้ามีส่วนผสมจากขิงและชาเขียว ช่วยดีท็อกซ์เส้นผมและหนังศีรษะอย่างล้ำลึก แถมยังทำให้ผมมีกลิ่นหอมเบาๆ ซึ่งภายในสูตรนี้ยังมีแชมพูกับคอนดิชันเนอร์ที่แนะนำให้ใช้ร่วมกัน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการบำรุงผมมากขึ้น นอกจากผมจะนุ่ม เงางาม มีน้ำหนักแล้ว ยังดีท็อกซ์มลภาวะที่ซ่อนอยู่ภายในหนังศีรษะและเส้นผม ขจัดรังแคและสิ่งสกปรกที่ตกค้างได้อีกด้วย

ผลิตภัณฑ์TRESemmé Detox and Nourish Hair Mask
จุดเด่น● มาสก์บำรุงผมสูตรธรรมชาติ
● มีสารสกัดจากขิงและชาเขียว
● ช่วยดีท็อกซ์เส้นผมและหนังศีรษะ
● ช่วยให้ผมเงางาม มีน้ำหนัก ไร้รังแค
วิธีใช้ชโลมครีมหมักผมบนผมที่เปียก เน้นที่กลางจรดปลายผม
มาสก์ทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด
ราคา/ปริมาณ159 บาท 180 กรัม
พิกัดTops, Watsons, Shopee, Lazada

3. AVEDA Botanical Repair Intensive Strengthening Masque Rich

480 บาท 25 มล.

ครีมหมักผม AVEDA มาสก์กระปุกเขียว มาในรูปแบบเนื้อแวกซ์สูตรเข้มข้น เหมาะสำหรับคนที่มีผมเส้นใหญ่ หยักศก และผมหยิก บำรุงเส้นผมแห้งเสียให้กลับมานุ่มและเงางามยิ่งขึ้น มีส่วนผสมของเนยและน้ำมันที่มากกว่าครีมหมักผมสูตรบางเบาถึง 2 เท่า พร้อมทั้งสารสกัดจากธรรมชาติถึง 93% เช่น ชาเขียว อะโวคาโด และน้ำมันเมล็ดซาชา อินชิ (ถั่วดาวอินคา) บำรุงลึกถึง 3 ชั้น ช่วยให้ผมแข็งแรงขึ้น

ผลิตภัณฑ์AVEDA Botanical Repair Intensive Strengthening Masque Rich
จุดเด่น● เหมาะสำหรับผมเส้นใหญ่ หยักศก และผมหยิก
● มีสารสกัดจากธรรมชาติ 93%
● เนื้อแวกซ์สูตรเข้มข้น กลิ่นหอมธรรมชาติ
● บำรุงผมแห้งเสียให้กลับมานุ่ม เงางาม
วิธีใช้หลังจากสระผมเสร็จแล้ว ให้มาสก์ผมทิ้งไว้ 2-5 นาที แล้วล้างออก
ราคา/ปริมาณ480 บาท 25 มล.
พิกัดSephora, Central Online, Eveandboy, Shopee, Lazada

4. THE BODY SHOP Shea Butter Richly Replenishing Hair Mask

890 บาท 240 มล.

มาสก์สูตรค็อกเทล เข้มข้น ช่วยบำรุงผมเสีย ให้กลับมานุ่ม ชุ่มชื้น มีน้ำหนักไม่ลีบแบน และจัดทรงง่ายขึ้น ครีมหมักผมเดอะ บอดี้ช็อปตัวนี้ เค้ามีสารสกัดจากธรรมชาติ ที่เน้นเรื่องการบำรุงเส้นผมโดยเฉพาะ ได้แก่ เชีย บัตเตอร์ โคโค่นัท ออยล์ โกโก้ บัตเตอร์ และโอลีฟ ออยล์ แหล่งรวมน้ำมันจากธรรมชาติที่ช่วยให้เส้นผมนุ่มลื่นและมีน้ำหนัก แถมยังเป็นสูตรเอาใจชาวผมแห้งเสียมาก สามารถมาสก์ผมทิ้งไว้ข้ามคืนได้เลย

ผลิตภัณฑ์THE BODY SHOP Shea Butter Richly Replenishing Hair Mask
จุดเด่น● มีสารสกัดจากน้ำมันธรรมชาติ บำรุงล้ำลึก
● ผมแห้งเสียมาก สามารถมาสก์ผมค้างคืนได้
● มีโกโก้ บัตเตอร์ ช่วยลดการระคายเคือง
● ช่วยให้เส้นผมมีน้ำหนัก ไม่ลีบแบน
วิธีใช้ชโลมครีมหมักผมให้ทั่วตั้งแต่โคนจรดปลาย
ทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น
ในกรณีผมแห้งเสียมาก จะหมักผมทิ้งไว้ข้ามคืนก็ได้
ราคา/ปริมาณ890 บาท 240 มล.
พิกัดCentral Online, Shopee, Lazada และ The Body Shop ทุกสาขา

รีวิวมนุษย์ผิวแห้ง: มาส์กผม อันนี้แนะนำสุดๆ นางเป็นมาส์กค็อกเทลที่เข้มข้นขั้นสุดยอด แค่หมักทิ้งไว้ 5 นาทีแล้วล้างออก ช่วยให้ผมนุ่มลื่นนน เหมือนไม่ใช่ผมตัวเอง55 ควรซื้อติดบ้านไว้ เพราะใช้แล้วผมนุ่ม ลื่น หอมมมมเวอร์

Facebook

5. Sunsilk Natural Jelly Treatment Sakura & Raspberry

149 บาท 200 มล.

ทรีทเมนต์หมักผมเนื้อเจลลี่จากซัลซิล สูตรซากุระและราสพ์เบอร์รี กลิ่นหอมสดชื่นในสไตล์ดอกไม้กับผลไม้ มีความเปรี้ยวอมหวานนิดๆ ของการรวมกันระหว่างดอกซากุระญี่ปุ่นและราสพ์เบอร์รีออยล์จากแคนาดา คนที่ผมเสียจากการทำเคมีหรือโดนความร้อนจากอุปกรณ์ทำผม แนะนำว่าต้องลอง สูตรนี้จะช่วยเรื่องคืนสภาพผมที่แห้งเสีย ให้กลับมานุ่มลื่น ปกป้องผมจากรังสี UV ไม่ทำให้ผมลีบแบน และที่สำคัญยังล้างออกง่าย

ผลิตภัณฑ์Sunsilk Natural Jelly Treatment Sakura & Raspberry
จุดเด่น● เหมาะกับผมเสียจากการทำเคมี โดนความร้อน
● กลิ่มหอมสดชื่นของดอกซากุระกับราสพ์เบอร์รี
● ปกป้องเส้นผมจากรังสี UV
● มาสก์ผมเนื้อเจลลี่ ล้างออกง่าย
วิธีใช้ใช้คู่กับแชมพูและครีมบำรุงผมในสูตรเดียวกัน
สามารถใช้เป็นประจำได้ทุกวัน
ราคา/ปริมาณ149 บาท 200 มล.
พิกัดBig C, Shopee, Lazada

c*****7: ดีมากๆ ใช้แล้วผมนุ่มเรียบลื่นสุดๆ กลิ่นหอมมากๆ กลิ่นผลไม้ที่มีความเปรี้ยวเล็กๆ เป็นเจลนุ่มๆ สีผมชมพูอ่อน กลิ่นหอมช่วยให้ผ่อนคลายมากก ใช้แล้วผมนุ่มลื่น ดูมีวอลลุ่มขึ้นมากเลยค่ะ กระปุกใหญ่กว่าที่คิดด้วย

Shopee

6. Lolane Intense Care Keratin Repair Mask For Dehydrated

135 บาท 200 กรัม

ครีมหมักผมโลแลน เคราตินมาสก์ สูตรสีน้ำเงิน มีไฮยาลูรอน (Hyaluronic Acid) ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้แก่เส้นผม ทำให้ผมอิ่มน้ำและมีน้ำหนัก เหมาะสำหรับเส้นผมที่อ่อนแอ ชี้ฟูง่าย ขาดความชุ่มชื่น เช่น ผมทำสี ทำเคมีอยู่บ่อยๆ มีโปร-เคราติน อีเอ็กซ์ (Pro-Keratin Ex) บำรุงผมลึกถึง 3 ชั้น ได้แก่ ไฮโดรไลซต์ เคราติน (Hydrolyzed Keratin) บำรุงผมชั้นใน คืนความชุ่มชื้น อ๊อกซิไดซต์ เคราติน (Oxidized Keratin) เสริมความแข็งแรงให้เส้นผม และแอคทีฟ เคราติน (Active Keratin) ฟื้นฟูเกล็ดผมชั้นนอก

ผลิตภัณฑ์Lolane Intense Care Keratin Repair Mask For Dehydrated
จุดเด่น● ช่วยให้ผมนุ่ม มีน้ำหนัก
● เหมาะกับผมทำสีและทำเคมีอยู่บ่อยๆ
● มีโปร-เคราติน อีเอ็กซ์ บำรุงผมลึก 3 ชั้น
● เติมความชุ่มชื้น ทำให้ผมจัดทรงง่ายขึ้น
วิธีใช้ใช้ทุกครั้งหลังสระผม ชโลมให้ทั่วศีรษะ
และล้างออกด้วยน้ำสะอาด
ราคา/ปริมาณ135 บาท 200 กรัม
พิกัดKonvy, Eveandboy, Watsons, Shopee, Lazada

cake828732: กลิ่นหอม ชอบมากถูกใจค่ะ

Shopee

7. L’Oreal Paris Elseve Keratin Smooth

199 บาท 200 มล.

ครีมหมักผมลอรีอัล สูตรเคราตินสมูท ออกแบบมาเพื่อชาวผมชี้ฟูและจัดทรงยาก มีเทคโนโลยีสุดล้ำอย่างไมโคร-เคราติน (Micro-Keratin Technology) ช่วยบำรุงเส้นผมถึงระดับเส้นใย ทำให้ผมที่เคยชี้ฟูและจัดทรงยากกลับมาเรียบสวย เงางาม และมีวอลลุ่มมากขึ้น สูตรนี้เค้ายังทำการทดสอบกับอากาศที่มีความชื้นสูงแล้วพบว่าเส้นผมมีความพลิ้วสวยไม่ชี้ฟู นานถึง 3 วันด้วยนะ คนที่ผมชี้ฟูหวีเท่าไหร่ก็ไม่เรียบสักที ต้องจัดแล้ว!

ผลิตภัณฑ์L’Oreal Paris Elseve Keratin Smooth
จุดเด่น● บำรุงผมระดับเส้นใยด้วยไมโคร-เคราติน
● เส้นผมพลิ้วสวยไม่ชี้ฟู นาน 3 วัน
● ช่วยให้ผมเรียบลื่น มีกลิ่นหอม
● เหมาะกับผมชี้ฟู จัดทรงยาก
วิธีใช้ใช้มาสก์บนผมเปียก ประมาณ 1 นาที แล้วล้างออก
ราคา/ปริมาณ199 บาท 200 มล.
พิกัดBig C, Shopee, Lazada

sawwapa.seechumphoo: ใช้ดี ผมนุ่มลื่นดีมาก และหอมมากด้วย

Shopee

8. Dove Advanced Keratin Treatment Mask

159 บาท 180 มล.

โดฟ แอดวานซ์ เคราติน ทรีทเมนต์มาสก์ เหมาะสำหรับผมเปราะบาง อ่อนแอ ขาดหลุดร่วงง่าย ช่วยซ่อมแซมผมเสียให้กลับมาแข็งแรงขึ้น ใครที่มีปัญหาผมเปราะบางจากการโดนความร้อนและทำเคมี อยากมีสภาพเส้นผมที่ยืดหยุ่น ไม่ขาดง่าย ต้องลองสูตรนี้ค่ะ เค้ายังมีเทคโนโลยีแอดวานซ์ เคราติน ช็อตและไฮโดร ฟิลเลอร์ ที่เข้มข้น จนฟื้นบำรุงผมแห้งเสียได้ถึงแกน

ผลิตภัณฑ์Dove Advanced Keratin Treatment Mask
จุดเด่น● มีเทคโนโลยีเคราตินและไฮโดร ฟิลเลอร์
● เหมาะกับผมเปราะบาง ขาดหลุดร่วงง่าย
● ทำให้ผมเสียกลับมาแข็งแรงขึ้น
● ผมที่โดนความร้อน ทำเคมีเป็นประจำใช้ได้
วิธีใช้ชโลมมาสก์บนผมเปียก เน้นบริเวณผมแห้งเสีย
จากบริเวณกึ่งกลางจรดปลายผม
ทิ้งไว้ 3-5 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด
ราคา/ปริมาณ159 บาท 180 มล.
พิกัดShopee, Lazada

saowalakjetjumnongjinda: มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ไม่ฉุน ใช้แล้วทำให้ผมนุ่น ลื่น และเงางาม ดีมากๆ ค่ะ

Shopee

9. Daeng Gi Meo Ri Dlaesoo Intensive Nourishing Pack

790 บาท 200 มล.

มาสก์ผมเกาหลี แทงกีโมรี ดือแลซู สูตรนี้เน้นการปกป้องผมเสียจากมลภาวะ มีกลิ่นหอมจากน้ำมันธรรมชาติ ผสมของอาร์แกนออยล์ เคราติน โปรตีนรังไหมสีทอง และสมุนไพรมากกว่า 20 ชนิด! คนที่มีปัญหาผมร่วงใช้ได้ เพราะส่วนผสมที่เข้มข้นจะเข้าไปซ่อมแซมดูแลหนังศีรษะ เส้นผมเกิดใหม่งอกไวขึ้น อีกทั้งยังทำให้ผมนุ่มลื่น หวีง่าย ไม่พันกัน มีความเงางามเป็นประกาย ผมนุ่มสวยแบบสาวเกาหลี

ผลิตภัณฑ์Daeng Gi Meo Ri Dlaesoo Intensive Nourishing Pack
จุดเด่น● มาสก์ผมสูตรเกาหลี กลิ่นหอมสมุนไพร
● สกัดจากโปรตีนรังไหมสีทอง อาร์แกนออยล์
● กระตุ้นการเกิดเซลล์ผมใหม่
● ซ่อมแซมให้ผมแข็งแรง ไม่ขาดหลุดร่วงง่าย
วิธีใช้นวดมาสก์ลงบนผมหมาด
ราคา/ปริมาณ790 บาท 200 มล.
พิกัดKonvy, Eveandboy, Central Online, Shopee, Lazada

kv***3b: ใช้ครั้งแรก ไม่แพ้ หนังศีรษะไม่เป็นขุย ผมนุ่มดี กลิ่นหอมอ่อนๆคล้ายส้ม ตอนแรกกลัวจะเหม็นกลิ่นโสม แต่ไม หอมสดชื่นดี ความเงางามคงต้องใช้ไปเรื่อยๆ ก่อน

Konvy

10. Yves Rocher Universal Balm

459 บาท 150 มล.

ใครที่ผมแห้งเสียมากๆ แนะนำเป็นมาสก์จาก Yves Rocher สูตรสีน้ำตาล เป็นทรีทเมนต์สูตรเข้มข้นที่สามารถทิ้งไว้ข้ามคืนโดยไม่ต้องล้างออก มีส่วนผสมของโจโจบาร์ออยล์จากธรรมชาติ ที่เน้นไปซ่อมแซมผมแห้งเสียแตกปลายให้กลับมานุ่มลื่นและแข็งแรงขึ้น เหมาะสำหรับผมที่เสียจากการใช้สารเคมี ผ่านความร้อน เช่น การไดร์และการหนีบผม จนแข็งกระด้าง เปราะบาง ขาดง่าย

ผลิตภัณฑ์Yves Rocher Universal Balm
จุดเด่น● สูตรเข้มข้น ช่วยฟื้นฟูผมแห้งเสีย
● ดูแลผมแตกปลาย เปราะบาง ขาดหลุดร่วงง่าย
● ใช้เป็นสลีปปิ้งแฮร์มาสก์ ไม่ต้องล้างออก
● เหมาะสำหรับผมที่ผ่านเคมี ทำสี ความร้อน
วิธีใช้ใช้มาสก์ลงบนผมแห้ง ชโลมให้ทั่ว
ทิ้งไว้ข้ามคืนได้ โดยไม่ต้องล้างออก
ราคา/ปริมาณ250 บาท 150 มล.
พิกัดKonvy, Shopee, Lazada

Yy***rn: ใช้แล้วผมนุ่มลื่นดี ผมดูเงาขึ้นใช้ได้ทั้งหลังสระผมหรือใช้ตอนไหนก็ได้ยิ่งถ้าผมแห้งๆ ฟูๆ ใช้แล้วนุ่มขึ้นเลย ใช้น้อยๆ ไม่งั้นผมเปียกจะดูมันแล้วก็เหนียวเกิน

See Also

Konvy

11. Caring Treatment AHA Formula

125 บาท 250 มล.


Caring Treatment AHA ครีมหมักผมสูตรสีเขียว สำหรับผมเสียจากการทำเคมี เช่น ทำสี ยืด ดัด ทำให้ผมมีสภาพแห้งกรอบ แตกปลาย ไม่มีน้ำหนัก สูตรนี้เค้าจะมีส่วนผสมของผลไม้และคอลลาเจน สามารถนำไปใช้แทนครีมนวดได้ทุกวัน กรดผลไม้จะช่วยซ่อมแซมให้ผมไร้น้ำหนัก มีความแข็งแรง หลังสระผม ไม่ทำให้เส้นผมชี้ฟู

ผลิตภัณฑ์Caring Treatment AHA Formula
จุดเด่น● เหมาะสำหรับผมเสียจากการทำเคมี
● มีส่วนผสมของกรดผลไม้ บำรุงผมเสีย
● ไม่ทำให้ผมชี้ฟูหลังสระ
● ใช้แทนครีมนวดได้ทุกวัน
วิธีใช้หลังสระผมบิดผมเบาๆ ให้หมาด ใช้นวดบริเวณปลายผม
มาสก์ทั้งไว้ 3-5 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด
ราคา/ปริมาณ125 บาท 250 มล.
พิกัดKonvy, Shopee, Lazada, Happyfresh

Ja***ri: ดีมากใช้อยู่ประจำเหมาะกับการทำสี ยืดดัด เหมาะมากกกกกกๆ

Konvy

12. Xcute Me Xtra Moist Hair Hya Treatment

89 บาท 250 มล.

มาสก์บำรุงเส้นผม เอ็กซ์คิวท์ มี สูตรสีชมพู ช่วยทำให้หนังศีรษะและเส้นผมชุ่มชื้น ด้วยส่วนผสมของไฮยาลูรอน เค้ายังมีกลิ่นหอมจากน้ำมันดอกสึบากิ ผ่อนคลายทุกครั้งที่ใช้ สูตรสีชมพูจะโดดเด่นเรื่องการฟื้นฟูเส้นผมที่อ่อนแอ ทำให้ผมมีน้ำหนัก จัดทรงง่ายมากขึ้น ที่สำคัญกระปุกของเค้าใหญ่คุ้มค่า แถมราคายังย่อมเยา น่าซื้อตุน

ผลิตภัณฑ์Xcute Me Xtra Moist Hair Hya Treatment
จุดเด่น● ทำให้ผมมีน้ำหนัก จัดทรงง่ายขึ้น
● มีกลิ่นหอมจากน้ำมันดอกสึบากิ
● ผสมไฮยาลูรอน ช่วยเรื่องความชุ่มชื้น
● สูตรฟื้นฟูเส้นผมที่อ่อนแอ
วิธีใช้หลังสระผม ชโลมทรีทเมนต์ตามความยาวของเส้นผม
มาสก์ทิ้งไว้ 5-10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด
ราคา/ปริมาณ89 บาท 250 มล.
พิกัดTops, Konvy, Shopee, Lazada

An***ng: ชอบมากที่สุดคือกลิ่น เพราะกลิ่นหอมมากกกก หลังจาก​ใช้ครั้งแรก ก็รู้สึ​กได้เลยว่าผมนุ่มลื่น​มาก

Konvy

13. LESASHA Hair Revital Mask

299 บาท 500 มล.

ครีมหมักผมสูตรเข้มข้น LESASHA Hair Revital Mask สีน้ำเงิน ตัวช่วยเรื่องผมแห้งเสียจากการทำเคมี ทำสี และผ่านความร้อนมาแบบจัดหนัก ทำให้ผมมีความนุ่มชุ่มชื้นขึ้น มีส่วนผสมที่สกัดจากเมล็ดองุ่น และน้ำมันอาร์แกนธรรมชาติบริสุทธิ์ สามารถใช้หลังสระผมโดยหมักทิ้งไว้ 3-5 นาที หรือในกรณีหมักผมกับหมวกอบไอน้ำก็หมักประมาณ 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

ผลิตภัณฑ์LESASHA Hair Revital Mask
จุดเด่น● ช่วยล็อคความชุ่มชื้นให้อยู่กับเส้นผม
● ปกป้องเส้นผมจากรังสี UV
● มีสารสกัดจากเมล็ดองุ่นและน้ำมันอาร์แกน
● ทำให้ผมเงางาม มีน้ำหนักมากขึ้น
วิธีใช้ใช้ตอนผมหมาด ชโลมโดยเน้นไปที่ปลายผม
หากใช้หลังการสระ หมักทิ้งไว้ประมาณ 3-5 นาที
ใช้กับหมวกอบไอน้ำ ให้หมักทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที
ราคา/ปริมาณ299 บาท 500 มล.
พิกัดEveandboy, Konvy, Shopee, Lazada

L***: ใช้ดีกลิ่นหอมอ่อนๆ กลิ่นสะอาดสั่งหลายรอบละเอาไว้หมักอบไอน้ำ

Lazada

14. VIRTUE LABS Restorative Treatment Mask

320 บาท 15 มล.

Restorative Treatment Mask มาสก์บำรุงเส้นผม ที่ช่วยเรื่องความชุ่มชื้น มีส่วนผสมจาก Alpha Keratin เหมาะกับเส้นผมที่แห้งเสียมากจนถึงผมธรรมดา ต้องการฟื้นบำรุงและดูแลเป็นพิเศษ หลังใช้เส้นผมจะเงางาม มีวอลลุ่มขึ้น มาในแพ็กแกจสีน้ำเงินที่มีหลายขนาดให้เลือกใช้ สำหรับคนที่เดินทางบ่อยๆ และอยากดูแลเส้นผมไปด้วยแนะนำไซซ์ travel เลยจ้า

ผลิตภัณฑ์VIRTUE LABS Restorative Treatment Mask
จุดเด่น● เหมาะกับเส้นผมที่แห้งเสียจนถึงผมธรรมดา
● มีส่วนผสมจาก Alpha Keratin
● ช่วยทำให้ผมเงางาม มีน้ำหนังขึ้น
● ผมหวีง่าย ไม่พันกัน
วิธีใช้ใช้ชโลมลงบนผมหมาด มาสก์ทิ้งไว้ 2-3 นาที
แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ใช้ได้ทุกสัปดาห์
ราคา/ปริมาณ320 บาท 15 มล.
พิกัดSephora, Shopee, Lazada

15. Kerastase Chronologiste Masque Intense Regenerant

2,200 บาท 200 มล.

มาสก์ผมสูตรพรีเมียม เนื้อบาล์ม ตัวช่วยลดเส้นผมที่แห้งกระด้างบริเวณส่วนปลาย ดูแลล้ำลึกทั้งเส้นผมและหนังศีรษะ อีกทั้งยังลดความระคายเคือง มีกลิ่นหอมของคาร์เวียจากท้องทะเลธรรมชาติ เพิ่มความชุ่มชื้นให้หนังศีรษะ ปกป้องเส้นผมจากมลภาวะและสารเคมี มีส่วนผสมของบิซาโบโร คาโมมายล์ที่ทำให้หนังศีรษะผ่อนคลาย วิตามินอี ปกป้องเส้นผมจากการทำสี เซราไมด์ทำให้เส้นผมแข็งแรงขึ้น

ผลิตภัณฑ์Kerastase Chronologiste Masque Intense Regenerant
จุดเด่น● เหมาะสำหรับผมธรรมดาจนถึงผมแห้ง
● มีกลิ่นหอมของคาร์เวียจากท้องทะเลธรรมชาติ
● เพิ่มความชุ่มชื้นให้หนังศีรษะ
● ลดอาการระคายเคืองผิวหนัง
วิธีใช้ชโลมทั่วเส้นผม นวดเบาๆ 5 นาที แล้วล้างออก
ราคา/ปริมาณ2,200 บาท 200 มล.
พิกัดCentral Online, Shopee, Lazada

ใช้ครีมหมักอย่างไรให้ผมไม่เสีย

ครีมหมักผมใช้อย่างไร ให้ผมมีสุขภาพแข็งแรงอย่างที่ควรจะเป็น เพราะถ้าหากใช้ไม่ดี จากผมสวยอาจกลายเป็นผมพังได้ ตามไปดูวิธีการใช้ครีมหมักผมที่ถูกต้องกัน

 1. ใช้ครีมหมักผมอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง โดยปกติแล้วแนะนำให้ใช้ครีมหมักผมอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง แต่ถ้าหากเป็นคนที่ใช้เครื่องหนีบผม ไดร์ผมร้อนอยู่บ่อยๆ ผมอาจแห้งเสียจากความร้อนได้ ตรงนี้จะใช้แบบวันเว้นวันก็ได้ หรือจนกว่าผมจะฟื้นคืนสภาพเดิม จึงค่อยปรับมาเป็นกิจวัตรปกติ
 2. มองหาส่วนผสมที่ดีต่อเส้นผม เพราะอาหารผมที่ดีย่อมช่วยให้เส้นผมของสาวๆ สุขภาพดีขึ้นด้วย เนื่องจากครีมหมักผมส่วนใหญ่มีส่วนผสมของน้ำมันธรรมชาติ เช่น โจโจบาออยล์ อัลมอนด์ออยล์ น้ำมันมะกอก อะโวคาโด บางผลิตภัณฑ์อาจเติมสารสกัดอื่นๆ ที่มีส่วนช่วยบำรุงเส้นผม เช่น น้ำผึ้ง กล้วย และโปรตีนจากไข่
 3. เช็กก่อนว่าเป็นครีมหมักผมประเภทไหน ครีมหมักผมมีหลายประเภทตั้งแต่ชนิดหมัก ต้องจับเวลา แล้วล้างออกได้เลย และครีมหมักผมที่สามารถมาสก์ผมทิ้งไว้ข้ามคืน หรือบางยี่ห้อก็ใช้ได้ทั้งสองแบบ ควรอ่านวิธีใช้ให้ละเอียดก่อน เพราะถ้าใช้ผิดวิธี หนังศีรษะอาจเกิดการแพ้และเส้นผมอาจมันเยิ้มโดยไม่รู้ตัว
 4. หวีและนวดเส้นผมไปด้วย อีกทริคหนึ่งเด็ดที่จะช่วยให้ครีมหมักผมซึมซาบไปกับเส้นผมอย่างรวดเร็ว คือการใช้หวีแปรงช่วย จากนั้นก็นวดเบาๆ โดยเน้นที่บริเวณโคนผมจรดปลายผม วิธีนี้ยังช่วยป้องกันเส้นผมพันกันอีกด้วย
 5. ล้างครีมหมักผมให้สะอาด มาถึงขึ้นตอนสุดท้าย หลังจากมาสก์ผมครบเวลาแล้ว ล้างครีมหมักผมให้สะอาดด้วยน้ำอุณหภูมิปกติหรือน้ำอุ่นก็ได้ จากนั้นเช็ดผมให้แห้งด้วยผ้าขนหนูและเสริมด้วยไดร์เป่าผมปรับลมเย็น ป้องกันการสะสมอุดตันหนังศีรษะและเชื้อราจากความชื้น เพียงเท่านี้การมีเส้นผมที่นุ่มสวย แลสุขภาพดีก็อยู่ไม่ไกลแล้ว

แม้ว่าครีมหมักผมนั้นจะมีให้เลือกใช้หลากหลายยี่ห้อ แต่ก็อย่าลืมดูคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสมกับสภาพเส้นผมของเราด้วยนะ ใครถูกใจหรือชื่นชอบยี่ห้อไหน อย่าลืมไปหามาซื้อใช้กัน

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top